Dining Out

ช่วงเวลาแสนสุขกับของดีจากฮอกไกโด

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อว่า ทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และอาหารการกินแสนอร่อย เป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลหรือพืชพันธุ์ผลไม้ และยิ่งในช่วงนี้ของปีที่ทุกอย่างกำลังเบ่งบานและงอกงาม เมนูอร่อยๆ และสารพัดเทศกาลที่ถ่ายทอดความเป็นฮอกไกโดจึงเกิดขึ้นมากมาย

ชุดน้ำชายามบ่าย ต้อนรับเทศกาลชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์

ห้องอาหาร อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดความงดงามของเทศกาลชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น มาเป็นชุดน้ำชายามบ่าย ฝีมือเชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ หัวหน้าพ่อครัวขนมหวานที่ออกแบบโดยมีสีม่วงของกลีบดอกลาเวนเดอร์เป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้างสรรค์ขนมคาวหวานนานาชนิดที่มีสี และกลิ่นชวนให้นึกถึงความงดงามของทุ่งดอกลาเวนเดอร์

ชุดน้ำชายามบ่ายชุดพิเศษนี้ประกอบไปด้วย มาการองสีม่วงที่พิมพ์รูปดอกลาเวนเดอร์สวยหวาน โมจิรสบลูเบอร์รี พาลีนสอดไส้กลิ่นลาเวนเดอร์และบลูเบอร์รี สโคนหอมกรุ่นกลิ่นลาเวนเดอร์ แยมโรลรสบลูเบอร์รี แซนด์วิช และขนมหวานหน้าตาน่ารับประทานอีกหลายชนิด

โดยจะให้บริการเฉพาะช่วงเวลา 14.00 – 17.00 น. ในราคาชุดละ 960++ บาท (รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน) ในช่วงนี้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2558

นอกจากนั้นยังสามารถซื้อมาการองสีม่วงที่พิมพ์รูปดอกลาเวนเดอร์สวยหวาน และขนมเค้กที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลนี้ เพื่อเป็นของขวัญ ของฝากสำหรับคนพิเศษ บรรจุในกล่องดีไซน์พิเศษ 4 ชิ้น ราคา 230 บาท 6 ชิ้น ราคา 320 บาท และ 8 ชิ้น ราคา 410 บาท สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 0-2687-9000 หรือ fb@okurabangkok.com

เมนูอาหารอร่อยจากลาเวนเดอร์

ห้องอาหารเอเลเมนท์ ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ นำเอาสีสันและกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์มารังสรรค์เป็นอาหารจานพิเศษในโปรโมชัน “ฟู้ด เฟรนส์ แอนด์ แฟมิลี่” ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 18.00 – 22.30 น.

โดยเชฟของร้านได้นำเอาดอกลาเวนเดอร์ รวมไปถึงสีม่วง และกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์มาเป็นส่วนหนึ่งของอาหาร โดยทุกเมนูล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามของทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ที่เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมนูพิเศษ อาทิ กุ้งรมควันทานคู่กับมันฝรั่งและชาลาเวนเดอร์ อกเป็ดกะหล่ำปลีตุ๋นเบียร์ปรุงด้วยเครื่องเทศและกลิ่นลาเวนเดอร์ ซี่โครงหมูโรยด้วยดอกลาเวนเดอร์ ตับห่านราดด้วยน้ำซอสมะขามและบลูเบอร์รี และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมให้เลือกอิ่มควบคู่กับไวน์ได้อย่างไม่จำกัด ในราคาท่านละ 2,600 ++บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงศุกร์ที่ 28 สิงหาคม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 0-2687-9000 หรือ elements@okurabangkok.com

ขนมดอกลาเวนเดอร์จากพาทิสเซอรี มาสะโทมิ

พาทิสเซอรี มาสะโทมิ ร้านขนมอบที่นำเอาขนมคลาสสิกสไตล์ฝรั่งเศสมาผสมกับขนมสไตล์ญี่ปุ่น ได้นำเสนอเมนูขนมที่เต็มไปด้วยความอร่อยครั้งใหม่ ในฤดูของดอกไม้สีม่วง หรือลาเวนเดอร์ โดยนำเข้าดอกลาเวนเดอร์อบแห้งแท้ๆ นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส มาทำขนมที่หอมกรุ่น

