Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 5 ตุลาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ความตั้งใจดีแต่งานยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควรจะเป็น เจอข้อจำกัดที่ยากเกินกว่าจะรับได้ ต้องหาทางแก้ไขก่อนที่อะไรๆ จะแย่ไปกว่านี้ ถูกสถานการณ์บีบคั้นให้ต้องกระทำการบางอย่างหรือรับปากโดยไม่ได้สมัครใจ ความเปลี่ยนแปลงอันคาดไม่ถึงส่งผลกระทบมาสู่คุณอย่างที่มิอาจจะหลีกเลี่ยงได้ ต้องทำงานด้วยความละเอียดและพิถีพิถันมากกว่าเดิม บุคลิกของผู้ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือหรือเป็นที่ปรึกษาคล้ายกับจอมบงการเบาๆทำให้ในส่วนลึกของคุณออกแนวต่อต้านอยู่พอสมควร ท่าจะให้ดีก็ควรต้องเปิดใจกว้างลองทำตามไปก่อนผลลัพธ์อาจจะออกมาดีก็ได้ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วนี่มิมีอะไรจะเสียสักหน่อย การส่งสารมิควรต้องผ่านใครเพราะอาจมีการสื่อความไปแบบผิดๆ ได้ จำเป็นที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนสไตล์การทำงานบ้างเล็กน้อย

ด้านการเงิน หาง่ายใช้คล่อง มีคนอนุเคราะห์ช่วยเหลือทำให้เงินไม่ค่อยขาดมือ แต่ถ้าไม่คิดจะเก็บหอมรอมริบไว้บ้างในวันข้างหน้าก็ค่อนข้างจะอันตราย มิควรใช้จ่ายไปอย่างสูญเปล่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ใช่ว่าจะไม่มีใครแค่ยังไม่พบใครที่คิดจะลงหลักปักฐานด้วย ส่วนคนมีคู่ หวานอมขมกลืน

TIPS: ตัวตน : คุณชอบแบ่งปัน และถือว่าชีวิตส่วนตัวต้องมาทีหลังหน้าที่การงาน เพราะคุณต้องการให้คนรักมีอนาคตมั่นคง คุณถือว่าเงินทองชื่อ เสียงที่คุณสะสมไว้คือเครื่องพิสูจน์ความรักความภักดีที่คุณมีต่อคนที่คุณรัก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณเมินเรื่องความรักและเซ็กซ์ คุณต้องการให้ครอบครัวเป็นเครื่องชี้นำจิตใจของคุณเอง เนื่องจากคุณต้องการสร้างฐานะการงานให้มั่นคงก่อน คุณจึงมีแนวโน้มที่จะแต่งงานช้า แต่จะมีชีวิตคู่ที่มั่นคงที่ทำให้คุณรู้สึกกล้าที่จะเผยความเป็นคนที่นุ่มนวลอ่อนโยนออกมา

ชอบ : ผู้หญิงอายุน้อยกว่า คุณชอบเป็นผู้ปกป้อง และต้องการอยู่กับสาวน้อยที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายและสนุกกับชีวิต เนื่องจากคุณไม่ชอบแสดงความรักออกมาอย่างโจ่งแจ้ง คุณจึงชอบมากหากสาวคนนั้นจะอ่านปฏิกิริยาของคุณออก โดยที่คุณไม่ต้องแสดงออกให้ต้องขัดเขินเลย

ยี้ : สาวนักขุดทอง คุณไม่ชอบสาววัตถุนิยม และไม่ชอบคนที่ไม่เคารพว่าคุณต้องทำงานหนักกว่าจะสร้างฐานะขึ้นมาได้ คุณจะไว้ใจและมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งเฉพาะกับคนที่พอใจกับสิ่งเรียบๆ ง่ายๆ ในชีวิตเท่านั้น

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

การผลักดันแต่ละเรื่องแต่ละอย่างเต็มไปด้วยความยากลำบาก มีการเดินสายอยู่เป็นระยะ นัดหมายเจรจาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ค่อยได้รับความสะดวกในการเดินเรื่องต่างๆ เท่าไหร่นัก บางสิ่งบางอย่างจำเป็นต้องแตะเบรกไว้ก่อนชั่วคราว มนุษยสัมพันธ์ไม่ค่อยดีจึงทำให้ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือมากนัก ควรต้องปรับปรุงเป็นการด่วน ต้องระงับอารมณ์และรู้จักเก็บอาการในยามที่ไม่มีใครเห็นดีด้วยกับความคิดความเห็นของคุณ เรื่องที่คุณมองข้ามแต่คนอื่นที่มองเห็นยังมี ควรต้องเห็นแก่ส่วนรวมและมองในภาพรวมด้วย อย่าได้วู่วามและหุนหันพลันแล่นเป็นอันขาด จะได้ใช้ทักษะที่ชำนาญในสถานการณ์ที่ฉุกละหุกซึ่งคุณถูกเรียกตัวมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ต้องเจอเข้ากับบททดสอบที่ไม่ธรรมดา ปฏิบัติการทุกภารกิจอย่างมีสติเป็นใช้ได้

ด้านการเงิน ไม่ติดขัด สภาพคล่องดี แต่เป็นในลักษณะของการหามาใช้ไป คิดจะเก็บแต่ทำไม่ค่อยได้ มีเรื่องให้เสียเงินตลอด ไม่ควักก็ไม่ได้ ถูกมัดมือชกอยู่เรื่อย ที่สำคัญระวังถูกหลอก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่ชอบแต่คงต้องใช้เวลาจีบอีกสักพัก ส่วนคนมีคู่ คุยกันไม่รู้เรื่องเหมือนพูดกันคนละภาษา

