Dining Out

“ว้าว บุฟเฟ่ต์” อร่อยคุ้ม 7 วันไม่ซ้ำใคร

Pinterest LinkedIn Tumblr


ผู้เขียนเคยแนะนำSilver Waves ห้องอาหารจีนของ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ ซึ่งทำติ่มซำได้เลิศรส รวมทั้งเมนูเป็ดหนังกรอบที่หนังบางกรอบนุ่ม แถมไม่อมน้ำมันให้เลี่ยนอีกด้วย มาคราวนี้ได้มีโอกาสไปชิม “ว้าวบุฟเฟ่ต์” มื้อค่ำริมแม่น้ำ ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

อย่างที่เคยบอกเอาไว้ว่า ความจริงโรงแรมนี้มีดีหลายๆ อย่างที่ไม่ควรมองข้าม แต่เนื่องจากอยู่โดดเดี่ยวไม่เกาะกลุ่ม เลยกลายเป็นม้านอกสายตาไป ทั้งๆ ที่มีดีอยู่ในตัวหลายๆ ประการ เช่น เป็นโรงแรมที่มีวิวแม่น้ำไม่เหมือนใคร เพราะตั้งอยู่ระหว่าง สะพานสาทรและสะพานกรุงเทพฯ อันเป็นวิวแปลกใหม่
และตอนนี้ทางโรงแรมก็เพิ่มห้องอาหารใหม่ขึ้นมาคือ ห้องริเวอร์บาร์จและเพียร์ 28 ซึ่งมีทั้งบรรยากาศอินดอร์ติดแอร์เย็นฉ่ำสบาย สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้เต็มตา หรือใครอยากสัมผัสบรรยากาศอยู่ใต้ฟ้าแต่หน้าติดแม่น้ำ ก็สามารถเลือกที่นั่งด้านนอกริมสันเขื่อนได้

สำหรับห้องอาหารแห่งนี้ นำเสนอเป็น “ว้าว บุฟเฟ่ต์” มื้อค่ำ ที่ใช้คำว่า “ว้าว” เพราะตั้งราคาประมาณ 1,170 บาท (สุทธิ) มีบุฟเฟ่ต์มากมายให้เลือกอร่อย ที่พิเศษจนร้องเสียงหลงเสียขนาดนั้น เพราะทุกๆ วันจะมีมุมอาหารพิเศษแบบไม่ซ้ำ ให้ลูกค้าได้เลือกหยิบมาปรุงเมนูตามใจชอบ เรียกว่าระดมเอามาแต่ของที่ชอบทั้งนั้น
อย่าง วันจันทร์ รวมบรรดาสารพัดกุ้งสดๆ เป็นๆ ทั้งหลาย ไม่ว่า กุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กุ้งก้ามกราม และกุ้งสแกมปี้จากออสเตรเลีย ตัวขนาดปานกลางแต่เนื้อหวานอร่อยมากๆ และหอยแมลงภู่จากนิวซีแลนด์ ใครที่ชอบกุ้งแล้วต้องรีบไปวันจันทร์ รับรองไม่ผิดหวัง หิบกุ้งตัวที่ชอบมาแล้วส่งให้เชฟนำกุ้งไปย่าง นึ่ง ผัดเนย ผัดพริกไทยดำ หรือผัดน้ำมันหอย เสิร์ฟร้อนๆ ให้รับประทานแบบจานต่อจาน

วันอังคาร เชฟแอนดูรว์ บราวน์ เตรียมเนื้อแกะคัดสรรชั้นคุณภาพจากออสเตรเลีย มีให้เลือกทั้งส่วนซี่โครง ที่แนะนำให้นำไปย่างแล้วราดด้วยมิ้นต์ซอส หรือขาแกะอบเครื่องเทศหอมกรุ่น และถ้าขี้เกียจแทะ เชฟก็ยังเตรียมเมนูสตูว์ขาแกะที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มกำลังดี ดับกลิ่นแกะด้วยเครื่องเทศหอมกรุ่น เป็นซิกเนเจอร์ที่เชฟภูมิใจนำเสนอ

มาถึง วันพุธ ที่ Meat Lover ต้องไม่พลาดกับ เนื้อวากิวคัดสรรจากออสเตรเลีย มีทั้ง ริบอาย เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ และเซอร์ลอยด์ ที่พิเศษคือคุณภาพของเนื้อที่เชฟเลือกระดับไขมันแทรกถึง 9+ (คะแนนเต็ม 10) แค่เห็นเนื้อวัวที่มีมันแทรกเป็นลายหินอ่อนแบบจัดเต็มขนาดนี้ ก็ครีเอทเมนูโปรดไม่ทันแล้ว เนื้อดีๆ ขนาดนี้ขอแนะนำให้ทำสเต๊กสักจาน ซึ่งมีซอสให้เลือกถึง 2 แบบคือ ซอสเห็ด ซอสไวน์แดง ส่วนที่เหลือลองหาเนื้อเซอร์ลอยด์หรือริบอาย ไปย่างจิ้มแจ่วดู ก็อร่อยเหมือนกัน

