Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 24 – 30 พฤศจิกายน 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ได้แรงบันดาลใจหรือแรงจูงใจจากอะไรบางอย่างทำให้ช่วงนี้ดูเหมือนว่าจะแอกทีฟเป็นพิเศษ การงานยังคงมีความรุดหน้าอย่าต่อเนื่องหรืออย่างน้อยๆก็สามารถบรรลุเป้าหมายของแต่ละวันไปได้ สิ่งที่สู้ลงทุนลงแรงไปไม่เสียเปล่า กล้าสู้กล้าลุย จัดหนักแบบนันสต็อป แต่ก็ต้องเข้าใจในบทบาทหน้าที่และขั้นตอนกระบวนการอย่างพอเพียงจะได้ไม่เผลอล้ำเส้นใครเข้า ผลตอบรับในตัวคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งใดที่เคยถูกดองไว้จะถูกนำมาปัดฝุ่นพิจารณาอีกครั้ง ความผิดปกติหรือสภาพการณ์บางอย่างดูแปลกๆ ไปเป็นเรื่องที่อยู่เหนือจากการควบคุมของคุณ ก็ทำได้แค่เพียงปรับแผนและแก้ไขไปตามสถานการณ์เท่านั้น การทำสัญญาหรือข้อตกลงใดๆ ควรต้องรอบคอบและพิถีพิถันให้มาก มองตามความเป็นจริงและความเป็นไปได้ด้วย

ด้านการเงิน มีใช้มีจ่ายสมฐานะ มีรายจ่ายเพื่อหน้าตาทางสังคมหรือภาษีสังคม จะได้ของบางสิ่งที่อยากได้มานานหรือได้ของเก่าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง เงินทองเก็บเองไม่อยู่ มาไวไปเร็ว

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ไม่บ่อยนักที่พบคนที่เข้ากันได้ดีในทุกเรื่อง ส่วนคนมีคู่ มีโอกาสได้ทายาทเพิ่ม

TIPS: ชาวราศีนี้จะได้อะไรมาแต่ละครั้ง ต้องใช้วิธีการที่แยบยลคลาสสิก คุณตั้งเป้าหมายของชีวิตไว้สูง และพยายามลุ้นให้ถึงเป้า ซึ่งใครก็รู้ว่าคุณมีแรงผลักดันระดับไหน เมื่อคุณคิดที่จะทำการใดๆ คุณทำด้วยความฉลาด และใช้ความสามารถสุดเหวี่ยง คุณไม่ชอบขยายเรื่องส่วนตัวของคุณให้คนอื่นฟัง ดูเผินๆ คุณเป็นคนเงียบๆ ติ๋มๆ ในเรื่องเพศ แต่แท้จริงแล้ว คุณจะเป็นผู้เผด็จสวาทเพศตรงข้าม และถ้าคุณชอบน้ำหอมกลิ่นใด คุณจะใช้น้ำหอมกลิ่นนั้นไปตลอด ไม่ยอมเปลี่ยน ดังนั้น น้ำหอมที่คุณควรเลือก ต้องเป็นกลิ่นพิเศษไม่ธรรมดา สำหรับตอนกลางวันควรเลือกใช้ Shalimar ของ Guerlain, Donna Karan New York ส่วนตอนกลางคืนเป็นกลิ่น Comme des Garcons และ Paloma Picasso

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

รับศึกหนัก งานชุกเป็นประวติการณ์ทั้งงานเดี่ยวงานกลุ่มทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังแทบจะต้องแยกร่างกันเลยทีเดียว ต้องรวมมิตรทั้งคิดและเคลียร์ไปพร้อมๆกัน ยกโขยงทั้งประสบการณ์ความสามารถและเทคนิคมาผสมผสานกัน สูตรสำเร็จใช้ได้แค่เฉพาะบางเรื่องเท่านั้น ข้อจำกัดในทางปฏิบัติบางอย่างก็ทำให้เพิ่มความยากมากขึ้นไปอีก ต้องการแนวร่วมเพื่อการบางอย่างหรือก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในบางสิ่ง อย่าได้ห่ามหรือห้าวจนเกินเหตุ คนที่ไม่ชอบหรือเขม่นคุณยังมี ใช้หลักของเหตุและผลให้มาก พยายามอย่าขัดคอใครดีที่สุด การเจรจาต่อรองควรเตรียมตัวและข้อมูลให้พร้อมเพราะคนที่คุณจะต้องไปเจอนั้นมิใช่ธรรมดา ต้องใช้กึ๋นและปฏิภาณไหวพริบประกอบกัน อะไรๆ ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ก็อาจจะเป็นไปได้ก็ได้

ด้านการเงิน คล่องตัวมากขึ้น มีรายได้ที่งอกเงย พบช่องทางหาเงินเพิ่ม ต้องอุดช่องทางการรั่วไหล ระวังทำเงินหายหรือถูกขโมย งดค้ำประกัน อย่าเพิ่งคิดเพิ่มภาระ จะเสียผลประโยชน์โดยไม่รู้ตัว

