Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 13 – 19 ตุลาคม 2557 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

เกิดการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วดุจพลิกฝ่ามือไม่ว่าคุณจะปรารถนาหรือไม่ก็ตาม มิควรที่จะกังวลล่วงหน้าหรือคิดไปไกลเกิน บางทีอาจจะเข้าทางคุณก็ได้นะและก็ใช่ว่าคุณจะโดดเดี่ยวซะเมื่อไหร่ มีคนที่พร้อมเป็นที่ปรึกษาอีกเพียบแต่ทั้งนี้ก็ควรที่จะพึ่งตนเองให้จนถึงที่สุดก่อน อย่าได้ดูถูกความสามารถของตนเอง ปลุกความเชื่อมั่นขึ้นมาใหม่ มิควรทำอะไรที่เป็นการเร่งรัดหรือข้ามขั้นตอน พยายามคิดให้รอบด้าน ใช้กึ๋นให้มาก เจตนารมณ์อย่าได้คลุมเครือเพราะมันหมายถึงความเชื่อใจ ช่วงนี้อาจต้องได้อย่างเสียอย่าง ความเชื่ออย่างฝังรากลึกบางอย่างอาจเป็นสิ่งที่ปิดกั้นความก้าวหน้าและเติบโตเป็นเรื่องที่คุณต้องทบทวนดู การเดินทางไปต่างถิ่นต่างที่ระวังการทานอาหารที่ผิดสำแดงหรือได้รับบาดเจ็บ

ด้านการเงิน ต้องเพิ่มช่องทางในการหารายได้ มิฉะนั้นก็คงต้องยื้อกันสุดฤทธิ์ ใช้เท่าที่จำเป็นจริงๆ ก่อน หวังพึ่งน้ำบ่อหน้าได้ยากเต็มที อาจต้องแปลงทรัพย์สินเพื่อเสริมสภาพคล่อง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่เข้ามาก็เพียงแค่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปเท่านั้น ส่วนคนมีคู่ ต้องอะลุ้มอล่วยกันบ้างเพื่อความผาสุก

TIPS: ชอบเรื่องลามก เสียงครวญครางแห่งห้องหอ ชอบให้บรรยายบทรักบทพิศวาส ที่ล่วงรู้กันอยู่สองต่อสองแบบอ้อนกันเองชนิดส่วนตัว

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

การงานมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเป็นลำดับ แต่กว่าที่จะเสร็จสิ้นภารกิจก็คงต้องออกแรงอีกมิใช่น้อยๆ จะมีเหตุที่ทำให้ต้องติดต่อขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ หากคิดที่จะขยับขยายหรือต่อยอดอะไรเพิ่มควรต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ดูทิศดูทางให้ดี อย่าหูเบา พิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อน ช่วงนี้อาจจะมีบทบาทที่ไม่สำคัญมากนักถือซะว่าเป็นจังหวะที่ได้พักหายใจหายคอและค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติม อาจจะถูกใช้ทำงานบางอย่างซึ่งก็ต้องแยกแยะระหว่างบุญคุณและความถูกต้องด้วย บางท่านจะถูกโยกย้ายไปทำงานต่างถิ่นต่างที่หรือมาถึงจุดเปลี่ยนบางอย่างสำหรับการทำหน้าที่ ต้องพร้อมลุยอยู่เสมอ โอกาสขึ้นอยู่กับความพร้อม อุปสรรคมีไว้เพื่อให้ฝึกสติ ระวังเจอข้อแลกเปลี่ยนหรือความเสี่ยงที่ไม่คุ้ม

ด้านการเงิน หาเก่งแต่ก็ใช้เก่งด้วย ระวังความหน้าใหญ่ใจโต ฟุ้งเฟ้อจนเกินเหตุ ชอปเพลินจ่ายแหลกเงินเกลี้ยงกระเป๋าเอาง่ายๆ ทวงหนี้สำเร็จ แต่ก็จะมีคนใหม่ตามรบกวนอีก อาจต้องเสียค่าปรับเพราะความสะเพร่าของตนเอง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักจากความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ส่วนคนมีคู่ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันก็พอ

TIPS: ชอบซุบซิบนินทา กระจุ๋มกระจิ๋มแบบเด็กเล่น ชอบครวญครางแบบค่อยๆ กระซิบกระซาบ ส่วนตัวชอบฟังข่าวและความเป็นไปของคนรู้จักรอบข้างแบบลงเบื้องลึกของรายละเอียด

