Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 5 เมษายน 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ความลังเลและคิดมากเป็นสาเหตุที่จะทำให้คุณต้องพลาดโอกาสที่มีผู้หยิบยื่นมาให้ ต้องเร่งเครื่องให้ติดเร็วขึ้น การสื่อสารที่เข้าใจไปคนละทางทำให้งานไม่แล้วเสร็จตามกำหนด ต้องปรับปรุงยุทธวิธีโดยด่วน เป็นช่วงที่ต้องเหนื่อยสองต่อ ต้องเก็บกวาดงานที่คนอื่นทำไว้ไม่เรียบร้อยอีกต่างหาก ประสบปัญหาที่เกี่ยวกับระบบซึ่งไม่อาจแก้ไขได้ด้วยตนเอง มีตัวแปรที่ทำให้สถานการณ์ต้องพลิกผันไปจากที่คาดไว้ ความผิดพลาดจะทำให้ได้รับความกระจ่างมากขึ้นอีกในหลายๆ เรื่อง มิควรย่ำอยู่กับที่ มุมมองของคนนอกมีประโยชน์อย่างที่คุณเองยังนึกไม่ถึง หากไม่ขยันอัปเดตข้อมูลอาจจะทำให้ตกข่าวได้ จะได้รับคำตอบในเรื่องที่ใจจดใจจ่อรอคอยมานาน มีเกณฑ์เดินทางปุบปับ

ด้านการเงิน ต้องวางแผนบริหารจัดการให้ดีกว่าเดิม รายจ่ายพุ่ง เงินที่มีจะลดวูบในชั่วพริบตา มีปัญหาเกี่ยวกับเอกสารทางการเงิน เสียเงินฟรี ได้ของมีตำหนิ ได้ค่าตองแทนที่ไม่คุ้มค่าแรง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสที่จะตกหลุมรักแบบฉับพลัน ส่วนคนมีคู่ มีหยิกแกมหยอกพอมิให้เงียบเหงา

TIPS: ราศีมังกร คือราศีแห่งความเป็นผู้ใหญ่ เป็นตัวแทนของความแข็งแกรง เด็ดเดี่ยว ความรับผิดชอบและความมีระเบียบวินัย ดังนั้นการตกแต่งที่เหมาะคือใช้ข้าวของที่ให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง เช่น ตู้ไม้สีแดง เก้าอี้หนังตัวใหญ่ หรือพรมที่ให้ลวดลายแปลกตา เช่นลายเสือดาว เป็นต้น

สีที่แนะนำ : เอิร์ธโทน น้ำตาล เขียวเข้ม

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

การดำเนินการใดๆ มีความเป็นไปอย่างต่อเนื่อง จะติดขัดก็เฉพาะบางเรื่องที่คุณยังใส่ใจไม่มากพอ ทำให้ต้องย้อนกลับไปแก้ไข ระวังพิษสงจากคำพูดทีเล่นทีจริงของตนเองด้วย เป็นช่วงที่ไอเดียค่อนข้างบรรเจิด ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิธีการนำเสนอต่อผู้ใหญ่ว่าจะทำให้ท่านเห็นดีเห็นงามได้หรือเปล่า บางท่านเจอนายที่เจ้าระเบียบและค่อนข้างเจ้ายศเจ้าอย่างพอสมควร ต้องการความเนี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว แต่ก็คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงคุณสักเท่าไหร่หรอก แค่ต้องคิดให้ละเอียดและรอบคอบมากขึ้น เผื่อทางหนีทีไล่ไว้หลายๆ ทาง จะได้แรงสนับสนุนจากคนที่คุณเองก็คาดไม่ถึง การติดต่อประสานงานและการเจรจาจำเป็นต้องพึ่งพาความเป็นโปรของคนอื่นจึงจะเห็นหนทางที่ราบรื่นกว่า

