>> เห็นชื่อหัวเรื่องแบบนี้ อย่าเพิ่งคิดว่าเราจะไปคุณไปชิมอาหารที่ฝรั่งเศส เพราะอพาร์ตเมนต์ที่เราว่านี้ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลที่โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ที่เดินจากสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา เพียงไม่กี่สิบก้าว แต่เมื่อคุณก้าวเข้าไปภายในร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรม กลับรู้สึกเหมือนเดินทางมาถึงใจกลางกรุงปารีส ด้วยคอนเซ็ปต์แสนเก๋ไก๋ของร้านลาพาร์ต หรือ “L’Appart” ในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่า อพาร์ตเมนต์ นั่นเอง
ห้องอาหารลาพาร์ต แชมเปญบาร์แอนด์เรสเตอรองต์ ที่ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ด้วยคอนเซ็ปต์จัดห้องเป็นเหมือนอพาร์ตเมนต์ของชาวฝรั่ง ตกแต่งได้แบบสุดเลิศสไตล์ปารีเซียง โดยแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นห้องต่างๆ กัน เปรียบเหมือนแต่ละห้องในอพาร์ตเมนต์ ที่ทุกส่วนถูกดีไซน์มาอย่างละเอียด เสมือนเป็นห้องพักกลางกรุงปารีสของชาวฝรั่งเศสจริงๆ โดยเขามีคอนเซ็ปต์ธีมหลักของการตกแต่ง ว่าให้ที่นี่เป็นดั่งห้องอพาร์ตเมนต์อันแสนหรูหราของคุณลุงผู้ร่ำรวย ซึ่งปล่อยให้หลายชายวัยได้ดูแลครอบครอง จึงมักจะชวนเพื่อนมาสังสรรค์ที่บ้าน ที่มีพร้อมสรรพทั้งบาร์ อาหาร ดนตรีเพราะๆ มุมโปรดทีนั่งแสนสบาย
เมื่อเดินออกมาจากลิฟท์ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนคุณก้าวเท้าเข้าไปเป็นแขกของบ้านอันแสนอบอุ่น โดยฟากหนึ่งของชั้น ทำเป็นส่วนลำลอง อย่างห้องนั่งเล่น ห้องสมุด บาร์นั่งผ่อนคลาย มีโซนดนตรี ตกแต่งแบบเน้นสีสันและสนุกสนาน และด้านนอกเป็นกระจบบานยาวแบบฝรั่งเศสพร้อมด้วยระเบียงโอบล้อม ให้คุณเดินชมวิวเมืองกรุงแบบเต็มตา ซึ่งจะสวยงามระยิบระยับด้วยแสงไฟยามค่ำคืน
ส่วนอีกฟากเป็นห้องสไตล์หรูหรากว่า จะเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ซึ่งห้องอาหารลาพาร์ต ทำเป็นห้องครัวเปิด ในบริเวณห้องนี้จะมีโต๊ะอยู่ 3 ตัว ซึ่งลูกค้าที่นั่งในห้องนี้จะได้เห็นกระบวนการทำงานของเชฟทุกขั้นตอน แทบจะไม่ต่างจากคอนเซ็ปต์แบบเชฟเทเบิล เหมาะสำหรับคนที่สนใจเรื่องอาหาร คุณจะได้เห็นทั้งเครื่องไม้เครื่องมือ วัตถุดิบและลีลาการปรุง
โดยหัวหน้าใหญ่ของร้านนี้ คือ เชฟเจเรอมี่ ตูเรท์ เชฟชาวฝรั่งเศส ผู้ที่ผ่านประสบการณ์ปรุงอาหารมาจากร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลินในหลายประเทศ และทำงานให้กับร้านอาหารชื่อดังมากมาย ก่อนจะย้ายมาเป็นผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท นี้
