Dining Out

ชวนคุณนั่งชิลจิบน้ำชายามบ่าย

Pinterest LinkedIn Tumblr

>> วัฒนธรรมการดื่มชา มีมานานนับหลายร้อยปี และความน่าอัศจรรย์ใจคือ ไม่ว่าจะอารยธรรมไหน ตะวันตก ตะวันออก ต่างก็นิยมชมชอบการดื่มชาไม่น้อยหน้ากัน ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ จีน อินเดีย ไปจนถึงตะวันออกกลาง ความหอมและรสชาติละมุนของชา ถูกนำมาเสริมความสุนทรีย์ให้กับชีวิต เหมือนอย่างวัฒนธรรมการดื่มชาของชาวเมืองผู้ดีที่สืบทอดกันมากว่า 300 ปี วันนี้เรามีสถานที่สำหรับนั่งชิลล์ดื่มชาในบรรยากาศสวยๆ พร้อมชุดขนมต่างๆ ที่ถูกจัดสรรมาเข้ากันเป็นอย่างดี

:: ทไวนิงส์ … ตำนานแห่งชา

แบรนด์ชาที่อยู่คู่วัฒนธรรมการดื่มชาของชาวอังกฤษมานานกว่า 300 ปี สืบทอดธุรกิจต่อมาถึงทายาทรุ่นที่ 10 ของชา ทไวนิงส์ (Twinings of London) กับมิสเตอร์สตีเฟ่น ทไวนิง ที่ได้มาเยี่ยมเยือนชาวไทยพร้อมกับถ่ายทอดวัฒธรรมการดื่มชาแบบดั้งเดิมอย่างชาวอังกฤษแท้ๆ ผ่านชาตำรับดั้งเดิมของแบรนด์ “1706” ที่เขาได้เล่าว่า

“ชา 1706 เป็นสูตรชาชั้นเลิศ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยรสชาติที่เข้มข้นจากใบชาที่คัดสรรมาจากหลายที่ ทั้ง ศรีลังกา อินเดีย แอฟริกา เคล็ดลับอยู่ที่การเติมนมสดเพื่อความหอม รสละมุน โดยรินนมลงในถ้วยก่อน แล้วจึงรินชาตามลงไป ทำให้โปรตีนในน้ำนมไม่แตกตัวเพราะความร้อน ซึ่งจะทำให้ชาเสียรสชาติได้ และเพื่อเพิ่มความสนุทรีของชา ควรทานคู่ของว่างอย่าง สโคน ทาด้วยคล็อตครีม (Clotted cream) และแยมผลไม้ ตามสไตล์อังกฤษแท้ จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มชามายิ่งขึ้น”

ใครที่อยากสัมผัสชา 1706 พร้อมการดื่มในสไตล์อังกฤษแท้แบบนี้ ลองไปลิ้มรสกันได้ที่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ

:: ชุดน้ำชายามบ่ายสีชมพู

ตลอดเดือนตุลาคมนี้ ทางโรงแรมเพนนินซูล่ารวมรณรงค์ระดุมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็จเต้านมทั่วโลก โดยการทำ ธีมสีชมพู ซึ่งสำหรับชุดน้ำชาที่แสนขึ้นชื่อของที่นี้ได้ถูกจัดเป็น “Peninsula in Pink” Afternoon Tea ชุดน้ำชายามบ่ายสีชมพู ที่ได้เชฟพาสทรีคนดังของโรงแรมมาออกแบบขนมที่เข้ากับธีมอย่าง เค้กสีชมพู มาการูนสีชมพู ช็อกโกแลตสีชมพู ฟิงเกอร์แซนด์วิชสีชมพู มาให้คุณได้ทานคู่การจิบน้ำชา ในช่วงเวลา 14.00 – 18.00 น. ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งของการขายชุดน้ำชาเซ็ตนี้จะนำเข้าช่วยสมทบทุนให้กับ ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนารถ เพื่อโรคมะเร็งเต้านม สอบถามได้ที่โทรศัพท์ 0-2861-2888 ต่อ 6402