TIPS: ตัวตน : แม้แต่เพื่อนสนิทยังเห็นว่าคุณเป็นคนลึกลับเข้าใจยาก จริงๆ แล้วคุณไม่เคยต้องการให้ใครสักคน (แม้แต่คนรักของคุณ) อ่านคุณออกเลย ไม่ว่าหน้าตาคุณจะเป็นอย่างไร คุณคือคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ ดวงตาที่เป็นประกายและความฉลาดทำให้คุณเป็นที่หมายปองของสาวๆ (สาวๆ ที่มีสมองซะด้วยนะ) คุณไม่ต้องการอยู่ใกล้ชิดคนรักบ่อยเกินไปนัก ในทางตรงข้าม คุณกลับมีความสุขที่ได้โทร.คุยกันเวลาอยู่ห่างกันมากกว่า ถ้าพูดถึงเรื่องบนเตียงแล้ว นับว่าคุณเป็นคนมีจินตนาการสูง คุณไม่ได้ต้องการเพียงแค่กอดๆ หอมๆ เท่านั้น แต่คุณต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ความเคารพ และมิตรภาพด้วย

ชอบ : คนหัวอิสระ คุณชอบผู้หญิงที่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีจุดมุ่งหมาย มีเพื่อน และดูแลตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งพาคุณมากนัก คุณชอบพบปะผู้คนบนอินเทอร์เน็ต เพราะเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้ใช้เทคโนโลยีไปพร้อมๆ กับแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

ยี้ : สาวขี้อาย คุณไม่คิดจะลงหลักปักฐานเร็วเกินไปเพราะคุณรู้สึกว่าชีวิตนี้ยังมีอะไรให้ค้นหาอีกมากในฐานะคนโสด หากผู้หญิงคนไหนคิดว่าจะทำให้คุณหยุดที่เธอได้ด้วยการบีบน้ำตา โอดครวญ และตะโกนแล้วล่ะก็ นับว่าเธอคิดผิดอย่างมาก เพราะคุณไม่ใช่คนใจอ่อนขนาดนั้น

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

รับหน้าที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่สำคัญ ต้องการความแน่วแน่และเด็ดขาด แม้จะถูกกดดันด้วยเวลาและความคาดหวังแต่ก็ยังเร่งไม่ค่อยขึ้นอยู่ดี มีอุปสรรคหลายอย่างและหากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าปัญหาที่กำลังเจอมีความซับซ้อนเกินกว่าที่เห็น ซึ่งหากมองโดยผิวเผินก็ดูเหมือนว่าไม่มีอะไร การแก้ไขสิ่งต่างๆ มีน้อยคนนักที่จะไม่ได้รับผลกระทบแต่เนื่องจากสถานการณ์บังคับก็จำเป็นต้องทำ อาจต้องเพิ่มจำนวนที่ปรึกษาให้มากขึ้นเพื่อความคิดความเห็นที่หลากหลายและเป็นการเพิ่มทางเลือกที่จะนำมาปรับใช้อีกด้วย บางเรื่องต้องใช้เทคนิคส่วนตัวและมีบางอย่างที่ต้องให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพาเวอร์ในการเจรจายังไม่แข็งกล้าพอคงต้องขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ช่วยกรุยทางให้ก่อน ระวังอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน มีเสถียรภาพประมาณหนึ่งเลยทีเดียว รู้ใช้รู้จ่าย ควรต้องกันเงินไว้เป็นสัดเป็นส่วน แต่มีเหตุให้ต้องเสียเงินเพราะคนอื่นจากปัญหาบางอย่างโดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องของกฎหมาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เป็นเพราะหน้าตาดีและมีอัธยาศัยไมตรีจึงมีแต่คนมารุมชอบ ส่วนคนมีคู่ โปรยเสน่ห์ไม่เลือกที่ เจอดีแน่

TIPS: ตัวตน : คุณเป็นคนโรแมนติกขนานแท้ คุณมีอุดมคติเรื่องความรักอย่างสูงส่ง เมื่อรักแล้ว คุณจะไม่สามารถปกปิดความรู้สึกของตัวเองได้เลย ความรักคือแรงบันดาลใจของคุณ โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องพยายามอย่างมากเพื่อให้ได้สาวคนรักมาครอบครอง ความเจ็บปวด ความโหยหา และการแยกทางทำให้คุณสู้ชีวิตต่อไป จินตนาการและความต้องการเป็นตัวชี้นำในชีวิต คุณค่อนข้างยึดติดกับคนรัก แต่ท้ายที่สุดคุณไม่สามารถสวยหรูตามที่คุณวาดฝันไว้ให้คนรักของคุณเอง คุณมีประสบการณ์บนเตียงพอตัวเลยล่ะ ชอบ : คนที่ทำตัวเหมือนแม่ คอยดูแลเอาใจใส่ให้ความรักกับคุณ

ยี้ : คุณไม่ค่อยยี้อะไรง่ายๆ เพราะคุณมักมองเห็นข้อดีของแต่ละคนและตกหลุมรักได้ง่ายๆ คุณเห็นว่าคนรักแต่ละคนก็คือโลกใบใหม่ที่รอคุณไปค้นหา คุณถือคติอกหักดีกว่ารักไม่เป็น

