Art Eye View

เวทีค้นหา “สถาปนิกและมัณฑนากรรุ่นใหม่ ไฟแรง” นิปปอนเพนต์ ยังดีไซเนอร์อวอร์ด ครั้งที่ 8

Pinterest LinkedIn Tumblr


ARt EYE VIEW—บริษัท นิปปอนเพนต์เดคโคเรทีฟโคทติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ค้นหาสุดยอดสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายในรุ่นใหม่ ผ่านกิจกรรมแข่งขัน นิปปอนเพนต์ ยังดีไซเนอร์อวอร์ด ครั้งที่ 8 (Nippon Paint Young Designer Awards 2015)

ก่อนที่ผู้ชนะเลิศจะเป็นตัวแทนไปแข่งขันในเวทีระดับเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, เวียดนาม, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, จีน, ฟิลิปปินส์, ปากีสถาน, บังคลาเทศ, ศรีลังกา และปาปัวนิวกินี เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท พร้อมมีโอกาสได้ใกล้ชิดและรับเอาแรงบันดาลใจด้านงานออกแบบกับ พอล โนริทากะ ทางเกะ (Paul Noritaka Tanke) ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก

โดยแนวคิดของการแข่งขัน นิปปอนเพนต์ ยังดีไซเนอร์อวอร์ด ครั้งที่ 8 ในปีนี้คือ ดีไซน์ วิ๊ท ฮาร์ท  (Design with Heart) โจทย์ที่ท้าท้ายความสามารถของเหล่านักศึกษาด้วยการให้สร้างสรรค์พื้นที่และสภาพแวดล้อมให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้สอยร่วมกันอย่างมีความสุขของบุคคลในทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เด็ก สตรี ผู้สูงวัยคนหนุ่มสาว และคนพิการ เพื่อที่จะเเป็นชุมชนของการอยู่ร่วมกันอย่างยังยืน

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ประเภท Interior Design สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบตกแต่งภายใน ตั้งแต่ระดับชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป กับโจทย์การสร้าง พื้นที่ทำงาน (Work Space) เพื่อสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและการดำเนินชีวิต (Work-life balance) ด้วยดีไซน์และนวัตกรรมที่โดดเด่น

และประเภท Architecture สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ตั้งแต่ระดับชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป กับโจทย์ พื้นที่ส่วนกลางของชุมชน (Community Center) เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมของชุมชนในฝันให้เป็นสถานที่ที่ทุกคนในครอบครัวและชุมชนสามารถสร้างสรรค์กิจกรรมร่วมกันได้

นักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถสร้างสรรค์ผลงานออกแบบลงบนบอร์ดขนาด A2 จำนวน 3-4 แผ่น เพื่อนำเสนอภาพรวมของการออกแบบ และภาพการนำเสนอในแต่ละส่วนแบบ 3 มิติ พร้อมคำอธิบาย ส่งเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2558

จากนั้นจะมีการประกาศผลผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 12 ผลงาน แบ่งเป็น ประเภท Interior Design จำนวน 6 ผลงาน และ ประเภท Architecture จำนวน 6 ผลงาน ในวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2558 และมีการตัดสินรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2558

สอบถามข้อมูลที่ 0-2462-5299 ต่อ 364 หรือดูรายละเอียดที่ www.asiayoungdesigneraward-th.com และ www.facebook.com/YoungDesignerThailand

ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW ของ www.astvmanager.com และ ART EYE VIEW เซกชัน Lite ในหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ Email: thinksea@hotmail.com

และคลิกเป็น แฟนเพจ ได้ที่ http://www.facebook.com/arteyeviewnews

Comments are closed.

Pin It