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คู่กันแล้วก็ย่อมไม่แคล้วกัน ถึงจะเคยห่างกันไปแต่ก็ด้วยเหตุผลกลใดก็ตามทำให้ยังวนมาเจอกันอยู่ดี ส่วนคนมีคู่ พยายามเข้าอกเข้าใจกันบ้างก็ดีนะ

TIPS: คุณเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย และเข้ากับคนได้ทุกชั้นวรรณะ แต่คุณเลือกเพื่อนดีๆ ไว้คบค้ากันตลอดชีวิตเพียงไม่กี่คน บางครั้งคุณทำอะไรเหมือนคนไม่เต็มๆ เพราะคุณยึดแนวคิดและอุดมการณ์มากไป และพยายามเอาอุดมการณ์ของคุณมาใช้กับคนอื่น เพศตรงข้ามมักคิดว่า คุณเป็นคนน่าคบและเป็นคนน่าทึ่ง เมื่อใดที่คุณอยากทดลองทำอะไรแล้ว คุณต้องทำให้ได้ น้ำหอมที่เหมาะกับคุณ สำหรับตอบกลางวันคือ Jean Paul Gaultier Nectar ของ Goodebodies สำหรับตอนกลางคืน ควรเป็นกลิ่นของกำยาน จากแดนตะวันออก Longing ของ Coty Far Away ของ Avon

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

เป็นจังหวะที่ดีที่จะใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ทำในสิ่งที่ปรารถนา เพรียบพร้อมไปด้วยคนที่ให้การสนับสนุน แต่ในบางเรื่องก็ต้องใช้ดุลพินิจจะผลีผลามไม่ได้เด็ดขาด ถ้ายังไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมากพอ บางท่านอาจจะถูกเปลี่ยนบทบาทหน้าที่ชั่วคราวเนื่องจากงานเฉพาะกิจที่เข้ามา หรืออาจจะแค่เคลียร์คิวให้ลงตัวก็ได้ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญสำหรับภารกิจลับ ผลของการเจรจาทำให้คุณจะได้เซ็นสัญญาด้วยข้อตกลงใหม่ จะมีอิสระและความคล่องตัวในการจัดการสิ่งต่างๆ มากขึ้น แต่ถ้าเป็นอะไรที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ก็คงไม่ใช่อะไรที่ท้าทายและคงจะง่ายเกินไปสำหรับคุณ จะมีเหตุให้ต้องเดินทางกะทันหันควรต้องเตรียมพร้อมไว้เสมอ ดูแลสุขภาพด้วย

ด้านการเงิน สะพัดดี มีรายรับเข้ามาเป็นล่ำเป็นสัน ได้ค่าตอบแทนที่คุ้มค่าความเหนื่อย ได้ค่าชดเชยหรือทดแทนกับสิ่งที่เสียไป อย่าใช้จ่ายสะเปะสะปะและเรื่อยเปื่อย จะได้ลาภก้อนโต

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ทำให้หัวใจเต้นแรง แบบว่าโดนเต็มๆ ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาจากการเอาแต่ใจของคุณเอง

TIPS: ราศีสุดท้ายในจักรราศีเป็นรูปปลาคู่ คุณเป็นคนท่าทางไร้เดียงสา และน่าเชื่อถือ รูปปลาคู่เป็นสัญลักษณ์ของคนที่มีสองลักษณะในตัวคนคนเดียว คือ คุณเป็นคนคล่องงาน และเป็นคนมีจินตนาการ ซึ่งมักทำให้คนอื่นเข้าใจว่า คุณเป็นคนบอบบาง และเป็นคนอ่อนไหว คุณเป็นคนรักและหวงแหนข้าวของ และสมบัติของคุณ โดยเฉพาะเมื่อใดที่คุณตกหลุมรัก คุณจะยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้ความรักของคุณเป็นอมตะนิรันดร์กาล กลิ่นหอมที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นกลิ่นเบาบางของดอกไม้เล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม สำหรับตอนกลางวันควรเลือกใช้ Femina ของ Albert Ferretti ส่วนตอนกลางคืนเป็นกลิ่นหอมที่เซ็กซี่ Oscar ของ Oscar de la Renta, Sublime ของ Jean Patou หรือ Champagne ของ Yves Saint Laurent