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

มีเรื่องที่ต้องต่อสู้ฟันฝ่าเยอะ ค่อยๆ ไปทีละก้าว อะไรที่ยังไม่แน่ใจก็อย่าเพิ่งเริ่มจนกว่าจะมีข้อมูลมากพอ โปรเจกต์ที่คิดจะทำหากต้องใช้งบประมาณสูงก็คงหาแนวร่วมได้ไม่ง่ายนัก การเจรจามีสิทธิ์ที่จะคว้าน้ำเหลว ควรเตรียมพร้อมให้มากกว่าเดิม การติดต่อประสานงานไม่เป็นไปอย่างใจคิด แต่หากไม่ละความพยายามก็จะสำเร็จได้ซึ่งก็ต้องเปลี่ยนวิธีการที่จะใช้ด้วย ลูกน้องบางคนก็ท่าดีทีเหลว แต่ก่อนที่จะตำหนิหรือวิพากษ์วิจารณ์ใครควรต้องมีเหตุผลสนับสนุนอย่างเพียงพอ ต้องทนรับสภาพบางอย่างด้วยความจำยอม จะมีคนชวนทะเลาะหรือหาเรื่องคุณ อย่าได้หลงกลเป็นอันขาด งานด้านที่ปรึกษาหรือการให้ความรู้กับผู้อื่นค่อนข้างจะไปได้สวย ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุ มีเหตุให้ต้องเดินทางแบบปัจจุบันทันด่วน

ด้านการเงิน หาได้ไม่เข้าเป้า จำเป็นต้องยั้งมือเรื่องจับจ่ายใช้สอยไปโดยปริยาย ต้องคิดหน้าคิดหลังมากขึ้นกว่าเดิม ขืนหมดกกระเป๋าเร็วกว่ากำหนดก็จะยุ่ง ระวังโดนล้วงกระเป๋าหรือถูกขโมยทรัพย์สิน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จีบใครเป็นต้องวืดไปหมด ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องปะทะคารมกันตลอด

TIPS: ตัวตน : คุณชอบคิดว่าตัวเองคืออัศวินผู้กล้าในชุดเกราะ เปี่ยมอุดมการณ์ ท้าทายและไม่กลัวสิ่งใดทั้งนั้น ในเรื่องความรัก คุณชอบการตามจีบ ตามตื๊อ ยิ่งจีบติดยากเท่าไรก็ยิ่งกระตุ้นต่อมคุณมากเท่านั้น ในความคิดของคุณไม่มีผู้หญิงคนไหนไกลเกินเอื้อม ไม่มีขวากหนามใดที่คุณจะฟันฝ่าไม่ได้ คุณกล้าเดินดุ่มเข้าไปพูดคุยกับสาวสวยแปลกหน้าอย่างไม่เคอะเขิน ในขณะที่เพื่อนๆ คุณนั่งตาค้างทึ่งในความกล้าของคุณ และที่สำคัญคุณจีบสาวสวยคนนั้นติดเสียด้วยนะ เมื่อสาวๆ ตกหลุมรักคุณแล้ว เสน่ห์ของคุณจะมัดใจเธอจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ

ชอบ : สาวที่รักการผจญภัย แต่เป็นคนนุ่มนวลอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน สาวอ่อนแอผู้ต้องการความช่วยเหลือก็เตะตาอัศวินม้าขาวอย่างคุณใช่ย่อย คนมีเจ้าของนี่ก็กระตุ้นต่อมอยากให้คุณลงไปแย่งชิง (แล้วก็แย่งสำเร็จซะด้วย!) ยิ่งแฟนของหล่อนเป็นเพื่อนซี้ หรือศัตรูตัวฉกาจของคุณล่ะก็ คุณจะยิ่งสนใจหนักเข้าไปอีก (เอ๊ะ ! แปลกๆ นะ)

ยี้ : การล้อเล่น ถึงคุณจะชอบไล่จีบสาว แต่ถ้าเมื่อไรคุณรู้สึกว่าสาวเจ้ากำลังปั่นหัวคุณเล่นล่ะก็ คุณจะสับสนแล้วเลิกทันที และถ้าเมื่อไรคุณถูกเร่งรัดให้ตกลงปลงใจกับความสัมพันธ์ที่จะมีผลต่ออิสรภาพของชายชาตรีอย่างคุณล่ะก็ คุณจะหายเข้ากลีบเมฆไปทันที

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

การงานคึกคัก ชีวิตมีสีสัน มีภารกิจและกิจกรรมให้ทำตลอด อย่าเพิ่งหมดแรง เป็นโอกาสที่คุณจะได้ประสบการณ์แปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นจังหวะดีที่จะเริ่มต้นทำในสิ่งใหม่ ความวิริยอุตสาหะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าแต่ก็ควรต้องพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ หาวัตถุดิบทางปัญญาเพิ่มอยู่เรื่อยมิฉะนั้นจะโดนแซงหน้าได้ มิควรเป็นปฏิปักษ์กับใครด้วยเรื่องหยุมหยิม เป็นช่วงที่จะไม่ค่อยได้อยู่ติดที่นักนอกจากจะต้องทำธุระของตัวก็ยังมีเรื่องที่ผู้ใหญ่ไหว้วานให้ช่วยไปจัดการอีก เตรียมการเดินทางไม่ดีมีสิทธิ์หลงทำให้ต้องเสียเวลาโดยใช่เหตุ ลูกน้องมีปัญหากันทำให้งานไม่เดินหน้าไปไหนคงต้องเรียกคุยเพื่อเคลียร์ ระวังอุบัติเหตุหรือโดนลูกหลงต้องเจ็บตัวฟรี

