Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 30 พ.ค. – 5 มิ.ย. 2559 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
การงานคึกคักดี เหนื่อยแต่สนุก เห็นความคืบหน้าอยู่เป็นระยะ จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการตัดสินใจและมีโอกาสได้แสดงความคิดความเห็นที่มากขึ้นกว่าเดิม จะมีผลงานที่เข้าตาทำให้ได้แจ้งเกิดในวิชาชีพ เป็นจังหวะของน้ำขึ้นต้องรีบตัก จะได้รับข้อเสนอบางอย่างที่น่าสนใจและอดใจไม่ได้ที่จะนำกลับมาพิจารณา ได้ร่วมงานกับกลุ่มคนใหม่ๆทำให้ความกระตือรือร้นพุ่งพล่าน สมองแล่น ได้ทดลองทำอะไรที่เป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์และพัฒนาทักษะให้มีความหลากหลายมากขึ้น แต่ระวังการกระทำและคำพูดที่ส่อไปในทางหลงตนเองเพราะจะทำให้โดนเขม่นได้ เข้าทำนองทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัย ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน อย่าเผลอทำอะไรที่ล้ำเส้นผู้อื่น ใช้วาทศิลป์ให้มาก อย่าพูดด้วยอารมณ์ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่เป็นคุณ สมหวังกับคำตอบที่ได้รับ
ด้านการเงิน มีรายรับจากน้ำพักน้ำแรงเป็นส่วนใหญ่ จะทวงหนี้สำเร็จหรือจะปลดหนี้ก็ได้ มีโชคลาภ ควรเก็บเล็กผสมน้อยไว้บ้าง พิจารณาถึงความจำเป็นก่อนค่อยซื้อ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่หวือหวา ได้คบหากับคนอายุน้อยกว่า ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณอารมณ์แปรปรวนเบาๆ คงเป็นเพราะเรื่องของสุขภาพหรือมีเรื่องกังวลใจบางอย่าง เทกแคร์กันหน่อยนะ

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่คงเส้นคงวาจึงมิอาจคาดการณ์ใดๆได้มากนักทำให้แผนต่างๆต้องมีการปรับปรุงอยู่เนืองๆ หลายสิ่งที่คิดไว้อาจไม่ง่ายในทางปฏิบัติเพราะมีสิทธิ์ที่จะเจอข้อจำกัดในเรื่องของระเบียบกฎเกณฑ์รวมถึงงบประมาณและบุคลากร มิควรตั้งความหวังกับเรื่องใดๆให้สูงจนเกินเหตุ บางกรณีถ้าช้าแล้วชัวร์ก็น่าจะดีกว่าเป็นไหนๆ จะถูกรบกวนสมาธิอยู่เรื่อยๆทั้งที่เป็นเรื่องของตนและบางทีก็มิใช่จึงควรต้องใช้ดุลพินิจให้ดีว่าสมควรจะเข้าไปข้องเกี่ยวด้วยหรือเปล่า เพราะในบางกรณีก็กลายเป็นว่าทำคุณบูชาโทษก็เป็นได้ ระวังจะหวังพึ่งผิดคนด้วยล่ะ บางท่านอาจจะมีเจ้านายเพิ่มโดยไม่รู้ตัวหรือตกอยู่ในสภาวการณ์ที่อึมครึมและอึดอัด จำเป็นต้องฝืนทำตามน้ำไปก่อนเพื่อรอจังหวะ ก้าวย่างอย่างเงียบๆไปปลอดภัยกว่า ที่สำคัญควรมีหลักฐานไว้ยืนยันไม่ว่าจะเป็นคำสั่งหรือข้อตกลงอะไรก็ตาม
ด้านการเงิน มีความคล่องตัวดี มีเงินเข้ามาหมุนในมือเยอะ มีให้ใช้สอยไม่ขาดมือ รายจ่ายจ่อคิวเพียบทั้งขาประจำและขาจร ควรมีทุนสำรองตุนเอาไว้บ้างเผื่อมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน มีโชคลาภ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะพบรักกับคนในที่ทำงานเดียวกันหรือจากการเดินทาง ส่วนคนมีคู่ มีประเด็นให้ต้องถกเถียงกันตลอด อยู่สงบๆบ้างก็ดีนะ

