Travel

กรี๊ดสุดเสียง! ตลุย “ทอยสตอรี่ แลนด์” โซนใหม่ของ "ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์"

Pinterest LinkedIn Tumblr


ใกล้ถึงช่วงปิดเทอม คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหากิจกรรมให้ลูกๆ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท” คงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เดินทางง่ายและไม่ไกลจากเมืองไทยมากนัก ล่าสุดทางฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เชิญสื่อมวลชนไทยไปสัมผัสโซนใหม่ “ทอยสตอรี่ แลนด์” แห่งแรกในเอเชีย เพิ่มเครื่องเล่นที่ตื่นเต้นและเร้าใจในบรรยากาศหลังบ้านของหนุ่มน้อยแอนดี้ ในภาพยนตร์เรื่องทอยสตอรี่อันแสนโด่งดัง

“ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2548 ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับเลือกให้เปิดสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ โดยในช่วงเริ่มต้นนั้นมีทั้งเครื่องเล่นจากทั้งตะวันออกและตะวันตก และการแสดงของตัวการ์ตูนดิสนีย์อาทิ มิกกี้ มินนี่ สติทช์ และบัซ ไลท์เยียร์ ซึ่งได้รับการต้อนรับจากบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวจีน ชาวฮ่องกง และชาวต่างชาติที่จะต้องเลือกมาเยือนดินแดนมหัศจรรย์แห่งความสนุกที่นี่

และเนื่องจากปีนี้ครบรอบ 5 ปี จึงได้เพิ่ม โซนใหม่อีก 3 โซน ได้แก่โซน ทอยสตอรี่ แลนด์ ซึ่งเปิดบริการแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และอีก 2 โซนซึ่งมีเพียงที่ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงเท่านั้นได้แก่ Grizzy Gulch เป็นรถไฟเหาะที่เร็วและหวาดเสียวมาก ซึ่งกำหนดเปิดให้บริการในช่วงฤดูร้อนของปีนี้ และ Mystic Point จะเน้นความลึกลับให้ทุกคนได้ค้นหาศิลปะวัตถุอันล้ำค่า ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงใบไม้ผลิ ปี 2556

มร.โนเบล โคเคอร์ รองประธานด้าน Park Operations ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ กล่าวว่า “ดั่งที่มร. วอลท์ ดิสนีย์ ได้กล่าวไว้ว่า ดิสนีย์แลนด์จะไม่มีวันสร้างเสร็จสมบูรณ์ ตราบใดที่ในโลกนี้ยังคงมีจินตนาการอยู่ นั่นเป็นเหตุให้เราไม่เคยหยุดนิ่ง และยังคงเดินหน้าขยายสวนสนุก เครื่องเล่น และโชว์ต่างๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากให้ทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่กันอีกเรื่อยๆ ครับ”

หากใครเคยไปเยือนดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง อาจคิดว่าเป็นสวนสนุกของเด็กเล็ก ประเภทม้าหมุน ถ้วยหมุน แต่จากคำบอกเล่าของเจ้าบ้านอย่างมร. โนเบล ทำให้ได้มุมมองใหม่ในสวนสนุกแห่งนี้ดูอบอุ่นและน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น

“ผมเคยถามคุณแม่ชาวจีนคนหนึ่งที่มากับลูกสาวตัวเล็กๆ ว่า เธอชอบเครื่องเล่นชนิดไหนที่สุดในพาร์คแห่งนี้ เธอตอบผมสั้นๆ ว่า สิ่งไหนที่ลูกเธอชอบและสนุก สิ่งนั้นแหละที่เธอชอบ สำหรับดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงแห่งนี้ เน้นให้ความสนุกสำหรับทุกๆ คนในครอบครัว ให้หลานตัวน้อยๆ มาเล่นสวนสนุกกับคุณย่า คุณยาย ได้ถ่ายรูปร่วมกัน เด็กๆ บางคนอาจใส่หมวกตัวตลกหรือหมวกรูปการ์ตูนตัวโปรด พอโตขึ้นแล้วกลับมาดูรูป อาจจะแอบอาย แต่พอพวกเขาแก่ขึ้น ภาพที่ได้ถ่ายและได้ร่วมสนุกกับคุณย่า คุณยายจะกลายเป็นภาพความทรงจำอันแสนประทับใจไม่รู้ลืม” มร. โนเบล เล่าถึงคอนเซ็ปต์ของดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

แม้คอนเซ็ปต์ของที่นี่ จะเอาใจกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่คุณหลานยันคุณย่าคุณยายสามารถเอ็นจอยด้วยกันได้ แต่โซนใหม่ล่าสุดอย่าง ทอยสตอรี่ แลนด์ ได้เน้นเครื่องเล่นที่เอ็กซ์ตรีมเอาใจวัยทีนยิ่งขึ้น ที่สำคัญทุกคนจะรู้สึกเสมือนถูกเนรมิตให้มีขนาดจิ๋วเพื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศหลังบ้านของหนุ่มน้อยแอนดี้ ที่มีของเล่นที่เรารู้จักจากทางภาพยนตร์วางอยู่เต็มพื้นที่