ด้านการเงิน คล่องตัวดี ไหลเวียนสะดวก มีอิสระในการใช้จ่ายพอสมควร แต่มิควรใช้เกินความจำเป็น ระวังจะหมดเปลืองเพราะความใจอ่อนหรือหลงกลโฆษณาชวนเชื่อ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด สับรางให้ดีละกัน หวั่นว่าจะมีเรื่อง ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณดูนิ่งผิดปกติ แต่หากมิได้ทำตัวนอกลู่นอกทางก็ไม่ต้องกังวลไป

TIPS: ตัวตน : คุณเป็นคนสุภาพที่แท้จริง แถมยังใจกว้างสุดๆ แต่ปัญหาก็คือ คุณไม่เปิดเผยตัวตน (ที่แสนดี) ให้ใครๆ ได้เห็นมากนัก คุณจึงมักพลาดโอกาส เพราะคนที่คุณแอบเล็งไว้เขามองไม่เห็นถึงความรู้สึกอ่อนโยนที่คุณซ่อนไว้ข้างใน อย่างไรก็ตามความอดทนจะทำให้คุณได้พบคนดีๆ ในที่สุด (รอนิดนะ) คุณเป็นคนอ่อนหวาน พูดจานุ่มนวลชอบที่จะตระกองกอดและแบ่งปันยามเช้าที่แสนอบอุ่นกับคนรักบนเตียงนุ่มๆ คุณต้องการความสัมพันธ์ที่มั่นคง ยั่งยืน และซื่อสัตย์ คุณเป็นคนรักจริง และไม่ยอมปล่อยให้คนรักหลุดมือไปง่ายๆ (รวมทั้งไม่เคยลืมความทรงจำกับโจทก์เก่าๆ แม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไรก็ตาม)

ชอบ : คนจริงใจ อดทน รักเดียวใจเดียว คนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ศิลปิน ชอบแสดงความรัก คนทำอาหารเก่ง ดูแลคุณเป็นอย่างดี

ยี้ : คนที่เฟลิตไปทั่ว และคนชอบเร่งรัด

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

เหมือนยังวนอยู่ที่เดิมหรือจำเป็นต้องถอยหลังกลับไปเพื่อวัตถุประสงค์อะไรบางอย่าง เจอเรื่องที่ทำให้รู้สึกเซ็งแต่ก็ต้องเป็นทองไม่รู้ร้อน มีแต่คนคอยจ้องจะจับผิด ทำอะไรได้ไม่ค่อยสะดวก ถูกนินทาในระยะเผาขน เหนื่อยกายก็ไม่เท่าไหร่แต่เหนื่อยใจนี่สิ ต้องพยายามใช้ธรรมะเข้าข่มและปล่อยวาง บางเรื่องยิ่งแก้ก็ดูเหมือนว่าจะยิ่งยุ่ง ผู้ใหญ่ยังคงให้การสนับสนุนถึงจะออกตัวมากไม่ได้ก็ตาม แต่ก็ควรต้องรู้กาลเทศะมิควรทำให้ท่านต้องลำบากใจ เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไปก็ย่อมจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลง อาจจะต้องมีการปรับตัวบ้างเล็กน้อย สิ่งที่คิดว่ากำลังจะได้มากลับถูกยืดระยะเวลาออกไป โดนท้าทายความอดทน พึ่งตนเองให้มากที่สุดก่อนที่จะร้องขอให้ใครมาช่วย คำนึงถึงความพร้อมเป็นอันดับแรก

ด้านการเงิน รายได้หลักอยู่ในเกณฑ์ดี แต่รายจ่ายจรมีมาก จำเป็นต้องตัดบางรายการออกไปก่อนเพื่อคงสภาพคล่อง ไม่ใช้จ่ายเกินตัว ควรต้องเพิ่มความปลอดภัยในทรัพย์สินด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณชอบค่อนข้างที่จะเข้าถึงยาก ต้องใช้ความพยายามมาก ส่วนคนมีคู่ ไม่ค่อยมีใครยอมใคร ทิฐิเยอะ ลดๆ ลงได้ก็คงดี

TIPS: ตัวตน : คุณคือนักเดตที่เยี่ยมยอดที่สุดในบรรดา 12 ราศี คุณทำให้ทุกอย่างดูง่ายๆ สบายๆ คู่เดตของคุณจึงรู้สึกผ่อนคลายและสนุกสนาน คุณคือนักเดตระดับโลกเลยทีเดียว คุณหาเรื่องชวนคุยได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็เก็บเงียบเรื่องบางอย่างไว้เป็นความลับ เช่น เรื่องอนาคต หรือความต้องการอันลึกซึ้งของคุณ บรรดาแฟนเก่าๆ ของคุณต่างก็เห็นว่าคุณเป็นพวกมีความสนใจระยะสั้น ไม่รู้จักโต และไม่ชอบการผูกมัด แต่ถ้ามีสาวผู้โชคดีคนไหนให้ความเป็นส่วนตัวคุณมากๆ และไม่จุกจิก สาวคนนั้นก็จะได้ครอบครองตัวคุณที่ทั้งมีเสน่ห์และน่าสนใจ

ชอบ : ผู้หญิงร่าเริง มีอารมณ์ขัน ไม่เรียกร้อง คุณต้องการความเป็นส่วนตัว และความหลากหลาย คุณจึงต้องการสาวที่มีชีวิตส่วนตัวอยู่แล้ว จะได้ต่างคนต่างใช้ชีวิตอิสระได้บ้าง นอกจากนั้นคุณยังรับได้ หากคุณต้องมีความสัมพันธ์ระยะสั้นๆ กับใครสักคน

ยี้ : การเรียกร้อง สาวที่ใช้ความเงียบเข้าข่มเวลาคุณทำผิด รวมทั้งสาวๆ ที่ไม่เข้าใจว่าการเฟลิตวันละนิดจะทำให้จิตสดใส

