Dining Out

ชิมอาหารอิตาเลียนแบบฉบับอิตาเลียนแท้ ฝีมือระดับเชฟมิชลินสตาร์

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เปิดประสบการณ์ความอร่อยของอาหารอิตาเลียน ฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ “เจียนคาร์โล เพอร์เบลลินี” ผู้ปรุงอาหารในภัตตาคารระดับท็อปของโลกมานานกว่า 25 ปี ที่ห้องอาหารวูว์ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะช่วงวันที่ 25 – 29 กันยายน 2555 นี้

ช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ สำหรับผู้ที่รักการชิมของอร่อยและชื่นชอบในอาหารอิตาเลียน ต้องไม่พลาดกับโอกาสพิเศษที่ทางห้องอาหารวูว์ได้รังสรรค์ขึ้นกับการเชื้อเชิญเชฟเจียนคาร์โล เพอร์เบลลินี บินตรงจากอิตาลีมาปรุงเมนูสุดพิเศษให้คุณได้ลิ้มลองถึงในเมืองไทย ซึ่งการจะหาความอร่อยระดับสุดยอดแบบนี้ได้ นับว่าไม่ใช่เรื่องธรรมดา เพราะหากไล่เรียงเกียรติประวัติของเชฟเจียนคาร์โลแล้ว ตลอด 25 ปี เขาได้ดูแลห้องอาหารชั้นนำในยุโรปมากว่า 10 แห่ง แถมยังได้รับเกียรติแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะกรรมการการแข่งขันทำอาหารระดับโลก โบคุส ดอร์ (Bocuse d’Or)

เชฟเจียนคาร์โล ผู้ที่หลงใหลในอาหารทั้งยังเป็นนักวิจารณ์อาหารชื่อดัง เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในเรื่องความพิถีพิถันในการปรุงอาหารอย่างสร้างสรรค์ และคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีจากแหล่งวัตถุดิบ เพื่อรสชาติของอิตาเลียนแท้ในสไตล์โฮมเมดในทุกๆ จานตั้งแต่ขนมปัง พาสต้า กระทั่งของหวาน

จากพื้นเพดั้งเดิมเป็นชาวเวโรนา เชฟได้เดินทางไปสั่งสมประสบการณ์ในร้านอาหารดังยังต่างเมือง ไปจนถึงต่างประเทศ อย่างที่ฝรั่งเศสและอังกฤษ ก่อนจะหวนกลับไปเปิดกิจการร้านอาหารของตัวเองหลายแห่งในเวโรนาและประสบความสำเร็จจนกลายเป็นร้านอาหารที่โด่งดังของเมือง อาทิ ร้านอาหารมิชลินระดับสองดาว โดดิซี อโพสโตลลี (Dodici Apostoli) ร้านอาหารมิชลินระดับหนึ่งดาว มาร์โคนี (Marconi) ร้านพิซซ่า ดู เดอ โค้ป (Du de Cope) และร้านอิล คัปพิทัน เดลลา ซิตตาเดลลา (Il Capitan della Cittadella) ซึ่งเป็นร้านอาหารแบบโฮมเมดที่เน้นเสิร์ฟเมนูปลา ทั้งยังมีร้านอาหารฟและไวน์บาร์ อีโนเทกา เซโรเซเวน (Enoteca Zero7) อีกด้วย

โดยการมาเยือนเมืองไทยคราวนี้ เชฟเจียนคาร์โล เพอร์เบลลินี ได้จัดเตรียมเมนูทั้งในช่วงมื้ออาหารกลางวันและมื้อค่ำ โดยมีทั้งแบบชุด 4 คอร์ส 5คอร์ส และ 6 คอร์ส พร้อมทั้งอาหารจานเดียวแบบ A-la-carte พร้อมเซตไวน์ดินเนอร์

สอบถามรายละเอียดเมนูต่างๆ หรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โทร. 0-2207-7777 :: Text by FLASH>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It