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีความก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด เป็นช่วงที่ต้องใช้ภาวะผู้นำสูง ต้องการการตัดสินใจที่เด็ดขาดโดยเฉพาะในเรื่องการต่อสู้ฟันฝ่าที่ควรจะต้องมีทิศทางและเป้าหมายที่ชัดเจน บนความสำเร็จะต้องแลกมาด้วยบางสิ่งบางอย่างไม่ว่าจะเป็นเวลาหรือความมุ่งมั่นทุ่มเท ถึงแม้ว่าชีพจรจะลงเท้าแต่มีการวางแผนที่ดีก็ทำให้ได้เนื้องานสมความตั้งใจได้ มีอุปสรรคด้านการติดต่อสื่อสารหรือการประสานงานบ้างเล็กน้อย แต่จะได้เครดิตจากผู้ใหญ่ไปเต็มๆ ทำงานได้ตอบโจทย์ เข้าไหนเข้าได้มนุษยสัมพันธ์ดีมีน้ำใจ ปรับตัวเก่งและอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้จะไม่ขาดแคลนคนช่วยเหลือ ระวังอุบัติเหตุจากความประมาทเลินเล่อ

ด้านการเงิน รายรับรายจ่ายแทบจะทัดเทียมกัน เข้ายากแต่ออกง่าย มีแต่เรื่องให้ต้องเสียเงิน จะมีคนติดต่อขอซื้อที่แต่จะถูกต่อรองเยอะ ช่วงนี้รับจ๊อบเป็นนายหน้าขายที่จะค่อนข้างเวิร์ก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณปลื้มเข้าถึงยากต้องฝ่าด่านเยอะ ส่วนคนมีคู่ คุยกันดีๆ พูดกันตรงๆ ดีกว่า ถ้ารู้ทีหลังจะยุ่งได้นะ

TIPS: คุณรู้ว่าตัวคุณต้องการอะไร และยังรู้ด้วยว่าคุณจะได้สิ่งนั้นมาด้วยวิธีไหน คุณจึงเป็นคนที่มีการตัดสินใจที่แน่วแน่เด็ดเดี่ยว สิ่งนี้เองทำให้คุณมี ลักษณะของผู้นำ อันเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต ข้อดีของคุณคือ เป็นคนหน้าซื่อมีความคิดอะไรอยู่ในใจ คุณจะแสดงออกไปตามนั้น น้ำหอมที่เหมาะกับชาวราศีคุณ ควรเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นสะอาดและเบาบาง อย่างเช่น น้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณผสมกับกลิ่นเย็นๆ ของต้นไม้ประเภทสน ในตอนกลางวันคุณควรเลือกใช้ Cristalle ของ Chanel หรือ Lauren ของ Raiph Lauren ส่วนตอนกลางคืน ควรเลือกกลิ่นที่มีส่วนผสมของขิงและดอกมะลิ Ckone ของ Calvin Klein หรือ Amazone ของ Hermes

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

เกิดความโกลาหลวุ่นวายจากความเปลี่ยนแปลงที่มิทันได้ตั้งรับ บางท่านจะถูกโยกย้ายหรือต้องทำงานภายใต้สังกัดใหม่หรือจะได้ผู้บังคับบัญชาคนใหม่ จำเป็นต้องปรับทัศนคติและวิธีคิดในบางเรื่องใหม่ มิฉะนั้นเห็นทีว่าคงจะไปต่อได้ค่อนข้างลำบาก มิควรที่จะย่ำอยู่กับที่และนิ่งดูดายกับปัญหาที่เกิดขึ้น อาจถูกกดดันให้ต้องลุกขึ้นมาทำอะไรๆ ให้ดีกว่าเดิมหรือถูกบีบให้ต้องกระตือรือร้นโดยปริยาย มิฉะนั้นจะตกกระป๋องได้ง่ายๆ ขยันให้เสมอต้นเสมอปลายไว้ก่อนเป็นดี คิดก่อนพูดและอย่าได้ถามในเรื่องที่รู้คำตอบอยู่แล้วจะถูกมองติดลบซะเปล่าๆ ระวังการทำข้ามขั้นตอนถึงจะตามคนอื่นก็เถอะแต่แจ็กพอตจะแตกตรงคุณพอดีซึ่งจะโทษใครไม่ได้ด้วย ช่วงนี้ต้องเซฟตัวเองหน่อย

ด้านการเงิน มาเร็วเคลมเร็ว เงินในกระเป๋าหายไปอย่างไร้ร่องรอย ความสะเพร่าทำให้ต้องสูญเงินโดยใช่เหตุ ระวังจะกลายเป็นเศรษฐีเงินผ่อน มีปัญหากับการใช้บัตรเครดิต โดนตอดอยู่เรื่อย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ควรจะต้องมีแม่สื่อแม่ชัก ส่วนคนมีคู่ อย่าเจ้ากี้เจ้าการมากจนเกินไปนัก เหลือพื้นที่ส่วนตัวให้กันบ้าง

