Dining Out

“อีสเตอร์” ช่วงเวลาแสนสนุกของเด็กๆ

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายนนี้ นับเป็นอีกเทศกาลที่แสนจะคึกคักของเหล่าร้านอาหาร กับเทศกาล “อีสเตอร์” ที่มีตัวเด่นชูโรงเป็นเจ้ากระต่ายหรรษา กับไข่ช็อคโกแลตหลากสีสัน กับธรรมเนียมการค้นหาไข่ที่แสนสนุกของเด็กๆ ที่เป็นที่นิยมในต่างแดน แต่สำหรับเมืองไทยแม้จะไม่ได้มีการสนุกสนานกับเกมส์อย่างนั้น แต่มีอาหารอร่อยๆ และกิจกรรมระหว่างมื้อมากมาย ที่ร้านอาหารทั้งหลายจัดสรรกัน

เทศกาล “อีสเตอร์” ถือเป็นเทศกาลหลักประจำปีของคริสตศาสนจักรเพื่อเฉลิมฉลองการกลับคืนชีพของพระเยซูคริสต์หลังจากสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน และสื่อความหมายเชื่อมโยงถึงการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิของชาวยุโรป คำว่า อีสเตอร์ได้มาจากชื่อของเทพธิดาแห่งฤดูใบไม้ผลิ (Eastre or Ostra) ของชาวเผ่าแซคซันโบราณ และเป็นผู้ที่ได้รับการสักการะในวันอาทิตย์แรกหลังจากคืนพระจันทร์เต็มดวงที่ตามหลังวันวสันตวิษุวัต (The Vernal Equinox)

แม้เทศกาลอีสเตอร์จะฟังดูมีความหมายทางศาสนาค่อนข้างมาก จนหลายคนอาจจะรู้สึกว่าไกลตัวสำหรับคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ แต่สำหรับครอบครัว และคุณพ่อ คุณแม่ ทั้งหลาย สามารถใช้โอกาสนี้พาลูกๆ ไปอิ่มเอมและสนุกสนานกับอาหารอร่อยๆ และกิจกรรมมากมายของเทศกาลนี้ตามร้านอาหารต่างๆ ที่จัดสรรโปรโมชั่นพิเศษมาให้คุณเลือกมากมาย

โจโจ

ห้องอาหารอิตาเลียนหรู ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ จัดมื้ออีสเตอร์สุดพิเศษสำหรับหนูน้อยทั้งหลาย ด้วยเมนูอาหาร 5 คอร์สซึ่งเป็นเมนูที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเอาใจเด็กๆ มีตั้งแต่สลัดมินิ คาปรีเซ่, สลัดป๊อปอาย เป็นผักโขม, ซุปมิเนสโตรเน่, เพนเน่ซอสมะเขือเทศ, คาโบนาร่า, มินิพิซซ่า, ไก่อบ, ปลากระพงทอดราสซอส และของหวาน โดยทุกเมนูเป็นรสชาติแบบอิตาเลียนแท้ที่เชฟปรุงอย่างพิถีพิถัน ในราคา 2,800++ บาท โดยเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ทานฟรี

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2207-7815

โฟลว์

ห้องอาหารยอดนิยม ของโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ จัดเมนูบรันซ์มื้อกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ไว้ต้อนรับทุกครอบครัวในราคาท่านละ 1,800 บาทถ้วน พร้อมทั้งสนุกกับกิจกรรมมากมายที่พร้อมจะสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ เช่น เกมส์ตามหาไข่อีสเตอร์ และกระต่ายที่ทำจากช็อคโกแลต ส่วนบริเวณระเบียงด้านนอก ก็เป็นพื้นที่สำหรับผู้ใหญ่ได้เพลิดเพลินกับเสียงดนตรีไพเราะจากวงดนตรีแจ๊ส

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2442-2000

เพนนินซูล่า กรุงเทพฯ

โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ จัด “อีสเตอร์ ซันเดย์บรั้นช์” ในช่วงเวลา 12.30 – 16.00 น. ที่ห้องอาหารริเวอร์ คาเฟ่ แอนด์ เทอร์เรส ด้วยเมนูอาหารนานาชาติที่มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ เช่น โคลด์คัท เนื้อแกะนิวซีแลนด์ ซีฟู้ดสลัด หอยนางรมสด แฮมและซัลมอนรมควัน พิซซ่า สปาเก็ตตี้ อาหารสไตล์เอเชีย มุมซูชิและซาชิมิ ดิ่มซำ มองโกเลียนบาร์บีคิว และของหวานอย่างทีรามิสุ ชีสเค้ก มาการูน รวมถึงช็อคโกแลตนานาชนิด เด็กๆ ยังสามารถร่วมกิจกรรมวันอีสเตอร์ที่แสนสนุกกับการตามหาไข่อีสเตอร์ หลังอาหารมื้อกลางวัน ที่ เดอะ เพนนินซูลา ลอว์น ทั้งหมดในราคา 2,000 บาทถ้วน สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,000 บาทถ้วน สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี

หรือถ้าใครไม่อยากทานมื้อหนัก มีอาฟเตอร์นูนที ให้เลือกทาน มีทั้งช็อคโกแลตไข่อีสเตอร์และกระต่าย พร้อมเมนูขนมและของว่างมากมาย ทานคู่กับน้ำชาที่มาพร้อมบรรยากาศแสนสบายของเพลงแจ๊ซที่ขับกล่อม หรือจะหาซื้อของที่ระลึกสำหรับเทศกาลนี้อย่างของหวาน ที่ทำจากน้ำตาล และ ชอคโกแลต ที่ เพนนินซูล่า บูติก

