Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 27 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

การงานมีทิศทางแนวโน้มที่ดีขึ้น จะได้รับสัญญาณอะไรบางอย่างที่ดี ผู้ใหญ่เปิดช่องให้ได้ทำตามสไตล์และเทคนิคส่วนตน มีอิสระมากพอที่จะใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรค์มากกว่าเดิม มักจะได้ในสิ่งที่อยู่เหนือกว่าความคาดหมาย จะได้ร่วมงานกับคนที่มีความคิดหรือแนวทางคล้ายๆ กัน ทำให้พูดคุยกันง่าย ได้ผู้สนับสนุนที่มีเพาเวอร์สูงช่วยผลักดัน ไม่ว่าจะเรื่องอะไรจึงดูเหมือนว่าง่ายไปหมด ความติดขัดที่เคยมีจะได้รับการช่วยเหลือให้คลี่คลายอย่างน้อยๆ ก็ในระดับหนึ่ง ไหวพริบปฏิภาณในการเจรจาดีจึงทำให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ จะได้ข้อสรุปหรือคำตอบในเรื่องที่รอคอย มีโอกาสได้ใช้ความสามารถเฉพาะตัวบางอย่างในสถานการณ์ฉุกเฉิน มีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อยไม่ค่อยอยู่ติดที่นัก

ด้านการเงิน ไม่ค่อยจะมั่นคงนัก แต่ก็ยังมีใช้ไม่ขาดมือ มิควรเพิ่มภาระใดๆ อีกในเวลานี้ จะโดนทวงหนี้ ซื้อของเก่าระวังเจอของปลอม ผลประโยชน์ที่ได้ไม่เป็นไปตามข้อตกลง มีโชคลาภ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสได้พบคนที่ถูกใจเข้าโดยบังเอิญ ส่วนคนมีคู่ อย่าได้ขุดคุ้ยหรือค่อนแคะมิฉะนั้นบ้านจะลุกเป็นไฟได้

TIPS: ถ้าคนในใจคุณสาวๆ เกิดราศีมังกรล่ะก็ การันตีความเป็นผู้นำได้เลย แต่คุณอาจจะมองว่า เขาขี้เหนียวนะ กว่าจะควักกระเป๋าทีก็คิดแล้วคิดอีก จริงๆ ไม่ใช่ เขาไม่ได้เหนียวหรอก แต่เขารอบคอบที่จะจ่ายเงินมากกว่า ที่สำคัญเป็นคนฟอร์มจัดคนหนึ่งเลยล่ะ แอกต์เป็นบ้า แต่เขาก็เป็นที่ปรึกษาที่ดีก็ได้นะ ถ้าอยากเป็น

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

การงานมีความก้าวหน้าและพัฒนาการที่ดี หลายสิ่งที่ทำดูเหมือนว่าจะเข้าใกล้ความจริงและความสำเร็จมากขึ้นทุกขณะ หลังจากที่ได้เพียรพยายามมาอย่างหนัก เมื่อได้ลงมือก็จะเจอหนทางให้ได้ไปต่อเหมือนมีอะไรดลใจ ความเอาจริงเอาจังของคุณทำให้คุณเป็นที่ยอมรับ ต้องมิให้ความเห็นต่างมาสร้างความแตกแยก คิดอย่างเป็นเหตุเป็นผล ให้ความเคารพในการตัดสินใจของเพื่อนร่วมงานด้วย มีบางเรื่องที่คุณยังไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมากพอก็ควรต้องเงียบไว้ หลีกเลี่ยงความขัดแย้งในทุกรูปแบบที่อาจเกิดขึ้น อะไรที่ขัดหูขัดตาถ้าไม่หนักหนาจนเกินไปก็ปล่อยๆ ไปบ้าง หรือมิฉะนั้นก็จัดการเองซะเลย บางทีธุระไม่ใช่ก็อย่าได้ไปยุ่งจะผิดใจกันเปล่าๆ ผู้ใหญ่อาจปล่อยมือจากภารกิจบางอย่างให้คุณเป็นคนจัดการดูแลด้วยเหตุผลบางประการ