TIPS: คุณเป็นคนช่างเอาอกเอาใจ และมักจริงใจกับผู้อื่นเสมอ จนบางครั้งทำให้คนอื่นเกิดความรำคาญ แต่คุณไม่เคยโกรธและให้อภัยเสมอ คุณเป็นนักนิยมธรรมชาติตัวยง หากต้องนั่งทำงานในสำนักงานที่มืดทึบ หรืออยู่ในบ้านแคบๆ ที่เห็นแต่ข้างฝาคุณจะทนไม่ได้ ไม่น่าเชื่อเลยว่าในส่วนลึกแล้ว คุณเป็นคนที่เข้มแข็งและอดทนมาก คุณเป็นคนจมูกไวรับกลิ่นได้ หากเป็นกลิ่นที่คุณไม่ชอบ คุณจะไม่ชอบเอามากๆ ดังนั้น ควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นโบราณ เช่นกลิ่นของดอกกุหลาบผสมกลิ่นของพรรณไม้ใบเขียว สำหรับตอนกลางวันลองใช้ Tribu ของ Benetton, No Regrets ของ Alexandra de Mark off ส่วนตอนกลางคืนลองใช้ Magie Noir ของ Lancome และ White Musk ของ Jovan

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

จัดระเบียบอะไรๆ ได้ยังไม่ค่อยจะลงตัวนัก บางเรื่องจำเป็นจะต้องพักหรือพับไปก่อน ถูกบังคับให้ต้องคิดต้องทำตามกรอบซึ่งก็คงต้องให้เป็นไปตามนั้น อย่าได้พยายามเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุงหรือต่อกรโดยไม่ดูตาม้าตาเรือจะมีแต่เสียกับเสีย ได้ผลไม่คุ้มค่าความเสี่ยง ช่วงนี้ดูเหมือนจะหยิบจับทำอะไรก็ผิด คนที่เคยช่วยซัปพอร์ตก็มีท่าทีที่เปลี่ยนไป ถูกกีดกันมิให้เขาไปมีเอี่ยวในเรื่องราวหรือผลประโยชน์บางอย่าง คล้ายกับว่ามีเจตนาที่ซ่อนเร้น สัญญาข้อตกลงมีการเปลี่ยนแปลงแบบมัดมือชก สถานการณ์ไม่เป็นใจนัก ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อตรงและถูกต้องดีที่สุด งดวิพากษ์วิจารณ์และเอ่ยวาจาพาดพิงผู้อื่นได้จะดีมาก ควรฝึกฝนและพัฒนาตนอย่างสม่ำเสมอ

ด้านการเงิน สภาพคล่องดี ยังมีทุนที่หนาอยู่ แต่ช่วงนี้รายรับอาจจะมีหดๆหายๆไปบ้าง อะไรที่คาดว่าจะได้กลับถูกบิดเบี้ยวหรือขอผลัดไปอีก ควรต้องใช้จ่ายอย่างมีสติ อย่ามือเติบนักเป็นใช้ได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่ใช่ แต่ทว่าคู่แข่งเพียบ ไม่มีใครยอมใครซะด้วยสิ ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ถกเถียงกันตลอด

TIPS: คุณมีหัวการค้า หากตั้งใจจะทำอะไรล่ะก็ ต้องทำให้สำเร็จ แต่ข้อเสียของคุณคือ ชอบทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก และลุกลี้ลุกลนเกินไป คุณก็เป็นอีกคนที่อยู่ในราศีคู่ เช่นเดียวกับราศีปลา ตามปกติคุณเป็นคนที่จิตใจสงบ ไม่ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่น แต่เมื่อใดที่ถูกขัดคอขึ้นมา คุณจะฉุนกึกทันที คุณคือแชมเปียนแห่งความเฟลิร์ตประจำจักรราศี ชอบทำตัวเป็นคนขึ้เล่น อ่อยเหยื่อไปทั่ว ถือซะว่าเผื่อฟลุกไง และเรื่อง ของกลิ่นหอมคุณเป็นคนช่างเลือก น้ำหอมที่น่าจะถูกใจเป็นกลิ่นแก่นจันทร์ ผสมกับกลิ่นของลาเวนเดอร์ ในตอนกลางวันควรเลือกใช้ Le Must de Cartier II, Elysium ของ Clarins ตอนกลางคืนเป็นกลิ่น Vanilla Musk ของ Coty, Escada หรือ Tuscany Per Conna ของ Estee Lauder

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

เกิดความเปลี่ยนแปลงที่สุดแสนจะไม่ธรรมดา เป็นสิ่งที่เกินความคาดหวังและคาดไม่ถึง จะได้รับโอกาสครั้งสำคัญ ด้วยศักยภาพและความสามารถเฉพาะตัวที่มีอยู่หรือจะเรียกว่าเป็นไฟต์บังคับก็ว่าได้ ซึ่งทางผู้ใหญ่ท่านมองไม่เห็นใครที่จะมีฝีมือเข้าขั้นอย่างคุณ โจทย์ค่อนข้างที่จะหินอยู่พอสมควร สิ่งงที่ดำเนินการอยู่อาจจะต้องพักหรือส่งต่อให้ผู้อื่นจัดการ เนื่องจากภารกิจใหม่ที่ได้รับมอบหมายมีความสำคัญและเร่งด่วนกว่ามาก มีข้อจำกัดเรื่องของเวลาเข้ามาข้องเกี่ยว จะได้ผู้ใหญ่ช่วยปูทางให้ก่อนในระดับหนึ่ง แต่ความมุ่งมั่นที่แรงกล้าก็มีสิทธิ์จะปะทะวาจากับผู้ที่เห็นต่างได้ง่ายๆ ควรระมัดระวังไว้ด้วย ทำการใดไม่ประมาทเป็นดีที่สุด ดูแลสุขภาพให้ดีมิฉะนั้นจะกระทบถึงงานได้

