Beauty

4 เทรนด์เมคอัพร้อนๆ ให้สาวฮอตรับซีซั่น

Pinterest LinkedIn Tumblr


เทรนด์การแต่งหน้าร้อนจากรันเวย์ กลับมาอีกครั้งกับการอัปเดตเทรนด์การแต่งหน้าครั้งยิ่งใหญ่ซีซันล่าสุดของ M.A.C Spring/Summer 2012 ที่เครื่องสำอาง M.A.C ได้จัดงานในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เผยสีสัน และเทคนิคการแต่งหน้าของแต่ละเทรนด์การแต่งหน้าที่ทุกคนต่างประทับใจที่ TK Park, Learning Auditorium เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อเร็วๆ นี้

งานนี้ได้ ท๊อปอาร์ติสท์ Romero Jennings ตำแหน่ง Senior Make up artist บินตรงมาจากนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา มาถ่ายทอดประสบการณ์กว่า 14 ปีที่ได้อยู่กับเครื่องสำอาง M.A.C ได้สร้างสรรค์ลุคแต่งหน้าสำหรับละครบรอดเวย์, มิวสิควีดิโอ, แฟชั่นโชว์จากนิวยอร์คไปจนถึงมิลาน และกับนิตยสารชื่อดังอย่าง Vogue ไปจนถึง Vibe และเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพผู้อยู่เบื้องหลังเวทีแฟชั่นระดับโลกอาทิ ลอนดอน ปารีส มิลาน นิวยอร์คแฟชั่นวีค มาเป็นผู้อัพเดททิศทาง กระแสการแต่งหน้าสุดฮอตของฤดูกาลนี้ รวมถึงการสาธิตการแต่งหน้า ทิปส์และเทคนิคการแต่งหน้าในแต่ละเทรนด์อย่างเจาะลึก และเป็นกันเอง

เทรนด์ ATH-ELITE

เทรนด์การแต่งหน้า สวยเต็มอิ่มกับของผิวแบบเว็ทลุคที่ดูชุ่มชื้นด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ดูอิ่มน้ำสุขภาพดีเปล่งปลั่งดั่งเดินออกมาจากสปา อาจจะดูเหมือนผิวเปลือยเปล่าไร้การปกปิด เป็นผิวที่ดูเพอร์เฟกเลยก็ว่าได้ ผิวที่ทำให้หญิงสาวดูสวยสง่า สะท้อนถึงการดูแลตัวเองอย่างดี ผิวเปล่งปลั่งชุ่มชื้นโดยโฟกัสไปที่ขั้นตอนของการเตรียมผิว ด้วยสกินแคร์และไพร์เมอร์ที่เหมาะสม รวมไปถึงขั้นตอนปิดท้ายหลังการลงเมคอัพ เป็นลุคที่พิถีพิถันในการสร้างสรรค์ผิวสวยเป็นเบสสำคัญ สวยกระฉับกระเฉงในสปอร์ตลุคแต่เก๋มีสไตล์

เทรนด์ ORE-INSPIRED

สปริง-ซัมเมอร์ 2012 สาวผิวสีแทนสวย เฉกเช่นนักเดินทางเป็นไอคอนให้กับลุคนี้ แต่น่าสนใจกว่าด้วยการนำเอาเมคอัพที่มีสีแทนหรือใกล้เคียงมาใช้ เพื่อสร้างเส้นโครงที่สวยให้กับใบหน้า ริมฝีปาก โหนกแก้มและเปลือกตา พาเลตสีทองแดง สีน้ำตาลสนิม ดินเผา และสีพีชในแบบที่เป็นเมททัลลิค หรือจะเป็นโทนสีน้ำตาลทุกเฉดที่ไม่เป็นเนื้อแมทท์ หัวใจสำคัญคือการเล่นกับการสะท้อนของแสงและแสงแดดที่แผดเผาคือคีย์สำหรับลุคนี้


เทรนด์ NOUV-EAU

ความโรแมนติคชวนฝัน และลูกเล่นของโทนสีจากศิลปะอาร์ต นูโว ดูเป็นบิวตี้ลุคที่เผยด้านที่ดูบอบบางน่าทะนุถนอม แต่งแต้มใบหน้าด้วยเฉดสีที่ดูบางบาง กับประกายเนื้อสีที่ดูจางๆ ผสมผสานความน่าเอ็นดู ความบริสุทธิ์ที่คงไว้ซึ่งความสง่างามของหญิงสาว เรียกได้ว่าถ่ายทอดความงดงามแบบแฟมินินลุค ด้วยจิตวิญญาณของโลกแห่งปัจจุบันที่ดูร่วมสมัย มากกว่าการพยายามที่จะอัพเดทเรทโทรลุคให้ดูร่วมสมัย เน้นการแต่งตาให้ดวงตาเป็นจุดสนใจสำคัญหลักบนใบหน้า ในขณะที่ใช้โทนสีส้มพีช ผลแอปริคอท และแดง สตรอว์เบอร์รี่ถูกนำมาใช้สำหรับพวงแก้มและริมฝีปาก ทำให้ดูเย้ายวน เฟมินิน ผิวสวยฉ่ำงดงาม

เทรนด์ NEO-N

แรงบันดาลใจของภาพกราฟฟิคที่มีพลังเคลื่อนไหว เป็นลุคสาวเมืองสุดชิค ฤดูกาลนี้ต้องยกให้สีสะท้อนแสงแนวสนุกสนานของสปอร์ตตี้มาใช้ เรียกได้ว่าเป็นลุคที่ใช้สีแบบนีออนมาแต่งแต้มอย่างมีสไตล์ ผิวที่ดูสดใหม่ เส้นคิ้วที่โค้งได้ ความสำคัญของการเลือกใช้สีที่เติมความน่าสนใจและดึงดูดสายตาเข้ามาใช้ เพื่อให้ใบหน้าดูสวยอย่างสร้างสรรค์มากกว่าการใช้โทนสีนีออนที่ทำให้ทุกคนต้องตกตะลึง

คู่รักที่กำลังหาของขวัญสำหรับเทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง เซอร์ไพรส์คนรักด้วยเสื้อเชิ้ต แพ็คคู่วาเลนไทน์คอลเลคชั่นจาก บัทเทิน อัพ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้

Text by   เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี 

Comments are closed.

Pin It