ทำความรู้จักฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กันแล้ว ก็ถึงเวลาตลุยทอยสตอรี่ แลนด์กันได้เลย เริ่มตั้งแต่ทางเข้าของโซนนี้ถูกจำลองให้เป็นสวนหลังบ้านที่โอบล้อมด้วยกอหญ้าสองข้างทาง แอบมีรอยเท้าแอนดี้ ขนาดยาวกว่า 10 เมตร ประทับไว้ให้รู้จักเจ้าของบ้าน ก่อนจะได้พบกับพระเอกของงานอย่าง วู้ดดี้ ขนาดยักษ์ที่สูงกว่า 6 เมตร คอยยืนต้อนรับแขกและส่งเสียงทักทาย

หลังจากนั้นทุกคนจะได้สัมผัสกับ 3 เครื่องเล่นไฮไลต์ได้แก่ RC Racer ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง RC ของแอนดี้ ให้ทุกคนได้ซิ่งขึ้นลงบนราวรูปตัว U ที่สูงกว่า 27 เมตรใครที่เคยขึ้นเครื่องเล่นไวกิ้งในบ้านเราคงจินตนาการความหวาดเสียวได้เป็นอย่างดี

ส่วนใครที่ยังตื่นเต้นเร้าใจไม่พอ มาต่อกันที่เครื่องเล่น Toy Soldier Parachute Drop ให้ผู้เล่นได้ทิ้งดิ่งกระชากอารมณ์หวิวกับพาราชูทจากความสูง 25 เมตร ลงสู่พื้นดิน โดยจำลองมาจากฐานทัพของเหล่าพลทหารโดดร่มในทอยสตอรี่ที่มีขื่อว่า Fort Emery

ส่วนใครกลัวความสูงหรือไม่อยากหวาดเสียวก็ไม่ต้องน้อยใจ จะไปเลือกเล่นเครื่องเล่นเบาๆ อย่าง Slinky Dog Spin เจ้าหมาเด้งดึ๋งที่วิ่งไล่งับหางตัวเองเป็นวงกลม เพื่อจะพาทุกคนสัมผัสอารมณ์หวาดเสียวเบาๆ แบบเครื่องเล่นรถไฟในบ้านเราก็ได้ไม่ว่ากัน

ความสนุกและความน่ารักของโซนทอยสตอรี่ แลนด์ ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ ผู้มาเยือนยังจะได้พบกับวู้ดดี้ และเจสซี่อย่างใกล้ชิดที่ Barrel of Fun ซึ่งทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างยอมรอคิวยาวเหยียดเพื่อขอถ่ายรูป และสัมผัสตัวเอกทั้งสอง

หรือร่วมสร้างรอยยิ้มและอารมณ์ขันกับ การแสดงของพลทหาร Toy Soldier Boot Camp, สนุกกับการต่อ คิวบอต บล็อคของเล่นแบบหมุ่นได้, กล่องที่ใช้เป็นหลังคาบริเวณทางเข้าแถวขึ้นเครื่องเล่น Slinky Dog Spin ก็จะมีดีไซน์แนววินเทจ ส่วนร้าน Jessie’s Snack Roundup ซึ่งจำหน่ายของขบเคี้ยว ก็ยังถูกออกแบบเป็นพิเศษโดยทีมครีเอทีฟของ Pixar เพื่อให้ออกมาเหมือนกับกล่องคุ้กกี้ขนาดใหญ่ยักษ์ และแม้แต่ห้องน้ำในโซนนี้ก็ถูกออกแบบให้เป็นตัวต่อไม้สีสันสดใส

ปิดท้ายทางออกของโซนนี้ด้วยเจ้าไดโนเสาร์เรกซ์ตัวเขียวของแอนดี้ที่มายืนอำลาแขกเพื่อเดินทางไปสู่อีก 2 โซนใหม่ ที่กำลังจะเปิดในเร็วๆ นี้

ที่พลาดไม่ได้อีกรายการหนึ่งในฮ่องกงดิสนีย์ แลนด์คือขบวนพาเหรดอันตระการตา Flights of Fantasy Parade ที่พิเศษเพราะเนรมิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 5 ปี ของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ

ขบวนพาเหรดอันยาวเหยียดถูกประดับประดาด้วยสีสันและลูกเล่นอันหลากหลาย พร้อมเสียงเพลงที่บรรเลงอย่างคึกคัก โดยเฉพาะรถของมิกกี้ เม้าส์ ที่เป็นบอลลูนลอยสูงขึ้นไปบนท้องฟ้าได้ นอกจากนั้นยังมีตัวการ์ตูนของวอลท์ ดิสนีย์อื่นๆ อาทิ มินนี่ เม้าส์ เหล่าเจ้าหญิงแห่งดิสนีย์, Lilo Stitch, Lion King, Peter Pan, Winnie the Pooh และ Toy Story ที่นักท่องเที่ยวสองฟากจะได้ชมโฉมอย่างใกล้ชิด แถมยังร่วมเข้าไปเต้นระบำกับตัวการ์ตูนเหล่านั้นในลักษณะอินเทอร์แอคทีฟ ได้อีกด้วย ใครอยากดูขบวนพาเหรดต้องไปยืนรอที่โซน Main Street U.S.A ตอน 15.00 น.