แต่ถ้ามา วันพฤหัสบดี ก็จะได้ลิ้มลอง “สารพัดปู” สดๆ ตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ ที่ยกขบวนมาให้เลือกมากมาย เช่น ปูทะเลก้ามโต ปูม้า ปูนิ่ม กั้งทะเลตัวโต จะนำมาย่าง มานึ่ง หรือปูนิ่มผัดพริกไทยดำ ก็อร่อย งานนี้มีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบเอาใจคนไทยอีกด้วย

มาถึง วันศุกร์ หลายคนอาจจะเปลี่ยนจาก “ว้าว” มาเป็น “กรี๊ด” กับกุ้งลอบสเตอร์นานาชานิด แค่รับประทานบอสตันล็อบสเตอร์ ขนาดใหญ่ยักษ์สักตัวหนึ่ง ก็คุ้มแล้ว ยังมี ภูเก็ตล็อบสเตอร์ สลิปเปอร์ล็อบสเตอร์ ฯลฯ จะนำไปนึ่ง ย่าง แล้วจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อย หรือจะครีเอทไปทำเป็นผัดพริกไทยดำ ผัดน้ำมันหอย ก็อร่อยไม่แพ้กัน ตามปกติถ้าไปกินกันตามร้านอาหารนั้นทุกคนจะแย่งหัวกุ้งกัน แต่ที่นี่มีหัวกุ้งเยอะแยะจนผู้เขียนเสียดายต้องนำไปย่างนำมาจิ้มกีบซีฟู้ดหรือไปตักข้าวสวยร้อน ๆ มาคลุกราดด้วยพริกน้ำปลาก็อร่อยไม่น้อย

ส่วนใครที่ชอบ “หอยนางรม” ต้องเลือกมา วันเสาร์ เพราะที่นี่จะชุมนุมด้วยหอยนางรมสดๆ สั่งตรงจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมจากอ่าวสโมกกี้ เบย์, หอยนางรมจากแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย, ฟิน เดอ แคลร์ จากฝรั่งเศส หอยนางรมบาร์รอน จากสหรัฐอเมริกา จะชิมแบบสดๆ บีบมะนาวกินคู่กับไวน์ขาวหรือจะนำไปอบชีสก็ได้ทั้งนั้น

ปิดท้ายของสัปดาห์คือ วันอาทิตย์ เป็นฟัวร์กราส์ หรือตับห่านชิ้นโต ที่มีให้เลือกทั้งจากฝรั่งเศสและฮังกาเรียน ถ้าจะถามว่าอย่างไหนอร่อยกว่ากัน คงต้องไปพิสูจน์กันเอง

อย่าเพิ่งอิ่มเสียก่อน เพราะยังไม่ได้แวะไปชิมอาหารในบุฟเฟ่ต์ไลน์กันเลย มีทั้งติ่มซำ เป็ดย่าง หมูกรอบที่ขึ้นชื่อของห้องซิลเวอร์เวฟ มีอาหารญี่ปุ่นประเภทซูชิ ซาชิมิ ส้มตำรสแซบ ที่น่าสนใจคือ มีผัดสดๆ หลายๆ อย่าง ที่สามารถเลือกหยิบให้เชฟนำไปผัดไฟแดงเสิร์ฟร้อนๆ อาหารยุโรป ขนมหวาน ผลไม้และไอศกรีม
ส่วนเครื่องดื่มนั้น ก็มีเสนอราคาบุฟเฟ่ต์ (all you can drink) ให้เหมือนกัน ถ้าจ่ายเพิ่ม 99 บาท++ จะได้ดื่มซอฟต์ดริ้งก์ หรือถ้าเพิ่มเป็น 199 บาท++ เสิร์ฟไวน์แดง ไวน์ขาว และเบียร์ช้าง แต่ถ้าเพิ่ม 399 บาท++ เพิ่มวิสกี้และค็อกเทลให้ด้วย

ใครสนใจขอแนะนำให้สำรองที่นี่ก่อนได้ที่ 0-2307-8888 ต่อ 1923

Text by : ปราณ ชีวิน

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It