Travel

พาชม 10 ล็อบบี้ สุดเจ๋งทั่วโลก

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>การเดินผ่านประตูโรงแรมเข้าสู่ล็อบบี้ เป็นความตื่นเต้นที่หลายคนรู้สึกและสัมผัสได้ เพราะเป็นสิ่งที่บอกว่าวันพักผ่อนได้เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ ความประทับใจแรกที่เราได้เห็นล็อบบี้จะเป็นตัวกำหนดความรู้สึกโดยรวมที่คุณมีต่อโรงแรม ล็อบบี้จึงเป็นส่วนสำคัญของโรงแรมมาช้านาน ขณะเดียวกันก็เป็นส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีตจนถึงปัจจุบันมากที่สุดด้วย ในโอกาสที่ Hotels.com ครบรอบ 25 ปีจึงพาไปชมล็อบบี้สุดเจ๋งจากทั่วโลก ที่มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากเพียงแผนกต้อนรับที่แขกผู้เข้าพักเดินเข้ามาเพื่อเช็กอิน สู่การเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของโรงแรมในปัจจุบัน

ในอดีตล็อบบี้ส่วนใหญ่จะมีการตกแต่งแบบมาตรฐาน ห่างเหิน และไร้ชีวิตชีวา แต่ในวันนี้ล็อบบี้ได้เปลี่ยนโฉมหน้าไปเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ที่แสดงออกถึงตัวตนของโรงแรม แม้ล็อบบี้จะยังคงทำหน้าที่เป็นจุดเช็กอินอยู่ แต่หลายแห่งมีการตกแต่งที่สะดุดตา หรือเพิ่มบริการพิเศษที่เราไม่คาดคิดว่าจะมีในล็อบบี้ และมีความสนุกสนานซุกซ่อนอยู่ ความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีก็มีส่วนสำคัญ เพราะคนในยุคนี้นิยมเล่นโซเชียลมีเดีย โรงแรมจึงตกแต่งล็อบบี้ให้สวยงามและพร้อมสำหรับการถูกอัปรูปขึ้นโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ รวมทั้งให้บริการอินเทอร์เน็ตในล็อบบี้ด้วย

ในฐานะผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ที่มีความเชี่ยวชาญมากว่า 25 ปี Hotels.com ขอนำเสนอล็อบบี้โรงแรมที่โดดเด่น แปลกตา และมีองค์ประกอบที่แตกต่างไปอย่างมากจากเมื่อ 25 ปีที่แล้ว

ล็อบบี้ธรรมชาติ – ลา เอ นาตู เบดแอนด์เบเกอรี่, ประจวบคีรีขันธ์ 4 ดาว

ล็อบบี้ของลา เอ นาตู เบดแอนด์เบเกอรี่ รีสอร์ท ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางทุ่งข้าวเขียวขจีริมทะเลสีฟ้า และตกแต่งภายใต้ธีม 'เฮย์' แอนด์ อีทเตอรี่ เพื่อมอบประสบการณ์ที่เข้าถึงธรรมชาติแบบร่วมสมัยแก่ผู้เข้าพัก เมื่อเดินข้ามสะพานไม้ไผ่เข้าสู่บรรยากาศภายในรีสอร์ท คุณจะพบว่าที่นี่มีความเป็นธรรมชาติแท้ๆ แบบเฉพาะตัว ด้วยการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตแบบไทยและลาวผสมผสานกัน พร้อมคอนเซ็ปต์รักษ์ธรรมชาติ

ล็อบบี้สนามเด็กเล่น – บาร์เซโล มาลากา 4 ดาว

บาร์เซโล มาลากา เป็นโรงแรมสไตล์ดีไซเนอร์โฮเต็ลใจกลางเมืองมาลากาที่มีล็อบบี้สุดเก๋ที่คุณสามารถลื่นสไลด์ตัวลงไปได้ พระเอกของที่นี่คือสไลเดอร์ที่มีชื่อเรียกว่า ‘เอด้า’ ซึ่งในภาษาสเปนแปลว่า สไลเดอร์สำหรับคนกล้า ถ้าคุณรู้สึกสนุกและอยากจิบค็อกเทลเย็นๆ สักแก้ว ก็สามารถสไลด์ตัวลงจากชั้นบนลงมาที่บาร์ B-Lounge (บี-เลานจ์) สุดเทรนดี้ของโรงแรม เหมือนย้อนความทรงจำสู่วัยเด็กอีกครั้ง