ด้านการเงิน คล่องตัว ไหลเวียนสะดวก มีช่องทางทำมาหากินเยอะ มีโชคลาภ แต่ก็ใช้เงินเปลือง ชอปกระจาย ควรเปรียบเทียบราคาของก่อนที่จะซื้อ ระวังจะเสียผลประโยชน์จากความสะเพร่าของตนเอง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีการคบหาเพียงแค่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ส่วนคนมีคู่ อยู่กับปัจจุบันดีที่สุด ขืนขุดคุ้ยเรื่องเก่าต่อไปก็คงจะไม่เป็นสุขได้เป็นแน่

TIPS: ชาวราศีกุมภ์ มักมีความคิดล้ำหน้ากว่าราศีอื่นเสมอ และยังหลงใหลในความแตกต่าง ดังนั้นสิ่งของที่เหมาะกับราศีนี้คือสิ่งของพิเศษที่ทำให้ผู้พบเห็นต้องเอ่ยปากถาม ลองประดับห้องนอนด้วยภาพวาดสีเมทัลลิก หรืองานผ้าปักที่ได้มาจากตลาดขายของเก่าดู เพราะบางครั้งราศีนี้ก็ชอบก้าวย้อนเวลาไปในอดีตเช่นกัน

สีที่แนะนำ : เงิน เมทาลิก ฟ้า น้ำเงิน

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

มีออร่า หยิบจับทำอะไรก็ขึ้น มีคนที่พร้อมจะเป็นแนวร่วมกับคุณเยอะ สมองแล่น คิดอ่านได้ว่องไว การงานถือว่ามาถูกทางแล้ว แต่ก็อย่าเพิ่งได้ใจเร็วเกินไปนักรอให้ชัวร์อีกนิด ความใจร้อนจะเป็นปัญหาหลักของคุณในช่วงนี้ เครดิตดีในเรื่องของคำพูดคำจาและมีเพาเวอร์มากพอที่จะต่อรองหรือขอร้องผู้ใหญ่ เป็นโอกาสที่จะได้ใช้ประสบการณ์ที่มีในการให้ความช่วยเหลือและแนะนำผู้อื่น จะได้รับมอบหมายให้ทำภารกิจพิเศษบางอย่างที่เป็นการนำร่องหรือบุกเบิก จะได้เทคนิคหรือความรู้ใหม่จากการค้นคว้าทดลอง ในบางเรื่องที่มีความคิดต่างก็ควรต้องใจกว้างรับฟังเหตุผลของคนอื่นด้วย มิควรใช้วิธีเผด็จการ มีสิทธิ์ที่จะได้โกอินเตอร์

ด้านการเงิน มีเสถียรภาพประมาณหนึ่ง รู้ใช้รู้จ่ายมากขึ้น ของที่ถูกหยิบยืมไปจะได้กลับคืนมาแต่ไม่อยู่ในสภาพเดิม จะได้ของเก่าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาครอบครอง มีการโละของใช้บางอย่างขายเป็นของมือสอง มีโชคลาภเล็กๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด สับรางแทบไม่ทัน ส่วนคนมีคู่ มีแง่งอนกันบ้างเล็กๆ ง้อนิดเดียวก็หาย

TIPS: ชาวราศีมีน มักไหลไปตามกระแสของผู้คน และบางครั้งก็รับเอาอารมณ์ของผู้อื่นเข้ามา ห้องนอนของราศีนี้จึงต้องช่วยเจ้าของราศีรู้สึกผ่อนคลายปลอบประโลม เช่น ใช้เตียงนอนแสนนุ่มรองรับสรีระ และผ้าห่มที่สัมผัสลื่นสบายดุจแคชเมียร์ โดยหากประดับผนังห้องด้วยภาพวาดที่ให้ลายเส้นอ่อนช้อยงดงามได้จะยิ่งดี

