Dining Out

อิ่มอร่อยบนก้อนเมฆที่… Cloud 47 Bar & Bistro

Pinterest LinkedIn Tumblr


พอประตูลิฟต์ของอาคารยูไนเต็ด สีลม เปิดขึ้นที่ชั้น 47 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า หรือ Rooftop เพียงแค่ก้าวเดินออกมาจากลิฟต์ไม่กี่ก้าวก็ต้องร้องว๊าว!!!กับความสวยงามแปลกตาของวิวทิวทัศน์ที่อยู่เบื้องหน้า เป็นวิวเมืองใจกลางไข่แดงของกรุงเทพฯที่สามารถมองรอบได้เกือบ 360 องศาแบบเต็ม ๆ ตา ที่นี่คือ Cloud 47 Bar & Bistro สถานที่แฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯที่แม้จะเปิดมาได้หลายเดือนแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์อยู่

คำว่า Cloud หมายถึงก้อนเมฆ ส่วน 47 ก็คือชั้นซึ่งตั้งอยู่บน Roof Top ของอาคารยูไนเต็ด สีลม ถ้าอากาศดี ๆ จะเห็นเมฆลอยอยู่รอบ ๆ ตัวอย่างชัดเจน จึงเป็นที่มาของชื่อร้านเสมือนนั่งรับประทานอาหารบนก้อนเมฆ ดื่มด่ำกับแสงสีของกรุงเทพฯยามราตรีที่โรงแมนติก
อาหารที่นี่เป็นแนวบริสโทหรือแบบบ้าน ๆ จานง่าย ๆ ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เริ่มตั้งแต่อาหารทานเล่น ซุป สลัด พาสต้าจนถึงจานหลัก สนนราคาตั้งแต่ 120 บาทไต่ระดับไปจนถึง 1,200 บาท

ใครมาที่นี่ก็เพื่อดื่มและชมวิวที่ไม่เหมือนที่ไหน ดังนั้นเมนูทานเล่นจึงมีให้เลือกค่อนข้างเยอะหน่อย อาทิ มันฝรั่งทอด ปีกไก่ทอดระเทียม คอหมูย่าง สะเต๊ะ ไปจนถึงหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส เป็นต้น แต่จานเด็ดที่ทุกคนต้องสั่งคือ ทาโก้ ลาบหมูเสิร์ฟกับซอสโยเกิร์ต ( 180 บาท) จานนี้เป็นลูกครึ่งเม็กซิกันจับมือกับอีสาน เพราะจะเสิร์ฟลาบข้าวเหนียวก็คงดูธรรมดาเกินไป เชฟจึงนำแป้งทาโก้กรุบกรอบมาใช้ห่อกับลาบ รสชาติลาบเผ็ดแซบจริง ๆ แต่พอกินกับทาโก้แล้วเป็นการนำสองสัญชาติมาผสมได้อร่อยเด็ด ถ้าใครชอบเผ็ดให้เคี้ยวพริกแห้งทอดลงไปด้วยจะช่วยให้ทั้งเผ็ดทั้งหอมพริก ส่วนสลัดผักสดจากโครงการหลวงกรอบ มีซอสโยเกิร์ตมัน ๆ มาช่วยตัดรสเผ็ดให้สามารถกินต่อได้อีก

สโมคแซลมอนสลัด (180บาท) ที่พิเศษคือน้ำสลัดที่ใช้ราดลงบนผักสลัดปรุงจากบัลซามิคผสมกระเทียม หอมแดงและน้ำมันมะกอก ให้รสชาติหอมเปรี้ยวแหลมตามแบบฉบับบัลซามิค ส่วนเนื้อปลาแซลมอนรมควันรสหวานฉ่ำ นำเครื่องปรุงทั้งหมดคลุกเคล้าแล้วส่งเข้าปาก รสชาติกลมกล่อมอร่อยดี
พล่าแซลมอน ( 180 บาท ) จานนี้ถือเป็นหนึ่งจานเด็ดที่สาว ๆ ต้องสั่ง แค่เห็นการหน้าตาของการจัดจานก็ชวนให้อยากรับประทานแล้ว ใช้เนื้อปลาแซลมอนสดจากนิวซีแลนด์หั่นเป็นสีเหลี่ยมลูกเต๋าชิ้นเล็ก ๆ คลุกเคล้ากับสมุนไพรสดทั้งตะไคร้ซอย หอมแดง รากผักชี ข่า ส่วนน้ำลาบปรุง 3 รสกลมกล่อมเติมสีสันด้วยน้ำพริกเผาอีกหน่อย จานนี้ต้องกินลาบเคี้ยวใบสาระแหน่และกระเทียมสดลงไปด้วยจะได้แซบครบรส