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

จะได้อะไรมาแบบไม่คาดคิด เจอเข้ากับเหตุการณ์แปลกๆ เหมือนตกกระไดพลอยโจนหรือสถานการณ์พาไป ได้รับโอกาสในลักษณะของส้มหล่น ความบังเอิญที่มิควรมองข้าม ปัญหาที่แก้ไม่ตกจู่ๆ ก็พบทางออก สิ่งที่รอและเรื่องที่ลุ้นจะได้รับการติดต่อกลับมาในไม่ช้า ต้องทำการบางอย่างเพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ จะได้รับการทาบทามเนื่องจากมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับงานสำคัญที่ต้องการความเชื่อใจเป็นพิเศษ อาจถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนที่คิดว่าไม่แฟร์อยู่บ้างแต่เป็นเรื่องที่คุณต้องใช้ฝีมือพิสูจน์ การได้เข้าสังคมที่แตกต่างบ้างจะทำให้คุณกว้างขวางและรู้อะไรๆ มากขึ้นกว่าเดิม ผู้ใหญ่ไฟเขียวในเรื่องที่ขอ ระวังอุบัติเหตุที่ทำให้งานต้องสะดุดกลางคัน

ด้านการเงิน มีกินมีใช้สมฐานะ มีรายได้เสริม แถมมีสปอนเซอร์ในบางมื้อบางคราว แต่จะจนเพราะตามกระแสหรือแฟชั่นมากเกินเหตุ ระวังจะเสียเงินฟรีหรือได้ของไม่คุ้มกับราคาที่จ่ายไป

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีแค่คนที่คบกันแบบฉาบฉวย ส่วนคนมีคู่ กำลังจับสังเกตในความผิดปกติของแฟนอยู่

TIPS: ตัวตน : คุณเป็นผู้ชายที่มีความเป็นผู้หญิงอยู่ในตัว คุณค่อนข้างขี้อาย และมักจะประทับใจมากเมื่อมีหญิงสาวเข้ามาจีบคุณก่อน และคุณก็จะดีใจหนักขึ้นถ้าหญิงสาวคนนั้นจะยอมเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ครั้งนี้ คุณชอบเป็นผู้สนับสนุนผู้หญิงเก่งและแกร่ง (เหมือนแม่ของคุณ) เพราะคุณอยากรู้สึกว่าตัวเองเป็นที่ต้องการ และได้ดูแลใครสักคน คุณพร้อมจะหอบผ้าผ่อนไปอยู่กับคนที่คุณถูกใจอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามอารมณ์ของคุณไม่ค่อยแน่นอน คุณจึงมักสงสัยความรู้สึกที่คุณมีต่ออีกฝ่ายเสมอ แม้ว่าคุณจะรักกันอย่างจริงจังอยู่แล้วก็ตาม คุณไม่พูดเรื่องความรู้สึกเหล่านี้ให้คนรักคุณฟังตรงๆ หรอก แต่คุณจะพูดให้เพื่อนๆ คุณฟังแทน

ชอบ : ความสัมพันธ์ที่คุณสามารถเป็นได้ทั้งเพื่อนที่ดีและคนรัก คุณจะคิดถึงคนรักก่อนเสมอเวลาต้องวางแผนอะไรต่างๆ คุณคิดว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องของความรู้สึกมากกว่าความต้องการทางกาย

ยี้ : ด้วยความที่คุณเป็นคนมีความรู้สึกละเอียดอ่อน คุณจึงทนไม่ได้กับสาวที่ไม่เห็นความสำคัญของความรู้สึกเธอเอง นอกจากนั้นสาวมั่นรักอิสระก็ทำให้คุณรู้สึกเหงา และไม่เป็นที่ต้องการ คุณรู้สึกเจ็บปวดมากหากคนรักวิพากษ์วิจารณ์คุณ แม้คุณจะยอมรับคำวิจารณ์ก็ตาม

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

เป็นช่วงที่ต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวจึงจะสำเร็จตามเป้าหมาย มีการรวมตัวกันของบุคลากรหลายสาขา เรื่องที่คุณได้รับมอบหมายให้ดำเนินการอาจจะดูแล้วเหมือนไม่ค่อยได้รับความสำคัญเท่าที่ควร แต่ฟันเฟืองเล็กๆ อย่างคุณเป็นสิ่งที่จะขาดซะไม่ได้ มีโอกาสได้ใช้ทักษะเฉพาะทางบางอย่าง บางทีถึงจะรู้ทั้งๆ รู้แต่ก็ไม่สามารถจัดการอะไรได้มากมายอย่างที่ใจต้องการ

จัดระเบียบความคิดและเตรียมหัวข้อเจรจาให้เรียบร้อยอย่าให้ต้องถูกตำหนิได้ มิควรตัดสินใจเรื่องใดๆ โดยพละการและไม่ผ่านผู้ใหญ่ อาจต้องขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญแบบนอกรอบด้วย ระวังการทำอะไรที่เป็นการล้ำเส้นซึ่งก็อาจเป็นไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การเดินทางมีความขลุกขลักอยู่บ้าง

ด้านการเงิน ล่ำซำ หารายได้ได้เป็นกอบเป็นกำ มีเงินเข้าจากหลายทาง มีลู่ทางทำมาหากินเพิ่ม แต่หากใช้ฟุ่มเฟือยแค่พริบตาเดียวก็หมด จะถูกคนใกล้ชิดรบกวน ระวังเงินหายหรือของใช้พัง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ใช่แต่คงต้องดูใจกันอีกสักพักหนึ่ง ส่วนคนมีคู่ ครบรส มีทั้งช่วงเวลาดีๆ และแย่ๆ

