Lifestyle

Devilrobots ของเล่นน่ารักๆ จากแดนปลาดิบ

Pinterest LinkedIn Tumblr

มร.ชินิจิโร่ คิไต กับคาแรกเตอร์ To-Fu Oyako Happy Hallowe
>>เห็นภาพดีไซเนอร์หุ่นยนต์หัวเหลี่ยมๆ แบบนี้หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนนี้ถูกนำไปดีไซน์ลวดลายบนสินค้านานาชนิด แต่คงจะมีไม่กี่คนที่รู้จักความเป็นมาเป็นไปและหน้าตาของผู้ให้กำเนิดเจ้า “เดวิลโรบอตส์” (Devilrobots) นี้

ตอนนี้ใครอยากรู้จักเจ้าลายการ์ตูนน่ารักๆ แบบนี้สามารถไปชมกันได้ที่ Siam Center กับงาน Devilrobots Exhibition & Pop Up Shop นิทรรศการจัดแสดงที่เขารวบรวมคาแรกเตอร์ชิ้นสำคัญผลงานของทีมนักออกแบบคาแรกเตอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น “เดวิลโรบอตส์” (Devilrobots) จำนวนกว่า 100 ชิ้น มาจัดแสดงให้ผู้คนที่สนใจงานศิลปะได้เรียนรู้และสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ โดยได้รับเกียรติจาก ชินิจิโร่ คิไต หัวหน้าทีมนักออกแบบ บินตรงมากำกับการจัดแสดงนิทรรศการด้วยตัวเองเลยทีเดียว
มร.ชินิจิโร่ คิไต โชว์เพนต์ผลงานให้แฟนคลับได้ชม
ชินิจิโร่ คิไต เป็นนักออกแบบคาแรกเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการสร้างผลงานด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิก โดยมีผลงานสร้างชื่อระดับโลกอย่าง Evilrob (อีวิลร็อบ) และ To-Fu Oyako (โทฟู โอยาโกะ) ซึ่งถือกำเนิดในปี 2545 มีลักษณะเฉพาะคือ เป็นหุ่นการ์ตูนที่มีร่างกายเหมือนมนุษย์ แต่มีความโดดเด่นที่มีศีรษะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเหมือนก้อนเต้าหู้สีขาว และมีหน้าตาเปลี่ยนอารมณ์และคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป คาแรกเตอร์ของ To-Fu Oyako ถูกนำไปใช้มากมายในหลายๆ สื่อ รวมถึงการผลิตเป็นสินค้าและของเล่นต่างๆ และยังปรากฏในงานกราฟิก งานออกแบบเว็บไซต์ และในโบรชัวร์ขององค์กรใหญ่ๆ มากมาย ได้รับความนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่นและยังได้รับการติดต่อให้ไปร่วมแสดงงานไม่น้อยกว่า 20 ครั้งทั่วเอเชีย

ภายในนิทรรศการ ได้รวบรวมคาแรกเตอร์ดีไซน์ชิ้นหายากและสำคัญที่มีความโดดเด่นในหลากหลายอิริยาบถ นอกจากการออกแบบของดีไซเนอร์คนดังแล้ว ยังมีการนำเอาเจ้าหุ่น To-Fu Oyako ที่บรรดาเซเลบริตี้คนดังได้สร้างสรรค์ลวดลายมาจัดโชว์ไว้ด้วย รวมแล้วมีหุ่นน่ารักๆ ดีไซน์สวยๆ ให้คุณได้ชมมากกว่า 100 ชิ้น แถมยังมี Pop-Up Shop จัดจำหน่ายพวกคอลเลกชันพิเศษอีกด้วย

ไปเดินชมความน่ารักและหาซื้อหุ่นหน้าเต้าหู้นี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 17 พฤศจิกายนนี้ ที่สยามเซ็นเตอร์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-658-1000 ต่อ 2267 :: Text by FLASH
มร.ชินิจิโร่ คิไต แจกลายเซ็นบน To-Fu Oyako ให้กับบรรดาแฟนคลับ
Devilrobots Exhibition
Devilrobots Exhibition
Devilrobots Exhibition
Devilrobots Exhibition
Devilrobots Exhibition
Devilrobots Pop Up Shop
Devilrobots Pop Up Shop
Devilrobots Pop Up Shop
To-Fu Oyako Absolute Siam คาแรกเตอร์ที่ศิลปินเพนต์หน้า
ผลงานในคอนเซ็ปต์ พลางตัว ของ ปิยะพร อังอุบลกุล
ผลงานสุดหวานของ พิมพ์ดาว พานิชสมัย
คิดดี ทำดี พูดดี ผลงานสร้างสรรค์ของสาวเปรี้ยว อัชฌา เจริ
ผลงานแสนสดใสของ ศิรประภา จีระพันธุ
ผลงานสุดแนวของหนุ่มศิลปินมาดเซอร์ จิระ จิรประวัติ ณ อยุธ
ผลงาน 2 บุคลิกของ 2 หนุ่มจากซีรีส์ฮอร์โมน ตั้ว - เสฎฐวุฒ
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It