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2626 1841

เดอะ สแควร์

ห้องอาหารของโรงแรมโนโวเทล บางนา กรุงเทพฯ จัดบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน มีทั้งพิซซ่าที่ทำสดๆ จากเตา, พาสต้าที่ปรุงตามคุณต้องการ, สลัดนานาชนิด, ซุปทั้งแบบข้น แบบใส, ซีฟู้ด, ซูชิ, บาร์บีคิว, ซุ้มก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ โดยมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการตามล่าหาไข่อีสเตอร์ มีตัวตลก ที่รังสรรค์ความมหัศจรรย์ของลูกโป่ง และเกมส์มากมาย ในราคาเพียงท่านละ 950++ บาทและโปรโมชั่นลดครึ่งราคาสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2366-0505

อเทลิเย่

ห้องอาหารโรงแรมแกรนด์ มิลเลนเนียม สุขุมวิท จัด “อีสเตอร์ ซันเดย์ บรันช์” ที่เริ่มด้วยจานเรียกน้ำย่อยอย่างสลัดผักสดหลากหลาย ขนมปังฝรั่งเศสกว่า 10 ชนิด โคลคัท หอยนางรม ขาปูอลาสก้า ซูชิและซาชิมิ และฟัวกราส์ พร้อมจานหลักจากครัวนานาชาติ เนื้อไพรม์ริบอบ รวมถึงชีสนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมเมนูของหวานที่ถูกใจสมาชิกตัวน้อย อาทิ ฟาวน์เท่นช็อคโกแลต ขนมสายไหม ไอศกรีม และช็อคโกแลตไข่อีสเตอร์ พร้อมทั้งเด็กๆ ยังจะได้สนุกสนานกับกิจกรรมศิลปะ เสริมสร้างทักษะและจินตนาการ กับการแต่งไข่อีสเตอร์ วาดรูประบายสี และชมการ์ตูนสนุกๆ ที่มุมคุณหนู ในราคาท่านละ 1,400 บาทถ้วน (สามารถดื่มสปาร์คกลิ่งไวน์ เฮ้าส์ไวน์ เบียร์ น้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร และน้ำอัดลม แบบไม่อั้น) ตั้งแต่เวลา 12.00 – 15.30 น. พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ มา 4 ท่าน จ่ายเพียง 2 ท่าน

สอบถามรายละเอียด 0-2204-4161

เดอะ มาร์เก็ต

ห้องอาหารนานาชาติของโรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่จัดบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ซันเดย์ บรันช์ ให้คุณอร่อยกับอาหารหลากสไตล์ เน้นอาหารทะเลและของหวานมากมาย ที่รับรองได้ว่าต้องถูกใจเด็กน้อย ทั้งช็อคโกแลตฟองดู ขนมเค้กสารพัดรส ผลไม้ ฯลฯ ในราคาท่านละ 1,199++ บาทโดยไฮไลท์เด็ดคือ กิจกรรมกลางแจ้งริมฝั่งแม่น้ำ ที่ทั้งวิวสวยและการละเล่นสนุกๆ ที่มีตัวตลกและเหล่าพี่เลี้ยงคอยดูแลให้คุณน้องคุณหนูได้สนุกสนานพร้อมรับของรางวัลมากมาย

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2476-0022

สยามซิตี เบเกอรี่ คาเฟ่

สัมผัสบริการสุดประทับใจที่ให้คุณสนุกสุขสันต์ไปกับสีสันบรรยากาศของเทศกาลอีสเตอร์ ของโรงแรมสยามซิตี กรุงเทพฯ ด้วยขนมหวานแสนอร่อย อาทิ ช็อคโกแลตรูปไข่ ช็อคโกแลตบันนี่ และนานาเบเกอรี่เลิศรส จากฝีมือเชฟชาวสวิตเซอร์แลนด์ แล้วมาสนุกสนานกับกิจกรรม อาทิ “มุมหรรษา” ที่ให้น้องๆ หนูๆ ได้ฝึกการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงจากวัสดุต่างๆ และการระบายสี พร้อมกิจกรรม “การตามล่าหาไข่ทองคำ” เทศกาลอีสเตอร์นี้ ตั้งแต่วันที่ 2-8 เมษายน 2555 ตั้งแต่เวลา 08:00 – 20:00น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2247-0123

เซ็นทารา แกรนด์ @ เซ็นทรัลเวิลด์

สนุกกับเทศกาลอีสเตอร์แบบครอบครัวด้วย ความอร่อยแบบไม่จำกัดของซันเดย์ บรันช์ ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งที่ห้องอาหารฟิฟตี้ไฟว์ ที่เสิร์ฟทั้งอาหารทะเลสด ฟัวกราส์เทอรีน เนื้อวากิว หอยแมลงภู่ผัดซอสมะเขือเทศ พร้อมสเตชั่นและรถเข็นอาหารร้อนพร้อมเสิร์ฟท่านถึงโต๊ะ มีชีสให้เลือกชิมถึง 20 ชนิด ปิดท้ายด้วยของหวานสุดคลาสสิค ช็อคโกแลตชั้นเยี่ยมเสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่หลากชนิดสไตล์ฝรั่งเศส พร้อมเสิร์ฟแชมเปญ แทคทิงเจอร์ ในราคาท่านละ 3,555++บาท และที่ห้องอาหารเดอะเวิลด์และจินเจอร์ กับอาหารเอเชียและนานาชาติในราคาท่านละ 1,190++ บาท ให้บริการความอร่อยตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 15.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2100-6255 :: Text by FLASH
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition

Comments are closed.

Pin It