คอนเซ็ปต์การทำอาหารของเชฟเจเรอมี่ คือ “ทำอาหารด้วยความสุข และสนุก คนที่รับประทานอาหารที่เราทำจะได้รับการถ่ายทอดความสุขนั้นไปด้วย” เขามีความสามารถในการคิดค้นเมนูใหม่ๆ และการจัดแต่งจานได้อย่างน่าสนใจ รวมถึงนำเอาวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพเยี่ยมของแต่ละชาติมาปรุงในสไตล์ฝรั่งเศสออกมาเป็นเมนูพิเศษที่ทั้งกลิ่นอายของความคลาสสิกแบบเฟรนช์ และมีลูกเล่น ดึงดูดใจด้วยวัตถุดิบที่แตกต่าง โดยเชฟจะไปเดินตลาดสดเพื่อคัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ด้วยตัวเอง และสร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบเหล่านั้น เป็นการทำอาหารแบบ Market Menu ที่ใช้เน้นหาของคุณภาพดีที่สุด เพื่อที่จะได้เมนูอาหารที่อร่อยที่สุด ได้ยินแบบนี้แล้ว คุณสมัครเป็นแฟนประจำร้านนี้ได้เลยเพราะรับรองว่าคุณจะไม่มีเบื่อ หรือจำเจกับเมนูเดิมๆ เมนูมีการผลัดเปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์
โดยอาหารของที่นี้จะมีครบทั้ง อาหารทะเล แกะ ไก่ หรือปลา พร้อมด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยและของหวานปิดท้ายที่เขาจะใส่ถาดมาให้คุณเลือกได้ตามที่ชอบ เมนูที่เรานำมาฝากในวันนี้คือ Snail ravioli maitre d’hotel fragnance, garlic croutons ให้ความอร่อยในแบบฝรั่งเศสแท้กับเมนูสุดคลาสสิกอย่างหอยทาก แต่เสริมด้วยการปรุงแบบแปลกตาอย่างการใช้ราวิโอลี่เข้ามารวมด้วย Pan fried snow fish, celeriac mousseline, chorizo oil and condiments ปลาหิมะชิ้นโตแสนอร่อย ปรุงรสแบบแสนจะถูกปากคนเอเชียด้วยสมุนไพรและพริก พร้อมความหอมนุ่มของมูสที่ทำจากคื่นช่ายฝรั่ง Pan fried lamb filet, vegetable tians, capsicum coulis เนื้อแกะพร้อมผักและซอสรสจัดจ้าน
ส่วนขนมหวานมีชอคโกแลต ครีมบูเล่ ทาร์ต ชิ้นพอดีคำทานปิดท้ายได้อย่างอร่อยลิ้น
และถ้าให้ครบสูตรฝรั่งเศสแท้ ที่คาดไม่ได้ต้องมาควบคู่กับอาหารคือเครื่องดื่มชั้นเลิศที่จะช่วยชูรสชาติอาหารยิ่งขึ้น อย่างแชมเปญ ไวน์ ที่เขามีซอมเมอริเย่ร์คนเก่งคอยดูแล รวมไปถึงเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างเบียร์ ค็อกเทล สปิริตอีกมากมาย
ร้านนี้เปิดเฉพาะช่วงมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 ไปจนถึงเที่ยงคืน โดยนอกจากการมาทานมื้อดินเนอร์แบบเป็นส่วนตัวแล้ว ยังเหมาะมากสำหรับการจัดไพรเวทปาร์ตี้แบบสนุกๆ สำหรับคนสนิท ด้วยขนาดพื้นที่กำลังพอเหมาะและการตกแต่งแบบเป็นห้องพักส่วนตัวนี้ ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับจัดปาร์ตี้ที่บ้านสุดเก๋ของตัวเองเลยทีเดียว :: Text by FLASH
Profile
ชื่อร้าน : ห้องอาหารลาพาร์ต L’Appart
สถานที่ : ชั้น 32 ของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท
ความจุ : 80 ที่นั่ง และมีห้องส่วนตัวสำหรับรองรับแขก 8 ท่าน
เปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน โดยห้องอาหารเปิด 18.00 – 24.00 น.
ส่วนของบาร์เปิด 17.00 – 24.00 น.
เชฟ : เจเรอมี ตูเรท์
ติดต่อ : โทรศัพท์ 0-2126-9999
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition
Comments are closed.