ด้านการเงิน ไหลเวียนดี หาเงินเก่ง แต่มือเติบ ใจแตกง่ายเมื่อเจออะไรที่ต้องการ ได้โชคลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือจะได้ของเก่ามาเชยชม มีปัญหาเรื่องของสัญญาที่ส่งผลกระทบต่อรายได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีความเป็นไปได้ที่จะตกหลุมรักคนใกล้ตัวหรือคนที่เคยหลงปลื้มมาตั้งแต่ในอดีต ส่วนคนมีคู่ ความรักความอบอุ่นกลับมาเยือนอีกครั้ง

TIPS: ถ้าคุณคิดอยากจะจับผู้ชายราศีนี้ให้อยู่หมัดล่ะก็ ง่ายนิดเดียว ทำตัวให้ลึกลับเข้าไว้ และที่สำคัญมากๆ ก็คือ คุณต้องให้อิสระกับเขา ขืนคุณตามจิกเขาเช้า-เย็น คุณจะสูญเสียเขาไปในเวลาอันรวดเร็ว

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

มีความคืบหน้าน้อย หากจะให้งานกระเตื้องก็ต้องคอยกระตุ้น ต้องขยันและหมั่นติดตามผลมิใช่ปล่อยเลยตามเลย ต้องกล้าที่จะเผชิญหน้าและบอกความต้องการของตนเอง แต่ก็ควรเป็นไปอย่างมีกาลเทศะด้วย มองทุกสิ่งตามความเป็นจริง มิควรคิดหรือมโนไปเอง ความสับสนและลังเลเกิดค่อนข้างบ่อย มีบางภารกิจที่ต้องดำเนินการในทางลับหรือต้องซุ่มทำโดยจะมีผู้สนิทชิดเชื้อช่วยเป็นกองหนุนให้เมื่อคราวจำเป็นจริงๆ จะได้ไอเดียหรือมุมมองใหม่ที่เกิดขึ้นจากการฟัง สำหรับท่านที่จะเข้าหุ้นลงขันหรือทำสัญญาอะไรก็ควรดูให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาให้ต้องมาเดือดร้อนในภายหลังหรือเสียความรู้สึกต่อกันในภายหน้า ยุ่งยากกันเสียให้พอตั้งแต่ในตอนแรกดีกว่าจะต้องมากลืนไม่เข้า คายไม่ออก ในตอนท้ายนะ

ด้านการเงิน รุ่งเรืองเฟื่องฟู อู้ฟู่ กำลังซื้อสูง มีโชคลาภ มีเงินผ่านมือเยอะ แต่ถ้าไม่ฉลาดใช้ก็จะหมดไปแบบง่ายๆ เลย บริหารจัดการให้ดีละกัน ทำอะไรก็อย่าคิดแต่ในทางที่จะได้เท่านั้นล่ะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักใครชอบใครต้องดูให้นาน อย่าเพิ่งถลำลึกจนมิอาจแก้ไข ส่วนคนมีคู่ ได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้างอะไรบ้างก็จะเป็นการดี

TIPS: หากอยากจะเอาใจหนุ่มมีน ง่ายๆ แค่ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวบ้าง อย่าตามติดเขามากนัก เพราะเขาเองก็ไม่ใช่หนุ่มขี้หึง เขาพร้อมจะให้อิสระกับคนที่เขารักเหมือนกัน ข้อควรระวัง อย่าทำให้เขาโกรธ หนุ่มมีนเวลาโกรธจะเสียงดัง และขี้โวยวาย

