Dining Out

ร้าน “นารา” โกอินเตอร์ เปิดสาขาที่สิงคโปร์

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>หลังจากสร้างความอร่อยแบบอาหารไทยระดับพรี่เมี่ยมให้คนไทยเราได้อิ่มอร่อยกันมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว ตอนนี้ก็ถึงความที่ร้านอาหารไทย “นารา” จะก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์อย่างเต็มตัวด้วยการขายสาขาไปยังต่างประเทศ โดยเปิดให้บริการสาขาแรกในต่างแดนที่ย่านชอปปิ้งหรูของสิงคโปร์อย่าง ถนนออร์ชาร์ต

โดยก่อนจะก้าวไปสร้างชื่ออาหารไทยในต่างแดนครั้งนี้นั้น ในประเทศไทยเอง นาราได้ขยายสาขาจากร้านแรกที่ศูนย์การค้าเอราวัณ ไปยังแหล่งชอปปิ้งสำคัญๆ อย่างที่เซ็นทรัลเวิลด์และทองหล่อ

ทุกสาขานอกจากคงคอนเซ็ปต์การบริการอาหารไทยชั้นเลิศ ซึ่งมีทั้งเมนูแบบดั้งเดิมนำมาเติมเสน่ห์แห่งความสมัยใหม่เข้าไป และเมนูประยุกต์ทั้งหลายแล้ว ร้านนี้เขายังคงธีมการตกแต่งในแบบคลาสสิก เรียบง่ายและสอดแทรกวัฒนธรรมความเป็นไทยเข้ามาได้อย่างลงตัว ร้านจะเน้นความโปร่งสบายและเก๋ไก๋ เหมาะจะเป็นทั้งที่นัดสังสรรค์ นั่งชิล ไปจนถึงมื้ออาหารแบบเป็นทางการหน่อยๆ ก็ยังได้

เมนูของทางร้านบางจานอาจจะดูพื้นบ้านไม่ต่างจากร้านขายอาหารทั่วไปที่พบเห็นได้ตามสองข้างทาง แต่ความแตกต่างคือร้านนี้เลือกสรรวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารระดับพรีเมียม จึงทำให้เมนูธรรมดาๆ กลายเป็นอาหารจานอร่อยแสนพิเศษไม่ต่างจากพวกอาหารขึ้นโต๊ะขึ้นโรงแรมเลยทีเดียว โดยรสชาติยังคงความเข้มข้นแบบไทยแท้ๆ ไม่มีผิดเพี้ยน

และร้านที่สิงคโปร์สาขานี้ก็ยังคงความอร่อยดังที่กล่าวมาไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสกับความอร่อยแบบไทยๆ อย่างแท้จริง เรียกได้ว่าเมนูยอดนิยมของคนไทยถูกขนไปอย่างครบถ้วน

ไม่ว่าจะเป็น “ชุดออร์เดิร์ฟนารา” ที่รวมของอร่อยสำหรับทานเล่นของไทยหลายเมนูไว้ด้วยกัน ได้แก่ ทอดมันปลา, ไก่ห่อใบเตย, สะเต๊ะไก่, ยำส้มโอ เรียกว่าสั่งมาจานเดียวสามารถอร่อยได้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นจานแนะนำอาหารไทย ให้ได้อร่อยแบบไทยๆ ได้ครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม แบบเต็มที่

เมนูขึ้นชื่อของอาหารไทยอีกอย่าง คือ สารพัดแกง ไม่ว่าจะเป็นต้มยำกุ้งหรือแกงส้มชะอมกุ้ง ก็ปรุงกันแบบเข้มข้นจัดจ้านแบบเต็มๆ ถ้วย อย่างกุ้งก็เลือกกุ้งแสนอร่อยอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโตเต็มคำ ไม่เสียชื่ออาหารไทย ส่วนผู้ที่ชอบอาหารทะเลต้องไม่พลาด ปูผัดผงกะหรี่ และ ปลากะพงนึ่งมะนาว

แถมที่ขาดไม่ได้คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ฟังดูเหมือนจะเป็นเมนูธรรมดา แต่อาหารจานนี้นับเป็นจานเด็ดที่ดังที่สุดของร้านก็ว่าได้ ด้วยความที่ปรุงในสูตรดั้งเดิม รสชาติเข้มข้น มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เผยให้ชาวต่างชาติสัมผัสเสน่ห์แห่งความหลากหลายของอาหารไทย

ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยของหวานแบบไทยๆ แสนอร่อย อย่าง ไอติมนารา ซึ่งเป็นไอศกรีมมะพร้าวแท้ๆ หวาน มัน และหอม แต่ความอร่อยของเมนูนี้ไม่ได้อยู่ที่ไอศกรีมเท่านั้น แต่จุดเด่นของเขาคือ บรรดาเครื่องเคียง ของตกแต่งหน้าไอศกรีมที่เขาขนมาแบบจัดเต็ม ทั้งทับทิมกรอบ, ถั่วคั่ว, วุ้นมะพร้าว, ลูกชิด, ขนุน, มันเชื่อม, ลอดช่อง และข้าวโพด ที่คุณสามารถเลือกเติมได้แบบไม่อั้นอีกด้วย

ส่วนในเรื่องเครื่องดื่ม ที่นารา สาขาใหม่นี้ เขาก็มีค็อกเทลและม็อกเทลแก้วพิเศษที่ผสมผสานความเป็นไทยลงไปในเครื่องดื่มได้อย่างไม่เหมือนใคร อย่าง Siamese Sour ที่มีส่วนผสมของใบมะกรูด, น้ำตาลโตนด และ calamansi วิสกี้ค็อกเทลรสเปรี้ยว หรืออย่าง Bangkok Rose ที่ใช้ทุเรียนเทศ, calamansi โรสและวอดก้าค็อกเทล ส่วนม็อกเทลก็ต้องลองชิม Agar Fizz ที่มีตะไคร้, calamansi และ lemongrass agar agar soda mocktail ผสมด้วยเกลือเล็กน้อย

นับเป็นความครบถ้วนสมบูรณ์ของความอร่อยแบบไทยๆ ที่มีครบทั้งอาหารคาว หวาน ไปจรดเครื่องดื่มเลยทีเดียว สำหรับใครที่เดินทางไปทำงาน อยู่อาศัย หรือท่องเที่ยวที่สิงคโปร์แล้วเกิดนึกเบื่ออาหารฝรั่ง อาหารจีน หรืออาหารแขก แล้วคิดถึงอาหารไทยๆ ของเรา ก็แวะเวียนไปชิมได้ ร้านตั้งอยู่ที่ห้างอิออน (ION) บนถนนออร์ชาร์ต เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. :: Text by FLASH
ก๋วยเตี๋ยวเรือ
ชุดก๋วยเตี๋ยวเรือ
ชุดอาหารยอดนิยม
ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It