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
คงต้องปฏิบัติภารกิจด้วยความทุ่มเทและเสียสละที่เข้มข้นและเข้มแข็งยิ่งขึ้นเพื่อจะไปให้ถึงยังเป้าประสงค์อย่างที่ตั้งใจ จำเป็นต้องหูตาไวเพื่อจะได้ไหวตัวได้ทันในการรับมือกับสถานการณ์ บางเรื่องก็เหมาะที่จะลุยเองแต่สำหรับบางกรณีก็ควรต้องหาใครสักคนที่ไว้ใจช่วยจัดการแทน เป็นช่วงเวลาที่มรสุมเข้าและต้องฟันฝ่าไปให้ได้ มิมีความสำเร็จใดที่ได้มาโดยง่ายหรือปราศจากข้อแลกเปลี่ยน ความผิดพลาดครั้งเก่ามักจะถูกนำมาพิจารณากับตำแหน่งหรือโอกาสที่คุณจะได้รับตลอดซึ่งก็อาจทำให้รู้สึกเสียเซลฟ์ไปบ้างแต่ผู้ที่ยืนอยู่ข้างคุณก็ยังมี ควรต้องหลีกเลี่ยงในทุกๆความเสี่ยงหรือการเพาะศัตรูเพิ่มโดยไม่จำเป็น จะได้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์จากผู้ที่มีประสบการณ์แก่กล้ากว่า เป็นช่วงเวลาที่ต้องผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน
ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป ไม่มีเหลือเพื่อสะสม รายจ่ายยิบย่อยแยะ ต้องจัดสมดุลดีๆ อย่าปล่อยให้ผ่านมือออกไปง่ายๆ ระวังทรัพย์สินสูญหายหรือชำรุดจากความสะเพร่าของตน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีอาการของคนที่รักง่ายหน่ายเร็ว ตามหารักแท้กันต่อไป ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น ซื้อของแต่งบ้านเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างก็ดี

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

เหมาะแก่การทำอะไรที่ไม่ย่ำอยู่กับที่ ใช้ทรัพยากรและเวลาที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด จะมีภารกิจฉุกเฉินแบบนอกรอบส่งมาให้ช่วยจัดการ สิ่งที่คิดหรือวางแผนไว้อาจจะยังทำได้ไม่ครบถ้วนเนื่องจากเจองานแทรก เป็นช่วงที่มักจะมีความท้าทายใหม่ๆเข้ามาให้ได้ใช้หัวคิดอยู่ตลอด หมดสิทธิ์ที่จะทำตามสูตรสำเร็จอย่างที่ผ่านๆมา บางท่านอาจจะกดดันจากการที่ต้องแบกความคาดหวังเพิ่มก็เป็นได้ ต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณในการต่อกรกับปัญหา หลายสิ่งพอตั้งหลักได้ก็จะไปได้โลด ผู้ที่มีความพร้อมมากกว่ามักจะได้เปรียบ ควรต้องประเมินสถานการณ์ให้ไวด้วย บางทีเรื่องที่คิดเพียงแค่เล่นๆแต่เมื่อลองนำเสนอออกไปผลตอบรับที่ได้อาจเป็นอะไรที่ดีเกินคาด บริวารดีช่วยแบ่งเบาภาระได้มากอีกทั้งสามารถเป็นหูเป็นตาแทนได้หากมีอะไรที่ผิดสังเกต เดินทางบ่อย ระวังอุบัติเหตุและอุปสรรคไม่คาดคิด
ด้านการเงิน มีรายรับจากหลายช่องทาง หาเงินเก่งหมุนเงินเก่ง หาง่ายใช้คล่องส่วนใหญ่หมดไปเพื่อความมีหน้ามีตาทางสังคม มีลาภปาก ได้ของขวัญของฝาก มีโชคลาภ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีตัวเลือกมากกว่าหนึ่ง และหนึ่งในนั้นก็ถูกใจซะด้วย ส่วนคนมีคู่ รอมชอม เกื้อกูลซึ่งกันและกันดี