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

อยู่ในช่วงขาขึ้นก็ว่าได้ ดวงกำลังรุ่ง สถานะเป็นที่จับตา ใครๆ ก็ต้องการตัว หยิบจับทำอะไรก็สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการรื้อของเก่านำมาปรับปรุงหรืออะไรที่ใหม่ที่แนวก็จะทำออกมาได้ค่อนข้างดี ความมั่นอกมั่นใจทำให้คุณเป็นต่อคู่แข่ง การมีความคิดที่นอกกรอบทำให้คุณมีหลากหลายคำตอบอยู่ในหัว จึงมิค่อยจะจนแต้มได้ง่ายๆ รู้เท่าทันปัญหาจึงสามารถหาทางแก้ไขได้อย่างทันการ แต่ก็อย่าได้เหลิงและประมาทโดยเด็ดขาดเพราะอาจจะทำให้คุณพลาดโดยไม่รู้ตัว ช่องโหว่จากพันธสัญญาในครั้งเก่าจะกลายเป็นอุปสรรคซึ่งคุณจะต้องฟันฝ่าไปให้ได้ ความตรงไปตรงมาแบบที่ยอมหักไม่ยอมงอจะก่อให้เกิดศัตรูได้ พึงระวังด้วย ความเด็ดขาดไม่สามารถใช้ได้กับทุกกรณี จะมีเรื่องให้ต้องตัดสินอย่างด่วนๆ หรือนั่งไม่ติดที่

ด้านการเงิน หมุนคล่องพอสมควร จะมีลู่ทางให้ได้ทำเงินเข้ามาเพิ่มอีก ซื้อง่ายขายคล่องแค่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีไว้ก็พอ อย่าให้ต้องสิ้นเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องหรือใช้จ่ายเกินตัว ต้องซ่อมบ้านหรือรถหรือสุขภาพผู้ใหญ่

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด อกหักไม่นานเท่าไหร่ก็เจอที่หมายใหม่ซะแล้ว ส่วนคนมีคู่ อย่าถือทิฐิต่อกัน หรือเอาแต่อารมณ์ตนเป็นใหญ่

TIPS: สาวๆ ที่มีหวานใจเกิดในราศีนี้ มีเคล็ดลับนิดนึง คุณต้องเป็นคนที่อดทน และใจเย็นให้มากๆ ถ้าคุณรักเขาจริงๆ และที่ต้องระวังก็คือ เขาเป็นพวกใจกล้าบ้าบิ่น กล้าได้กล้าเสีย มีเท่าไหร่ก็พร้อมสู้หมดตัวเลยล่ะ รวมถึงเรื่องความรักด้วย ที่สำคัญเขาชอบเป็นผู้นำ ถ้าอยากจะให้รักยืนยาวมั่นคง คุณต้องยกให้เขาเป็นผู้นำบ้าง เขาชอบผู้หญิงที่ดูดีอยู่เสมอ อย่าซกมกให้เขาเห็นชียวล่ะ เขาอาจจะเปลี่ยนใจได้ง่ายๆ นะ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

สถานการณ์ไม่สู้จะดีนักถึงแม้ภายนอกดูเหมือนไม่มีอะไรที่ยุ่งยาก แต่อันที่จริงแล้วก็มิได้เป็นเช่นนั้น มีเรื่องให้ว้าวุ่นกลัดกลุ้มใจอยู่เป็นระยะ สิ่งที่ดำเนินการไปได้ผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นไปอย่างใจคิด หรือทำมากได้น้อย ต้องเข้าไปจัดการเกี่ยวกับเรื่องของเอกสารหรือข้อมูลบางอย่างซึ่งต้องอาศัยความใจเย็นเป็นอันมาก มีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนอยู่เรื่อย บางคราต้องมองในมุมกลับสำหรับเหตุการณ์ที่ต้องประสบ ระวังจะถูกแย่งซีนโดยเฉพาะท่านที่เก็บความลับไม่เป็น ช่วงนี้มักอยู่ผิดที่ผิดเวลาทำให้ต้องพลาดโอกาส จะโดนหักหลังหรือมีเรื่องที่ทำให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงอันเกิดจากการถูกให้ร้าย งานที่ค่อนข้างจะเวิร์กก็คงเป็นในด้านของการใช้ภาษาต่างประเทศหรืองานที่ต้องมีความเคลื่อนไหวไม่ว่าจะเป็นตัวเลขหรือการเดินทาง

ด้านการเงิน หามาใช้ไป เรื่องเก็บออมไม่ต้องพูดถึง แต่จะมีลู่ทางในการหารายได้เสริม การจัดการเรื่องของเงินๆ ทองๆ ต้องดูให้ดี มีสิทธิ์ถูกหลอกให้ต้องเสียทรัพย์หรือสูญไปโดยใช่เหตุ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เนื้อหอม มีคนมาปลื้มมาตามจีบ ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องกินใจกันเบาๆ บรรยากาศในบ้านมาคุเล็กน้อย