TIPS: ตัวตน : คุณคือเจ้าป่า และศูนย์กลางจักรวาล สาวๆ จึงพากันหลงใหลคุณกันยกใหญ่ คุณมีเสน่ห์ เข้มแข็ง รู้จักดูแลทะนุถนอมผู้อื่น และสดชื่นมีชีวิตที่ดี คุณชอบซื้อของขวัญไปฝาก และพาสาวคนรักไปทานอาหารแบบโรแมนติก แล้วถ้าสาวคนนั้นตกลงปลงใจกับคุณ เธอก็จะเป็นคนโชคดีมาก เพราะคุณพร้อมจะทำทุกอย่างตามที่เธอต้องการเสมอ แต่ปัญหาก็อาจเกิดขึ้นได้ เช่น เธออาจไม่ได้ต้องการให้คุณไปเอาใจใส่คุณมากขนาดนั้นก็ได้ หรือถ้าเธอหลงใหลคลั่งไคล้คุณมากๆ คุณก็อาจเบื่อแล้วเห็นว่าเธอไม่มีเสน่ห์น่าสนใจอย่างที่เคยก็ได้ คุณจะรู้สึกดีมากหากได้ใช้พลังเสน่ห์ของคุณดึงดูดสาวๆ คุณจึงมีเพื่อนสาวๆ ล้อมรอบมากมาย

ชอบ : การชมเชย และเยินยอ คุณเป็นคนมีอัตตาสูง ถ้าสาวคนไหนชื่นชมคุณ ดูแลเอาใจใส่ สนับสนุน และเทิดทูนบูชาคุณ คุณก็จะตกหลุมรักหล่อนอย่างโงหัวไม่ขึ้น และยิ่งถ้าสาวคนนั้นสวยบาดตาด้วยล่ะก็

ยี้ : การแข่งขัน คุณเกลียดการถูกคนอื่นข่มรัศมี คุณจึงไม่ชอบหญิงสาวที่เป็นตัวของตัวเอง และประสบความสำเร็จมาก เพราะคุณไม่ชอบให้ผู้หญิงเด่นกว่า ขณะเดียวกัน หากชายหนุ่มอื่นมาท้าทายคุณล่ะก็ คุณก็ฮีตขึ้นสุดๆ เหมือนกัน

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

งานล้นมือ ตารางแน่นเอี้ยด อะไรก็ด่วนไปหมด ทั้งงานราษฎร์งานหลวงสารพัดจะยุ่งเหยิงและวุ่นวาย เหมือนจะมีเจ้านายหลายคนคอยสั่งการ เกิดความสับสนกับข้อมูลที่ได้รับหรืองุนงงกับเนื้อหาสาระในการสื่อสารที่ขาดความชัดเจน ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นว่าเล่น กางตำราแทบไม่ทัน แต่ไม่ว่าจะเรื่องการเจรจาหรือการดำเนินการใดๆ หากมีผู้ใหญ่ที่เพาเวอร์แรงๆ ช่วยสนับสนุนหนทางของความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินคว้า มีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขให้ง่ายต่อการปฏิบัติมากขึ้น เรื่องบางเรื่องก็มิควรเสียเวลาไปคิดให้เปลืองสมอง การสัญญาหรือรับปากอะไรควรพิจารณาถึงผลผูกพันในวันข้างหน้าด้วย มีโอกาสได้กู้ชื่อในสิ่งที่เคยทำพลาด จะได้คำตอบที่คุ้มค่าแก่การรอคอย มิเสียแรงเปล่า

ด้านการเงิน รายรับต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ หรือจะได้เข้ามาช้ากว่ากำหนด ทุนสำรองร่อยหรอ ต้องมาแนวประหยัด ใช้เฉพาะที่จำเป็นและเห็นสมควรเท่านั้น อย่าหาเรื่องเสียเงิน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาตกหลุมรัก ส่วนคนมีคู่ หวานกันบ้าง มีปัญหาไม่เข้าใจกันบ้างตามประสา

TIPS: ตัวตน : คุณเป็นคนมีระเบียบ ถ้าทุกอย่างไปได้สวย คุณก็พร้อมเผยตัวตนที่แท้จริงของคุณออกมาให้คนรักได้ชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นจิตใจที่ดีๆ ความใส่ใจในรายละเอียด และความเป็นผู้ชายที่ใฝ่หาความสัมพันธ์อันมั่นคง แต่ถ้าความสัมพันธ์ไปได้ไม่สวยล่ะก็ คุณจะกลายเป็นจอมป่วนไปทันที หากสาวคนไหนเผลอวิจารณ์คุณออกมาล่ะก็ รับรองว่าเธอคนนั้นจะต้องถูกวาจาเราะร้ายของคุณวิจารณ์เธอกลับจนตั้งตัวไม่ทันแน่ๆ คุณชอบความโรแมนติกแบบง่ายๆ แม้คุณจะไม่เซ็กซี่เหลือร้าย แต่เรื่องลีลาไม่เคยเป็นรองใครอยู่แล้ว

ชอบ : สาวที่ต้องการความช่วยเหลือและการชี้นำแต่พองาม สาวที่มีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวจะทำให้คุณได้เผยด้านที่แสนอ่อนโยนของคุณออกมา คุณพร้อมจะดูแลให้โลกแห่งความจริงสำหรับสาวช่างฝันสวยงามอยู่เสมอ

