Dining Out

TAAN คัดวัตถุดิบชั้นเลิศจากท้องถิ่นไทย จากต้นน้ำสู่โต๊ะอาหาร เสิร์ฟเมนูหรูไฟน์ไดนิ่ง

Pinterest LinkedIn Tumblr

เนื้อวากิว และเป็ดดรายเอจย่าง เนยไข่แดงมันกุ้ง ซอสไก่ไวน์แดง
TAAN (ธาน) ห้องอาหารไทยรสเลิศ ชั้น 25 โรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ สร้างความสนุกในมื้ออาหาร เสริมความยั่งยืนคืนสู่สังคมจากวัตถุดิบที่ส่งตรงจากเกษตรกรไทย และต่อยอดวัตถุดิบตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงโต๊ะอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TAAN Artisan Meet & Greet Dinner” โดยมี 4 เกษตรกรทางเลือก อาทิ ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อไก่และไข่ไก่อินทรีย์, ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อวัววากิว, ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลยั่งยืน และผู้ผลิตไวน์จากเขาใหญ่ ร่วมพาทุกท่านสัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น และวัตถุดิบพิเศษ มิติใหม่ของรสชาติอาหารไทย

เชฟเทพ-มนต์เทพ กมลศิลป์
ด้วยการนำของ ประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการโรงแรม สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพ และ เชฟเทพ-มนต์เทพ กมลศิลป์ Head Chef ประจำห้องอาหาร TAAN ที่ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ได้ให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบไทย เพื่อสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น และใช้จานอาหารเล่าเรื่องผ่านวัตถุดิบ

หม้อแกงปูเทียม เค้กกระฉีกปู ไอศครีมข้าว
เชฟเทพได้ทำงานใกล้ชิดกับเกษตรกรทางเลือกจากหลายจังหวัดที่เลือกผลิตอาหารยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมี 4 เกษตรกรเป็นพาร์ทเนอร์หลักในการแบ่งปันเรื่องราว และสร้างแรงบันดาลใจ รวมไปถึงเทคนิคการดูแลวัตถุดิบ ผ่านรสมือเชฟเทพที่รังสรรค์อาหารเพื่อชูวัตถุดิบ จนออกมาเป็นจานอาหารสไตล์โมเดิร์นไฟน์ไดน์นิ่ง

สะโพกทอดผู้พันช์ สลัดผักคอสซาวครีม
โดยมีเป้าหมายเพื่อร่วมกันสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยวที่รักการกินดื่ม ช่วยผลักดันการเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบทางเลือก และเชื่อมต่อระหว่างผู้ผลิตกับผู้บริโภค อีกทั้งยังศึกษาอาหารจากภูมิปัญญาพื้นบ้านตามแต่ละท้องถิ่น นับเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจในแต่ละพื้นที่ และร่วมสนับสนุนการเสริมสร้างเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรทางเลือกตลอดมา

กุ้งแม่น้ำต้มยำ ซุปมะเขือเทศบ่มใส่ใส
“ธาน” ไม่เพียงแต่พ้องเสียงกับคำว่า “ทาน” ที่แปลว่ารับประทานอาหาร แต่แท้จริง ธาน มาจากคำว่า “ประธาน” ซึ่งยกให้วัตถุดิบเป็น “ประธาน” ของมื้ออาหาร โดยมีเกษตรกรเป็นผู้ส่งมอบวัตถุดิบชั้นเลิศของฤดูกาลกับหลากหลายเทคนิคการปรุงจากเชฟ เพื่อผลักดันวัตถุดิบไทยสู่มาตราฐานสากลอย่างยั่งยืน

อรุณวตรี รัตนธารี
ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบจากท้องถิ่นไทย แบบเสาะหาจากทั่วประเทศ เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดมาปรุงเสิร์ฟ อย่างข้าวก็ได้กูรูด้านข้าวอย่าง อรุณวตรี รัตนธารี ช่วยเสาะหาข้าวสายพันธุ์พิเศษจากแต่ละท้องถิ่น ซึ่งมีกลิ่น รสชาติ และสเน่ห์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปมาร่วมรังสรรค์เมนู ส่วนเนื้อไก่ และ ไข่ ได้จาก ต้นแบบฟาร์มออร์แกนิค 4 ภาค แทนคุณ ออร์แกนิคฟาร์ม ผู้ผลิตไข่ไก่ และเนื้อไก่ออร์แกนิกในจังหวัดนครปฐม ผลผลิตจาก “แม่ไก่อารมณ์ดี” โดย อำนาจ เรียนสร้อย เจ้าของฟาร์มเกษตรอินทรีย์เต็มรูปแบบผ่านกรรมวิธีเลี้ยงไก่แบบปล่อย

