Travel

ลิ้มลองสารพันเมนูเลื่องชื่อในงาน “เดอะมอลล์ ของดี…อร่อยเด็ด 7 ตลาดน้ำ”

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผู้นำทางด้านอาหาร ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน “เดอะมอลล์ ของดี…อร่อยเด็ด 7 ตลาดน้ำ” เชิญชวนลิ้มรสความอร่อยของอาหารหลากหลายเมนู พร้อมคัดสรรผลิตภัณฑ์หัตถกรรมขึ้นชื่อ จาก 7 ตลาดน้ำชื่อดัง ระหว่างวันที่ 20 – 26 พฤศจิกายน 2557 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ

ภายในงานได้รวบรวมเมนูอาหารเลื่องชื่อ ทั้งคาว หวาน ของฝาก รวมทั้งผลิตภัณฑ์หัตถกรรมต่างๆ หลากหลายรายการที่ขึ้นชื่อและเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่น จาก 7 ตลาดน้ำชื่อดัง อาทิ ตลาดน้ำอัมพวา, ตลาดน้ำคลองลัดมะยม, ตลาดน้ำตลิ่งชัน, ตลาดน้ำบางคล้า, ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, ตลาดน้ำดอนหวาย, ตลาดน้ำขวัญเรียม ภายใต้แนวคิด “วิถีตลาดน้ำ…วิถีชีวิตของไทย” โดยมีเมนูร้านไฮไลต์ที่มาจัดจำหน่ายภายในงาน อาทิ

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ
ร้านแมกน่า แก๊ก พบกับ น้ำฟักข้าว, ลูกฟักข้าว ที่มีสรรพคุณช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง และมีเบต้าแคโรทีนมากกว่าแครอตถึง 10 เท่า มีไลโคปินมากกว่ามะเขือเทศ 70 เท่า

ตลาดน้ำขวัญเรียม เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
ร้านครัวเบญจรงค์ โรตียักษ์ เป็นโรตีที่มีความยาวถึง 1 ฟุต ตัวแป้งผสมน้ำนมข้าวโพดจะทำให้แป้งมีความหอมเป็นพิเศษ ขอบแป้งกรอบ ตรงกลางนุ่ม ใช้เนยทอด จึงทำให้กลิ่นหอมมากเป็นพิเศษ ไม่เหมือนใคร
ร้านครัวนายน้อย นำเมนูหมูย่างสูตรเมืองตรังแท้ๆ ที่ย่างจนมีสีเหลืองเนื้อนุ่มหอมหนังกรอบน่ารับประทาน พร้อมทั้งยังมีซี่โครงย่าง ลิ้นย่าง ทานกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
ก๋วยเตี๋ยวบก มีลักษณะคล้ายๆ กับก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เพียงแต่ไม่ม้วนไส้ด้านใน จะเป็นเส้นแล้วใส่เครื่องคลุกกัน เครื่องมีให้เลือกว่าจะใส่ หมูยอ, แซลมอน, ทูน่า และหมูสับ ส่วนประกอบจะมีเส้นใหญ่ กุ้งแห้งทอดกรอบ ถั่วลิสง ผักนานาชนิด อาทิ ผักกาดหอม แครอต กะหล่ำปลี คลุกเคล้าน้ำยำ รสเปรี้ยว หวาน เผ็ดนิดหน่อย จะได้ความมันจากถั่ว ความเค็มจากกุ้งแห้งทอด คลุกเคล้ากับน้ำยำ และเครื่องต่างๆ ผสมได้อร่อยลงตัว

ตลาดน้ำบางคล้า จังหวัด ฉะเชิงเทรา
ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ที่มีไส้หลากหลายให้เลือกทั้งไส้กุยช่าย, ถั่วงอก, ถั่วฝักยาว, หน่อไม้สดหมูสับเห็ดหอม กินกับน้ำซุปที่ต้มจากกระดูกอ่อน, ลูกชิ้น, ซี่โครงหมู, หมูเด้ง, ขาไก่, เลือดหมู แถมยังมีแคบหมูกับกระเทียมเจียวกรอบ แกล้มคู่กันอร่อยสุดๆ

ตลาดน้ำดอนหวาย จังหวัดนครปฐม
ร้านเจ้เปอะ ของฝากดอนหวาย ร้านของฝากเจ้าแรกของตลาดดอนหวาย ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ของเด่นของร้านคือแกงตักกะทะใหญ่ แจงลอนย่าง และขนมหวานต่างๆ ทั้งลอดช่องน้ำกะทิ ทับทิมกรอบ เรียกว่ามาร้านนี้ร้านเดียวได้ของฝากครบทั้งคาว หวาน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
ร้านห่อหมกหอยแมลงภู่ เป็นร้านที่คิดแปลกใหม่ที่นำเอาห่อหมกมาผสมผสานกับอาหารทะเลได้เข้ากันอย่างลงตัว ซึ่งใครที่ไปแล้วไม่ได้ทานก็เหมือนไปไม่ถึงตลาดน้ำตลิ่งชัน

เชิญสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศของตลาดน้ำวิถีชีวิตของไทย พร้อมลิ้มลองความอร่อยของเมนูอาหารเลื่องชื่อ ทั้งคาว หวาน พร้อมทั้งความสวยงามของหัตถกรรมผลิตภัณฑ์ต่างๆ จาก 7 ตลาดน้ำชื่อดัง ในงาน “เดอะมอลล์ ของดี…อร่อยเด็ด 7 ตลาดน้ำ” ระหว่างวันที่ 20 – 26 พฤศจิกายน 2557 ณ อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It