Dining Out

“Mekhong Elite Table” เปิดตัวเมนูแพรริ่ง ค็อกเทลไทย จับคู่อาหารไทย ณ “วิวาเรี่ยม บาย เชฟ มินิสทรี่”

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ปัจจุบันศิลปะในการรับประทานอาหารกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยปีนี้ “Mekhong Elite Table” ได้รังสรรค์มิติใหม่แห่งรสชาติอาหารไทยกับเมนูใหม่ๆ ด้วยการจับคู่กับเครื่องดื่มค็อกเทลไทยที่มีความ Authentic ช่วยเสริมรสอาหารให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing เพื่อให้เกิดความหลากหลาย ในการดื่มด่ำรสชาติ “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทย” อย่างมีเสน่ห์ในมิติต่างๆ ที่ถูกรังสรรค์มาจากความตั้งใจและแรงบันดาลใจของ เชฟและมิกโซโลจิสต์ผู้มากประสบการณ์ และพร้อมเปิดให้ทุกท่านได้ไปลิ้มลองในรูปแบบ Al la Carte Menu จับคู่เครื่องดื่ม Cocktail Mekhong ในร้านอาหารไทยระดับชั้นนำหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ

“วิวาเรี่ยม” ร้านอาหารไทยสุดหรู ในสไตล์การตกแต่งที่ร่วมสมัยแนวคอนเทมโพรารี ภายใต้การดูแลของ เชฟชุมพล แจ้งไพร ผู้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในฝีมือการปรุงอาหารไทย โดยร้าน “วิวาเรี่ยม” มีเมนูอาหารไทยที่รังสรรค์ให้มีความร่วมสมัย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีเยี่ยมมาใช้การปรุงอาหาร อันเป็นการยกระดับอาหารไทยให้ก้าวสู่สากลและเป็นที่ถูกใจของชาวไทยและต่างชาติ เมื่อได้มาแพรริ่งกับเครื่องดื่ม “ค็อกเทลไทย” อย่าง Mekhong เครื่องดื่มประจำชาติที่อยู่คู่เมืองไทยมาอย่างยาวนาน ก็ยิ่งเสริมรสชาติอาหารให้อร่อยได้อย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ภายใต้แคมเปญ “Mekhong Elite Table” ได้รังสรรค์ “ค็อกเทลไทย” จับคู่กับ “อาหารไทย” ซึ่งได้รับการครีเอตจากเชฟชุมพล แจ้งไพร เสิร์ฟความอร่อยให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลองและดื่มด่ำความอร่อยกับคู่เมนู ได้แก่

หอยเซลล์ฮอกไกโดแช่น้ำปลาวาซาบิ หอยเชลล์เกรดพรีเมียมส่งตรงจากฮอกไกโด เนื้อแน่นเนียนหวานนุ่มละมุนลิ้น เสริมด้วยน้ำจิ้มซีฟูดสูตรเด็ดจากทางร้าน มีรสชาติสดชื่นจากวาซาบิเล็กน้อย ดึงความเป็นเอเชียออกมาระหว่าง 2 ชาติได้อย่างหรูหราและลงตัว แนะนำจับคู่กับเมนู แม่โขงไทยสบาย [Mekhong Thai Sabai] ค็อกเทลสัญชาติไทยที่ให้ความสดชื่น จากกลิ่นหอมของสมุนไพร และรสเปรี้ยวอมหวานจากมะนาว ช่วยทำให้เสริมรสของอาหารได้มากยิ่งขึ้น

ทอดมันกุ้งล็อบสเตอร์ ล็อบสเตอร์เป็นๆ ส่งตรงจากแหล่งวัตถุดิบถึงมือเชฟ ด้วยความสดทำให้เนื้อเด้งกรอบหวานฉ่ำจากธรรมชาติ เป็นอาหารอีกจานที่ทานง่ายแต่ได้รสชาติที่ละมุนนุ่มลึก เป็นความลงตัวที่คู่กันอย่างพอเหมาะพอดี แนะนำจับคู่กับแม่โขงสปาร์กลิ้ง [Mekhong Sparkling] มีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่ เพิ่มรสความซ่าของสปาร์กลิ้งให้อมหวานเล็กน้อย เมื่อผสมกับกลิ่นของ Mekhong ทำให้กลิ่นลิ้นจี่โดดเด่นยิ่งขึ้น

ปลาหิมะพริกขิง ข้าวหอมมะลิ ปลาหิมะเกรดพรีเมียมนำเข้าตัวใหญ่ตัดแต่งชิ้นพอดีคำย่างจนหอมหวานนุ่มชุ่มฉ่ำ เนื้อที่มันและแน่นตัดกับซอสพริกขิงสมุนไพรเข้มข้นรสจัดจ้าน โรยด้วยเนื้อหิมะที่ได้จากการเลาะส่วนก้างออกมาทำเป็นปลาฟู เรียกได้ว่าใช้ทุกส่วนให้เกิดประโยชน์แถมยังอร่อยไม่ซ้ำใคร จับคู่กับ แม่โขงมันตรา [Mekhong Mantra] ที่มีกลิ่นอโรมาของขิงแบบอ่อนๆ เสริมความสดชื่น และให้รสชาติแบบไทยๆ

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเมนูต้มยำขาปูทาระบะ ปูทาระบะส่งตรงจากแหล่งธรรมชาติของญี่ปุ่น จึงทำให้เราได้ปูที่ดีมีคุณภาพตัวโตกำลังดี และพิเศษที่ส่วนขามีเนื้อแน่นฟูมีรสชาติเค็มปนหวานโดยธรรมชาติ นำมาปรุงรสกับน้ำต้มยำสูตรแซบแบบเข้มข้น และปิดท้ายด้วยของหวาน ช็อกโกแลตลาวา ไส้ครีมช็อกโกแลตเข้มข้น รสหวานพอเหมาะ เมื่อเจาะเข้าไปครีมช็อกโกแลตจะไหลทะลักเหมือนลาวา น่ารับประทานอย่างมาก ทั้งนี้ขอเชิญผู้ชื่นชอบอาหารไทย มาสัมผัสความอร่อยที่ไม่ควรพลาดในแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016” ได้ที่ร้าน “Vivarium by Chefs Ministry” ถนนพระราม 4 ย่านคลองเตย กรุงเทพฯ ให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น. ทุกวัน (ศุกร์-เสาร์ 18.00 – 02.00 น.) สำหรับผู้สนใจติดตามรายละเอียดกิจกรรม Mekhong Elite Table 2016 สามารถติดตามอัปเดตกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It