อกไก่ต้มน้ำปลา มูสซอสพริกกะเหรี่ยง
“แทนคุณ ออร์แกนิคฟาร์ม มีโรงเรือนกว้างให้ไก่อยู่แบบไม่แออัด ไก่ 5 ตัวต่อ 1 ตารางเมตร เป็นทั้งที่กิน นอน และออกไข่ ด้านนอกโรงเรือนเป็นพื้นที่เปิดโล่งให้ไก่ได้ออกมาเดินเล่น คุ้ยเขี่ยหากินตามธรรมชาติ ไก่จึงสุขภาพดี อารมณ์ดี อีกทั้งอาหารไก่อินทรีย์ซึ่งไม่มีสารเคมีเจือปน เสริมด้วยส่วนผสมอื่นอย่างข้าวโพดที่ปลูกแบบอินทรีย์ มันสำปะหลังที่ปลูกเอง เรียกได้ว่าแทนคุณเป็นฟาร์มออร์แกนิคอย่างเต็มรูปแบบ” อีกทั้งคุณอำนาจได้มีการขยายโมเดล ด้วยการสร้างระบบนิเวศน์ของชุมชนเกษตรอินทรีย์ไปยังจังหวัดต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อหวังให้เกษตรกรรายย่อยสามารถอยู่ได้อย่างยั่งยืน

ณัฐภณ กลางวิชัย วากิวศรีเชียงใหม่
สำหรับเนื้อวัว ได้ประสบการณ์ 20 ปีของ น้าแขก – ณัฐภณ กลางวิชัย ผู้เลี้ยงวัวสายพันธุ์ไทยวากิว ที่ทุ่มแรงกายแรงใจรังสรรค์เนื้อวัวคุณภาพฝีมือคนไทยอย่าง วากิวศรีเชียงใหม่ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื้อจะมีไขมันแทรกลายผ้าไหมทอมือ โดยวัวจะผ่านการขุนเลี้ยงกว่า 2-4 ปี จากการนำโคลูกผสมพื้นเมืองของประเทศไทยเราซึ่งเป็นโคพื้นฐานของประเทศ ผสมกับโคบราห์มัน โคชาร์โลเล่ส์ และโควากิวลายผ้าทอมือตามแบบฉบับศรีเชียงใหม่

กิตติพงษ์ ตาปีซีฟู้ด
อาหารทะเลได้จาก ตาปีซีฟู้ด ที่ กิตติพงษ์ วรรณพิคต ผู้นำธุรกิจที่สนับสนุนชาวประมงพื้นบ้าน ได้สรรหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากท้องทะเล “ตาปีซีฟู้ดคัดสรรเฉพาะอาหารทะเลที่มีคุณภาพตามฤดูกาล จากเครือข่ายชาวประมงในหลากหลายพื้นที่ทั่วทั้งภาคใต้ ผนวกกับวิธีการจัดการที่ร่วมสมัยเพื่อคุณภาพที่ดี และยืดระยะเวลาจัดเก็บอาหารทะเลให้ได้คุณภาพ ตาปีซีฟู้ดจัดจำหน่ายทั้งปลีก และส่งให้กับโรงแรม ร้านอาหาร อีกทั้งยังเพิ่มคุณค่า และยกระดับราคาอาหารทะเลอีกด้วย”

สุวิสุทธิ์ โลหิตนาวี  ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัทกรานมอนเต้
ส่วนไวน์ก็ไม่ทิ้งความเป็นไทย โดยได้ไวน์สัญชาติไทย GranMonte (กราน มอนเต้) ของครอบครัว โลหิตนาวี ผู้นำนวัตกรรมการปลูกองุ่น และทำไวน์เขตร้อนแห่งเดียวในประเทศไทย ในโรงผลิตไวน์ที่อยู่ในพื้นไร่บริเวณเขาใหญ่ ผลผลิตจากองุ่นคุณภาพดี บวกกับเทคนิคเฉพาะตัว และกรรมวิธีการผลิตที่ตามมาตรฐานจากกราน มอนเต้ เพื่อเสิร์ฟไวน์ไทยคุณภาพดีให้แก่ผู้บริโภค

เต๋าเต้ยย่างโฟมบ๊วย
ห้องอาหาร TAAN สื่อสาร สนับสนุนภูมิปัญญา ท้องถิ่นและแนวคิดเกษตรยั่งยืน ยังคงค้นคว้าและต่อยอดวัตถุดิบ เพื่อเสิร์ฟอาหารจานคุณภาพตามมาตรฐานของธานตลอดมา ร่วมสัมผัสผลผลิตจากธรรมชาติส่งตรงจากเกษตรกรไทยได้ที่ห้องอาหาร TAAN (ธาน) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ Line Official : @Taanbangkok , โทร. 065 328 7374 หรือเว็บไซต์ www.taanbangkok.com

กระพงนึ่ง มันฝรั่งบด น้ำมันน้ำพริกหนุ่มโหระพา

ซอยเบียร์ดำ รมควันเนื้อวากิว เทมปุระเบียร์ดำ

แกงผำก้อยปลาหมึก และน้ำพริกแคปปลา

Comments are closed.

Pin It