สีที่แนะนำ : ฟ้า เขียวน้ำทะเล เหลืองนวล

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

การงานควรทำให้เสร็จเป็นอย่างๆ ไป ให้ความสำคัญอย่างถูกที่ถูกทางด้วย อาจจะต้องมีการเจรจาแบบนอกรอบหรือพูดคุยหารือกับผู้ใหญ่เป็นการภายใน การพัฒนาและปรับปรุงบางสิ่งตามที่ตั้งใจจะกินเวลามากกว่าที่กะไว้ แต่ก็มาไกลเกินกว่าจะหันหลังกลับได้ มีบางเรื่องที่เมื่อได้รับรู้และจะถึงกับกลืนไม่เข้า คายไม่ออกกันเลยทีเดียว เจอบททดสอบเรื่องของความอึด อาจจะต้องมีการแก้ปัญหาในลักษณะของการตัดไม้ข่มนามเพื่อจัดการให้เป็นไปตามข้อตกลง ก่อนอื่นควรต้องรู้ว่ากำลังรับมือกับอะไรอยู่ บางทีจำเป็นต้องมีลูกล่อลูกชนบ้าง บางท่านก็จะมีจ๊อบพิเศษหรืองานแบบมือปืนรันจ้างมาให้ทำ แอกทีฟไว้เสมอ ลูกสมุนจะนำเอาความเดือดร้อนมาให้

ด้านการเงิน กระเป๋าแห้งง่าย มีแต่เรื่องให้เสียตังค์ ถูกเช็กบิลย้อนหลัง มีรายจ่ายเกี่ยวกับการปรับปรุงหรือบำรุงรักษา มีความล่าช้าในการเบิกจ่าย มีลาภปากหรือของฝากจากทางไกล

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่เกิดจากความผูกพันใกล้ชิด ส่วนคนมีคู่ ถึงแม้จะเสมอต้นเสมอปลายเหมือนเดิมแต่ก็เข้าใจกันดี

TIPS: ราศีเมษ เป็นราศีแห่งความรวดเร็วร้อนแรง เป็นราศีที่แสดงออกถึงพลังแห่งวัยเยาว์อย่างเต็มเปี่ยม ดังนั้นการตกแต่งที่เหมาะสมต้องสะท้อนถึงความมีชีวิตชีวา โดยให้ประดับของที่กระตุ้นความเป็นเด็ก อย่างของเก่าที่สะสมไว้หรือกระทั่งคอลเลกชันแสตมป์ หรืออาจจะวางเก้าอี้สีแดงไว้มุมหนึ่งของห้อง เพื่อสื่อถึงมุมเล่านิทานก็ได้

สีที่แนะนำ : แดงเข้ม เหลืองอำพัน

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ตกที่นั่งลำบาก สิ่งที่ทำดูท่าว่าจะไม่เวิร์กเอาซะเลย เหนื่อยใจหลายเรื่อง เจอความยากแบบครบสูตร หวังที่จะทำให้ดีกลับกลายเป็นตรงข้ามซะได้ ถูกกดดันด้วยเงื่อนไขของเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด ต้องตั้งสติอย่างแรง ช่วงนี้มีสิทธิ์โดนลูกหลงได้ง่ายๆ จึงต้องรู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหางไว้บ้าง บางทีอาจจะใช้วิธีที่ซับซ้อนเกินความจำเป็นก็ได้นะ ควรพิจารณาทบทวนใหม่อีกครั้ง ระวังจะเกิดความผิดพลาดในจังหวะที่สำคัญด้วยล่ะ อย่าอาสาช่วยคนอื่นจนงานตัวเองเสีย เป็นช่วงที่ต้องพึ่งบารมีผู้ใหญ่หรือขอคำชี้แนะจากผู้ที่เป็นกูรูเฉพาะทาง บางท่านอาจจะเจอคำวิจารณ์ที่ทำให้เสียเซลฟ์เข้าอีก ต้องทำใจที่จะข้ามผ่านไปให้ได้ คงต้องปรับแผนไปตามสถานการณ์