ล็อบบี้สระว่ายน้ำ – รูมเมทเกรซ, นิวยอร์ก 4 ดาว

รูมเมทเกรซ เปรียบเสมือนเพชรที่ซ่อนอยู่ในใจกลางย่านมิดทาวน์ แมนฮัตตัน เพราะเป็นโรงแรมที่เงียบสงบท่ามกลางความวุ่นวายของเมือง ล็อบบี้ของที่นี่ยังมีเอกลัษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เพราะเพียงก้าวเข้าสู่ตัวโรงแรมคุณก็จะพบสระว่ายน้ำในร่ม เซานา และห้องอบไอน้ำทันที สระว่ายน้ำที่ล็อบบี้ของรูมเมทเกรซเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และตกแต่งด้วยแสงไฟในโทนอบอุ่น พร้อมที่นั่งพักผ่อนริมสระน้ำที่คุณสามารถมาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้ สำหรับคนที่ไม่ชอบว่ายน้ำก็สามารถนั่งชิลบนชั้นลอย ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นโรงแรมแห่งเดียวในนครนิวยอร์กที่มีบาร์ริมสระว่ายน้ำ

ล็อบบี้อินสตาแกรม – โอโวโล 1888 ดาร์ลิง ฮาร์เบอร์, ซิดนีย์ 4 ดาว

โรงแรม 1888 ดาร์ลิง ฮาร์เบอร์ เป็นที่รู้จักกันในฐานะโรงแรมอินสตาแกรมแห่งแรกของโลก และยังเป็นบูติกโฮเต็ลที่ผสานเอาเสน่ห์ดั้งเดิมของซิดนีย์เข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว คุณสัมผัสได้ถึงความเป็น ‘อินสตาแกรม’ ของโรงแรมตั้งแต่ย่างเท้าเข้าสู่ล็อบบี้ โดยแขกที่เข้าพักส่วนใหญ่มักเช็กอินผ่านอินสตาแกรม และหากอยากแอ็กท่าถ่ายรูปสวยๆ ก็ต้องเซลฟี่กับพร็อพข้างล็อบบี้บาร์ ซึ่งเป็นกรอบรูปขนาดยักษ์ให้ผู้เข้าพักได้สแน็ปภาพพร้อมใส่แฮชแท็ก #1888Hotel ได้ และเมื่ออัปรูปขึ้นอินสตาแกรมแล้ว ก็จะไปปรากฏขึ้นบนจอที่เคาน์เตอร์ต้อนรับทันที เพื่อโชว์ฟีดอินสตาแกรมให้เห็นกันสดๆ ร้อนๆ ยิ่งไปกว่านั้นโรงแรมนี้ยังให้สิทธิพิเศษสำหรับชาวอินสตาแกรมที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 10,000 คน สามารถเข้าพักฟรีได้ทันที

ล็อบบี้ตู้คีออส – โรงแรมยูแอนด์มี, อูเมอา สวีเดน

ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่สรรสร้างนวัตกรรมได้ล้ำที่สุดในยุโรป โรงแรมยูแอนด์มี เป็นฮิปโฮเต็ลที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำในเมืองอูเมอาซึ่งเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม การเช็กอินและเช็กเอาต์สามารถทำได้จากตู้ให้บริการอัตโนมัติในบริเวณล็อบบี้ได้ด้วยตัวเอง โดยล็อบบี้ของโรงแรมนี้มีขนาดไม่ใหญ่โต แค่เพียงพอให้แขกเข้ามาเช็กอินเท่านั้น เพราะบริการต่างๆ ล้วนผ่านทางออนไลน์เกือบทั้งหมด ที่สำคัญโรงแรมนี้ตั้งอยู่ในศูนย์วัฒนธรรมวาเวนซึ่งอยู่ใจกลางเมืองอูเมอา ดังนั้นล็อบบี้จึงเชื่อมต่อกับทั้งห้องสมุดเมืองอูเมอา โรงละคร โรงภาพยนตร์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์ประชุม และร้านขายของชำ จนคนทั่วไปขนานนามว่าเป็นโรงแรมที่มีห้องสมุดใหญ่ที่สุดในโลก (ห้องสมุดเมืองอูเมอา) เพราะทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้จากบริเวณล็อบบี้ของโรงแรมนั่นเอง

ล็อบบี้ดนตรีสด – โรงแรมเอซ ลอนดอน ชอร์ดิตช์ 5 ดาว

โรงแรมเอซ ลอนดอน ชอร์ดิตช์ ออกแบบล็อบบี้มาให้เป็นสถานที่แฮงเอาต์ของผู้เข้าพักได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีบาร์เต็มรูปแบบ คอฟฟี่ช็อป และโต๊ะทำงานส่วนกลางขนาด 16 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีแกลเลอรีที่นำผลงานของศิลปินท้องถิ่นมาหมุนเวียนจัดแสดง รวมทั้งมีน้ำชายามบ่ายให้บริการ ในช่วงค่ำก็มีสีสันความสนุกของการแสดงดนตรีสด และบูทดีเจทุกคืน ผู้เข้าพักจึงสามารถมานั่งทำงาน ชมงานศิลป์ หรือแฮงเอาต์ที่นี่ได้โดยไม่มีวันเหงา