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

เป็นไปได้ด้วยดี ถึงจะมีอุปสรรคบ้างแต่หลายอย่างก็เข้าที่เข้าทางตามที่ควรจะเป็นหรือตามแผนที่วางไว้ การยอมรับหรือผลตอบรับอาจจะไม่มากอย่างที่ต้องการแต่ก็ไม่ได้มีน้อยจนเกินไป คงต้องสู้กันอีกสักตั้ง ยังมีเรื่องให้ต้องคิดหรือปรึกษาหารือกันโดยเฉพาะการพัฒนาขั้นต่อไป ซึ่งในการแสดงความคิดความเห็นอาจต้องมีการถกเถียงกันบ้างเป็นธรรมดา แต่ควรต้องเป็นไปอย่างมีเหตุมีผลให้สมกับที่เป็นมืออาชีพ บางท่านจะได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่หรือต้องรับภาระเพิ่มด้วยเหตุผลบางประการ จัดสมดุลเรื่องของเวลาและความรับผิดชอบให้ดี ได้อำนาจในการตัดสินใจมากกว่าคนอื่นจึงควรที่จะต้องมีวิจารณญาณด้วย เดินทางบ่อย

ด้านการเงิน คล่องตัวพอสมควร มีรายได้เสริมเล็กๆน้อยๆ ยิ่งขยันตังค์ยิ่งเยอะ คุณภาพชีวิตดีขึ้น สถานภาพความเป็นอยู่ยกระดับขึ้น จะมีคนชวนให้ร่วมหุ้นอย่าผลีผลามทุ่มล่ะ คำนวณงบให้ดีด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีขนมจีบให้เลือกหลายเจ้า ส่วนคนมีคู่ พอหมดโปรก็คงต้องทำใจ จะทำอะไรขอให้รักษาหน้ากันบ้างก็แล้วกัน

TIPS: ชอบการโม้คุยโตโอ้อวดและเพ้อเจ้อ รวมไปถึงการเข้มแข็งและความโดดเด่นในความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นความมั่งคั่ง คุยโต ความสวย และอวดโอ่ในรสนิยมของใช้ประจำตัว เป็นแนวจอมโวไว้ก่อน ได้หรือไม่ได้อีกเรื่องหนึ่ง

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

อุปสรรคยังนับว่ามากอยู่แต่จะค่อยๆ หมดไปทีละอย่างสองอย่างด้วยความแน่วแน่และเข้มแข็งของคุณ มีบางสิ่งที่คอยกระตุ้นให้คุณอยู่เฉยไม่ได้ ความฮึกเหิมคืนมาอีกครั้ง พร้อมฟันฝ่าเต็มที่ โอกาสที่จะได้ในสิ่งที่ต้องการมีความเป็นไปได้สูง แต่ต้องไม่มองข้ามความหวังดีที่คนรอบข้างมีให้

ผูกมิตรดีกว่าสร้างศัตรู เวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว จะทำการใดให้กระชับ ถึงแม้บางอย่างจะยังไม่เพอร์เฟกต์อย่างที่ต้องการก็ค่อยตามเก็บรายละเอียดทีหลัง ควรต้องอัปเดตข้อมูลข่าวสารและสังเกตการณ์เผื่อว่าจะมีอะไรพลิกผันจากที่คาดการณ์ไว้ ระวังสมุนทำเกินหน้าที่ไม่ว่าจะเจตนาดีหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ส่งผลกระทบต่อคุณอย่างแน่นอน

ด้านการเงิน รายรับไม่พอรายจ่าย ใช้เปลืองนักไม่ได้ โอกาสเป็นหนี้สูง จำเป็นต้องขอผัดผ่อนการชำระออกไปก่อน อย่าหวังที่จะรวยทางลัด สิ่งที่หวังจะได้ช้ากว่ากำหนด เสียเงินด้วยเรื่องของสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังไม่ได้มีใครโดนใจ พักเรื่องรักไว้ก่อนแล้วกัน ส่วนคนมีคู่ คุยกันดีๆ ได้ไม่นาน

TIPS: ท่านที่เกิดราศีนี้ ชอบเสียงที่เอาใจใส่ ลงรายละเอียดแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ มีการกระเง้ากระงอดออดอ้อนห่วงใยช่วยประคับประคอง และยุให้ตัดสินใจตกลงทำ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

