Lifestyle

ค้นหาความหมาย “บ้าน…คือลมหายใจของชีวิต”

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เพราะบ้านคือสิ่งจำเป็นของชีวิตเราทุกคน เป็นหนึ่งในปัจจัย 4 จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ก็ให้ความสำคัญในเรื่องที่อยู่อาศัย เหมือนอย่าง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ที่จัดกิจกรรมประกวดหนังสั้น ภายใต้แนวคิด “บ้าน คือ ลมหายใจของชีวิต” เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบปัญหาเรื่องบ้านและสร้างผู้กำกับหนังหน้าใหม่ในวงการ

ในการประกวดครั้งนี้ ภาพยนตร์จะต้องมีความยาวไม่เกิน 3-5 นาที ถ่ายทอดมุมมองภายใต้แนวคิด “บ้าน คือ ลมหายใจของชีวิต” ในแบบสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร ในการนำเสนอมุมมอง ความรู้สึก และนิยามของคำว่าบ้าน เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของบ้าน ความสมดุล การใช้ชีวิตภายใต้บ้านเดียวกัน เพื่อเป็นแง่คิดมุมมองในการสร้างรากฐานของชีวิตให้ผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว และเพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ที่ประสบปัญหาเรื่องบ้านจากเหตุการณ์ต่างๆ ได้พลิกฟื้นบ้านและความอบอุ่นของครอบครัวกลับคืนมาอีกครั้ง

โครงการนี้ เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่สนใจได้แสดงออกซึ่งความคิดสร้างสรรค์และ ฝีมือในการเขียน กำกับ และผลิตผลงานภาพยนตร์หนังสั้น ได้ส่งผลงานเข้าประกวด โดยไดั ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง แฝด / สี่แพร่ง / ห้าแพร่ง ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการทางด้านภาพยนตร์ มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินในครั้งนี้ โดยเกณฑ์การตัดสิน จะพิจารณาจาก เนื้อหาตรงตามกรอบแนวคิดที่กำหนดไว้, ความคิดสร้างสรรค์ของเนื้อหาการถ่ายทอดเรื่องราว การลำดับภาพ และการลงเสียงจำนวน

โดยเบื้องต้น กำหนดส่งบทสคริปต์และเรื่องย่อของเนื้อหาภาพยนตร์สั้นความยาวไม่เกิน 1 หน้ากระดาษ A4 ด้วยภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ โดยคณะกรรมการทำการคัดเลือกรอบแรกจากบทสคริปท์และเรื่องย่อทั้งหมดจนเหลือ 20 ทีม แบ่งเป็น กลุ่มนิสิตนักศึกษา 10 ทีม และบุคคคลทั่วไป 10 ทีม เพื่อเข้ารับการปฐมนิเทศ และนำผลงานนั้น ไปผลิตเป็นภาพยนตร์สั้น ก่อนส่งต้นฉบับพร้อมรูปแบบโปสเตอร์โฆษณาภาพยนตร์ให้คณะกรรมการพิจารณาตัดสินในรอบชิงชนะเลิศ

การประกวดครั้งนี้มีรางวัลรวมมูลค่า 450,000 บาท ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 จำนวน 2 รางวัลๆ ละ 150,000 บาท รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัลๆ ละ 50,000 บาท และรางวัลประชานิยม (Popular Vote) จำนวน 2 รางวัลๆ ละ 25,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศแต่ละรางวัล โดย ธอส. จะนำผลงานที่ได้รับการคัดเลือกมาผลิตเป็นหนังสั้นและหรือภาพยนตร์โฆษณาของธนาคารในโอกาสต่อๆ

โครงการดีๆ นี้ นอกจากจะช่วยถ่ายทอดถึงความสำคัญของบ้าน แล้วยังช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้โอกาสผู้กำกับหนังหน้าใหม่มา ประดับวงการภาพยนตร์ไทย เริ่ม เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 12 มีนาคม 2555 ผ่านทางเวบไซต์โครงการ โดยจะมีการประกาศผลการตัดสินรอบคัดเลือกในวันที่ 27 เมษายน2555 ทั้งนี้ พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจและประชาชนทั่วไปร่วมลงทะเบียนและโหวตรางวัลประชานิยม (Popular Vote)

นิสิต นักศึกษา และประชาชนที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท อมาโน ฟิลม์ จำกัด โทรศัพท์ 0-2392 5895 และสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร รายละเอียด พร้อมติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของโครงการประกวดภาพยนตร์สั้น “บ้าน คือ ลมหายใจของชีวิต” และร่วมโหวตรางวัล Popular Vote ให้กับผลที่ตนชื่นชอบได้ที่ www.facebook.com/GHB ShortFilmAward :: Text by FLASH

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition

Comments are closed.

Pin It