Horo

เปิดดวงสะเดาะใจ! ชาว 12 ราศี 17-23 ต.ค.54/คุณหญิง

Pinterest LinkedIn Tumblr

http://lifeloveyou-lifeloveyou.blogspot.com/
ชาวเมษ (๑๓ เม.ย. – ๑๔ พ.ค.)
สุขภาพกายและใจไม่ค่อยจะเป็นไปอย่างที่ใจอยากให้เป็น เหนื่อยง่าย อารมณ์เสียได้ง่ายๆ กับเรื่องเท่าขี้เล็บซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่เคยเกิดแล้วซ้ำซาก จนเหลือจะทน

เครื่องไม้เครื่องใช้อุปกรณ์เครื่องไฟฟ้า กระทั่งรถยนต์ยานพาหนะ ไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

การเงินแม้จะดี ก็แค่ชั่วคราว รายจ่ายรออีกบานตะไท วาระนี้ เป็นช่วงเวลา “ทำใจ” ของไทยทั้งชาติ ….ทำใจแต่ต้องให้ “กำลังใจ” กันค่ะ
ชาวพฤษภ (๑๕ พ.ค. – ๑๔ มิ.ย.)
ความเครียดจากคนรอบข้างสะสมไว้ที่กายและใจคุณโดยไม่รู้ตัว หากไม่รู้จักพัก รู้จักวาง และคิดให้เป็น ว่าสิ่งไหนสำคัญก่อนหลัง ระวังความขัดแย้งจากคำพูด ข้อมูลสื่อสารที่ไม่รู้ที่ไปที่มา อาจทำให้เหนื่อยเพลียเพิ่มขึ้นได้อีกหลายยก

ช่วงนี้ควบคุมรายจ่าย ระแวดระวังให้ดี มีรั่วไหลไปเยอะ ทั้งที่จำเป็นและเผลอไป

สุขภาพไม่ค่อยเป็นใจ ต้นสัปดาห์อาจมีปัญหาเรื่องความดัน เลือดลมไหลเวียนไม่สะดวก นอนน้อย
ชาวมิถุน (๑๕ มิ.ย. – ๑๕ ก.ค.)
ความขี้รำคาญของคุณๆ ชาวมิถุน และความต้องการอะไรที่ผิดพลาดน้อยสุด อาจทำให้ชาวมิถุนเครียดฝังลึกไว้โดยไม่รู้ตัว

ระวังความขัดแย้งเรื่องคำพูด ข้อตกลงเรื่องเอกสารในระยะนี้อาจเป็นที่มาให้คุณต้องเกิดเหตุกระทบกระทั่งกับคนรอบข้าง หรือคนในครอบครัวที่รักคุณมาก อะไรที่ผ่านๆ ไปได้ก็ขอให้ผ่านไปเถิด

ยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรักคู่ครองนั้น โบราณก็เตือนไว้นักหนา จะอยู่ด้วยกันก็จง “หลับตาหนึ่งข้าง” อย่าคอยไปจ้องหาความผิดของผู้อื่นอยู่นักเลย
ชาวกรกฏ (๑๖ ก.ค. – ๑๖ ส.ค.)
ช่วงนี้รถรายานพาหนะที่ใช้งานประจำจะสะดุดติดขัดง่าย หมั่นตรวจเช็คสภาพดีๆ ค่ะ ผู้ที่ทำงานช่าง หรือต้องใช้เครื่องมือของมีคมอยู่เสมอ ก็ระมัดระวังอาจเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ได้

ภาระการงานของคุณในช่วงนี้ก็เช่นเคยของชาวกรกฎที่ต้องรับผิดชอบครอบครัวก่อน เรื่องอื่นใดเป็นเรื่องรองทั้งสิ้น

สุขภาพแม้จะแข็งแรงดี แต่อาการเหนื่อยกายเหนื่อยใจก็ยังคงอยู่ ..จะว่าไปอาการนี้เกิดขึ้นกับคนทั้งประเทศในยามนี้ ดูแลสังขารร่างกายให้ดีนั้นจำเป็น แต่ “ดูแลจิตใจ” ให้ดี สำคัญกว่าค่ะ
ชาวสิงห์ (๑๗ ส.ค. – ๑๖ ก.ย.)
ชาวสิงห์ค่อนข้างกดดันกับความรู้สึกของตัวเอง เกี่ยวกับภาระหน้าที่การงานที่รับผิดชอบอยู่ดี คำว่าทำให้ดีทีสุด ทำให้เลิศ ไม่มีที่ติ ดูเหมือนว่าจะทำให้คุณต้องแบกทุกข์ทางใจไปอีกนาน “วาง” ยากเหลือเกิน