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
ไฟแรง มีเสน่ห์ดึงดูดใครๆก็วิ่งเข้าหา ได้มิตรใหม่และแนวร่วมเพิ่มอีกเพียบ ได้รับความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี ความคิดความอ่านเป็นที่ยอมรับ จะมีบทบาทหน้าที่ที่สำคัญขึ้นกว่าเดิม จะมีผลงานที่สร้างชื่อเสียง เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี งานชุก คิวแน่นเอี้ยด จึงต้องลำดับความสำคัญของแต่ละสิ่งที่ต้องทำให้ดี ข้อเสนอต่างๆที่มีเข้ามาล้วนน่าสนใจมิใช่น้อยแต่ก็มีอีกหลากปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย บางท่านมีแนวโน้มว่าจำเป็นต้องรับภาระบางอย่างเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของผู้ใหญ่หรือเพื่อมิให้เสียของในเรื่องที่ทำมาบ้างเป็นบางส่วนแล้ว แต่ในช่วงต้นอาจต้องระวังความบกพร่องในการสื่อสารไว้หน่อย ท้ายสัปดาห์จะได้รับข่าวดีหรือค้นพบจุดขายและจุดแข็งใหม่ของตนก็เป็นได้
ด้านการเงิน มีความมั่นคงในระดับหนึ่ง พบช่องทางหารายได้เพิ่ม แต่จะมีรายจ่ายเพื่อการดูแลสุขภาพผู้สูงวัยในครอบครัวเพิ่มเข้ามา และยังมีเรื่องให้จ่ายอีกมากดังนั้นก็ไม่ต้องรีบร้อนใช้นัก จะมีเซ็นสัญญาข้อตกลงที่ได้ผลตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อกว่าเดิม
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เนื้อหอม มีเพศตรงข้ามมารายล้อมทั้งคนโสดแท้และโสดเทียม ค่อยๆพิจารณาละกัน เผื่อว่าจะพบใครที่โดนใจซักคน ส่วนคนมีคู่ แพ้ลูกอ้อนแฟนตลอด มีสิทธิ์ที่กระเป๋าจะฉีกอีกต่างหาก

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
สารพัดเรื่องรุมเร้า อุปสรรคร้อยแปดพันเก้า ความคิดวกวนเหมือนพายเรือในอ่าง เกิดความลังเลในการตัดสินใจ ข้อสรุปที่ได้ไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการ บางทียิ่งปรับแก้ก็ยิ่งยุ่ง เสียเปรียบทั้งขึ้นทั้งล่อง เผลอๆมีสิทธิ์ที่จะโดนลูกหลงหรือต้องพลอยฟ้าพลอยฝนให้ต้องถูกตำหนิแบบเหมารวมไปด้วย จะพลาดในเรื่องที่ไม่ควรพลาดไปอย่างน่าเสียดาย จะมีเหตุที่ทำให้ถึงกับต้องร้อนๆหนาวๆหรือนั่งไม่ติด พึงระวังการทำหรือพูดอะไรที่ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ ช่วงนี้จำเป็นต้องอาศัยความเรียบง่ายเข้าว่าหรือถ้าผันตัวไปอยู่เบื้องหลังได้ก็ดี งดวิพากษ์วิจารณ์หรือใช้วาจาพาดพิงผู้อื่น จัดการทุกสิ่งอย่างค่อยเป็นค่อยไป บางท่านอาจเดือดร้อนจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของบริวารก็เป็นได้ อย่าได้คิดที่จะยืมจมูกใครหายใจเป็นอันขาด
ด้านการเงิน คล่องตัวพอสมควร ต้องคุมรายจ่ายให้อยู่ อย่าให้ต้องหมดไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง มิควรใช้จ่ายอย่างสูญเปล่า ต้องรัดกุมมากขึ้น มีโชคลาภเล็กน้อย แต่จะมีแหตุให้ต้องเสียเงินเพื่อเป็นการตัดปัญหาบางอย่าง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้พบคนที่มีความแตกต่างกันเกือบจะทุกด้าน แต่อัธยาศัยดีและคุยถูกคอ คิดจะสานสัมพันธ์ต่อก็อย่าได้แคร์ ส่วนคนมีคู่ มีปัญหากันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ดูเหมือนว่าผู้ใหญ่จะมีท่าทีพออกพอใจต่อไอเดียที่นำเสนอ มีสิทธิ์ที่จะได้รับมอบหมายให้มีส่วนร่วมในการจัดการงานสำคัญหรือจะได้รับการติดต่อทาบทามเป็นการส่วนตัวให้ทำงานเฉพาะกิจบางอย่างที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเป็นพิเศษ เป็นจังหวะที่จะได้พิสูจน์ตนเองในการก้าวไปอีกขั้น โครงการที่คิดว่ากลายเป็นหมันกลับถูกนำกลับมาพิจารณาใหม่ บางท่านมีแนวโน้มที่จะได้กลับมารับตำแหน่งเดิมหลังจากที่เคยพลาดหวังไปหรือบางทีอาจจะเจอจุดเปลี่ยนที่นำพาไปสู่สิ่งที่ดีกว่าก็เป็นได้ แต่ระวังการปะทะคารมที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ปัจจัยที่อยู่นอกเหนือจากการควบคุมยังมีอีกมากที่จำเป็นจะต้องรับมือ มีเรื่องที่คุณอาจต้องยอมแลกแม้รู้ทั้งรู้ว่าต้องเสียเปรียบแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับคืนจะเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากกว่าในระยะยาว
ด้านการเงิน มีความคล่องตัวพอควร จะมีหลักมีฐานและมีฐานะมั่นคงขึ้น สามารถหามาเติมในส่วนที่พร่องไปได้ทันเวลา มีลาภปาก ควรแบ่งทำบุญบ้าง ระวังถูกขโมยทรัพย์สินด้วยล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่คุณรู้สึกมีจิตปฏิพัทธ์นั้นบังเอิญมีเจ้าของแล้วค่ะ ส่วนคนมีคู่ มีเหตุทำให้ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน จึงควรใช้ช่วงเวลาที่มีร่วมกันอย่างมีความสุข