ด้านการเงิน หมุนเวียนคล่อง มีรายได้จากนั่นนิดนี่หน่อย ยอดยังไม่ตก แต่รายจ่ายจิปาถะเยอะมาก ต้องยั้งๆ มือบ้างถึงจะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลืออยู่ก็ตาม นึกถึงความจำเป็นเป็นหลักไว้ก่อน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังมีคนเข้ามาให้พิจารณาอยู่ไม่ขาด ส่วนคนมีคู่ จะมีปัญหาเพราะมือที่สาม ถ้าไม่ได้นอกลู่นอกทางก็รอดตัวไป

TIPS: คุณเป็นคนมีอารมณ์อ่อนไหว รักก็ง่ายโกรธก็ง่าย ดีใจหรือเสียใจก็ง่าย อันเป็นลักษณะเฉพาะของชาวราศีนี้ สิ่งใดก็ตามที่เกิดขึ้นกับคุณ อย่างไม่เป็นธรรม จะทำให้คุณรู้สึกปวดร้าวใจเป็นยิ่งนัก คุณต้องมีใครสักคนเป็นที่ปรึกษาปัญหาของคุณ ด้วยความที่คุณเป็นคนนุ่มนวล กิริยามารยาทงดงาม ทำให้คนอื่นประเมินค่าคุณผิด คิดว่าคุณเป็นคนหัวอ่อน แล้วสักวันคนเหล่านั้นจะรู้สึก คุณยึดติดอยู่กับชีวิตครอบครัว และปฏิบัติตนตามระเบียบประเพณี หากคุณรักใครสักคน คุณต้องการให้คนคนนั้นแสดงความรักตอบเสมอ กลิ่นหอมที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นกลิ่นที่ทำให้อารมณ์ของคุณเบิกบาน อันได้แก่กลิ่นดอกกุหลาบหรือดอกพลับพลึง สำหรับตอนกลางวันควรเลือกใช้ Antonia’s Flowers, Fleur L’Interdit ของ Givenchy ตอนกลางคืนควรเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นฉุนของดอกไม้และน้ำผึ้ง True Love ของ Elizabeth Ardan และ Wings ของ Giorgio Beverly Hills

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

มีโอกาสที่สถานกรณ์จะพลิกผันหรือกลับตาลปัตรอย่างที่ไม่นึกฝัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ชั่วระยะเวลาหนึ่งก็ตามที ผู้ที่เคยหันหลังให้กลับมีทีท่าสนับสนุนขึ้นมาซะงั้น สามารถที่จะคิดหรือทำอะไรได้หลุดกรอบมากขึ้นภายใต้ข้อตกลงใหม่ บางสิ่งที่ตั้งตารอกำลังปรากฏชัดขึ้นทุกขณะ เป็นช่วงที่ต้องอาศัยความร่วมมือเป็นส่วนใหญ่ บางทีก็ต้องทำใจดีสู้เสือไว้ก่อน ผู้ร่วมงานแต่ละคนมีดีต่างกัน อาจถูกลองเชิงให้ทำอะไรที่ค่อนข้างจะท้าทายด้วย ควรปฏิบัติภารกิจด้วยความเข้มแข็งและใช้สติปัญญาเป็นอาวุธ จำเป็นที่จะต้องมีลูกล่อลูกชนบ้าง อย่าขับเคลื่อนทำการใดด้วยอารมณ์โดยเฉพาะเมื่อมิได้ดั่งใจ ไม่ค่อยได้รับความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางอยู่บ้างหรือจะประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนัดหมายต่างๆ

ด้านการเงิน ใช้เงินเก่ง สิ้นเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ควรต้องมีคนช่วยดูแล ของล่อตาล่อใจมีเยอะ งดให้ใครหยิบยืมทรัพย์สินเงินทอง ระวังโดนล้วงกระเป๋า เสียเงินแบบไม่คาดคิด

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักกับคนใกล้ตัว ส่วนคนมีคู่ ได้กำลังใจจากคนที่บ้าน แถมยังเป็นกุนซือไปในตัวอีกด้วย