มีเรื่องให้ต้องคิดและวิเคราะห์อยู่เนืองๆ เรื่องท้าทายทยอยมาเป็นระยะแต่ไม่มีอะไรหนักหนาเกินกว่าที่จะรับมือ จะมีการปรับเปลี่ยนข้อตกลงเล็กน้อยเพื่อความสะดวกที่มากขึ้น การเจรจาและติดต่อประสานงานได้รับความร่วมมือและได้ผลเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง ยังมิควรคาดหวังอะไรที่ไกลเกินตัว ค่อยๆ ไต่ระดับไปทีละขั้น การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึงอาจไม่สู้ดีสำหรับคุณนัก เผื่อใจไว้หน่อยก็ดี ทำในสิ่งที่ควรทำและควรที่จะทำให้ออกมาดีและสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ก็พอ ช่วยเหลือผู้อื่นตามที่เห็นสมควรโดยต้องไม่เสียงานของตน การทำงานเป็นทีมมีอะไรที่ยากพอใช้ ที่สำคัญคือต้องใจกว้างพร้อมที่จะรับฟังและจูนเข้าหากันแบบพบกันคนละครึ่งทาง

ด้านการเงิน หมุนคล่อง มีเงินเข้าจากหลายช่องทาง หยิบจับอะไรให้เป็นเงินเป็นทอง แต่ระวังการจับจ่ายใช้สอยแบบไม่บันยะบันยัง มือเติบ หรือประมาณการผิดทำให้จำนวนเงินที่มีลดลงอย่างรวดเร็ว

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาหลงปลื้ม ส่วนคนมีคู่ ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันบ้างนะ

TIPS: ชอบเสียงที่เฮฮาตลก คุยแต่เรื่องสนุกสนาน หยอกเย้า พร้อมรอยยิ้มที่จริงใจตรงไปตรงมาไม่มีการปิดบัง ชนิดเอาไงเอากัน เธอเท่าไหร่ฉันต้องเท่านั้นด้วย อะไรประมาณนั้นเลยทีเดียว

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ยังไม่อาจวาดลวดลายหรือโชว์ฝีมือได้เต็มที่เนื่องจากโอกาสและสถานการณ์ยังไม่เอื้ออำนวย ต้องลงไปชำระสะสางเรื่องที่ค้างคาและงานเก่าที่ยังไม่เรียบร้อย กลายเป็นที่ปรึกษาจำเป็นโดยไม่รู้ตัว ด้วยความที่อยู่ไม่สุขจึงมักจะเปลี่ยนนั่นปรับนี่อยู่ตลอดเพื่อมิให้จำเจ ทำให้คุณสมบัติบางอย่างฉายแววออกมาให้ผู้ใหญ่ได้เห็น จะได้ดิบได้ดีจากการเป็นคนที่เอาการเอางานและหนักเอาเบาสู้ รวมถึงใส่ใจงานในความรับผิดชอบได้อย่างทั่วถึงด้วย ส่วนปัญหาการไม่กินเส้นกันของคนในที่ทำงานยังมีอยู่ ควรวางตัวเป็นกลางไว้ดีที่สุด เป็นที่ระบบหรือเป็นเพราะความไม่รู้ของคุณที่ทำให้เกิดความล่าช้าและสิ้นเปลืองเวลาไปโดยใช่เหตุ จะเจอเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่ต้องแก้ไข

ด้านการเงิน สภาพคล่องยังดีอยู่ กำลังซื้อมีมาก ใช้จ่ายได้ตามใจปรารถนา มีโชคลาภจากผู้ใหญ่ แต่ภาษีสังคมหนักเอาเรื่อง จะมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้เงินก้อนโต ควรที่จะจัดสรรเพื่อทำบุญทำกุศลบ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีการคบหาแบบที่ไม่เปิดเผยอันเกิดจากความใกล้ชิดเป็นเหตุ ส่วนคนมีคู่ ระวังวาจาแบบประชดประชัน หรือเสียดสีที่จะทำให้ปัญหายุ่งยากกว่าเดิม

TIPS: ชอบเสียงที่ล่อนจ้อนเปิดเผยอารมณ์แห่งเบื้องลึก ชนิดต้องการให้ถึงก้นบึ้งกันแบบถึงกึ๋นแสบทรวง ไม่ต้องปิดไม่ต้องบัง มีอะไรยังไงให้พูดให้ร้องออกมาเลยเชียว ห้ามกลั้นเด็ดขาด ปล่อยให้หมด เพราะชอบแสนชอบ ถือว่าเป็นกันเองดี