อย่างเมนูตระกูลโมจิ เค้ก “บลูเบอร์รี โมจิ เค้ก และครีมลาเวนเดอร์” ไส้ผลบลูเบอร์รีสดในครีม ลาเวนเดอร์ ที่หุ้มด้วยเนื้อโมจิที่เหนียวนุ่มละมุนลิ้น กลิ่นหอมหวานที่จะสะกดคุณสู่เสน่ห์ของรสชาติ บลูเบอร์รีสด, “มาการอง รสลาเวนเดอร์” หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์จากมาสะโทมิที่มีส่วนผสม ที่เป็นดอกลาเวนเดอร์แท้ๆ อร่อยเต็มคำด้วยเนื้อ ช็อกโกแลตกานาช

โดยสามารถแวะชิมความอร่อยที่หอมกรุ่นแบบนี้ได้ที่ พาทิซเซอรี มาสะโทมิ ทั้ง 3 สาขา คือที่ สยามพารากอน: ชั้น 4 โซน ดรีม ฟอเรส, สีลม คอนเพล็กซ์: ชั้น 4 ตรงข้ามบาร์บีคิว พลาซ่า และเอ็มโพเรียม: ชั้น 4 โซนฟู้ด ฮอลล์ (ติดกับ กรูเมต์ มาร์เก็ต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 08-1966-9719 หรือ www.facebook.com/patisserie.masatomi

สายลมแห่งลาเวนเดอร์

เชฟอูว์โก กูเดอรีเย เชฟหนุ่มหล่อชาวฝรั่งเศส หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดเมนูพิเศษบริการช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลลาเวนเดอร์ ด้วย 4 เมนูแสนอร่อย

เริ่มต้นด้วย ซุปอัลมอนด์ เสิร์ฟพร้อมดอกลาเวนเดอร์ และองุ่นเขียว ราดน้ำมันมะกอกแอนดาลูเซีย ตามด้วยเมนูสุดคลาสสิกอย่าง ฟัวกราส์ (ตับห่านทอด) ราดซอสลาเวนเดอร์ เสิร์ฟพร้อมลูกพีช และต่อด้วยอาหารจานหลัก คือ เนื้อซี่โครงแกะย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟพร้อมซอสครีมน้ำมันมะกอก รสน้ำผึ้งกลิ่นลาเวนเดอร์ และมันบด ปิดท้ายมื้อค่ำแสนโรแมนติกด้วยแอปพริคอต ลาเวนเดอร์ครัมเบิล มาพร้อมไอศกรีมโฮมเมดวานิลลาจากตาฮิติ เซตลาเวนเดอร์

โดยทั้งเซตนี้ราคาท่านละ 2,955 ++ บาท สนใจสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2100-6255

ยกขบวนปู สั่งตรงจากเกาะฮอกไกโด

ห้องอาหาร เดอะ เมย์ฟลาวเวอร์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จัดให้คุณได้อร่อยกับรสชาติอันแสนหวานของเมนูปูชิ้นอวบเนื้อแน่น ที่สั่งตรงจากเกาะฮอกไกโด ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ พร้อมปรุงรสด้วยความพิถีพิถัน อย่าง ปูฮอกไกโดนึ่งนมสดในซอสซีฟูด, ปูฮอกไกโดผัดซอสพริกเสิร์ฟพร้อมหมั่นโถว หรือจะเลือกลิ้มลองรสชาติแบบดั้งเดิมของปูฮอกไกโดผัดผงกะหรี่เสิร์ฟพร้อมกับบะหมี่ ในราคาเริ่มต้นจานละ 500 บาท++ ได้ตลอดเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2200- 9000 ต่อ 2345 :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It