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา มีโชคลาภ ได้ค่าตอบแทนที่มิใช่เป็นตัวเงินหรือเป็นการหวังผลในระยะยาว มีภาษีสังคมแบบอุ่นหนาฝาคั่ง ระมัดระวังการใช้เอกสารทางการเงินและบัตรเครดิตด้วย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ยังคงต้องเฟ้นหาคนที่ใช่ต่อไป ส่วนคนมีคู่ ให้เวลากับครอบครัวมากขึ้นอีกนิดก็ดีนะ

TIPS: ชาวราศีพฤษภ รู้ถึงสิ่งที่ตัวเองชอบและแน่วแน่พอที่จะไม่เปลี่ยนแปลงความคิด ห้องนอนที่เหมาะกับราศีนี้ต้องสะท้อนถึงความมั่งคั่งหรูหรา เฉกเช่นพระราชวังแวร์ซายน์ ดังนั้นให้เน้นการตกแต่งไปที่รายละเอียดแสนประณีตเช่น ผ้าม่านเนื้อดี เตียงที่สั่งทำ ผ้าปูที่นอนผ้าไหม กองหมอนแสนนุ่มจำนวนมากมายบนเตียง เพื่อให้ห้องนอนเป็นพื้นที่ดั่งสวรรค์ให้ชาวราศีนี้ไว้เอนตัวไปพร้อมกับจิบไวน์

สีที่แนะนำ : เอิร์ธโทน น้ำตาลธรรมชาติ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ยิ่งจับต้นชนปลายได้เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งจะไปได้เร็วเท่านั้น ควรมีการตรวจสอบข้อมูลก่อนที่จะนำไปใช้ด้วย กันไว้ดีกว่าแก้ การทำงานร่วมควรต้องพูดคุยกันเยอะๆ งานบางอย่างต้องใช้ต้นทุนความรู้ความสามารถสูงจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะต่างคนต่างคิด บางท่านอาจจะรู้สึกเบื่อๆเซ็งๆ กับความจำเจและอะไรที่เก่าๆเดิมๆ แต่ถึงแม้จะเปลี่ยนอะไรๆไปบ้างแล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่สามารถหลุดออกจากวงจรไปได้ เรียกว่าหนีไม่พ้นอยู่ดี ทุกปัญหามีโอกาสแฝงอยู่เพียงแต่ว่าคุณจะมองเห็นหรือไม่เท่านั้น สนุกกับงานและความท้าทายใหม่ๆ ดีกว่า กำแพงมีหูประตูมีตาต้องสำรวมวาจาให้มาก ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน หมุนคล่องพอควร หาเก่งแต่ก็ใช้เก่ง แต่ระวังจะถูกเบี้ยวนัด เจอคนที่ผิดคำพูด ต้องซ่อมบ้านหรือรถ เจือจานคนใกล้ชิด ควรมีวิธีปกป้องทรัพย์สินเงินทองให้ดีกว่าเดิม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ติดอยู่ในวังวนแบบรักๆเลิกๆ ส่วนคนมีคู่ เห็นแก่หน้ากันบ้างก็พอ

TIPS: ชาวราศีเมถุน หลงใหลในความสวยงามและทันสมัย และยังเป็นราศีที่มีรสนิยมที่ดีเยี่ยม ห้องนอนที่เหมาะสม จึงเป็นห้องนอนที่เหมือนงานศิลปะที่ทันสมัยด้วยลวดลายเรขาคณิต และควรวางโต๊ะข้างเตียงรูปทรงโมเดิร์นไว้ทั้งสองข้างด้วยเพื่อสร้างความสมดุล