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ได้ทำอะไรที่ดูเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ยังคงได้รับความศรัทธาและเชื่อถืออยู่ มีกำลังใจในการทำงาน ต่อให้ต้องลุยงานใหญ่แค่ไหนก็ไม่หวั่น ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มากพอที่จะต่อกรกับปัญหา ได้รับความกระจ่างในเรื่องที่คลุมเครือซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติและตัดสินใจ เป็นช่วงจังหวะเวลาที่ดี จะทำการสิ่งใดต้องเร่งสปีดหน่อยและพยายามให้จบโดยเร็ว หากยืดเยื้อเกรงว่าจะยุ่งได้ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาเยือนอาจทำให้คุณจัดการอะไรได้ไม่ถนัดหรือพบอุปสรรคที่ยากขึ้นหรือได้รับผลกระทบจากเรื่องของงบประมาณก็เป็นได้ ลูกน้องมีเกเรบ้าง ถึงงานจะเสร็จทันเวลาแต่คุณคงต้องจัดการอะไรสักอย่าง เตรียมพร้อมเรื่องการเดินทางไว้หน่อยก็ดีและระวังอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน หากไม่ใช้เงินเกินตัวก็คงจะเหลือพอและไม่ต้องหยิบยืม ค่าใช้จ่ายเพื่อหน้าตาทางสังคมมีมากถ้าคุมไม่ดีมีสิทธิ์วุ่นวาย ต้องจับแพะชนแกะ จะเสียท่าเพราะความที่ไม่รอบคอบเอง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจะใกล้เกลือกินด่างนะ ส่วนคนมีคู่ ต้องยอมที่จะเอาหูไปนาเอาตาไปไร่บ้างเพื่อความสุขสงบ

TIPS: โปรดปรานในหลักการและทฤษฎีความรู้ ความเข้าใจ การสอนการแนะนำและการประคับประคองเอาใจใส่ที่อบอุ่น ในน้ำเสียงที่สุภาพอ่อนโยนและการปลอบประโลมแบบผู้ใหญ่ที่ดูแล

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

ยังไม่เห็นอะไรที่เป็นรูปธรรมได้ชัดเจนนัก เป็นการยากอยู่มากที่จะจัดการเรื่องต่างๆ ให้ลุล่วงโดยไร้ซึ่งอุปสรรค ไม่ใช่จังหวะเวลาที่ดีสักเท่าไหร่ ภารกิจที่ได้รับมอบหมายไม่สอดคล้องกับความรู้ความสามารถที่มี บางทีจำเป็นต้องพึ่งพามืออาชีพหรือปรึกษาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ต้องเผชิญกับความท้าทายหรือผจญความเสี่ยงที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้พ้น สิ่งที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้เสมอ ตั้งตนอยู่บนความไม่ประมาทดีที่สุด ควรที่จะมองตามความเป็นจริง พยายามอย่ามีอคติหรือทำทุกอย่างให้บานปลาย คำพูดติติงบางคำอาจนำมาซึ่งแง่มุมอะไรใหม่ๆ เปลี่ยนวิธีคิดและทัศนคติให้เป็นในทางบวกไว้ เวลามีน้อยใช้สอยประหยัด จะมีเหตุให้ต้องตัดสินใจภายในเสี้ยววินาที

ด้านการเงิน ไหลเวียนสะดวก ได้เงินจากหลายช่องทาง เป็นโอกาสที่จะยกระดับฐานะความเป็นอยู่ โปะหนี้ได้ แต่หากจะซื้อทรัพย์สินใดๆ เพิ่มคงต้องดูความสามารถในการผ่อนชำระในอนาคตด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่รสนิยมใกล้เคียงกัน และคุยกันถูกคอดี ส่วนคนมีคู่ มีความสุขกันดี คุยกันได้ทุกเรื่อง

TIPS: ชอบความเงียบ ความอดทน บึกบึนและอารมณ์เหงาหงอยสร้อยเศร้าอันเกิดจากการรอคอยที่โหยหา และมักจะมีอารมณ์เซ็กซ์หลั่งน้ำตาจากการปลอบประโลมให้คลายกังวล ชอบคำพะเน้าพะนอปลอบโยนและให้สัญญารวมไปถึงความหวังความฝันอันร่วมกันในอนาคต