:: น้ำชายามบ่ายแบบ 2 สไตล์

ล็อบบี้ เลาน์จ ของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ จัดชั่วโมงยามบ่ายอันแสนสุขให้กับคุณด้วย ในช่วงระหว่าง 14.00 – 18.00 น. ซึ่งให้คุณได้รื่นรมย์กับน้ำชารอนเนเฟลด์ ที่มีให้เลือกถึง 89 รส ทานคู่กับขนมสารพัดชนิดที่ทำมาแบบสดใหม่ โดยเขามีชุดน้ำชายามบ่าย แบบ 2 สไตล์ให้เลือก ทั้งชุดน้ำชาแบบคลาสสิก ทานคู่กับแซนวิส สโคน เค้ก ขนมอบต่างๆ เสิร์ฟมาในถาด 3 ชั้นทรงคลาสสิก

และ ชุดน้ำชาแบบช็อกโกแลต มีรายการขนมอร่อยๆ แสนครีเอตให้ทานคู่น้ำชาหรือกาแฟ อย่าง ช็อกโกแลตาสารพัดชนิด พัฟแซลมอนรวมควัน แซนด์วิชขนมปังออร์แกนิก ครีมและสตอเบอร์รี่แยมกลีบกุหลาบ มาการูน ช็อกโกแลตพุดดิ้ง เป็นต้น ส่วนในวันอาทิตย์ เขามี ซันเดย์ไฮทีบุฟเฟต์ ในช่วงเวลา 15.00 – 18.00 น. ให้คุณได้จิบชา ทานขนมอร่อยๆ พร้อมกับการบรรเลงเพลงของวงบางกอกซิมโฟนี ไลต์ ออเคสตร้า ถ้าใครอยากนั่งชิลล์ในบรรยากาศเลิศๆ แบบนี้ สำรองที่นั่งที่ 0-2236-9952

:: ผ่อนคลายในสไตล์เก๋

ที่ บัลโคนี่ เลาจน์ ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เขาจัดประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่ายที่แสนพิเศษ ทั้งชานานาชนิดทั่วโลก และกาแฟกว่า 30 ชนิด จับคู่กับขนมอันหลากหลายทั้งสก็อตติช สโมกแซลมอนบนขนมปังโฮลวีท, ฟัวกราส์, แซนวิชสเต็กเนื้อวากิวราดดิจองมัสตาร์ด, เพลนสโคนและสโคนลูกเกดเสิร์ฟพร้อมครีมและแยมสตรอเบอร์รี่, เค้กผลไม้สไตล์อังกฤษ และขนมมากมาย ในชุดถ้วยชาและถาดที่ออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในสไตล์ของบัลโคนี่ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทรศัพท์ 0-2656-0444

:: น้ำชาคุณภาพเยี่ยมจากฮ่องกง

เซสต์ บาร์ แอนด์ เทอเรส โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท จัดชุดน้ำชายามบ่าย เสิร์ฟ ชา “จิง” Jing ชาคุณภาพเลิศจากฮ่องกง ที่มีเสิร์ฟที่นี้ที่เดียวเท่านั้น ความพิเศษอยู่ที่ความหอมสดของใบชา ที่เก็บสดๆ จากไร่และบรรจุลงซองทันที ซึ่งชุดน้ำชายามบ่ายของที่นี้ คุณสามารถเลือกทานได้ทั้งแบบชุดดั้งเดิม กับสโคน แพนนาคอตต้า และฟรุ้ตเค้ก และชุดชอคโกแลต กับชอคโกแลตและขนมมากมาย ในช่วงเวลา 14.00 – 17.00 น. สอบถามเพิ่มเติมที่โทรศัพท์ 0-2207-8000

:: จิบชาพร้อมชมวิว

จากตึกสูงชั้น 23 ใจกลางเมือง มองลงมาเห็นวิวของกรุงเทพฯ กว้างไกล เป็นมุมจิมน้ำชายามบ่ายแสนรื่นรมย์ที่ ล็อบบี้ เลาจน์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่นำชาและกาแฟมาเสิร์ฟคู่กับขนมอบ ขนมหวานมากมาย ในช่วงเวลา 14.00 – 18.00 น. สอบถามเพิ่มเติมที่โทรศัพท์ 0-2100-6255 :: Text by FLASH

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It