TIPS: คุณคือเจ้าป่าราชสีห์ สิ่งที่คุณชอบมากคือความหรูหรา และชอบวางตัวโอ่อ่าภูมิฐาน จนบางครั้งทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่า คุณเป็นคนหลงตัวเอง อย่างไรก็ดีคุณเป็นคนที่เชื่อมั่นตัวเอง และภาคภูมิใจกับผลงานของคุณเสมอ การได้ปรากฎตัวตามสถานที่ต่างๆ เป็นสิ่งที่คุณชอบ เพราะคุณเป็นคนตามใจเพื่อน ใครจะชวนไปไหนไม่เคยขัด แต่ถ้าคุณต้องวุ่นอยู่กับการทำผม และแต่งหน้ามากไปจะทำให้คุณเป็นบ้า เพราะบางครั้งคุณอยากปล่อยเนื้อปล่อยตัวตามสบายบ้าง ดังนั้นน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นกลิ่นที่ติดทนนานเหมือนกลิ่นดอกไม้ ยามเมื่อต้องกับแสงตะวัน เป็นกลิ่นต้นไม้ใบหญ้าสด ผสมด้วยกลิ่นของผลไม้เปรี้ยว สำหรับตอนกลางวันควรเลือกใช้ Sunflowers ของ Elizabeth Arden, Anais ของ Cacharel และตอนกลางคืนควรเป็นกลิ่น Safari ของ Ralph Lauren และ Charlie Red ของ Revion

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

คงจะต้องมีการระดมพลังสมองเป็นกรณีพิเศษ ขืนคิดคนเดียวเห็นทีว่าจะไม่ทันการเป็นแน่แท้ ดูเหมือนว่าจะยังยุ่งๆ ไม่ได้หยุดไม่ได้หย่อน ต้องหมั่นอัปเดตและเช็กข้อมูลด้วย อาจมีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลหรือถูกเอาเปรียบโดยไม่รู้ตัวหรือเสียแรงฟรีจนต้องปล่อยเลยตามเลย บางอย่างก็มิได้เป็นไปโดยสมัครใจแต่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ การประสานงานและการติดต่อสื่อสารอย่าได้ขาดตอนเป็นอันขาด ต้องพยายามทำทุกทางเพื่อลดความเสี่ยงที่จะมีขึ้น กันไว้ดีกว่าแก้ เป็นช่วงที่ต้องใช้ความไวและความเอาใจใส่อย่างจริงจัง ปัญหาเฉพาะหน้ามีเข้ามาเป็นระยะ ผู้ใหญ่ขอให้ช่วยงานบางอย่างเป็นการส่วนตัวหรือรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเฉพาะกิจในบางเรื่องโดยมีข้อแลกเปลี่ยนบางประการ เดินทางบ่อย ระวังอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป ทยอยกันมาแต่เวลาไปแทบหมดกระเป๋า ต้องเสริมสภาพคล่อง จับแพะชนแกะไปเรื่อย ระวังเพื่อนพาจน ญาติเบียดเบียน จะเสียเงินจากพันธะเดิมๆ หรือด้วยเรื่องเก่าๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสที่จะตกหลุมรัก ส่วนคนมีคู่ ปล่อยวางบ้างแหละดี

TIPS: เป็นราศีของสาวบริสุทธิ์ แต่ตัวคุณไม่บริสุทธิ์เหมือนราศีเกิด เพราะคุณมีความเซ็กซี่แอบแฝงอยู่เบื้องหลัง คุณจะยอมปล่อยใจให้เคลิบเคลิ้มไปกับหนุ่มสาวที่คุณเลือกแล้วเท่านั้น คุณเป็นคนหัวแข็งลองปักใจเชื่อเรื่องอะไรแล้ว จะไม่ยอมเปลี่ยนความคิดเด็ดขาด ยังดีนะที่คุณเลือกเชื่อแต่ในเรื่องที่สมเหตุสมผลและเป็นเรื่องที่มีมูลของความจริง แม้ว่าเหตุผลที่ว่านั้น เป็นเหตุผลของคนอื่น ไม่ได้ออกมาจากสมองของคุณก็ตาม ชาวราศีนี้มีสัญชาตญาณของความเป็นครู และคุณเป็นคนที่เอาจริงเอาจังมาก บางทีคุณเป็นคนเลือดร้อนเกินเหตุ เนื่องจากความสับสนกระวนกระวายใจนั่นเอง กลิ่นหอมที่เหมาะกับคุณควรเป็นกลิ่นเย็นๆ ที่ไม่มีความหวือหวามาก สำหรับตอนกลางวันเลือกกลิ่นดอกไม้ที่โชยมาตามสายลมอย่างกลิ่นของดอกลิลลี่ หรือดอกไม้ของผลไม้รสเปรี้ยว Beautiful ของ Estee Lauder และ Tiffany ส่วนตอนกลางคืนเป็นกลิ่นของดอกไม้ผสมที่มีความเข้มข้น Tresor ของ Lancome หรือ Diamonds and Sapphieres ของ Elizabeth Taylor