TIPS: สาวๆ ที่มีหวานใจเกิดในราศีนี้ คุณโชคดีมาก เขาเป็นคนรักที่สมบูรณ์แบบ เพราะเขาพร้อมจะให้อิสระกับคุณ และพร้อมจะดูแลคนที่เขารักเสมอ ถ้าคุณไม่อยากเสียเขาไป คุณต้องขยันแต่งตัวให้ดูเนี้ยบ เก๋ ดูดี อย่าซกมกเด็ดขาด เพราะเขาไม่ชอบมากๆ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

คงต้องยอมให้สถานการณ์พาไปถึงจะมีการวางแผนล่วงหน้าแต่ก็ดูเหมือนจะไร้ประโยชน์ ต้องเจอกับอะไรที่พลิกล็อกอยู่เรื่อย มีมลพิษทางวาจามากระทบหูมิได้ขาด จำเป็นต้องปลงให้ได้ ทางที่ดีอย่าไปสนใจหรือใส่ใจให้เสียอารมณ์ ความไม่ชัดเจนในการสื่อสารจะทำให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนและผลเสียหายก็จะตามมา เป็นช่วงที่ต้องพึ่งบารมีผู้ใหญ่หรือขอความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่า การติดต่อประสานงานหรือความร่วมมือใดๆ จะเป็นไปด้วยความยากลำบาก

มักจะมีปัญหาติดขัดก่อนเสมอ ลองดูกันสักตั้งให้ได้รู้กันไปไหนๆก็ไหนๆแล้ว ไม่เห็นมีอะไรต้องเสีย หากกัดฟันทนในที่สุดคุณก็จะผ่านพ้นไปได้ ต้องหนักแน่นไว้ ควรต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่กำลังมาเยือน

ด้านการเงิน คล่องตัวดี ทุนเดิมยังหนาอยู่ ส่วนใหญ่จะหมดไปกับเรื่องของค่าเสื่อมค่าซ่อมทั้งคนและของ อาจต้องผิดใจกับเพื่อนฝูงเนื่องด้วยของที่ต้องการมีจำนวนจำกัด จะเกิดความเสียหายกับข้าวของที่มีมูลค่าสูง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คู่ควงหาง่ายแต่คู่เคียงนั้นหายาก ยังต้องแสวงหากันต่อไป ส่วนคนมีคู่ ระวังคำพูดแบบกระทบชิ่งที่อาจจะบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่

TIPS: ถ้าอยากเป็นหวานใจของหนุ่มราศีนี้ คุณต้องรู้จักที่จะอยู่คนเดียว เขาจะมาหาคุณก็ต่อเมื่อคุณยังมีอะไรให้เขาค้นหา ความเป็นหนุ่ม 2 บุคลิก อาจทำให้สาวๆ ที่หลงใหลเขางุนงงได้ง่ายๆ เพราะไม่รู้ว่าเขาคิดยังไงกันแน่ บางวันเขาอาจจะโทร.มาจ๊ะจ๋าว่าคิดถึง แต่พออีกวันโทร.มายกเลิกนัดที่มีกับคุณก็ได้

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

จะได้รับการติดต่อกลับสำหรับเรื่องที่ขอความช่วยเหลือหรือความร่วมมือไป จะได้รับข่าวคราวที่น่ายินดี หรือมีสิ่งที่ทำให้คุณยิ้มออก สามารถจัดการเรื่องยากๆได้สำเร็จแม้ว่าจะมิได้เป็นไปโดยง่าย เรื่องฟลุกๆ เกิดขึ้นน้อย อย่าชะล่าและทำการด้วยความประมาทโดยเฉพาะในสภาวะที่มีการแข่งขันสูงเช่นนี้ คิดต่างอย่างมีเหตุผล ศักยภาพและความที่เป็นคนมีคุณภาพที่แสดงออกมาให้ผู้ใหญ่และคนรอบข้างได้เห็นทำให้คุณยังคงได้รับการส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง บางท่านอาจต้องทำอะไรที่เสี่ยงแต่ถ้าตรองดูแล้วว่าไม่คุ้มก็ไม่ควร การออกตัวแรงบางทีอาจเป็นการเพาะศัตรูโดยไม่ได้ตั้งใจ ความอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสุดๆ

