Lifestyle

“เห็ดเข็มทอง” หนังสือสุขภาพสำหรับทุกคนแนะนำ “น้ำแข็งเห็ด” เทรนด์สุดฮิตจากญี่ปุ่น

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ร่วมกับ บริษัท โปรเห็ด จำกัด จัดสัมมนาเพื่อสุขภาพ “เห็ดเข็มทอง อัญมณีอันมีค่า ตัวช่วยในการดูแลสุขภาพ” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.เอะงุชิ ฟุมิโอะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น และผู้เขียนหนังสือสุขภาพ “เห็ดเข็มทอง” เดินทางจากญี่ปุ่นมาเป็นวิทยากร ภายในงานสัมมนาเผยถึงความสำคัญของเห็ดเข็มทองซึ่งเป็นสุดยอดแห่งอาหารที่มีคุณสมบัติเด่นที่สุดในการช่วยลดน้ำหนัก พร้อมชวนให้ทุกคนทานเห็ดเข็มทองในทุกวันเพื่อช่วยรักษาและส่งเสริมสุขภาพให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

ดร.เอะงุชิ ฟุมิโอะ บรรยายว่า “การรับประทานเห็ดเข็มทองจะช่วยปรับปรุงสุขภาพให้ดีขึ้น ทั้งลดโรคภัย รวมถึงการลดความอ้วน จากที่ได้ทดลองนำน้ำแข็งเห็ดผสมกับน้ำให้ผู้ทดลองลองดื่ม สิ่งแรกที่พบคือ กลิ่นตัวหายไป หลังจากนั้นสองเดือนน้ำหนักตัวก็จะลดลง คอเลสเตอรอลก็ลดลง ความดันโลหิตก็ลดลง ผ่านไป 3 เดือนเข็มขัดที่ใช้อยู่จะสามารถขยับเข้ามาได้อีกหนึ่งรู เพราะรอบเอวจะเล็กลง หากรับประทานต่อเนื่องไป 6 เดือนจนถึง 1 ปีน้ำหนักตัวจะค่อยๆ ลดลงจนคงที่”

“เมื่อนำเห็ดสดมาปั่นให้ละเอียดทำเป็นน้ำแข็งเห็ดจะทำให้มีคุณสมบัติพิเศษมากกว่าเห็ดสด คือช่วยให้สามารถดูดซึมอาหารได้มากขึ้น เพราะเห็ดมีผนังเซลล์ที่แข็งแรงมากทำให้ดูดซึมสารอาหารได้ยาก หากนำน้ำแข็งเห็ดเข็มทองแช่ในน้ำร้อน อย่างเช่น น้ำชา สารอาหารที่สำคัญที่อยู่ในเซลล์ของเห็ดก็จะละลายออกมา เมื่อทานเข้าไปก็ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารเข้าไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น และอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษคือตอนที่เรานำน้ำเห็ดเข็มทองที่ปั่นและต้มแล้วไปแช่แข็งก็จะทำให้สารอาหารที่ดีของเห็ดเข็มทองออกมาจากผนังเซลล์”

“ในเห็ดเข็มทองสดมีโปรตีนเป็นส่วนผสมทำให้เน่าเสียได้ง่าย หากเรานำไปแช่แข็งก็จะทำให้ระยะเวลาในการเก็บรักษานานมากขึ้น รวมถึงสามารถนำมาใช้งานง่ายขึ้น เพราะสามารถนำน้ำแข็งเห็ดมาใส่ได้ทั้งอาหารรวมถึงเครื่องดื่มได้ทุกเมนู ซึ่งจะทำให้อาหารอร่อยขึ้น เพราะในเห็ดมีสารอูมามิอยู่ทำให้รสชาติอาหารเข้มข้นขึ้น เนื่องจากที่ผนังเซลล์ของเห็ดมี กรด guanylic ซ่อนอยู่ เมื่อแปรรูปเป็นน้ำแข็งเห็ดก็จะช่วยทำให้กรด guanylic ระเบิดออกมาจากผนังเซลล์”
น้ำแข็งเห็ดเข็มทอง
คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “นานมีบุ๊คส์รู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้พิมพ์หนังสือเล่มนี้ เพราะคนไทยจะได้ทราบถึงวิธีดูแลสุขภาพด้วยการกินเห็ดเข็มทอง โดยมีไฮไลต์อยู่ที่น้ำแข็งเห็ด ซึ่ง ดร.เอะงุชิ ฟุมิโอะภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง ทุกท่านจะได้ทราบว่าเห็ดเข็มทองถือเป็นสุดยอดอาหารเพราะอะไร วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า เห็ดเข็มทองช่วยลดน้ำหนักได้ดีเยี่ยมอย่างไร และเห็ดเข็มทองเพิ่มพลังสุขภาพเราได้ และดิฉันเชื่อมั่นว่า ทุกท่านที่ได้อ่านและนำวิธีการในหนังสือเล่มนี้ไปใช้จะมีสุขภาพที่ดีกันทุกคนและทุกครอบครัว”