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

หมกมุ่นอยู่กับการทำบางเรื่องซะจนลืมเวลา หลายอย่างมีความรุดหน้าไปได้ไกลกว่าที่คาดไว้ ตอบโจทย์ที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดี ได้รับความไว้วางใจและได้เครดิตสูงขึ้นกว่าเดิมมาก ผู้ใหญ่เห็นศักยภาพบางอย่างในตัวคุณ มีโอกาสที่จะได้รับข่าวดี สมกับความมานะบากบั่น แต่ต่อไปก็คงต้องแบกความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นด้วย มีประสบการณ์และทักษะบางอย่างที่เป็นประโยชน์กับผู้อื่น ช่วงนี้จึงมีใครต่อใครแวะเวียนมาขอคำแนะนำมิได้ขาด มีความสามารถในการทำเรื่องยากให้ดูง่ายขึ้น หัวไว คิดและเข้าใจอะไรๆ ได้เร็ว ต้องแก้งานที่คนอื่นทำพลาดไว้ แต่ระวังการใช้อารมณ์กับคนที่ทำอะไรๆ ได้ไม่ทันใจของคุณที่อาจส่งผลเสียในระยะยาว มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแผนหรือเดินทางกะทันหัน

ด้านการเงิน ตึงมือเบาๆ มีใช้แต่ไม่คล่องนัก รับน้อยจ่ายเยอะ ภาระพันผูกแยะ อย่าจ่ายเกินหน้าตักก็แล้วกัน ระวังจะชักหน้าไม่ถึงหลังด้วย ทุนสำรองใช่ว่าจะมีเยอะ แต่ดูเหมือนยังพอที่จะมีโชคลาภอยู่บ้าง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังไม่พบคนตรงสเปก ส่วนคนมีคู่ ชีวิตคู่แฮปปี้ดี แต่หากเพลาๆ เรื่องความเจ้ากี้เจ้าการลงหน่อยก็เยี่ยมเลย

TIPS: ชนชาวนี้ชอบคำพูดหักมุม แนวตลกโปกฮา ชอบให้อำ ให้แกล้งและชอบเกม ชอบคำพูดนำเสียงที่แปลกๆ ที่ทันสมัย หรือภาษาเฉพาะกลุ่ม รวมไปถึงแนวรสนิยมที่ถึงอกถึงใจไม่จำเจ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ไม่ว่าเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ก็ต้องลุยเองหมด หวังพึ่งคนอื่นเห็นทีว่าคงจะยาก แถมเจอคนที่ทำตัวเป็นภาระอีกต่างหาก ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปโดยปริยาย เนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่ง หนำซ้ำกระดูกยังต้องแขวนคออีก ถูกความเครียดเล่นงาน แก้ปัญหาไม่ตรงจุดอาจต้องเสียหลายต่อ ต้องตามงานหลายอย่าง เหนื่อยใจหลายเรื่อง แต่ก็จะมีคนหาเรื่องมาติคุณจนได้นั่นแหละ เกิดการชิงไหวชิงพริบในการเจรจาหากรู้ไม่เท่าทันหรือข้อมูลในมือมีไม่มากพอก็จะเสียท่าได้ สถานการณ์ไม่เป็นใจกับคุณเท่าใดนัก ควรเพิ่มความรอบคอบและรัดกุม ส่วนงานในลักษณะของการปิดทองหลังพระหรือต้องดำเนินการในทางลับยังเป็นไปด้วยดีมีความคืบหน้า ซึ่งเป็นผลจากความทุ่มเทและไม่ย่อท้อนั่นเอง

ด้านการเงิน มีใช้มีจ่ายได้อย่างสมฐานะ คล่องตัวพอประมาณ มีรายได้เสริม โดนทวงหนี้ที่ติดค้างชำระ ระวังจะทำทรัพย์สินหายหรือโดนขโมยไป มีเหตุให้ต้องเสียเงินเพราะเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด โลกส่วนตัวสูงจึงไม่แคร์ที่ยังไม่มีใคร ส่วนคนมีคู่ เหลือพื้นที่ให้มีความเป็นส่วนตัวบ้างจะได้อยู่กันยืด

TIPS: มักจะปลาบปลื้มกับคำป้อยอ หรือแนวตอแหล กุ๊กๆ กั๊กๆ รวมทั้งจะเคลิบเคลิ้มในเรื่องของการพรรณนาเรื่องอดีตที่ประทับใจ และการให้ความหวังที่เรืองรองบรรเจิดกับภาพข้างหน้าและโครงการต่างๆ ที่หวังจะทำร่วมกันในกาลข้างหน้า ชอบอ้อมค้อมหลีกเลี่ยงที่จะให้พูดถึงความรู้สึกจริง