สีที่แนะนำ : เหลืองอ่อน เขียว ฟ้า

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

งานการมีความรุดหน้าดี เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ หลายสิ่งเป็นไปตามที่คาดไว้ จะมีบางคนที่พยายามผลักภาระรับผิดชอบบางอย่างมาให้หรือเป็นในลักษณะของขอร้องแกมบังคับโดยที่คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ แต่ช่วงนี้มือขึ้นทำอะไรก็สำเร็จแม้จะถูกลองเชิงด้วยโจทย์ที่ยาก ความมุ่งมั่นและเอาจริงเอาจังต่อภารกิจที่ได้รับมอบหมายของคุณพลอยทำให้ใครๆ ต้องกระตือรือร้นตามไปด้วย ปัญหาใหญ่ในตอนนี้คงเป็นเรื่องของการสื่อสาร ดังนั้นจึงควรเรียบเรียงความคิดและคำพูดก่อนที่จะเอื้อนเอ่ยอะไรออกไป ควรต้องหูไวตาไว รู้เท่าทันสถานการณ์ พิถีพิถันในทุกขั้นตอน กล้าเฉพาะในเรื่องที่ควรกล้า ความขัดกันของคนในก๊วนจะทำให้งานมีอันต้องสะดุด เดินทางบ่อย

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีขึ้นเล็กน้อย มีรายได้เข้ามาเติมไม่ขาด หมดเปลืองไปกับเรื่องเดินทาง ระวังความฟุ้งเฟ้อสุรุ่ยสุร่ายของตัวเองให้ดี คงต้องมีความยับยั้งชั่งใจบ้าง เพิ่มวินัยในการเก็บออม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีคนที่ทำหน้าที่เป็นแม่สื่อแม่ชักจัดหามาให้ ส่วนคนมีคู่ รักษาน้ำใจและให้เกียรติกันจะยิ่งมั่นคง

TIPS: ราศีกรกฎ เต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน ห้องนอนของชาวราศีนี้จึงเป็นเหมือนศูนย์รวมที่ทุกคนจะเข้ามาอยู่ร่วมกัน การตกแต่งที่เหมาะสมคือ ประดับด้วยสิ่งของที่นำความมีชีวิตชีวามาให้ อย่าลืมติดม่านเพื่อป้องกันแสงอาทิตย์และแสงจันทร์ที่ราศีนี้อ่อนไหวได้ง่ายด้วย นอกจากนี้ให้ใช้พื้นที่บนผนังด้านหนึ่งสำหรับติดรูปครอบครัว เพื่อใช้เป็นพื้นที่เยียวยาและกระตุ้นความรู้สึกของความเป็นบ้านนั่นเอง

สีที่แนะนำ : สีที่สะท้อนแสงจันทร์ เช่น สีขาว สีมุก สีเหลือง

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

สิ่งที่หยิบจับทำดูเหมือนจะยังไม่เข้าที่เข้าทางได้ง่ายๆ หรือยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่น่าพอใจสักเท่าไหร่ ด้วยความที่เกรงใจและเห็นแก่พวกพ้องมากไปจึงมิอาจทำการใดได้อย่างใจคิด บางท่านต้องทำงานที่ไม่ตรงกับความรู้ความสามารถก็ต้องใช้ความพยายามที่จะขวนขวายเรียนรู้ทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อม ควรต้องมีความรอบคอบและถี่ถ้วน ยึดหลักของความถูกต้องและปลอดภัยไว้ก่อน อย่าได้คิดที่จะเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง เป็นช่วงที่มีสิทธิ์จะเจองานเข้าโดยไม่รู้ตัว เจอเรื่องที่ทำให้เถียงไม่ขึ้นหรือยิ่งพูดก็ยิ่งจะเข้าตัว เบื่อแค่ไหนก็ต้องอดทน มีเรื่องทำให้ต้องลุ้นหรือรู้สึกใจหายใจคว่ำ จะทำการใดควรต้องมีเป้าหมายและกำหนดทิศทางที่ชัดเจน ควรบริจาคโลหิตเพื่อแก้เคล็ด

ด้านการเงิน จัดสมดุลไม่ค่อยได้ มีเหตุให้งบต้องบานปลายตลอด ต้องรีบตัดบทเมื่อคิดว่าจะถูกรบกวน มิฉะนั้นจะกลายเป็นเตี้ยอุ้มค่อมไป อย่าใช้ของทิ้งๆขว้างๆ ระวังเงินหายหรืออาจมีปัญหาเกี่ยวกับตัวเลขในบัญชี