ด้านการเงิน รับเยอะจ่ายมาก ถ้าคุมได้ก็ไร้ปัญหา ใช้ของให้คุ้มค่ากับราคาที่เสียไป เงินยังไม่เข้ากระเป๋าก็อย่าเพิ่งคิดจะใช้เลยจะดีกว่า มิควรฟู่ฟ่าเกินตัวหรือเอาตามอย่างใคร ของใดที่ไม่ใช้ควรบริจาคอย่าได้เก็บหรือเสียดายให้ต้องเสียไปเปล่าๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีโอกาสได้เจอคนที่ใช่แบบไม่คาดฝัน ส่วนคนมีคู่ สงบศึกก็สงบสุข ค่อยพูดค่อยจากันดีที่สุด

TIPS: ถ้าคุณอยากชนะใจเขา คุณต้องใจเย็นนิดนึง เพราะเขาไม่พร้อมจะร่วมหอลงโรงกับใครแน่ ถ้าเขายังไม่พร้อม โดยเฉพาะเรื่องความมั่นคงทางด้านทรัพย์สิน ที่สำคัญเขาค่อนข้างขี้หวง อะไรที่เป็นของเขา คนอื่นห้ามแตะ ถ้าคุณมีกิ๊ก อย่าให้เขาจับได้ เขาชอบผู้หญิงอารมณ์ดี และใจเย็นพอที่จะเจอกับอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของเขา

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

การงานมีความราบรื่นพอควร จะมีภารกิจเข้ามาให้ทำเพิ่มเติมนอกเหนือจากงานเดิมที่ทำอยู่ซึ่งอาจมาจากการขอร้องหรือเป็นคำสั่งเฉพาะก็ได้ มีเหตุที่ทำให้ต้องปรับตัวหรือแนวทางที่เคยใช้เป็นประจำอยู่ จะมีการเซ็นสัญญาข้อตกลงบางประการซึ่งก็ควรอ่านและทำความเข้าใจโดยละเอียดจะได้ไม่มีปัญหาตามมาในภายหลังให้ต้องยุ่งยากใจ ระวังการทำอะไรที่เป็นการลัดขั้นตอนไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามจะทำให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่พอใจและอาจกลายเป็นเรื่องเป็นราวได้ จึงมิควรเอาแต่ความสะดวกสบายเข้าว่า มีความจำเป็นต้องขอเข้าพบเพื่อปรึกษาหารือหรือขอคำชี้แนะจากผู้ใหญ่เป็นการส่วนตัว สถานการณ์บังคับให้ต้องเร่งสปีด หากมีความแม่นยำในหลักการมากพอก็คงจะไม่มีสิ่งใดน่าห่วง

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง เล็งเป้าใดก็ไม่ค่อยพลาด มีโชคลาภ มีรายได้เข้ามาสบทบมิได้ขาด แต่ต้องดูแลปกป้องทรัพย์สินสิ่งของของตนให้ดี จะได้หนี้หรือเงินที่ตกเบิกตกค้างกลับเข้ามา

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังอาจจะใกล้เกลือกินด่างก็ได้นะ มองคนไกลแต่เขา(เธอ)ก็ไม่สนคุณ ส่วนคนมีคู่ พยายามที่จะหวนคืนสู่วันชื่นคืนสุข ซึ่งก็จะไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอน

TIPS: ไม่ยากเลย ถ้าคิดจะจับหนุ่มราศีนี้ คุณต้องเป็นคนสวย อย่างน้อยก็ต้องดูดีพอที่จะเดินเยื้องกรายคู่กับราชสีห์อย่างเขา เชื่อฟังคำสั่งเขา ห้ามออกคำสั่งกับเขา เพราะเขาจะโกรธมาก และเวลาที่เขาโกรธ คุณต้องใจเย็นให้ถึงที่สุด แป๊บเดียวมรสุมร้ายก็จะผ่านพ้นไป ที่สำคัญอย่าทำให้เขารู้สึกเสียหน้าหรือเสียฟอร์มเด็ดขาด ก็บอกแล้วไงว่า หนุ่มราศีนี้ฆ่าได้หยามไม่ได้

