Dining Out

Uno Mas แหล่งแฮงเอาต์สุดชิกสไตล์บีชบาร์บนยอดตึก

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงชายทะเล แต่เพียงแค่ขึ้นมาบนยอดตึกของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ร้าน อูโน มาส (Uno Mas) ที่มีสายลมเย็นๆ วิวสวยๆ และการตกแต่งอันแสนก๋ คุณก็สามารถได้รับบรรยากาศแบบบีชบาร์หรือร้านอาหารริมหาดสุดหรูแสนผ่อนคลาย จนทำให้ที่นี่เป็นแหล่งแฮงเอาต์ที่กำลังมาแรงและโดนใจหนุ่มสาวรุ่นใหม่ทั้งหลายเป็นที่สุด

ร้านอูโน มาส ตั้งอยู่บนชั้น 54 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ให้บริการเมนูจากแถบสเปนและเมดิเตอร์เรเนียน ตกแต่งแบบให้กลิ่นอายของทะเล โดยคำว่า “อูโน มาส” เป็นภาษาสเปน หมายถึง “ขออีกหนึ่ง” ซึ่งสื่อได้ถึงความอร่อยที่ต้องขออีกจาน และทั้งความถูกใจเมื่อได้สัมผัสกับบรรยากาศ การบริการ และความอร่อย จนต้องขอกลับมาอีกสักครั้ง

ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วน และใช้ความโดดเด่นขององค์ประกอบด้านดีไซน์และการตกแต่งที่อบอวลด้วยศิลปะแบบมัวริช เชื่อมทั้ง 3 โซนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมด้วยการใช้แสงไฟในเฉดสีฟ้าอันเป็นสีสันของผนังดินเผาที่ถูกแต่งแต้มไปทั่วเมืองเชฟชาอูนในโมร็อกโก ช่วยตอกย้ำที่มาของคอนเซ็ปต์ห้องอาหารได้เป็นอย่างดี

ส่วนแรก คือ บริเวณบาร์และไวน์เซลล่าขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยหอคอยไวน์ความสูง 8 เมตร ที่ใช้เก็บไวน์จำนวน 36 ชนิด ทั้งไวน์โลกเก่า และไวน์โลกใบใหม่จำนวนมากกว่า 2,000 ขวด เมื่อมีคนสั่งไวน์ก็จะมีไวน์แอนเจิลทำหน้าที่โบยบินขึ้นไปนำมาให้ ถัดมาเป็นโซนทาปาสแอนด์รอว์บาร์ บาร์กึ่งกลางแจ้งมองเห็นวิวของเมืองโดยรอบ แบ่งที่นั่งออกเป็นสองระดับ มีทั้งบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ ที่มีอาหารทะเลสดใหม่วางโชว์ให้สั่งรับประทานกันสดๆ พร้อมออยสเตอร์บาร์เรียงรายหอยนางรมตัวโต รวมไปถึงชีสและมะกอกดอง, ผักดองเมนูปลา รวมทั้งแฮมรมควันที่มีเฉพาะที่สเปน (Pata Negra) และซาลามี่หมูดำชั้นเยี่ยมระดับรางวัลภายใต้แบรนด์ Joselito ของประเทศสเปน

และบริเวณด้านในสุดคือส่วนของห้องอาหารที่จัดเสิร์ฟความอร่อยแบบสารพัดชนิด พร้อมกับโชว์ครัวแบบเปิดให้เห็นการทำงานของเชฟได้อย่างใกล้ชิด เป็นส่วนที่นั่งรับประทานอาหารได้อย่างสบายๆ สังสรรค์เป็นหมู่ขณะ มีทั้งโต๊ะบริเวณริมระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวได้อย่างดงาม หรือจะเลือกนั่งชิลแบบโต๊ะโซฟาเบดที่ให้ความเป็นส่วนตัวด้านใน

เมนูของทางร้าน ได้รวบรวมของขึ้นชื่อของประเทศสเปนไว้อย่างครบครัน พร้อมทั้งอาหารสูตรดั้งเดิมและแบบประยุกต์ให้เข้ากับรสปากคนไทย อย่าง “แกมบัส พิล พิล” (Gambas Pil Pil) กุ้งอบน้ำมันมะกอกในหม้อดินร้อน ชูรสด้วยพริกป่น และกระเทียม, ปลาซาร์ดีนทอดมะนาวสเปน, ยำกุ้งลายเสือสไตล์สเปน, ไส้กรอกโชริโซ่ตุ๋นในไซเดอร์, สเต๊กเนื้อริบอายรมควัน, หมูอบสไตล์สเปนที่เสิร์ฟแบบครึ่งตัว ที่ให้รสอร่อยเนื้อนุ่มลิ้นเหมือนละลายในปาก และปาเอลญ่า ข้าวผัดสเปนที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ

ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้ คือ เชฟจะใช้หลุมไฟพิเศษในการรังสรรค์เมนูแต่ละจานด้วยเตาอบ Josper ซึ่งนอกจากทำหน้าที่ย่างแล้วเตานี้ยังอบได้ด้วย โดยเมนูขึ้นชื่อของทางร้านทั้งหมูย่างสเปน, เนื้อแกะย่าง และอาหารทะเลปิ้งย่างอื่นๆ ล้วนถูกอบและย่างจากเตานี้ นอกจากนั้นยังมีการใช้หลุมไฟถ่านไม้สีส้มที่จะช่วยเสริมรสชาติที่โดดเด่นให้กับเมนูปาเอลญ่า หรือข้าวผัดซีฟูดสเปนจานเด็ด รวมทั้งเมนูวาเลนเซีย ฟีเดวา (Valencian fideuà) ซึ่งเหมือนกันกับเมนูปาเอลญ่า แต่เพียงแทนที่ข้าวด้วยเส้นพาสต้าตัดเป็นเส้นสั้นๆ ที่เรียกว่า “ฟิเดอุส” นอกจากนั้น ยังสามารถเลือกลิ้มรสเมนูแสนอร่อยอื่นๆ อีกมากมาย

โดยระหว่างมื้ออาหารก็จะมีนักกีตาร์ฟลามิงโกฝีมือชั้นยอด และดีเจคอยเปิดแผ่นเพลงละติน ให้เสียงเพลงขับกล่อม สร้างบรรยากาสให้ดินเนอร์ของคุณเป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบ โดยคุณสามารถแวะเวียนไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดผ่อนคลายในรูปแบบที่แตกต่างนี้ได้ที่ ชั้น 54 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2100-6255 หรืออีเมล diningcgcw@chr.co.th :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It