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังจะกลายเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว ส่วนคนมีคู่ มึนตึงกันบ่อยเพราะความไม่เข้าใจกัน

TIPS : ด้วยสัญลักษณ์ของราศีนี้คือสิงโต ชาวราศีสิงห์จึงชอบการเป็นศูนย์กลางและต้องการเป็นที่ชื่นชอบของผู้อื่น การตกแต่งที่เหมาะสมกับราศีนี้คือ สิ่งที่สื่อถึงความหรูหรา สูงศักดิ์ และมีอำนาจดุจเดียวกับดวงอาทิตย์ ดังนั้นให้ทาผนังด้วยสีสว่างสดใส แล้วปรับกระจกกรอบสีทองหรือภาพวาดภาพฝีมือของตนเอง เพราะราชสีห์รักการได้แสดงออกความความเป็นตัวตนนั่นเอง

สีที่แนะนำ : ส้มเหลือง แดง ม่วง สีของพระอาทิตย์ หรือสีสะท้อนแสง

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

โอกาสมาในเวลาที่ไม่พร้อม ขาดความคล่องตัว คิวแน่น ต้องลุยเองถึงจะจบงานนั้นๆได้ มิได้ถึงกับว่าหัวเดียวกระเทียมลีบแค่มีแนวร่วมน้อยไปหน่อย มีบางเรื่องที่ควรจะต้องปลงหรือรับสภาพให้ได้ ตีโพยตีพายไปก็เท่านั้น ยิ่งจะมีแต่เสียกับเสีย จำเป็นต้องลบความคิดและอคติเก่าๆ ออกไปบ้าง ข้อมูลบางอย่างที่รับรู้หรือได้ยินได้ฟังมาอาจทำให้เกิดความไขว้เขวจึงควรต้องคิดวิเคราะห์ให้รอบด้านในทุกแง่ทุกมุมให้มากขึ้นกวาเดิม บางท่านอาจจะแว่วเสียงนกเสียงกานินทาในระยะเผาขนก็ได้ ต้องหนักแน่นไว้ หากโต้ตอบก็จะเข้าทางคนอื่นได้ เป็นช่วงที่ต้องรับศึกหนักทั้งปัญหาภายในและอุปสรรคจากปัจจัยภายนอก อย่ารับปากใครในเรื่องที่ทำให้ไม่ได้ ใช้เหตุและผลให้มากกว่าอารมณ์ แก้วิกฤตด้วยปัญญา

ด้านการเงิน สภาพคล่องไม่ดีเท่าที่ควร มีแต่เรื่องให้ต้องควักออก หมดเปลืองโดยใช่เหตุ หามาเติมแทบไม่ทัน เงินไม่ไหลเข้าตามกำหนด ต้องจับแพะชนแกะ ท่านที่มีทุนเก่าอาจจะต้องชักเนื้อ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนถูกใจทำเอาหลงใหลได้ปลื้มกันเลย ส่วนคนมีคู่ มีรื่องให้ต้องสะเทือนใจหรือหมางใจกัน

TIPS: ราศีกันย์ปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นด้วยความมั่นคงและไว้วางใจได้ โดยการตกแต่งที่เหมาะสมกับราศีนี้คือ งานที่เน้นรายละเอียด เช่น งานหัตถศิลป์ประณีตๆ หรืองานปักที่บ่งบอกรสนิยม

สิ่งสำคัญคือต้องขจัดความไม่เป็นระเบียบออกจากห้อง เพราะชาวราศีนี้จะรู้สึกสงบเมื่ออยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง ลองตกแต่งด้วยแจกันและเชิงเทียนที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเรียบๆ ก็เหมาะสมเช่นกัน

สีที่แนะนำ : ฟ้าสว่าง เขียว ครีม น้ำตาลอ่อน และขาว

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ผลงานยังไม่น่าประทับใจและยังไม่เข้าตากรรมการนัก มีหลายสิ่งที่ต้องปรับปรุง การเดินเรื่องหรือการยื่นความจำนงใดๆ มิอาจทำให้สำเร็จได้ในคราวเดียว ปัญหาจุกๆจิกๆมีเข้ามาเป็นระยะ

