Travel

So Spa สปาน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดแห่งยุค

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับสปาชั้นเลิศแห่งใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ ที่เพิ่งได้รับรางวัล Best New Spa จาก Industrial Vote ของสมาคมสปาไทย ซึ่งเป็นการการันตีได้ถึงความยอดเยี่ยมเพราะเป็นรางวัลที่ได้จากการโหวตของผู้เชี่ยวชาญและผู้คนในธุรกิจสปาเท่านั้น อย่าง โซ สปา (So Spa) สปาของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงค็อก บนถนนสาทร

โรงแรมนี้โดดเด่นในการดีไซน์ ล้ำสมัยในสไตล์คนเมือง ที่นำเอาธาตุทั้ง 5 ดิน น้ำ ไม้ โลหะ และไฟ เข้ามาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยแบ่งตกแต่งส่วนต่างๆ ของโรงแรมออกเป็นตามแต่ละสไตล์ธาตุ โดยในส่วนของ โซ สปา และโซ ฟิต ซึ่งเป็นส่วนของการดูแลสุขภาพร่างกายพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตรบนชั้น 11 ที่มองออกไปเห็นวิวของสวนลุมพินีได้อย่างชัดแจ้งนั้น ก็ร้อยต่อวิวสวนแสนรื่นรมย์ด้วยการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากป่าหิมพานต์ ป่าในวรรณคดีของไทย โดยใช้สีโทนดำ แลดูน่าค้นหาและมีเสน่ห์ ให้ความเป็นส่วนตัวสูง ผนังรอบด้านตกแต่งด้วยจิตรกรรมฝาผนังในแบบไทยคอนเซ็ปต์ของโซ สปา และโซ ฟิต นั้นมีทั้งการบริการในส่วนของทรีตเมนต์ทั้งการสครับ นวด ที่ใช้ศาสตร์การนวดจากทั่วโลกมาประยุกต์ใช้ด้วยกันทั้งในแบบตะวันตกและตะวันออก และอุปกรณ์ออกกำลังกาย เครื่องเล่นที่ล้ำสมัยอย่างเต็มรูปแบบ มีการให้ความบันเทิงระหว่างการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น เกม วิดีโอ และสามารถเชื่อมต่อกับโลกอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงคลาสโยคะ ฯลฯ

โดยมีห้องทรีตเมนต์ทั้งหมด 7 ห้อง ยังจัดได้เข้ากับคอนเซ็ปต์ป่าหิมพานต์ ด้วยการตั้งชื่อตามสระน้ำในวรรณคดีทั้ง 7 สระ คือ ห้องอโนดาต, ห้องกัณณมุณฑะ, ห้องรถการะ, ห้องฉัททันตะ, ห้องกุณาละ, ห้องมัณฑากิณี และห้องสีหัปปาตะ แต่ละห้องทำทรีตเมนต์ทุกอย่างได้ครบครัน มีทั้งห้องแต่งตัว ห้องอาบน้ำ และห้องน้ำพร้อมสรรพ ซึ่งบางห้องพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการมีส่วนของสตีมและนวด โดยแบ่งเป็นห้องเดี่ยวสำหรับ 1 ท่าน 3 ห้อง และห้องคู่ 4 ห้อง และภายหลังจากทำทรีตเมนต์ เขายังมีห้อง Relaxing Room ไว้บริการสำหรับแขกสปาได้พักผ่อนเพิ่มเติม

โซ สปา เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2552 ที่ยึดเอาต้นกำเนิดความงามของฝรั่งเศสผสานกับวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่นที่ตั้งของโรงแรม ซึ่งที่ โซ แบงค็อก นั้น นำความเป็นไทยเข้ามาใส่ได้อย่างลงตัว โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และรูปแบบการทำทรีตเมนต์จาก 2 แบรนด์ดัง นั่นคือแบรนด์ Cinq Mondes แซงก์ มงด์ ผลิตภัณฑ์สปาที่ดีที่สุดจากฝรั่งเศส และแบรนด์ Ytsara อิสระ แบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาหรูจากไทย ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%โดยทางแบรนด์ “แซงก์ มงด์” โดดเด่นในการค้นหาตำรับความงามจากทั่วโลก มาผสมผสานกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีความงามอันทันสมัยของฝรั่งเศส รังสรรค์ทรีตเมนต์อันโดดเด่น อย่างเช่น การนวดหน้าในเทคนิคแบบญี่ปุ่น Ko Bi Do ที่ช่วยยกกระชับผิว, การบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสด้วย 5 พรรณไม้ดอกอย่าง ชบา กระดังงา ลีลาวดี ดอกพุด และดอกบัว อันเป็นเคล็ดลับการดูแลผิวจากบาหลี, การนวดกระชับสัดส่วนด้วยเทคนิคการนวดอันเป็นตำนานของอินเดีย, การทำฮัมมันดูแลผิวแบบที่นิยมในโมร็อกโก ไปจนถึงการนวดจับเส้นแบบเอเชีย ฯลฯ

ส่วนของแบรนด์ “อิสระ” ใช้ตำรับความงามของไทย พืชพรรณธรรมชาติของไทย ไม่ใช่วัตถุปรุงแต่ง น้ำหอม ทำให้แทบไม่เกิดการแพ้ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติของแบรนด์นี้ เป็นการทำร้ายธรรมชาติ เพราะเขาหาทางเลือกที่ส่งผลร้ายต่อธรรมชาติน้อยสุด มีนโยบายปลูกทดแทน และมีการทำโครงการอนุรักษ์ธรรมชาติ คือ Plant a tree today ที่รณรงค์ให้ปลูกต้นไม้ในโซนเขตร้อนซึ่งพืชพรรณเจริญงอกงามได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้คนในภูมิภาคอื่นทั่วโลก

Serenity of the five elements คือทรีตเมนต์ 90 นาทีที่อิสระคิดค้นเพื่อ โซ สปา โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการยึดหลักเอาคอนเซ็ปต์ธาตุทั้ง 5 มาไว้รวมกับภูมิปัญญาชาวบ้านของทางภาคเหนือ โดยเริ่มจากการนวดน้ำมันอิสระ อันเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ต่อด้วยการใช้ลูกประคบร้อน อันเป็นตัวแทนของธาตุไฟ โดยภายในลูกประคบเต็มไปด้วยสมุนไพร อันเป็นตัวแทนของธาตุดิน


โดยไฮไลต์ของการทำทรีตเมนต์นี้คือ การใช้ไม้ตอกเส้น อันเป็นตัวแทนของธาตุไฟ ที่จะช่วยส่งแรงสั่นสะเทือนเข้าไปบำบัดผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ถึงส่วนลึกที่การบีบนวดไม่สามารถส่งแรงไปได้ถึง ก่อนจะปิดท้ายด้วยการนวดด้วยลูกกลิ้งเหล็ก ซึ่งเป็นตัวแทนของธาตุโลหะ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของทรีตเมนต์ของที่นี่ ซึ่งยังมีอีกหลากหลายทรีตเมนต์ให้คุณได้เลือกรับบริการ โดยทาง So Well Guru ณภัทรสกรรจ์ วงษ์พันธ์ แนะนำว่าคุณควรเข้ามาสอบถามพูดคุยกับทางผู้เชี่ยวชาญที่สปาเพื่อค้นหาว่าทรีตเมนต์ไหนเหมาะสมกับคุณ เพื่อให้การบริการตอบสนองความต้องการได้ตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่สุด

โซ สปา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. โดยราคาเริ่มต้นที่ 600-4,000 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2624-0000 :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It