พาสต้าซอสครีมขาวใส่เห็ดแชมปิญอง ( 280 บาท) ใครเป็นคนรักพาสต้าแบบครีมมี่ไม่ควรพลาดจานนี้ ( ถ้าไม่กลัวอ้วน) เพราะเชฟใช้ครีมพิเศษจึงเข้มข้นมาก ๆ คลุกเคล้ากับเห็ดแชมปิญอง แฮมสดหั่นเป็นชิ้น ๆ โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ รับประทานแล้วมันปากไปถึงใจทีเดียว

ขาหมูเยอรมัน ( 580 บาท ) จานนี้ส่งกลิ่นหอมฟุ้งยั่วยวนมาแต่ไกลก่อนที่เจ้าตัวจะมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ พอเห็นขาหมูแล้วต้องบอกว่าสู้ตายจ้า!!! หนังบางกรอบ เนื้อนุ่มหอม เชฟบอกว่ากว่าจะได้เมนูจานนี้มาต้องใช้กรรมวิธีอยู่หลายชั่วโมงตั้งแต่ต้มขาหมูให้เปื่อยกำลังเคี้ยว นำไปอบเพื่อรีดไขมันออก แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนอันเป็นกรรมวิธีที่จะให้ทั้งเนื้อและหนังกรอบมีกลิ่นหอม เมนูนี้หอมอร่อยเคี้ยวเพลินจนลืมอ้วน

ส่วนเครื่องดื่มนั้นมีตั้งแต่เบียร์เย็น ๆ คอกเทล มอกเทล ไปจนถึงไวน์ โดยเฉพาะไวน์นั้นขอแนะนำให้แวะไปดูห้องเก็บไวน์ให้ได้ เพราะมีทั้งไวน์ขาวไวน์แดงของโลกเก่าและโลกใหม่เกือบพันขวดละลานตาไปหมด ทุกขวดวางเรียงรายบนชั้นสูงขนาด 5 เมตร สูงขนาดนี้ไม่ต้องห่วงว่าจะหยิบไวน์กันอย่างไร เพราะงานนี้มีAngle หรือนางฟ้าสาวสวยบินขึ้นไปหยิบตามออร์เดอร์ลูกค้า นอกจากบินแล้ว นางฟ้าคนสวยในชุดรัดรูปยังตีลังกาโชว์ให้เหล่าลูกค้าได้ลุ้นกันอีกด้วย

ใครจะมาร้านนี้ขอแนะนำให้มาช่วง 17.30 น. เพราะเป็นช่วงพระอาทิตย์เริ่มจะตก ท้องฟ้ากำลังเปลี่ยนสีสวยงามจับใจตัดกับภาพตึกสูงต่ำที่เรียงรายอยู่รอบ ๆ ตึก สามารถเลือกที่นั่งกันตามสบายเพราะมีหลากหลายมุมมองที่ไกลสุดสายตา ฟังดนตรีมีทั้งไลฟ์แบนด์และดีเจเปิดแผ่น เป็นการปลดปล่อยอารมณ์ความเครียดจากงานให้หายไปกับสายลมและเสียงเพลงก่อนที่จะกลับไปเริ่มงานใหม่ในวันรุ่งขึ้น

ข้อมูล
Cloud 47 Bar & Bistro ชั้น 47 อาคารยูไนเต็ด สีลม เซ็นเตอร์ เปิดบริการ เวลา 11.00 – 14.00 น. และ17.00-01.00 น. โทร. 09 1889 9600 www.thecloud47.com และ www.facebook.com/thecloud47

ภาพโดย: วารี น้อยใหญ่

Comments are closed.

Pin It