การแก้ไขมิใช่อะไรที่ยากแค่สร้างความหงุดหงิดรำคาญใจให้เท่านั้น ต้องก้มหน้าก้มตาทำงานในส่วนที่ไม่มีผู้ใดประสงค์จะทำเพื่อเห็นแก่ส่วนรวม ด้วยศักดิ์ศรีที่ค้ำคออยู่ทำให้ต้องคิดหนัก ถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องตามน้ำหรือเข้าทำนองพวกมากลากไป จะเจอเหตุการณ์ซึ่งหน้าที่ทำให้เสียความมั่นใจ บางท่านอาจต้องจำใจรับข้อเสนอเนื่องจากมิสามารถขัดผู้ใหญ่ได้ ระวังการทำอะไรแบบลักไก่หรือไม่เป็นไปตามลำดับขั้นด้วย สุขภาพไม่เอื้อให้ทำงานแบบหักโหม มีเกณฑ์เดินทางไกล

ด้านการเงิน สะพัดพอสมควร มีโชคลาภนิดหน่อย แฟนให้ตังค์ใช้ แต่ก็มีรายจ่ายจ่อคิวรอเพียบ ภาระเยอะ หนี้ที่ถึงกำหนดต้องชำระบานตะไท หมดสิทธิ์ที่จะใช้จ่ายตามใจตนหรือปรนเปรอใคร

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จีบไม่ติด ดันไปถูกใจคนที่เข้าถึงยาก ส่วนคนมีคู่ วอกแวกบ่อยอาจมีเรื่องได้

TIPS: สัญลักษณ์ของราศีตุลย์คือตาชั่ง ดังนั้นชาวราศีนี้จึงมักจะสร้างความสมดุลในความคิด การกระทำ และทุกสิ่งรอบตัวอยู่เสมอ ชาวราศีตุลย์ มีทั้งความทันสมัยและอ่อนไหวในคราวเดียว

การตกแต่งที่เหมาะกับราศีนี้จึงได้แก่ ม่านบางพลิ้วๆ ภาพงานศิลปะดีๆ สักชิ้น หรืออาจเติมความสดใสด้วยปฏิทินแขวนรูปดอกลาเวนเดอร์ก็ได้

สีที่แนะนำ : สีพาสเทล เขียวโปร่ง และฟ้าโปร่ง

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

คร่ำเคร่งกับการทำหน้าที่ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับท่านที่ชอบลุยหรือได้ทำในสิ่งที่ท้าทายความสามารถ ยิ่งยากยิ่งสนุก ผู้ใหญ่เปิดกว้างให้ได้ลองผิดลองถูก มีโอกาสที่จะได้แบ่งปันความรู้หรือแชร์ประสบการณ์ให้กับคนรุ่นใหม่ไฟแรง แต่ก็มิควรใช้เวลาฟุ่มเฟือยไปกับเรื่องเรื่องเดียวนานเกินไป บางท่านจะถูกกันท่าจากงานที่ปรารถนาหรือสิ่งที่หมายมั่นปั้นมือไว้ มิตรจะกลายเป็นศัตรูหรือศัตรูจะกลับมาเป็นมิตรก็ด้วยคำพูดไม่กี่คำ อย่ามัวแต่โฟกัสที่ความผิดพลาดของผู้อื่น ควรลดเงื่อนไขและข้อแม้ลงบ้างซึ่งก็น่าจะทำให้อะไรๆ ราบรื่นและจัดการได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม สำหรับรายละเอียดยิบย่อยบางอย่างที่ไม่จำเป็นก็มองข้ามไปบ้างก็ได้เพื่อที่คนอื่นๆ จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