ล็อบบี้ของคอกาแฟ – ลุกซ์ เบลล์ มาร์, มอริเชียส 5 ดาว

ทันทีที่ก้าวเข้าสู่ล็อบบี้แบบเปิดโล่งของโรงแรมลุกซ์ เบลล์ มาร์ ในมอริเชียส คุณจะสัมผัสความงามที่เหมือนภาพวาดในฝัน เพราะล็อบบี้ที่เงียบสงบแห่งนี้มีสระน้ำตั้งอยู่ตรงกลาง และมีบริเวณนั่งเล่นในบรรยากาศสบายๆ แต่สิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจยิ่งกว่าคือกลิ่นกาแฟที่หอมเย้ายวนตั้งแต่ก้าวสู่ล็อบบี้ เพราะล็อบบี้ของที่นี่เป็นที่ตั้งของคาเฟ่ ลุกซ์ คอฟฟี่บาร์ ที่คุณสามารถมาชิมกาแฟฝีมือบาริสต้าที่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดีได้ทุกวัน และยังสามารถชมการคั่วเมล็ดกาแฟที่ส่งออกสู่โรงแรมต่างๆ ทั่วเกาะได้อีกด้วย

ล็อบบี้เกมโซน – โรงแรมเซตต้า ซานฟรานซิสโก 4 ดาว

โรงแรมเซตต้าเป็นสถานที่พักผ่อนในเขตเมืองซานฟรานซิสโก ล็อบบี้ของที่นี่ผสานฟีเจอร์ทันสมัยต่างๆ เข้ากับเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟ เพื่อเป็นจุดพบปะและสังสรรค์ของแขกที่เข้ามาพัก โดยมีเลานจ์ บาร์ และคอมพิวเตอร์แมคให้ผู้เข้าพักได้ใช้ แต่องค์ประกอบที่โดดเด่นที่สุดเห็นจะเป็นผนังเกมพลินโกขนาดยักษ์สูงกว่า 9 เมตร ที่ทอดตัวลงมาจากห้องเกมบนชั้นลอยซึ่งผู้เข้าพักสามารถมาเล่นพูล ชัฟเฟิลบอร์ด ปิงปอง และเจงก้า ซึ่งเป็นเกมดึงบล็อกไม้ขนาดยักษ์ได้ คำกล่าวที่ว่าไม่มีใครแก่เกินกว่าจะเล่นเกม เห็นจะเป็นความจริง โดยเฉพาะเมื่อคุณไปท่องเที่ยวและเข้าพักที่นี่

ล็อบบี้หอศิลป์ – โมลิตอร์ ปารีส บาย เอ็มแกลเลอรี 5 ดาว

เดิมทีโมลิตอร์เป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในปารีสมายาวนานกว่า 60 ปี ด้วยบรรยากาศที่รื่นเริงหรูหราและล้ำยุค ก่อนที่จะปิดตัวลงเมื่อ พ.ศ. 2532 แต่โมลิเตอร์ก็ยังคงเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของบรรดาศิลปิน จนต่อมาได้ปรับปรุงให้เป็นแกลเลอรีศิลปะ และต่อมาในปี พ.ศ. 2557 จึงมีโครงการที่จะฟื้นชีวิตชีวาให้กับโมลิเตอร์อีกครั้งโดยพัฒนาเป็นโรงแรมดังเช่นในทุกวันนี้ บริเวณล็อบบี้ให้ความรู้สึกเหมือนหอศิลป์เคลื่อนที่ มีจุดเด่นอยู่ที่รถโรลส์รอยซ์สุดเก๋าที่พ่นด้วยลวดลายกราฟฟิตี โมลิเตอร์จึงถือเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่อยู่คู่ปารีส และอยู่ยืนยงมาจนยุคร่วมสมัย ด้วยไอเดียอันชาญฉลาดในการใช้ศิลปะและสระว่ายน้ำเป็นหัวใจสำคัญ

ที่สุดแห่งล็อบบี้บาร์ – อินเตอร์คอนติเนนตัล ฮ่องกง

ล็อบบี้ที่สวยจับใจของอินเตอร์คอนติเนนตัล ฮ่องกง เป็นจุดที่สามารถชมวิวสถานที่สำคัญในฮ่องกงได้เกือบทั้งเมือง ทั้งอ่าววิกตอเรีย และวิวทิวทัศน์ของอาคารระฟ้าริมน้ำซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เนื่องจากล็อบบี้ล้อมรอบด้วยกระจกใสขนาดใหญ่ที่เห็นวิวอ่าวแบบพาโนรามา แม้ว่าโรงแรมนี้จะก่อตั้งมานานกว่า 3 ทศวรรษ ตัวล็อบบี้เองมีการปรับโฉมมาตลอด จนมาถึงดีไซน์ในปัจจุบันที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู ทันสมัย มีระดับ จนทำให้ผู้เข้าพักหลายคนตรงไปที่บาร์เพื่อนั่งจิบค็อกเทลพร้อมชมวิวทันทีหลังเช็กอิน

ท่องเที่ยวครั้งต่อไปอย่าลืมสำรวจบริเวณโดยรอบล็อบบี้ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะพบลูกเล่นหรือเอกลักษณ์พิเศษของโรงแรมที่ซ่อนอยู่ :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It