ดร.กิตติ วิทูรวิทย์ลักษณ์ อุปนายกสมาคมนักวิจัยและเพาะเห็ดแห่งประเทศไทย ให้คำนิยมไว้ว่า “ในที่สุดความจริงที่ทุกท่านควรรู้ก็ปรากฏ เรื่องดีๆ สุดยอดอย่างนี้จาก ดร.เอะงุชิ ฟุมิโอะ ทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของเห็ดว่ามีประโยชน์ต่อชีวิตมากกว่าแค่เป็นอาหาร และเรารู้ว่าเห็ดจะมีส่วนในชีวิตของเราหลายๆ ด้านในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัวลดลงโดยอัตโนมัติ พุงยุบจนแบนราบ ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง รักษาโรค ลดไขมัน ปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้น เลือดลมไหลเวียนดี และผิวสวยขึ้น”

เติมศักดิ์ ชีวประวัติดำรงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรเห็ด จำกัด ให้คำนิยมไว้ว่า “เห็ดเข็มทอง เป็นหนังสือที่ผมอยากให้มีตามแผงหนังสือบ้านเรามานานแล้ว เพราะผมอยากให้คนไทยทุกคนที่รักสุขภาพและรักการกินเห็ดรู้ถึงประโยชน์ของเห็ดดอกเล็ก ก้านยาวเรียว และสีสะอาดตาน่ากินชนิดนี้เหมือนผม ในเล่มนี้คุณเอะงุชิจะทำให้คุณประหลาดใจกับความมหัศจรรย์ของเห็ดเข็มทองทุกแง่มุม ที่น่าสนใจมากๆ คือเห็ดเข็มทองช่วยลดน้ำหนักได้ แค่กินเห็ดเข็มทองทุกมื้อก็กำไรต่อสุขภาพแล้ว”

เห็ดเข็มทอง หนังสือสุขภาพสำหรับทุกคน เน้นประโยชน์จากการกินเห็ดเข็มทองโดยเฉพาะ กินเพียงวันละ 100 กรัม ก็จะได้รับประโยชน์มากมายเกินคุ้ม ไม่ต้องคำนวณแคลอรีให้ยุ่งยาก แค่เพิ่มเห็ดเข็มทองในอาหารทุกวันก็จะได้อาหารเพื่อสุขภาพที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่าเชื่อถือได้ พร้อมแนะนำ “น้ำแข็งเห็ด” เทรนด์สุขภาพสุดฮิตจากญี่ปุ่นที่จะช่วยให้สุขภาพดีกันทั้งครอบครัว

หันมาทานเห็ดเข็มทองกันตั้งแต่วันนี้ กับหนังสือ เห็ดเข็มทอง จัดพิมพ์และจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์อินสปายร์ วางจำหน่ายที่ร้านแว่นแก้ว ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อปทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ สอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 0-2662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan :: Report by FLASH
ดร.เอะงุชิ ฟุมิโอะ และคิม จงสถิตย์วัฒนา
ดร.กิตติ วิทูรวิทย์ลักษณ์
เติมศักดิ์ ชีวประวัติดำรงค์
สาธิตทำเมนูเห็ดเข็มทอง

Comments are closed.

Pin It