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
ความคิดความอ่านค่อนข้างลื่นไหล แม้ต้องถูกกดดันให้ทำสิ่งต่างๆให้สำเร็จภายใต้ข้อจำกัดของเวลา หลายสิ่งได้ฟีดแบ็กที่ดีเกินคาด สถานการณ์เป็นใจเหมาะที่จะปฏิบัติการในเชิงรุก และไม่ว่าการใดที่ได้ทำก็ดูเหมือนว่าจะได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้รู้ในเรื่องที่อยู่ในความสนใจของคุณมานาน จะมีสังคมที่กว้างขวางมากขึ้นจากการติดสอยห้อยตามผู้ใหญ่ไปในที่ต่างๆ ได้ไอเดียแปลกๆใหม่ๆที่สามารถนำมาประยุกต์หรือพัฒนางานของตนเพิ่มขึ้นอีก มีความสามารถและวาทศิลป์ในการโน้มน้าวและจูงใจผู้อื่นให้คล้อยตามทำให้ได้แนวร่วมที่จะมาเป็นกำลังเสริมอีกโขเลย ที่สำคัญคือคุณต้องคุมให้อยู่ด้วยเพราะยิ่งมากคนก็ยิ่งมากความ บางทีอาจต้องทำอะไรที่พลิกแพลงเพื่อแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า ระวังปัญหาที่ไม่ลงรอยกับหุ้นส่วนจะบานปลายเพราะใช้อารมณ์
ด้านการเงิน มีเสถียรภาพประมาณหนึ่ง มีรายรับเข้ามาจากหลายทาง มีโชคลาภแบบไม่คาดฝัน ทวงหนี้สำเร็จ แต่ถ้าไม่รู้จักใช้รู้จักจ่ายก็มีสิทธิ์หมดได้ อาจเกิดข้อผิดพลาดของตัวเลขในบัญชี
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้พบคนที่โดนใจ เคมีตรงกัน รสนิยมเข้ากันได้ดี ส่วนคนมีคู่ มีทั้งสุขและทุกข์คละเคล้ากันไป สิ่งสำคัญคือต้องรู้จักระงับอารมณ์ตนบ้าง