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ถึงจะมีเรื่องดีๆ เข้ามาหลายเรื่องแต่ก็ใช่ว่าจะทำอะไรๆได้อย่างสะดวกใจนัก ต้องรอส่วนรวมเห็นชอบก่อน ออกจะหงุดหงิดหรืออึดอัดเบาๆจากเวลาที่งวดเข้ามาและคนอื่นก็ดูเหมือนจะไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควร คงจะต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการที่จะนำมาใช้เพื่อกระตุ้นให้มีความว่องไวมากขึ้น จำต้องมีวาทศิลป์และใช้หลักจิตวิทยาเข้ามาช่วย เป็นช่วงที่ดูเหมือนทุกสิ่งจะประจวบเหมาะไม่ว่าจะเป็นความสมารถและความชำนาญการและการได้อยู่ถูกที่ถูกเวลาทำให้คุณเป็นเบอร์ต้นๆ ที่ผู้ใหญ่นึกถึงสำหรับภารกิจพิเศษ ซึ่งทำเอาหลายคนต้องอิจฉาไปตามๆกัน จึงควรจัดลำดับความสำคญของานและบริหารเวลาให้ดี ต้องเข้มงวดกับสมุนด้วยมิฉะนั้นอาจจะสั่งอย่างได้อีกอย่างก็ได้ ระวังปัญหาสุขภาพ

ด้านการเงิน สภาพคล่องอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ มีเงินเข้ามาจากหลายแหล่ง มีรายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ ระวังจะสิ้นเปลืองด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเพราะความใจใหญ่ของตน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่เกิดจากความใกล้ชิดและความผูกพัน ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องครุ่นคิดหลายเรื่อง จึงหงุดหงิดง่าย อย่ายั่วโมโหก็แล้วกัน

TIPS: “เสน่ห์” คือจุดเด่นของชาวราศีนี้ คุณชอบทำเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่าย มีความคิดที่จะประนีประนอมยอมตาม และมักจะพูดในสิ่งถูกต้อง เพื่อทำให้คนอื่นสบายใจ เมื่อต้องเผชิญกับปัญหา ที่ต้องตัดสินใจในเรื่องใหญ่ๆ คุณต้องไตร่ตรองถึงผลดีและผลเสียด้วยความยุติธรรม และนำมาประเมินผลอีกครั้ง เพื่อหาทางออกวิธีอื่น สิ่งนี้เองที่ทำให้คุณตัดสินใจล่าช้า ไม่รู้จะเอายังไงกันแน่ เพราะคุณชอบทำอะไรด้วยตัวเองไม่หวังพึ่งใคร ความคิดที่เป็นขั้นตอนนี้เอง ทำให้คุณมีลักษณะบางอย่างที่ทำให้เพศตรงข้ามสนใจ กลิ่นหอมที่เหมาะกับชาวราศีนี้ ควรเป็นกลิ่นที่มีความอบอวลของพรรณไม้จากดินแดนตะวันออก อันเป็นกลิ่นที่ใช้ได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน L’Air du Temps ของ Nina Ricci, Gio ของ Giorgio Armani, Aromatics Elixir ของ Clinique

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

ความแปรเปลี่ยนของบางสิ่งทำให้คุณจำเป็นต้องแข็งแกร่งขึ้น ต้องหยัดยืนอยู่ด้วยลำแข้งตนให้ได้ อะไรที่ไม่เคยหยิบจับแต่เมื่อถึงคราวต้องทำก็ยากที่จะเกี่ยงได้ ต้องเอาจริงเอาจังชนิดที่เรียกว่าดับเบิลกันเลย เรื่องบางอย่างที่คิดเล่นๆแต่อาจจะนำไปใช้ได้จริงก็เป็นได้ ไม่ลองก็ไม่รู้ ดูแลรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ อย่าให้ใครว่าได้ก็แล้วกัน คุณสมบัติเฉพาะตัวบางอย่างจะทำให้คุณถูกทาบทามให้ไปช่วยหรือเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำคัญ มีโอกาสได้ร่วมงานกับคนเก่งๆ ระดับมืออาชีพหลายคนซึ่งจะได้ทั้งประสบการณ์และเรียนรู้เทคนิคแบบครูพักลักจำเป็นกำไรชีวิต ควรต้องมีความรัดกุมและใส่ใจในรายละเอียดให้มากขึ้นกว่าเดิม ระวังความผิดพลาดอันเนื่องมาจากการทำหลายๆสิ่งหลายๆ อย่างพร้อมกัน และมิควรตั้งตนอยู่บนความประมาท

ด้านการเงิน จะมีเงินก้อนเข้ามา ต้องบริหารจัดการให้ดี ฟุ่มเฟือยไม่ได้เป็นอันขาด ตรองหลายๆชั้นก่อนใช้ เก็บงำส่วนหนึ่งได้คงจะดีไม่น้อย ใช้ทุกบาทอย่างคุ้มค่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังไม่พบใครที่โดนใจ ส่วนคนมีคู่ อยู่เงียบๆบ้างอะไรบ้าง

