Travel

Siam Serpentarium พิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>บริษัท สยามปาร์ค เรคครีเอชั่น จำกัด ผู้สร้างสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ บนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ เนรมิต Siam Serpentarium (สยาม เซอร์เพนทาเรี่ยม) ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความแปลกใหม่ เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย 

นายธนายุทธ ทองจินดาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามปาร์ค เรคครีเอชั่น จำกัด เผยว่า “ประเทศไทยในปัจจุบัน ความต้องการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและระหว่างประเทศ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เศรษฐกิจการท่องเที่ยวจะเป็นตัวจักรสำคัญในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและสังคม และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดแหล่งการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น จึงเป็นที่มาของ Siam Serpentarium แห่งนี้ ที่คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งกลไกที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย”

Siam Serpentarium ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่แห่งนี้ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงู ที่แรกและที่เดียวในเอเชีย ร่วมศึกษาเรื่องงูๆ ไปพร้อมกับกิจกรรมหลากหลายที่นำเสนอความรู้ กับนิทรรศการสื่อผสมเหนือจินตนาการ สู่ประสบการณ์แห่งโลกของงูเสมือนจริง สัมผัสประสบการณ์แห่งความตื่นเต้นไม่ซ้ำใครกับ 3 โซนกิจกรรมดังนี้

โซนพิพิธภัณฑ์ประสบการณ์เสมือนจริง
มหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ด้วยประสบการณ์ที่แปลกใหม่ มารวมอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ท่านจะได้สัมผัสการดำรงชีวิตของงู โดยการจำลองชีวิตของงูตั้งแต่การเกิด, การล่า, การเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ตลอดถึงการสืบพันธุ์ พร้อมทั้งสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการนำเสนอในรูปแบบดิจิตอล ภายในป่าจำลองเสมือนจริง

โซนสวนงู
พื้นที่การจัดแสดงงูระดับโลกที่รวบรวมงูมากกว่า 50 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นงูสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หรืองูสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตลอดจนงูสายพันธุ์แปลกๆ เช่น งูอนาคอนดาขนาดยักษ์, งูเห่าทอง, และงูหลามบอลหลากสี ซึ่งจะทำให้ท่านได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนานไปพร้อมๆ กันนาคาเธียเตอร์
สยาม เซอร์เพนทาเรี่ยม ภูมิใจเสนอสุดยอดของการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ ภายใต้ความสวยงามของโรงละครนาคาเธียเตอร์ที่จะทำให้คุณต้องตะลึง ในระบบแสงสีเสียง และฉากการแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการ ร่วมประทับใจไปกับเรื่องราวเทพนิยายโบราณบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และงู

“Siam Serpentarium ของ สยามปาร์ค เรคครีเอชั่น จะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ให้ทั้งสาระความรู้เกี่ยวกับงู สำหรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ และที่นี่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทยต่อไปในอนาคตด้วย” นายธนายุทธ กล่าวในตอนท้าย

ผู้สนใจสามารถเข้าชม Siam Serpentarium ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อัตราค่าเข้าชม คนไทยราคา 350 บาท เด็กความสูงตั้งแต่ 90-135 ซม. ราคา 150 บาท ผู้ใหญ่อายุ 60 ปีขึ้นไปและเด็กสูงต่ำกว่า 90 ซม. ไม่เสียค่าใช้จ่าย และเพื่อเป็นการฉลองเปิดอย่างเป็นทางการ คนไทยทุกคนสามารถเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 พฤศจิกายนนี้ :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It