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

หลายสิ่งเป็นจริงตามคาด มีความคิดที่ล้ำหน้าคนอื่นๆ จนตามแทบไม่ทัน การที่ได้อะไรๆ มาอย่างง่ายๆ อาจทำให้คนอื่นรู้สึกหมั่นไส้และคุณเองก็จะเหลิงได้ แต่ก็ดูเหมือนว่าโชคจะเข้าข้างอยู่เรื่อย เรื่องร้ายจะกลับกลายเป็นดีจนได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผู้ที่เคยอุปถัมภ์เกื้อกูลกันมายังคงส่งความช่วยเหลือมาให้ตลอดไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อม ต้องระวังความรั้นและดันทุรังจะสร้างปัญหาหรือทำความลำบากใจให้คนรอบข้าง ควรต้องสำรวมวาจาให้มากขึ้นด้วย การทำงานร่วมอาจจะต้องปรับตัวหลายเรื่องและงดออกความคิดความเห็นในเรื่องต่างๆ ซะบ้าง ควรรับฟังมุมมองคนอื่นบ้างก็ดีโดยเฉพาะคนที่คิดต่าง บางท่านต้องทำงานแข่งกับเวลาที่กระชั้นเข้ามาทุกขณะ ความเร่งรีบอาจทำให้มีอุบัติเหตุได้หรือเกิดเหตุที่ทำให้ต้องตระหนกตกใจหรือลุ้นตาม

ด้านการเงิน มีโชคลาภ ยังหมุนคล่องอยู่ มีเจ้ามือบ้างในบางมื้อ แต่ระวังจะสูญเงินจากความประมาท ไม่นับให้ดีก่อนจ่ายโดนงาบไปต่อหน้าต่อตา อย่าไว้ใจใครเรื่องเงินทอง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ขายขนมจีบได้สำเร็จ ส่วนคนมีคู่ อาการขี้หึงกำเริบ ต้องรู้จักที่จะปล่อยวางซะบ้าง

TIPS: ชอบการเร่งเร้าที่คึกคัก ความกระฉับกระเฉงจริงจังในสำเนียงแห่งภาษา มีห้วน มีหอบ มีจริงใจ และการรวบรัดตรงไปตรงมาไม่เยิ่นเย้อ อ้อมค้อม โผงผาง

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

งานยุ่งเล็กน้อยถึงปานกลาง มีทั้งเรื่องที่น่ายินดีและเรื่องที่ชวนให้เวียนหัว ต้องหยิบจับทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ต้องมีการลองผิดลองถูกอยู่เป็นระยะ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่หรือได้ประสบการณ์ใหม่จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น หนทางที่จะไปต่อควรเตรียมตัวให้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ระวังเครื่องจะรวนเอาดื้อๆ หรือเบลอได้ง่ายๆ คิดให้จบเป็นเรื่องๆ จะดีกว่า บางท่านต้องทำงานที่ใกล้ชิดผู้ใหญ่ก็คงต้องระมัดระวังและใส่ใจเป็นพิเศษแต่คุณก็จะได้อะไรๆ มากกว่าที่คิดและเป็นสิ่งที่คุณเองก็คาดไม่ถึงด้วย มีโอกาสได้ไฟเขียวในหลายๆ อย่างตามที่ขอไป จะมีสังคมที่กว้างขวางหรือเป็นที่รู้จักมากขึ้น เป็นช่วงที่ต้องผนึกกำลังของทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน มิควรเข้าไปยุ่มย่ามในเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับตนและควรใช้อำนาจอย่างมีขอบเขต

ด้านการเงิน ไม่สะพัดเท่าที่ควร หมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทุนสำรองร่อยหรอ ต้องคุมรายจ่ายดีๆ เสียเงินแบบไม่คาดฝันหรือซื้อโดยไม่ได้ตั้งใจเจอของที่อยากได้หรือของที่ต้องการพอดี

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบใครบางคนที่มีเคมีตรงกันอย่างเหลือเชื่อ ส่วนคนมีคู่ ยิ่งคุยกันน้อยลงก็ยิ่งจะทำให้ความห่างเหินมีมากขึ้น ควรต้องพูดคุยกันให้เป็นปกติ

TIPS: ชอบคุยไปกินไปเสพสุขไป แบบสนุกสนานเฮฮา ชอบคุยเรื่องรสนิยมอันบรรเจิดที่สะดวกสบายและการสะสมซื้อนู่นซื้อนี่ รวมไปถึงการชอปปิ้ง และคุยเปิดเผยทางรสนิยมรักที่หวานหยดย้อย เอาอกเอาใจและตามใจฝัน

Comments are closed.

Pin It