ยี้ : สาวพิรี้พิไร ชอบหาเรื่องเพราะคุณไม่ชอบทะเลาะกับใคร คุณไม่ชอบผู้หญิงที่หวังให้คุณเป็นพ่อบุญทุ่มหรือผู้นำอยู่ตลอดเวลา

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

เหนื่อยทั้งใจและกาย ต้องเข้าไปสะสางปัญหาหรือเรื่องที่ค้างคาที่ผู้อื่นทำไว้ไม่เรียบร้อยให้ถูกต้องและสมบูรณ์ตามที่ผู้ใหญ่มอบหมาย จำเป็นต้องใช้อำนาจที่จะตัดไฟแต่ต้นลม บางครั้งยิ่งรีบก็เหมือนจะยิ่งช้าเพราะไม่ได้อะไรอย่างที่ต้องการทั้งที่ทำอย่างเต็มที่แล้ว มีงานบางอย่างที่ต้องดำเนินการในทางลับหรือต้องการข้อมูลในเชิงลึกซึ่งต้องระวังความเสี่ยงที่ไม่คุ้มด้วย เจอตัวแปรที่ทำให้แนวทางที่กำหนดไว้ต้องเปลี่ยนไป อีกทั้งไม่อยู่ในฐานะที่จะพูดอะไรได้มากนัก ควรต้องพยายามทำความเข้าใจในสถานการณ์ที่กำลังเผชิญ ไม่มีความยากเกินกว่าที่จะรับมือได้ คิดทีละเรื่องและควรเลิกกังวลล่วงหน้าซะ ช่วงปลายสัปดาห์น่าจะมีอะไรที่ดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย ระวังสมุนทำให้เสียชื่อเสียเครดิตหรือเสียเรื่องล่ะ

ด้านการเงิน มาเร็วไปเร็ว ยังไม่มั่นคงเท่าไหร่นัก ดูดีแค่ภายนอกแต่ยังมียอดค้างชำระอีกเพียบ รายการที่ต้องจ่ายอีกตรึม ต้องระวังอย่าให้เสียสภาพคล่อง ใช้จ่ายให้มีลิมิต ตามใจตนและคนใกล้ชิดมากไม่ดี

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอจอมสร้างภาพ โปรดระมัดระวัง ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องกินใจกันอยู่ลึกๆ

TIPS: ตัวตน : คุณเป็นคนนุ่มนวล มีเสน่ห์ หน้าตาดี พูดจาไพเราะ และมีสาวๆ มาตกหลุมรักมากมาย คุณเห็นว่าการมีคนรักเป็นเรื่องจำเป็น และคุณไม่ต้องการอยู่อย่างโดดเดี่ยว ดังนั้น เมื่อความสัมพันธ์ของคุณต้องจบลง คุณก็พร้อมจะมองหาคนใหม่มาแทนที่ทันที คุณเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดสาวๆ คุณชอบคนฉลาดมากกว่าคนสวย และคุณต้องการความสัมพันธ์แบบโรแมนติกเพื่อเป็นกำลังใจในชีวิต

ชอบ : คุณจะมีความสุขมากที่สุดถ้าคุณกับคนรักมีอะไรหลายๆ อย่างคล้ายกัน คุณจึงมองหาสาวที่ฉลาด มารยาทดี โรแมนติก มีอุดมการณ์และใจดี คุณจะใช้เวลาอันหวานชื่นด้วยกันและมีช่วงเวลาที่สวยงามมีความหมายด้วยกันตลอด

ยี้ : เรื่องน่าปวดหัว เช่น ผู้หญิงที่ทำตัวเหมือนกาวติดหนืดไม่มีปล่อย รวมถึงผู้หญิงเจ้าอารมณ์ เพราะคุณต้องการความสัมพันธ์ที่สมดุล สงบ และเต็มไปด้วยความมั่นใจซึ่งกันและกัน

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรียกได้ว่ามาถูกทางแล้ว ความที่ไม่ได้นิ่งนอนใจหรือการต่อสู้ดิ้นรนและพยายามที่จะทำทุกๆ สิ่งให้ออกมาดีนั้นทำให้คุณได้รับการสนองตอบในทางที่ดีด้วยเช่นกัน สถานการณ์เข้าทางอย่างเหลือเชื่อ อะไรที่ไม่คาดคิดว่าจะเป็นไปได้ก็เกิดเป็นได้ขึ้นมาซะงั้น มิควรปล่อยจังหวะดีๆ ให้เสียไปหรือโอกาสที่มีผู้หยิบยื่นมาให้ต้องหลุดมือ เปิดฉากลุยโดยไม่ต้องออมมือ สำแดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ จะได้ข้อคิดและคำชี้แนะที่เป็นประโยชน์จากผู้ที่มีประสบการณ์หรือผู้ที่คร่ำหวอดในวงการ แต่ระวังความมั่นใจที่มีมากจนเกินไปอาจกลายเป็นความประมาทได้ในที่สุด การเจรจาต่างๆ หรือแม้ว่าจะมีการโต้เถียงกันบ้างในที่ประชุม แต่ข้อสรุปที่ออกมาก็จะเป็นที่น่าพอใจ มีเกณฑ์เดินทางไกลเพื่อศึกษาดูงานหรือเพื่อรับตำแหน่งสูงขึ้น

ด้านการเงิน ขยับตัวดีขึ้น มีโชคลาภ มีลาภปากหรือได้ของฝาก แต่ยังมิใช่เวลาที่จะฟุ้งเฟ้อเกินตัว ใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล อย่าให้ต้องหมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง งดให้ใครหยิบยืม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่โดนใจ ทำเอาไปไม่เป็นเหมือนกัน ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณทำตัวไม่น่ารักเท่าไหร่ ทำให้มีปัญหากันบ่อย