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ได้ทำในสิ่งที่ใช่หรืออะไรที่ชอบ เพลิดเพลินกับความท้าทายไม่ว่าจะเกี่ยวกับคนหรืองาน ความเปลี่ยนแปลงที่มาเยือนทำให้กระบวนการเรียนรู้ดูคึกคักขึ้น จะมีกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับผู้คนมากหน้าหลายตา ควรจะมีวาทศิลป์ให้มากด้วย การทำงานให้ตอบโจทย์ตามที่ได้รับมอบหมายไม่ใช่เรื่องยากแค่ต้องใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ ผลตอบรับจะดีขึ้นถ้าได้ทำอย่างสุดฝีมือ ความทุ่มเทอย่างแนวแน่ของคุณจะทำให้ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากบุคคลรอบข้างและผู้ใหญ่ จะมีคนมาขอพึ่งเนื่องจากคุณรู้จักคนเยอะ ระวังเจอเข้ากับสถานการณ์แบบมัดมือชกล่ะ เป็นช่วงที่มักจะคาดการณ์ได้แม่นยำ บางเรื่องควรฟังหูไว้หูอย่ารีบวิเคราะห์วิจารณ์หรือด่วนตัดสินจนเกินไป

ด้านการเงิน สภาพคล่องดีขึ้น มีโชคลาภ แต่จะหมดเปลืองไปด้วยเรื่องของแฟชั่นและอาหารการกินเป็นส่วนใหญ่ ทางที่ดีควรมีเก็บตุนเป็นทุนสำรองบ้างเผื่อเหตุฉุกเฉิน ถึงจะมีผู้ใหญ่ช่วยซัปพอร์ตอยู่ก็ตามเถอะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่ทำให้คุณหลงใหลได้ปลื้มหรือเกิดความประทับใจเป็นพิเศษ ส่วนคนมีคู่ หวานได้อีก ทำให้คู่อื่นต้องตาร้อนกันไปเลย

TIPS: ถ้าคุณสาวๆ คิดจะเลือกหนุ่มราศีกันย์ คุณต้องเนี้ยบสุดๆ ก่อนออกเดตกับเขา ต้องสำรวจตัวเองให้ละเอียดถี่ถ้วน ที่สำคัญคุณสาวๆ ต้องใจเย็นหน่อยนะ เพราะเขาค่อนข้างเอาใจยากอยู่ซักหน่อย ทำไมน่ะเหรอ ก็ไม่ว่าเรื่องกินเรื่องเที่ยว เขาจะเรื่องมาก แต่ถ้าคุณไม่ละความพยายาม และทำให้เขารักคุณได้แล้วล่ะก็ คุณเป็นสาวที่โชคดีนะ เพราะถ้าเขารักใครแล้วเขาจะดีกับคนที่เขารักมากๆ คุณต้องตอบแทนเขาด้วยความรักด้วยเช่นกัน เพราะเขาเป็นหนุ่มที่แสวงหาความรักมากๆ คนหนึ่ง

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

มิมีอะไรได้มาโดยง่าย เป็นการยากที่จะได้สิ่งใดมาเป็นของตนแต่เพียงผู้เดียวเพราะมีผู้ที่พยายามแทรกตัวเข้ามีเอี่ยวด้วยตลอด แบบที่เรียกว่าชุบมือเปิบประมาณนั้น เรื่องต้องจัดการดูเหมือนว่าจะมีความซับซ้อนมากกว่าที่คิด บางเรื่องที่พยายามจะหลีกเลี่ยงแต่กลับต้องเจอ ทำได้เพียงแค่ต่อต้านและค้านอยู่ในใจอย่างเงียบๆ บางท่านต้องเจอนายที่ค่อนข้างเฮี้ยบพอสมควร ต้องทำงานแข่งกับเวลา มีเรื่องที่ต้องปรับแก้อยู่เรื่อย ไม่สามารถทำแบบรวดเดียวจบได้ กว่าที่จะสอบผ่านมาตรฐานของท่านเล่นเอาเหงื่อตก บางทีคงต้องมีการปลีกวิเวกกันบ้างเพื่อความสงบและมีสมาธิ สำหรับงานใหญ่หรืองานสำคัญที่ต้องใช้ความรับผิดชอบมากเป็นพิเศษ จะมีเหตุให้ต้องเดินทางอย่างปุบปับ