อย่าคาดหวังสิ่งใดมากจนเกินพอดี หากไม่ได้เป็นอย่างที่คิดคุณก็จะได้ไม่เสียใจ ไม่คิดมาก  และไม่ต้องไปแบกความรู้สึกของผู้อื่นให้มากเกินไปนักค่ะ

เรื่องของครอบครัวนั้นพันพัวไม่รู้จบ ค่อยๆ แก้ค่อยๆ สาง อย่าตัดปมบางอย่างเพียงเพื่อให้เรื่องยุ่งๆ มันแล้วๆ ไป  …
ชาวกันย์ (๑๗ ก.ย. – ๑๖ ต.ค.)
ระมัดระวังเรื่องคำพูด การเจรจา ข้อตกลง การรับปากกับใครๆ ยิ่งหากเกี่ยวข้องกับเรื่องเอกสารการเงินยิ่งต้องรอบคอบให้มาก ผิดพลาดไปจะเสียเครดิตความเชื่อถือไปอีกนาน

เงินทองเป็นภาระใหญ่ให้คุณๆ ชาวราศีกันย์ต้องบริหารชีวิตในช่วงนี้และต่อๆ ไปจากนี้ให้ดี

การเดินทางในระยะใกล้ๆ กับเพื่อนฝูงคนรู้ใจ อาจช่วยให้คุณผ่อนคลายจากเรื่องเครียดๆ ที่กองอยู่เต็มโต๊ะ และอัดแน่นอยู่เต็มสมองออกไปได้บ้าง ลองดูค่ะ
ชาวตุลย์ (๑๗ ต.ค. – ๑๕ พ.ย.)
ชาวตุลย์ระยะนี้..ความคิดหลายประการประเดประดัง อยากทำงานอะไรหลายๆ อย่างให้ได้แล้วเสร็จในเวลาเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้ดังใจ สถานการณ์เฉพาะหน้าที่ล้วนแต่คาดหวังสิ่งใดได้ยากกลับเป็น “ครู” ที่ดีให้คุณได้เรียนรู้และปรับตัวได้มากขึ้น กับคำว่า “ตามความเป็นจริง”

โดยรวมๆ หากไม่ถึงขั้นต้องทนทุกข์หนักเหนื่อยเท่ากับเพื่อนพี่น้องร่วมชาติผู้ประสบภัยจาก “น้ำ” นับว่าระยะนี้ชาวตุลย์ก็มีความสุขไปตามอัตภาพของตน

และหากไม่นับเรื่องข้าวของเครื่องใช้แตกพังเสียหาย ต้องซ่อม เทียบไปแล้วก็ถือว่าเสียหายน้อยกว่าผู้อื่นมาก ดังนั้นอย่าบ่นให้เสียอารมณ์ค่ะ
ชาวพิจิก (๑๖ พ.ย. – ๑๕ ธ.ค.)
ชาวพิจิกมักจะต้องเผชิญชะตากรรม ต้นร้ายปลายดีอยู่เป็นนิจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กใหญ่สักแค่ไหนก็ตาม

การแก้ปัญหาให้แก่บุตรบริวาร ลูกน้องคนรักก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน ต้องมีเหตุมีเรื่องกันก่อน ถึงจะมาปรับความเข้าใจ ให้อภัยกันได้ในภายหลัง

ระยะนี้เงินทองรั่วไหล รายจ่ายฉับพลันยากเกินควบคุม หากยังพอที่จะตรวจสอบจัดการแก้ไขใหม่ได้ ควรรอบคอบระวังให้มากกว่านี้ค่ะ
ชาวธนู (๑๖ ธ.ค. – ๑๔ ม.ค.)
พยายามอย่ากดดันตัวเองด้วยเรื่องเก่าๆ ที่ยังไม่ได้ดังใจมากไปนัก จะทำให้เรื่องที่เป็นปมแน่นๆ แก้ยากอยู่แล้ว ยิ่งเหมือนถูกปิดตายตีตราสัง

โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะฉันแฟน คนรัก คนในครอบครัว หรืออะไรก็แล้วแต่ ลองปล่อยให้เวลาเป็นผู้ตัดสินปัญหาและเรื่องราวทั้งหมดดูบ้าง คุณอาจจะพบว่า  อยู่นิ่งๆ และรอให้เรื่องวุ่นๆ นั้นคลี่คลายไปเอง น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

…ที่สำคัญระยะนี้ มองไปทางไหนมีแต่ความหดหู่รันทดใจ มองเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ได้ทุกแง่มุม แล้วเก็บมาสอนใจตัวคุณเองว่า นับจากนี้ควรจะคิดและใช้ชีวิตที่เหลือต่อไปอย่างไร
ชาวมังกร (๑๕ ม.ค. – ๑๒ ก.พ.)
โบราณว่า พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง น่าจะใช้ได้จริงในทุกสถานการณ์และภาษิตนี้อยู่เหนือกาลเวลาไม่ล้าสมัย

หากคุณมังกรจะลองเอามาปรับใช้กับชีวิตและปัญหาที่เกิดขึ้นในภาระหน้าที่การงานของคุณบ้าง ทำให้จริง ทำให้สำเร็จ ทำให้ดีกว่าที่พูดคุยอวดโม้ น่าจะเป็นตรารับประกันคุณภาพได้มากกว่าคำพูดโวหารที่ยกมา

ระยะนี้สุขภาพแม้จะไม่ถึงกับทรุด แต่ก็หนักไปในทางโทรมๆ ไม่ได้พัก หากรู้ตัวและยังรักชีวิต จะได้อยู่กันไปนานๆ ก็พักผ่อนให้เป็นกิจจะลักษณะบ้างเถิด
ชาวกุมภ์ (๑๓ ก.พ. – ๑๔ มี.ค.)
ชาวราศีกุมภ์นั้น ระยะนี้หากไม่นำธรรมะมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันและเรื่องวุ่นๆ ที่คุณเผชิญหน้าอยู่ ก็มีหวังได้กุมขมับเก๊กซิมกันเป็นแถว โดยเฉพาะเรื่องของการทำงาน หารายได้เข้ามานั้น ดูช่างไม่สมดุลกับรายจ่ายที่ต้องควักออกอยู่ทุกวัน

หากเป็นชาวกุมภ์ที่ไม่เคร่งครัดมาก เข้าใจเหตุการณ์เฉพาะหน้าและปรับตัวกันไปได้ก็คงไม่เท่าไหร่หรอก

แต่เท่าที่เห็นมา ส่วนใหญ่แล้ว ชาวกุมภ์จะ (แอบ) เครียดอยู่คนเดียว ไม่จริงหรือ… ยิ่งเครียด โรคยิ่งถามหา ตีนกายิ่งเป็นร่องลึก  ท่องไว้ค่ะ ^_*
ชาวมีน (๑๕ มี.ค. – ๑๒ เม.ย.)
ชาวมีนระยะนี้ เรื่องเงินตกเบิก รายได้ที่คาดหวังไว้ อาจไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไวทุกอย่างนะคะ  บริหารจัดการเรื่องการเงิน อย่าลืมมองปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นรอบด้านไว้ด้วยค่ะ จะหาว่าไม่เตือน

และชาวมีนรุ่นผู้ใหญ่ระวังจะมีปัญหาเรื่องโรคภัยแทรกซ้อนเข้ามา ใครเป็นเบาหวานความดันอยู่แล้ว อย่าลืมเรื่องสำคัญคือ ดวงตาค่ะ ตรวจเช็คให้ละเอียด อย่ามัวแต่คิดว่า ช่างมันเหอะ ช่างมันก่อน เดี๋ยวค่อยทำ เดี๋ยวค่อยจัดการ

ระวังประโยคต่อมา  …เดี๋ยวอาจต้องไปนอนโรงพยาบาล  คำนี้อาจเกิดขึ้นได้ในไม่ช้า  เตรียมตัวค่ะ 
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It