TIPS: ตัวตน : ไม่ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร หนุ่มพิจิกก็มีความสามารถในการทำให้สาวหลงเสมอ คุณมีเสน่ห์ที่ความเป็นคนอันตราย มีชื่อด้านการเป็นแบดบอย อารมณ์รุนแรง และเชี่ยวชาญเรื่องบนเตียง คุณชอบการยั่วยวนเพราะทำให้คุณได้เห็นอีกด้านที่แสนลึกลับของคนรัก เมื่อต้องเลิกรากัน คนรักของคุณจะเป็นฝ่ายสูญเสียมาก และจะไม่มีวันลืมคุณเลย เพราะคุณทำให้ชีวิตเธอแตกเป็นเสี่ยงๆ เนื่องจากราศีพิจิกคือเทพมฤตยู ซึ่งเป็นเทพแห่งการทำลายล้าง แต่ไม่ว่าความสัมพันธ์ครั้งก่อนจะเป็นอย่างไร คุณก็พร้อมจะเดินหน้าเสมอ

ชอบ : สาวน้อยที่พร้อมจะออกนอกลู่นอกทางไปกับคุณ คุณชอบสาวสองบุคลิก เช่น สาวเรียบร้อยที่พร้อมเป็นนางแมวป่ายามค่ำคืน คุณสามารถคบสาวได้พร้อมกันสองคนและซื่อสัตย์ต่อเธอทั้งคู่ไม่มีบกพร่อง

ยี้ : คนไว้ใจไม่ได้ (แม้ว่าคุณเองจะไม่ใช่คนรักเดียวใจเดียวก็เถอะ) คุณต้องการการผูกพันอย่างล้ำลึก หากสาวคนไหนคิดไม่ซื่อ คงได้เจอลมเพชฌหึงอันขึ้นชื่อของคุณบ้างล่ะ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

สามารถที่จะดำเนินการตามความมุ่งมั่นได้อย่างต่อเนื่อง จัดการเรื่องต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพจนได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ โอกาสที่จะได้รับการปรับเลื่อนตำแหน่งค่อนข้างสูง ฝีมือดีเป็นที่จับตา ใช้ไหวพริบปฏิภาณในการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าหรือความผิดปกติได้อย่างทันทีทันใด ต้องจัดสรรเวลาดีๆ เนื่องจากมีสิ่งที่ต้องทำหลายอย่าง ต้องแบกรับภาระเพิ่มด้วยความจำเป็น ได้เข้าไปรับรู้เรื่องราวหรือความลับบางอย่างโดยมิได้ตั้งใจ มิควรย่ามใจจนเกินไป ปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมยังมี ทำในสิ่งที่ถูกต้องและรักษาความเป็นกลางไว้ดีที่สุด การคิดจะเปลี่ยนความเชื่อของคนบางคนให้มาเดินตามแนวทางของคุณมิใช่เรื่องง่ายๆ และคงต้องใช้ความอดทนมากเอาการ การปรับที่นั่งหรือฮวงจุ้ยในที่ทำงานจะทำให้อะไรที่ติดขัดดูราบรื่นขึ้น

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีพอใช้ แต่ใช้เงินเก่ง ประมาณการผิดพลาด งบบานปลายตลอด มีรายการซ่อมอุปกรณ์และข้าวของเครื่องใช้ ทำของมีค่ามีราคาหาย ต้องพยายามอุดรูรั่วให้ได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เป็นได้แค่หนึ่งในตัวเลือกของคนที่คุณชอบ ส่วนคนมีคู่ บรรยากาศอึมครึม ไม่ค่อยมีเรื่องให้พูดคุยกัน

TIPS: ตัวตน : ชีวิตและความรักคือ การผจญภัยสำหรับคุณ คุณมีจิตใจดี รูปร่างสวยงาม และกระตือรือร้นอยู่เสมอ คุณรู้ดีว่าคนที่รักการผจญภัยอย่างคุณคงหาสาวๆ ที่ทนคุณได้ยาก อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนซื่อสัตย์ ไม่หลอกให้สาวหลง แต่จะให้คำมั่นสัญญาเฉพาะสิ่งที่คุณทำได้จริงๆ เท่านั้น เมื่อคุณตกลงปลงใจกับใครแล้ว คุณก็จะเป็นคู่แท้ของเธอคนนั้นไปอีกนาน

ชอบ : ความกล้า หากสาวไหนกล้าหาญ พึ่งตัวเองได้ ไม่เรื่องมาก มีอารมณ์ขัน และอาศัยอยู่ห่างจากคุณมากๆ สาวคนนั้นก็ตรงสเปกคุณ เพราะคุณจะได้ทั้งอิสระและการคบหากันฉันคนรักไปพร้อมๆ กัน คุณต้องการเวลาส่วนตัวมากๆ ไม่ชอบให้ใครมาจุกจิก และต้องการความตื่นเต้นเร้าใจไม่มีที่สิ้นสุด

ยี้ : พวกคุณหญิงคุณนาย คุณเห็นว่าชีวิตสั้นนิดเดียว ไม่ควรมาเสียเวลากับเรื่องจุกจิกกวนใจ เช่น ใครควรเป็นฝ่ายโทร.หาใครก่อน หรือการงอนง้อกันบ่อยๆ คุณไม่ชอบผู้หญิงที่ต้องการการเอาใจใส่มากเกินไป

Comments are closed.

Pin It