ด้านการเงิน รับทรัพย์ มีรายได้จากหลายแหล่ง มีโชคลาภแต่ต้องมีหุ้นส่วนด้วยนะ แต่เนื่องด้วยภาระผูกพันมีเยอะเวลาจ่ายออกทีหนึ่งจึงมิใช่น้อยๆ หากจะซื้อของมือสองต้องเช็กสภาพให้ดีระวังจะโดนหลอก

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาชอบแต่ก็ยังไม่เป็นคนที่ใช่สำหรับคุณ ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้ต้องระหองระแหง ง่องๆแง่งๆ กันตามประสา

TIPS: หนุ่มราศีนี้ส่วนใหญ่จะพิถีพิถันกับการแต่งกาย เขาต้องดูดีเสมอ ทั้งผม หน้าตาและความสะอาดเรียบร้อยของตัวเอง เป็นพวกชอบทำอะไรเป็นระบบ มีขั้นตอน ในช่วงที่เขาอารมณ์ดีเขาจะดูน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใส ใครเห็นก็นิยมชมชอบ มีเสน่ห์ ถ้าวันไหนเขาทำงานกลับมาเหนื่อยมากๆ เขาชอบที่จะนอนอ่านหนังสือเงียบๆ มีโลกส่วนตัว ระหว่างนั้นจะเป็นเหมือนช่วงเวลาของการสะสมพลังงาน เพื่อจะลุกมาต่อสู้ใหม่ เขาเป็นหนุ่มที่แม้จะดูกลมกลืนกับสิ่งรอบตัว แต่จริงๆแล้ว เขาจะแอบทำอะไรไม่เหมือนคนอื่นบ้างเหมือนกัน แต่ไม่ถึงกับหลุดโลก เป็นคนตรงไปตรงมา สนใจรายละเอียดปลีกย่อย ชอบเป็นที่ปรึกษาให้กับใครต่อใคร

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

ต้องกระตือรือร้นอย่างแรงมิฉะนั้นคงไม่ทันกิน โดนคนอื่นแซงหน้าไปหมด จำเป็นต้องฟันฝ่าไปให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ อย่าให้ความเซ็งความเบื่อเข้าครอบงำได้ แม้ต้องเจออะไรที่ทำให้รู้สึกเสียเซลฟ์ไปบ้างก็ต้องอดทน ผู้ใหญ่พร้อมที่จะซัปพอร์ตคุณทุกเมื่อ แต่สิ่งสำคัญคือต้องช่วยเหลือตนเองจนถึงที่สุดก่อน เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดจะแปลเปลี่ยนเป็นความกดดัน บางทีต้องยอมที่จะแลกทั้งๆ ที่รู้ว่าต้องได้อย่างเสียอย่างก็ตาม ผลของการเจรจาหรือคำตอบที่ได้อาจไม่ตรงใจนัก แต่ในเมื่อพยายามทำทุกอย่างอย่างเต็มที่แล้วก็คงเป็นการยากที่ใครจะหาเรื่องมาตำหนิคุณได้ ควรโฟกัสที่งานของตนและแก้ปัญหาให้ตรงจุด อย่าหงุดหงิดและหัวเสียง่ายเกินไป ตั้งมั่นในสติไว้ อย่าได้รนหาที่หรือหาเรื่องให้ต้องเปลืองตัวก็จะยอดเยี่ยมที่สุด

ด้านการเงิน หาได้ไม่พอใช้ จำเป็นต้องหักห้ามใจกับข้าวของที่อยากได้ ใช้จ่ายเท่าที่จำเป้นดีที่สุดเพราะยังมีเรื่องให้ต้องเสียเงินอีกมาก แต่ยังดีที่ยังพอมีโชคลาภอยู่บ้าง จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินแบบไม่คาดคิด