ราศีกันย์ ( เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
คงยังไม่มีเรื่องใดที่ทำไปแล้วจะปราศจากปัญหา ความสับสนในการสื่อสารหรือข้อมูลบางอย่างอาจทำให้ตัดสินใจพลาดจึงควรต้องตรวจสอบความจริงและทำความเข้าใจให้ชัดเจนซะก่อน อย่าผลีผลามรับปากใครโดยมิได้ไตร่ตรอง สิ่งใดที่ไม่รู้ก็ควรสอบถามให้แน่ใจ การทำโดยมิได้วางแผนล่วงหน้าดูเหมือนว่าจะเป็นอะไรที่เสี่ยงอยู่พอสมควรโดยเฉพาะเมื่อต้องใช้ชื่อเสียงเป็นเดิมพัน ความขัดข้องหลายเรื่องมาจากระบบหรือกลไกบางอย่าง กว่าจะไปถึงเป้าหมายที่วางไว้อาจต้องใช้เวลานานกว่าที่คาด จะเจอเหตุที่ทำให้ต้องตัดสินใจแบบฉับพลันเพราะหากปล่อยเลยตามเลยไปดูท่าว่าจะยิ่งวุ่นหนัก ช่วงท้ายสัปดาห์สถานการณ์ต่างๆจะมีทิศทางแนวโน้มที่ดีขึ้น มีโอกาสคว้างานที่หมายมั่นปั้นมือไว้ได้สำเร็จหรือมีสิทธิ์ที่จะได้โกอินเตอร์ด้วยการสนับสนุนของผู้ใหญ่ ชีพจรลงเท้า ระวังอุบัติเหตุและปัญหาสุขภาพด้วย
ด้านการเงิน คล่องตัว มีโอกาสทำเงินมากขึ้น เก็บเงินเก่งทำให้ตัวเลขในบัญชีเยอะขึ้น มีสติเรื่องใช้จ่าย อย่าปล่อยให้เงินเปลี่ยนมือง่ายเกินไป ระวังเงินหายหรือได้แบงก์ปลอมหรือเช็คเด้งนะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้เจอคนที่ใช่ด้วยความบังเอิญ รู้สึกต้องชะตาตั้งแต่แรกเห็น ส่วนคนมีคู่ บางทีก็ต้องทำอะไรที่ค้านกับอารมณ์และความรู้สึกของตน เพื่อความผาสุกของคนในครอบครัว

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ถึงแม้ว่าทุกสิ่งจะจัดการไปตามแผนแต่ก็มิวายจะมีเหตุให้ต้องปรับปรุงแก้ไขอยู่ดี คงต้องใช้เวลากว่าที่อะไรๆจะเข้าที่และลงล็อกได้ เรื่องบางเรื่องคิดไปก็เปลืองพื้นที่สมองเปล่าๆ บางทีอาจจะติดกับดักความคิดของตนเองก็เป็นได้ แต่ไม่ว่าจะทำอะไรหากลดความแรงลงนิดก็ดี ควรหลีกเลี่ยงซึ่งความเสี่ยงทุกรูปแบบเพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย และอย่าได้สำคัญตนผิดไป บางท่านอาจจะถูกบีบให้ต้องรีบตัดสินใจ จำเป็นต้องตกผลึกความคิดให้ไวกว่าเดิม ควรมีทางเลือกเผื่อไว้หลายๆทาง ผลตอบรับยังห่างไกลจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ การได้มาซึ่งความร่วมมือหรือความช่วยเหลือใดๆก็ตามมักจะมีข้อแม้หรือข้อแลกเปลี่ยนตามมาด้วยเสมอ แต่ในทุกปัญหาก็มักจะมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอเพียงแค่คุณต้องมองให้ออกเท่านั้น มีเกณฑ์เดินทางกะทันหันและระวังปัญหาสุขภาพจะมาเยือน
ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา เงินอยู่ในมือไม่นานก็จากไป ภาระท่วม รายการชำระเพียบ แต่พอจะมีโชคลาภนิดหน่อย คิดทบทวนซักนิดก่อนเพิ่มภาระใดๆ อย่าทำตนเป็นเตี้ยอุ้มค่อมล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ถ้าไม่มีแม่สื่อแม่ชักช่วยก็คงยากที่จะมีคู่ ส่วนคนมีคู่ รักและเข้าใจซึ่งกันและกันให้มากไว้ ผิดบ้างพลั้งบ้างก็ให้อภัยกัน

