Advice

6 ไอเดีย “ออกเดต” สุดบรรเจิด

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>เคยไม๊ ที่คุณอยากจะสร้างความประทับใจให้กับคู่เดตของคุณ แต่ก็คิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรให้แตกต่างและน่าจดจำ? ลองดูไอเดียเดทใหม่ๆ ไม่จำเจ จาก Happn แอพพลิเคชั่นแรกบนมือถือที่เปิดโอกาสให้คุณได้ทำความรู้จักกับคนที่คุณเดินผ่านไปแล้วได้อีกครั้งดูสิ แล้วการออกเดทที่อาจฟังดูธรรมดาๆ จะกลายเป็นเดทที่สนุกสนานและน่าจดจำ

ดูหนังแบบเสี่ยงดวง – การพากันไปดูหนังนั้น อาจจะฟังดูสุดแสนจะธรรมดา แต่ลองทำอะไรใหม่ๆ แบบไร้การวางแผนดูสิ แทนที่จะเลือกหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งมาจากบ้าน ลองปิดตาแล้วเสี่ยงดวงเลือกว่าจะได้ดูหนังเรื่องไหนหน้าโรงภาพยนตร์ดูสิ รับรองการเดทครั้งนี้จะสนุกและตื่นเต้นไม่น้อย

จิบกาแฟเดินเล่นชิวๆ – การออกเดท ณ ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ก็เป็นไอเดียที่ดี แต่ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ อยู่หละก็ ลองสั่งเครื่องดื่มแล้วพากันเดินออกไปเที่ยวรอบๆ เมืองพร้อมจิบเครื่องดื่มไปเรื่อยๆ ดูสิ นอกจากคุณจะได้รับความสดชื่นจากเครื่องดื่มแล้ว คุณยังจะสามารถเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่คุณพบเจอรอบๆ ตัวอีกด้วย

ทัวร์ร้านอาหาร – ถ้าคุณคิดว่าการนั่งรับประทานอาหารมันธรรมดาไปเสียแล้ว ลองเลือกบริเวณที่มีร้านอาหารหลายๆ ร้านแล้วเปลี่ยนการเดทให้มีสีสันเพิ่มขึ้น โดยการเริ่มต้นมื้อด้วยการรับประทานของว่างและเครื่องดื่มที่ร้านหนึ่ง จากนั้นมุ่งหน้าไปอีกร้านสำหรับจานหลัก และจบด้วยเมนูของหวานที่ร้านบริเวณใกล้เคียง

วิ่งในสวนสาธารณะ – ถ้าคุณทั้งสองชอบออกกำลังกาย ออกเดทโดยการชวนกันออกไปวิ่งก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย ลองหาสวนสาธารณะที่ร่มรื่น บรรยากาศดีดี แล้วพากันไปวิ่งสิ อย่าลืมเตรียมน้ำเย็นๆ ไว้ให้เขา/เธอ หลังออกกำลังกายด้วยนะ รับรองชื่นใจทั้งคนรับและคนให้เลยหละ

เป็นนักท่องเที่ยวสักวัน – ไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยและอาศัยอยู่ในสถานที่นั้นๆ มานานเพียงใด เชื่อสิว่ายังมีสิ่งที่คุณยังไม่เคยรู้และไม่เคยทำ ใช้โอกาสการออกเดทเนี่ยแหละในการลองทำอะไรใหม่ๆ ใกล้ตัว คุณอาจจะเดินเที่ยวรอบเมือง เข้าชมพิพิธภัณฑ์ และสนุกไปกับสถานที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่คุณยังไม่เคยสัมผัส

ท่องเที่ยวปริศนา – บางครั้งการไม่เตรียมแผนอะไรเลยก็น่าตื่นเต้นแล้วสร้างสีสันให้การเดทได้ไม่น้อย ลองออกเดินทางโดยไม่มีจุดหมายในใจสิ คุณอาจเริ่มต้นจากบ้าน โยนเหรียญเพื่อตัดสินใจว่าจะไปซ้ายหรือขวา ขับไปเรื่อยๆ คุณอาจเจอสถานที่ที่น่าสนใจ จากนั้นโยนเหรียญเพื่อตัดสินใจว่าจะเข้าไปข้างในหรือจะไปที่อื่นต่อ ปล่อยให้เหรียญเป็นผู้กำหนดทางเลือกให้คุณ

อ่านถึงตรงนี้แล้ว หากคุณมีไอเดียมากมาย แต่ยังไม่มีคนข้างกายพากันออกไปเดท ทำกิจกรรมสนุกแล้วหละก็ อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตาไป เพียงมือแอพพลิเคชั่นบนมือถืออย่าง Happn ที่นอกจากจะช่วยให้คุณได้มีโอกาสทำความรู้จักกับคนที่คุณเดินผ่านไปแล้วได้อีกครั้งแล้ว คุณยังสามารถพบกับคนที่มีความสนใจคล้ายๆ กัน และออกไปทำกิจกกรมร่วมกันได้อีกด้วย :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It