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่รู้สึกดีเป็นพิเศษ แต่น่าเสียดายที่คุณมาช้าไป ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณเสน่ห์แรง ทำเอาอาการหึงของคุณกำเริบ

TIPS: สาวคนไหนที่กำลังดูใจหนุ่มราศีนี้อยู่ จงจำไว้เลยว่าคุณต้องหนักแน่น อย่าอ่อนไหวง่าย เขาเป็นคนชอบพูดคำไหนคำนั้น ไม่ชอบความโลเลไม่แน่นอน ถ้าสัญญาอะไรไว้ต้องทำให้ได้ เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่รักเพื่อนมาก คุณต้องไม่กีดกันเขาออกจากกลุ่มเพื่อนๆ เพราะถ้าต้องเลือกเข้าจริงๆ เขาอาจเลือกที่จะอยู่กับเพื่อนเขามากกว่าคุณก็ได้ เป็นผู้ชายที่เข้าใจยาก ถ้าคุณรักเขา คุณต้องพยายามเข้าให้ถึงเขา แต่ข้อดีของเขาก็มี อย่างที่บอกถ้าเขารักคุณ เขาจะรักคุณมาก และหวานแบบสุดๆ เลยล่ะ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

กิจกรรมหรือการดำเนินการใดๆ ในช่วงนี้ดูเหมือนจะถูกขับเคลื่อนด้วยแรงศรัทธาที่มีต่อบางสิ่งบางอย่าง เป็นการปฏิบัติแบบไม่มีคำว่ารีรอหรือโลเลให้เสียเวลา ซึ่งโอกาสที่จะทำพลาดก็มีความเป็นไปได้สูง มีสิทธิ์ที่ผู้ใหญ่อาจจะไม่ปลื้มได้ง่ายๆ บางทีก็ควรต้องคิดหน้าคิดหลังอีกสักนิดถึงผลที่จะตามมา ควรหาที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้เพราะสิ่งที่คุณคิดอาจผิดทางก็ได้นะ ทำตนเป็นผู้ฟังที่ดี บางเรื่องไม่จำเป็นต้องประสบพบเจอด้วยตัวเองอาศัยเก็บเกี่ยวจากบุคคลรอบข้างและนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ ไม่ควรคิดทำอะไรที่เสี่ยง เว้นจากการทำอะไรที่ท้าทายหน่อยก็ดี มิควรที่จะประมาท เหตุอันคาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้เสมอ ขยันให้เสมอต้นเสมอปลายไว้ จะมีงานทยอยเข้ามาให้ทำอยู่ไม่ขาด รวมถึงงานอาสาสมัครด้วย ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน ไม่ค่อยสะพัดเท่าที่ควร มีเรื่องให้ต้องเสียเงินอยู่เรื่อย ถึงแม้แต่ละรายการจะไม่เยอะมากแต่จะมาแบบถี่ๆ แบบนับไม่ถ้วน บุตรบริวารใช้เงินเก่งคงต้องปรามบ้าง ระวังจะถูกลวงด้วยเรื่องของผลประโยชน์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความรักก็หวือหวาไปตามเรื่องตามราว แต่เอาเข้าจริงจะเป็นคนที่ใช่รึเปล่าคุณก็ยังไม่แน่ใจเลย ส่วนคนมีคู่ ไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่ มีรอยร้าวลึกจึงต้องใช้เวลาในการเยียวยา

TIPS: หากสาวๆ คนไหนอยากคบกับหนุ่มธนู ไม่ยาก ก็แค่ต้องทำตัวเองให้สดชื่นอยู่เสมอ มีเรื่องราวสนุกสนาน น่าติดตามมาเล่าสู่กันฟังบ้าง และที่สำคัญต้องเป็นคนอินเทรนด์ไม่แพ้เขา อย่าพยายามทำอะไรซ้ำๆ ให้เขารู้สึกเบื่อหน่าย หากิจกรรมแปลกๆใหม่ๆ มาแนะนำ เพียงแค่นี้หนุ่มธนูก็พร้อมจะยืนเคียงข้างคุณแล้วล่ะ

Comments are closed.

Pin It