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
มีประเด็นต่างๆให้ต้องขบคิดมากมาย บางทีอาจจะต้องกลับไปตั้งต้นใหม่ก็เป็นได้ และด้วยเวลาที่จำกัดก็คงต้องขยับทำอะไรให้เร็วขึ้นกว่าเดิม จำเป็นต้องมีแผนสำรองไว้ในหัวด้วยเผื่อกรณีฉุกเฉิน เรื่องบางอย่างที่อุตส่าห์คิดไว้ซะดิบดีก็มีเหตุที่ทำให้ต้องเปลี่ยนใจแบบกะทันหันโดยเฉพาะเมื่อเจอเข้ากับสถานการณ์จริง สำหรับความขัดแย้งในงานก็ต้องระมัดระวังอย่าให้กลายเป็นเรื่องส่วนตัวไปซะล่ะ และเพื่อให้การเจรจาบรรลุผลอย่างที่ตั้งใจก็ควรต้องพึ่งผู้ที่มีเพาเวอร์แข็งแกร่งให้ช่วยหน่อย ผลงานจะถูกเปรียบเทียบหรือวิพากษ์วิจารณ์ซึ่งมีทั้งที่เป็นไปในลักษณะของการติเพื่อก่อและการจ้องจับผิดเพื่อหวังที่จะดิสเครดิตซึ่งคุณก็ต้องทำใจร่มๆไว้ ควรเรียนรู้และฝึกฝนทักษะใหม่เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มจุดขายและเป็นทางเลือกใหม่ให้ตนเองโดยเฉพาะทางด้านของภาษา สัญญาข้อตกลงไม่ว่าจะทำกับผู้ใดควรต้องคุยให้เคลียร์ในทุกข้อ
ด้านการเงิน รายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย มีเรื่องให้ต้องใช้เงินเยอะ มีหวังต้องควักเงินเก็บหรือขายทรัพย์สินเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง ควรต้องมีความระมัดระวังเกี่ยวกับการเสี่ยงโชคและลงทุนเพราะอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักครั้งนี้มีคู่แข่ง ขยันทำคะแนนหน่อยละกัน โอกาสยังมี ส่วนคนมีคู่ ต้องควบคุมอารมณ์ และกรุณาอย่าหาเรื่องกัน

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
บททดสอบซึ่งความอดทนได้เริ่มต้นอีกครั้ง การอ่านสถานการณ์ได้ไม่ขาดเป็นเหตุให้ต้องพลาดโอกาสบางอย่างไปแบบไม่น่าเชื่อ บางท่านอาจะต้องแบกภาระเพิ่มด้วยความจำใจเพื่อเห็นแก่ส่วนรวม ถูกเพื่อนฝูงเอาเปรียบกินแรงหรือจำเป็นต้องเข้าไปเก็บกวาดงานที่ผู้อื่นทำไว้ไม่เรียบร้อยให้แล้วเสร็จ แต่บางกรณีก็อาจกลายเป็นว่าเนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่งเอากระดูกแขวนคอซะงั้น มีสิทธิ์ที่จะเจองานเข้าโดยไม่รู้ตัว คงต้องเพิ่มความรัดกุมและรอบคอบขึ้นอีกเป็นเท่าตัว บางทีเรื่องที่เข้าไปมีส่วนรับรู้ก็ถึงกับต้องกลืนไม่เข้า คายไม่ออกกันเลยทีเดียว อุปสรรคจะทยอยเข้ามาเป็นระลอกตั้งรับให้ดีก็แล้วกัน อาจถูกขโมยซีนไปแบบหน้าตาเฉยอีกต่างหาก สำหรับเรื่องใดที่มิได้มีความรู้ความชำนาญก็มิควรจัดการหรือตัดสินใจโดยพลการ ควรปรึกษาหารือผู้มีประสบการณ์จะดีกว่า
ด้านการเงิน มีให้ใช้สอยไม่ขาดมือ แต่มีความยุ่งยากในการบริหารจัดการไม่ว่าจะมีมากหรือน้อยก็ตาม ควรกันส่วนไว้เพื่อทำบุญบ้าง มีเหตุให้ต้องเสียเงินเพื่อซื้อความสบายใจ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้พบคนที่มีความเหมาะสมกันในทุกๆอย่าง รู้สึกดีราวกับว่าคุ้นเคยกันมานาน ส่วนคนมีคู่ ไม่ต้องอะไรมากมาย แค่ขอให้มีความเสมอต้นเสมอปลายก็พอ

Comments are closed.

Pin It