Lifestyle

สนุกไปกับเมนูเวิร์กๆ จากหนังสือ “Cooking for Guest by มาดามตวง”

Pinterest LinkedIn Tumblr


สำนักพิมพ์อมรินทร์ CUISINE ในเครือบริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดตัวหนังสือ “Cooking for Guest by มาดามตวง” รวมเมนูอาหารเด็ดสำหรับแขกคนดังจากรายการมาดามตวง Food Work พร้อมทีเด็ดเคล็ดลับในการทำอาหารอย่างละเอียดแบบไม่มีกั๊กจากมาดามตวง ผลงานเล่มที่สามของ มาดามตวง-อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์ พร้อมชวนแฟนคลับสร้างสรรค์ความสุขไปกับกิจกรรมเวิร์คชอปทำอาหารทั้งเมนูแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็มและเอแคลร์ไส้ไอศกรีมซอสช็อกโกแลต

“Cooking for Guest by มาดามตวง” คู่มือทำอาหารที่ได้รวบรวมเมนูอาหารจากรายการมาดามตวง Food Work ซึ่งภายในเล่มประกอบไปด้วยเมนูอาหารหลากหลายชนิด ทั้ง ไทย จีน ยุโรป ซึ่งมาดามตวงได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้กับเมนูเวิร์กๆ ในเล่ม อาทิเช่นเมนูแสร้งว่าพญามังกร ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอม ข้าวอบจักรพรรดิสามหอย รวมไปถึงแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม และเอแคลร์ไส้ไอศกรีมซอสช็อกโกแลต ที่นอกจากชื่อเมนูอาหารจะดูหรูแล้ว รสชาติก็เป็นเลิศด้วยเช่นกัน ซึ่งการันตีจากแขกรับเชิญในรายการที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติอาหารและหน้าตาของอาหาร “เวิร์ก” สมชื่อรายการจริงๆ นอกจากนี้มาดามตวงอยากให้ทุกคนได้รู้ถึงทีเด็ดเคล็ดลับในการทำอาหารอย่างละเอียด เพราะมีหลายครั้งหลังรายการออกอากาศไปแล้ว มักจะมีผู้ชมโทรศัพท์เข้ามาเพื่อขอสูตรอาหาร จึงได้รวบรวมออกมาเป็นผลงานเล่มนี้

มาดามตวง เผยถึงผลงานเล่มล่าสุดว่า “ดิฉันเรียกอาหารของตัวเองว่า ‘อาหารสร้างสุข’ เพราะเชื่อว่าอาหารสามารถสร้างความสุขได้และยังเป็นเหมือนภาษาสากลที่เราใช้สื่อสารกับผู้คนรอบข้างได้ ไม่ว่าคนนั้นจะมีอายุหรือสถานะทางสังคมแตกต่างกันอย่างไร ไม่ว่าคุณจะเป็นคนดัง ซูเปอร์สตาร์ หรือคนธรรมดา ดิฉันเชื่อว่าทุกคนมีความสุขเมื่อได้เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ เช่นเดียวกับที่ดิฉันมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้เห็นรอยยิ้มและแววตาเป็นประกายอย่างมีความสุขของผู้คนที่ได้ลิ้มลองอาหารที่กลั่นมาจากความตั้งใจของตัวเอง ทั้งจากการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพและการลงมือปรุงอย่างพิถีพิถัน”

“สำหรับแขกรับเชิญในรายการเป็นคนดังที่ดิฉันเชิญมาแบ่งปันแนวคิดพร้อมทำอาหารด้วยกันในบรรยากาศสบายๆ และพวกเขามักจะขอบคุณด้วยความตื้นตันใจที่ดิฉันทำอาหารอร่อยๆให้พวกเขาทาน แต่พวกเขาจะรู้ไหมว่า ดิฉันปลื้มใจมากแค่ไหนที่เห็นพวกเขามีความสุขกับอาหารตรงหน้า”

สำหรับกิจกรรมเวิร์คชอปทำอาหารที่จัดขึ้นเพื่อแฟนๆ ของมาดามตวงในครั้งนี้ เต็มไปด้วยความประทับใจ โดยแฟนคลับทุกคนต่างตั้งใจทำอาหารเมนูมื้อพิเศษนี้และต่างชื่นชมกับผลงานของกลุ่มตนเอง ซึ่งทั้งงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม สมกับคำกล่าวของมาดามตวงที่ว่า ‘อาหารสร้างสุข’ ได้จริงๆ

มาร่วมส่งต่อความสุขกับเมนูอาหารเวิร์กๆ ไปกับหนังสือ “Cooking for Guest by มาดามตวง” จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์อมรินทร์ CUISINE วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

Comments are closed.

Pin It