ตอนนี้พัทยากลับมาคึกคักมีชีวิตชีวาใหม่อีกครั้ง หลังจากที่เคยเงียบไปพักหนึ่ง นอกจากนักท่องเที่ยวที่หวนกลับคืนมาแล้ว ยังมีบรรดาคนกรุงเทพฯ ที่แวะไปเยือนทุกสุดสัปดาห์ เพราะพัทยากลายเป็นเมืองที่มีทั้งสีสันของเสียงเพลง ชายหาดและของกิน
ยิ่งตอนนี้ ค่ายเซ็นทรัล ไปเปิดโรงแรมใหม่ในชื่อ เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ ที่เนรมิตพื้นที่กว้างริมชายหาดให้กลายเป็นสวนน้ำแนวThe Lost World Adventure ยิ่งทำให้พัทยาคึกคักขึ้นอีกมาก เพราะทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติรวมทั้งคนไทย ที่ขนลูกหลานกันมาเล่นน้ำแบบล่องแก่งไปตามธารน้ำที่ไหลผ่านน้ำตก หินผา ก็เรียกเสียงหัวเราะทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างไม่ขาดสาย
เนื่องจากเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ จึงมีร้านอาหารหลากรูปแบบไว้บริการลูกค้ามากถึง8 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งในช่วงสุดสัปดาห์จะมีลูกค้าแน่นไปหมด อย่างห้อง OASIS ที่เป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด กลายเป็นแหล่งกินซีฟู้ดยอดฮิต ทั้งซีฟู้ดปิ้งย่างไปจนถึงอาหารนานาชาติ จัดให้บริการยาวเหยียดถึง 3 ห้องทีเดียว ราคาเฉพาะวันเสาร์ 1,290 บาท++ รวมเครื่องดื่มทั้งซอฟต์ดริ๊งก์และเหล้ารินแบบไม่อั้น
แต่ผู้เขียนชอบบรรยากาศเงียบๆ เป็นส่วนตัวมากกว่า เลยแวะไปที่ห้องอาหาร Flames ซึ่งเป็นห้องที่อยู่ติดชายทะเล เป็นมุมสวยที่สุดของโรงแรม ถ้าใครเลือกบรรยากาศโรแมนติกอยากดูพระอาทิตย์ตกน้ำทะเล ขอแนะนำให้รีบมาประมาณ 6 โมงเย็น
ที่ห้องนี้ไม่พลุกพล่าน เพราะเป็นอาหารตามสั่งที่เน้นไสตล์ BBQ ประเภทปิ้งๆ ย่างๆ ที่มีทั้งซีฟู้ดและเนื้อสัตว์ต่างๆ เป็นหลัก โดยจะมีเตาย่างถึง 4 เตา เตรียมไว้สำหรับลูกค้าที่อยากจะปิ้งย่างกินเอง จะได้สนุกสนานกับBBQ กันแบบครอบครัว ซึ่งเตาย่างของที่นี่จะใช้ถ่านไม้อัดแท่งไร้ควัน เพื่อจะให้ BBQ มีกลิ่นหอมของไม้แทรกเข้าไปด้วย
เมนูของที่ร้านจะมีให้เลือกทั้งแซลมอนจากทัสมาเนีย เป็นชิ้นน้ำหนัก 180 กรัม ราคา 520บาท สีสันสดมากๆ รสชาติมันเพราะมีมันแทรก แต่ถ้าใครกินปลาที่ไม่มันมากนัก ควรเลือกปลาทูน่า (180กรัม) ราคา 720 บาท กุ้งแม่น้ำขนาดเขื่องๆ 6 ตัว ราคา 550 บาท หรือถ้าชอบล็อบสเตอร์ที่สั่งมาจากภูเก็ตขายครึ่งตัวราคา 720 บาท
ส่วนเนื้อนั้นใช้ Australia Beef เป็นวัวที่เลี้ยงจากธัญพืช เนื้อจะนุ่มมากๆ เนื้อที่นี่มีคัดติ้งพิเศษ 400 ชิ้นโตมากๆ หนาขนาด 1 นิ้ว เหมาะสำหรับคนรักเนื้อเป็นอย่างยิ่ง เห็นแล้วคงน้ำลายสอทันที แต่ยังมีใหญ่กว่านั้นอีกคือ800 กรัม (1,800 บาท) ขนาดนี้พวกฝรั่งที่มากินชอบมาก กินหมดแบบต้องเช็ดจานกันทีเดียว ส่วนคัดปกติประมาณ 200 กรัม แล้วแต่จะเลือกเป็น tenderloin หรือ sirloin
วัตถุดิบที่พิถีพิถันเลือกมานั้น ถ้าจะให้ BBQ อร่อยสมราคา ต้องมีกรรมวิธีการย่างเนื้ออีกด้วย เชฟนัฐประจำห้องอาหารนี้ บอกว่า พนักงานหน้าเตาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกฝนเรื่องการย่าง เริ่มตั้งแต่วางถ่านต้องให้ร้อนทั่วเตา หลังจากย่างได้ที่แล้ว ต้องรู้จักพักเนื้อที่ย่างให้เลือดซึมเข้าไปในเนื้อก่อนจะนำไปเสิร์ฟ วิธีนี้จะทำให้เนื้อทั้งนุ่มและชุ่มฉ่ำด้วยน้ำเนื้อ
ที่พิเศษคือ เมื่อสั่งอาหารทุกเมนู จะได้กินบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ ซุป และขนมปังแบบ all you can eat เลย อย่าง mix salad มีให้เลือกถึง 15 อย่าง หรือถ้าไม่อิ่มยังมีพาสต้า ข้าวผัด ผักโขมอบชีส ให้เลือกกินกันอีก
ส่วนใครสนใจจะแวะไปชิมนั้น ตลอดเดือนมีนาคมยังมีโปรโมชั่นพิเศษ อย่าง Sausage & BBQ rib (320 บาท) จานนี้มีไส้กรอกชิ้นโตเป็นพิเศษให้ลิ้มลอง 3 ชิ้น 3 แบบ คือ ไส้กรอกหมู ไก่ และเนื้อลูกวัว มีซาวเคล้าด์หรือผักดองแบบอิตาเลียนแนมมาด้วย ราดด้วยชีสซอสรสชาติเค็มๆ มีรสเผ็ดเล็กน้อยด้วยพริกเม็กซิกัน หรือคนรักเนื้อสามารถเลือกเมนูที่ 2 เป็นริบอาย 3 ชิ้น 3 รส และเมนูสุดท้าย เหมาะสำหรับครอบครัวที่รวมทั้งไส้กรอก 3 ชิ้น และเนื้อ BBQ เข้าด้วยกันในราคา 620 บาท
ร้าน Flames เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00-23.30 น. พิเศษทุกวันจันทร์จัดเป็นธีมคาวบอยไนท์ ราคา1.290 บาท (รวมเบียร์และซอฟต์ดริ๊งก์) ส่วนทุกวันพุธ เป็นBBQ & Steak Buffet ราคา 1.290 บาท++ ตั้งอยู่ที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยาเหนือ หรือจำง่ายๆ เข้าซอยนาเกลือ 18 หรือวงศ์อำมาตย์เดิม โทร.038-301-234ค่อ 4272
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ http://www.celeb-online.net
Comments are closed.