TIPS: ชาวราศีนี้เป็นคนที่เข้าใจยากที่สุดในจักรราศี เพราะคุณเป็นคนที่ชอบเก็บความลับไว้กับตัวเอง ไม่ชอบแพร่งพรายให้คนอื่นได้รู้และสิ่งต่าง ๆ ที่คุณเก็บไว้นี้จะกลายเป็นตำนานชีวิต คุณที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน คุณเป็นคนดื้อรั้นไม่ยอมเชื่อใครง่ายๆ และเมื่อใดที่คุณติดใจต้องการทำอะไรขึ้นมาใครๆ ก็ฉุดคุณไว้ไม่อยู่ ชาวราศีนี้เป็นสัญลักษณ์ทางเพศแห่งจักรราศี เป็นคนมีอารมณ์รุนแรงในเรื่องของเซ็กซ์ แต่ก็เป็นคนช่างเลือกนะ ไม่ใช่ใจง่ายอย่างที่คิด ถ้าลองถูกใจขึ้นมาแล้ว ไม่ปล่อยให้หลุดมือไปง่ายๆ ดังนั้น น้ำหอมที่มีกลิ่นหวานๆ ไม่เหมาะกับคุณเลย คุณควรเลือกกลิ่นที่ลึกลับ เป็นกลิ่นหอม มาจากแดนไกล และเป็นกลิ่นฉุนติดตัวไปทั้งวัน เป็นกลิ่นที่อบอวลของพรรณไม้ผสมด้วยกลิ่นชะมด และกลิ่นเปลือกไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เช่น Feminite du Bois ของ Shiseido, Fire & Ice ของ Revlon

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ขยับทำอะไรได้ไม่ค่อยสะดวก มีหลายเรื่องรุมเร้าคิดหาทางออกแทบไม่ทันแต่ยังไม่ถึงกับตกที่นั่งลำบาก ยังพอมีตัวช่วยคอยให้คำปรึกษาอยู่ แต่การตัดสินใจเลือกทางขึ้นกับตัวคุณเองโดยต้องประมวลและประเมินจากหลายๆ สิ่งประกอบกัน แต่อย่างน้อยก็พอคาดการณ์ได้ว่าต้องรับมือหรือเผชิญหน้ากับอะไร ปะเหมาะเคราะห์ดีจะได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของงานเฉพาะกิจบางอย่างโดยมิได้ตั้งใจ การเจรจาหรือหารือแบบนอกรอบจะได้ประโยชน์หรือลงตัวได้ง่ายกว่า ควรจะต้องรู้ให้จริงในทุกๆ สิ่งที่จะทำด้วย จะเจอปัญหาแบบคลื่นใต้น้ำหรือเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดเป็นประเด็นขึ้นมาได้ มีใครบางคนกำลังพยายามดิสเครดิตหรือจ้องจับผิดคุณอยู่ ระวังการโต้แย้งที่อาจจะทำให้เรื่องราวบานปลาย ต้องรู้จักที่จะอดทนอดกลั้นบ้าง

ด้านการเงิน มีเงินผ่านมือเยอะ แต่ช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องใช้ตังค์แยะ ได้เงินตกเบิก หรือเงินชดเชยจากความสูญเสีย คุมงบให้ดีแล้วกัน ระวังได้ของไม่ครบตามจำนวนที่ซื้อหรือได้ของด้อยคุณภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความรักไม่สดใส ดันไปปิ๊งคนมีเจ้าของ ส่วนคนมีคู่ ให้เกียรติกันและอย่าหาเรื่องกันก็พอ

TIPS: คุณเป็นคนที่รู้จักปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ ได้ทุกรูปแบบไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้ใคร คุณปรับตัวเข้ากับคนนั้นได้เสมอ เพราะคุณรู้จักวิธีผูกมิตร โดยเฉพาะกับเพื่อนต่างเพศคุณสันทัดมาก เพื่อนต่างเพศมักคิดว่าการได้อยู่ใกล้คุณ จะรู้สึกสดชื่นเหมือนยืนอยู่บนเนินเขา แต่บางครั้งคุณก็หมดความอดทนเอาดื้อๆ และกลายเป็นคนพูดจาขวานผ่าซาก สิ่งที่คุณโปรดปรานมาก คือการออกไปเที่ยวนอกบ้าน เพราะคุณเป็นคนประเภทอยู่ไม่ติดบ้าน กลิ่นหอมที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นกลิ่นที่โชยมาตามสายลม อันเป็นกลิ่นของดอกไม้สด ผสมกลิ่นของดอกไม้ สำหรับตอนกลางวันควรเลือกใช้ Escape ของ Calvin Klein หรือ Eau de Guerlain ตอนกลางคืนเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นเซ็กซี่เร้าอารมณ์ Tendre Poison ของ Christian Dior, Head OverHeels ของ Ultima II

Comments are closed.

Pin It