ด้านการเงิน หามาใช้ไป อยู่ในกระเป๋าได้ไม่นาน เสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย ข้าวของเครื่องใช้พร้อมใจกันพังหรือจะต้องหมดเปลืองด้วยเรื่องของสุขภาพ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอแต่คนประเภทโสดเทียมทั้งนั้น อย่าได้หลวมตัวเป็นอันขาด ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้น้อยใจอยู่เรื่อย เทกแคร์กันหน่อยก็ดีนะ

TIPS: ชาวราศีพิจิกอาจแสดงออกว่าเป็นคนสบายๆ แต่บางครั้งก็ไม่เป็นเช่นนั้น ในด้านหนึ่งชาวราศีนี้ปรารถนาความเป็นส่วนตัว

ดังนั้นการตกแต่งห้องที่เหมาะสมคือ การใช้แสงไฟสลัวที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในพื้นที่หลบภัยจากโลกภายนอก และม่านที่ปล่อยให้แสงลอดผ่านเพียงเล็กน้อย ห้องนอนของราศีนี้ต้องดึงดูด เซ็กซี่ มีเสน่ห์ และสร้างอารมณ์ที่เปิดเผยด้านหม่นๆ ของชีวิต

สีที่แนะนำ : ส้ม แดง ม่วงแดง ดำ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

เจอความยากอันเกิดจากความคาดหวังที่สูง ยังคงต้องดั้นด้นทำต่อไป ผลตอบรับอาจจะยังไม่ดีเท่าที่คิด แต่อย่างน้อยๆ ก็พอที่จะได้อะไรติดไม้ติดมือบ้างตามสมควร ที่สำคัญก็คือประสบการณ์ เป็นช่วงที่ควรจะต้องทำใจให้ร่มๆ เข้าไว้ อย่าใช้แต่อารมณ์เพราะจะทำให้เรื่องราวบานปลายไปกันใหญ่ได้ ระวังการทำเกินหน้าที่เพียงเพื่อให้ได้ดั่งใจตน บางเรื่องเมื่อรู้ตัวว่าทำพลาดก็ต้องไม่ขลาดที่จะแก้ไข ควรประเมินสถานการณ์ด้วย การสื่อสารหรือการปรึกษาหารือไม่ว่าจะกับผู้ใหญ่หรือผู้ใดก็ตามควรต้องเข้าประเด็นโดยมิต้องอ้อมค้อมให้เสียเวลา มีบางสิ่งที่จำเป็นต้องจัดการให้เป็นไปตามเงื่อนไขข้อตกลงในทันทีทันใด จะมีเหตุที่ทำให้หายใจได้ไม่ทั่วท้อง เกิดความเปลี่ยนแปลงที่มาเยือนแบบมิทันได้ตั้งตัว

ด้านการเงิน ยังไม่แข็งแรงนัก แต่ก็จะมีเข้ามาหมุนอยู่เรื่อยๆ ไม่ขาดมือ ไม่สามารถใช้จ่ายได้อิสระ ระวังต้องเสียสองต่อเพราะความไม่รู้หรือประมาณการผิดพลาด ต้องดึงงบส่วนอื่นมา

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ต้องพึ่งฝ่ายจัดหา มิฉะนั้นก็คงจะได้ฟาดแห้วตลอด ส่วนคนมีคู่ เรื่องไม่จบเพราะไม่คุยและเคลียร์กัน

TIPS: ราศีธนูชอบการสังสรรค์กับผู้อื่น เช่น หากเป็นนักเดินทาง ก็จะชอบเล่าเรื่องการผจญภัยไปในดินแดนต่างๆ ของตนเอง

ดังนั้นห้องนอนของชาวราศีนี้จึงอาจทำมุมหนึ่งเป็นมุมสำหรับเครื่องดื่ม และเพิ่มความสะดวกสบายรื่นเริงอย่างที่ชาวราศีนี้ชื่นชอบด้วยกองหมอนนุ่มๆ หรือที่นอนแสนสบายนั่นเอง

สีที่แนะนำ : สีรุ้ง สีที่ผสมกันอย่างหลากหลาย สีที่ไล่เฉดกัน เช่น ฟ้าไปม่วง เป็นต้น

Comments are closed.

Pin It