นอกจากนั้นภายในสวนสนุกยังมีการแสดงโชว์จากภาพยนตร์เรื่อง Lion King, ภาพยนตร์ 4 มิติของมิกกี้ เม้าส์, โซนเครื่องเล่นอย่าง Tomorrow Land และ Fantasy Land และโซนสนุกๆ อีกมากมายจากเหล่าการ์ตูนของดิสนีย์

ปิดท้ายความประทับใจในดิสนีย์แลนด์แห่งนี้คือการแสดงพลุอันตระการตา “Disney in the Stars” โดยมีปราสาทของเจ้าหญิงนิทราเป็นฉากหลัง ซึ่งพิเศษตรงที่จะมีแสงระยิบระยับจากปราสาทล้อแสงไฟแสงพลุ เพิ่มขีดความตื่นตาใจได้อีกเยอะ โดยการแสดงจะมีขึ้นในเวลา 20.00 น. และก่อนกลับอย่าลืมแวะช้อปปิ้งของฝากจากโซน Main Street U.S.A ที่เป็นแหล่งรวมของที่ระลึกจากวอลท์ ดิสนีย์ กันด้วย


สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงอย่างเต็มอิ่ม ควรเลือกพักโรงแรมของดิสนีย์แลนด์ด้วย ซึ่งที่นี่มีโรงแรม 2 สไตล์ให้นักท่องเที่ยวได้เลือก ได้แก่ Disney’s Hollywood Hotel โรงแรมที่เน้นบรรยากาศสนุกสนานในกลิ่นอายฮอลลีวู้ด พร้อมห้องอาหาร Chef Mickey หลากเมนูสำหรับทุกเพศทุกวัย และ Studio Lounge ให้คุณพ่อคุณแม่ได้มานั่งพักผ่อนกับบาร์เครื่องดื่มและภาพยนตร์เรื่องโปรด แถมเด็กๆ ยังมีโอกาสว่ายน้ำและเล่นสนุกกับกรู๊ฟฟี่ ที่อาสามาเป็นพี่เลี้ยงเด็กๆ ในสระว่ายน้ำของโรงแรมอีกด้วย


ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศวิคตอเรียน หรืออยากสัมผัสกลิ่นอายของปราสาทเจ้าหญิงต้องเข้าพักที่โรงแรม Hongkong Disneyland Hotel ซึ่งที่นี่มีทั้งห้องพักหลากหลายแบบให้เลือก ตั้งแต่พัก 2 ท่าน จนถึง 5 ท่าน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่สำคัญหากเลือกรับประทานบุฟเฟ่ต์ในห้องอาหาร Enchanted Garden ก็จะได้สัมผัสกับเหล่าตัวการ์ตูนจากเรื่องมิกกี้ เม้าท์ ที่มาสร้างความเพลิดเพลินให้ถึงโต๊ะอาหารกันเลย ส่วนผู้ที่ชอบอาหารยุโรปและเอเชีย ต้องลองสัมผัสรสชาติได้ที่ Walt’s Café และอาหารจีนที่น้องอาหาร Crystal Lotus ซึ่งมีติ่มซำเป็นรูปตัวการ์ตูนของดิสนีย์ด้วย


อำลาฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ พร้อมกับความประทับใจกับโซนต่างๆ และที่พักดั่งเทพนิยายด้วยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์เช่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบัน ฮ่องกงแอร์ไลน์ได้ให้บริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ – ฮ่องกง วันละ 2 เที่ยว (เวลา 08.50 น. และ 15.00 น.) และจากฮ่องกง – กรุงเทพ (เวลา 12.35 น. และ 23.45 น.) โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

ใครที่สนใจพาลูกๆ หลานๆ ไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมนี้ ทางฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ มีประสบการณ์พิเศษระดับวีไอพี กับโปรแกรม Star Guest หรือจะเลือกเพิ่มประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับโปรแกรม Star Experiences ด้วยก็ได้ โดยโปรแกรมนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม -15 พฤษภาคม นี้ ซึ่งช่วงระยะเวลาดังกล่าวอากาศดี เหมาะสำหรับการไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hongkongdisneyland.com

Text by   เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี 

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It