Art Eye View

ศิลปินสีน้ำคนสวย “กิ๊บ-พัชราพรรณ จันทร์เทพย์” และผลงานออกแบบ “ผีเสื้อที่สวยงามที่สุดของโลก”

Pinterest LinkedIn Tumblr


ART EYE VIEW—ผลิตภัณฑ์กระดาษเช็ดหน้ายี่ห้อดัง เอาใจสาวหวานผู้รักธรรมชาติ ด้วยการเชิญ กิ๊บ-พัชราพรรณ จันทร์เทพย์ ศิลปินสีน้ำอิสระมาร่วมออกแบบ และวาดลวดลายบนกล่องกระดาษเช็ดหน้า Cellox Purify (เซลล็อกซ์ พิวริฟาย) คอลเลกชั่นใหม่ ในสไตล์หวานสุดคลาสสิก ภายใต้คอนเซ็ปต์The World’s Most Beautiful Butterflies)

และที่ผ่านมา บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต และจัดจำหน่าย นำโดย ชาลินี ประสานพานิช รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ยังจัดให้มีกิจกรรมโรดโชว์ โดยมี กิ๊บ-พัชราพรรณ และผลงานเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่จัดขึ้นด้วย

กิ๊บ- พัชราพรรณ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีความสนใจในงานศิลปะมาตั้งแต่เด็ก เพราะได้รับการปลูกฝังจากครอบครัวที่ให้ความสำคัญกับศิลปะ หลังจากที่เรียนจบเป็นเวลา 6 ปีกว่าแล้วที่เธอพาตัวเองก้าวเข้าสู่เส้นทางศิลปินสีน้ำ โดยสิ่งที่เธอชื่นชอบและถนัดที่จะวาด คือการวาดภาพดอกไม้ด้วยเทคนิคสีน้ำ รวมไปถึงภาพสัตว์ชนิดต่างๆ

สำหรับ ผีเสื้อที่สวยงามที่สุดของโลก (The World’s Most Beautiful Butterflies) แนวความคิดในการออกแบบกล่องกระดาษเช็ดหน้า กิ๊บได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางท่องเที่ยวไปในหลายๆประเทศทั่วโลก ทำให้ได้พบเห็นธรรมชาติที่แตกต่างและสวยงามไม่ว่าจะเป็นผีเสื้อและดอกไม้ จึงนำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานงานที่มีการผสมผสานความโรแมนติก และถ่ายทอดผ่านโทนสี 3 กลุ่ม ได้แก่ สีฟ้า แทนความสดชื่นประหนึ่งหมู่มวลผีเสื้อจากทวีปอเมริกาเหนือคู่กับลวดลายดอกวิสทีเรีย ,สีชมพู เป็นผีเสื้อตัวแทนจากทวีปอเมริกาใต้ที่มาพร้อมกับดอกแอปเปิ้ล และสีเหลือง ตัวแทนแห่งความร่าเริงและดินแดนตะวันออก เป็นตัวแทนผีเสื้อจากทวีปเอเชียนำมาวาดคู่กับดอกกุหลาบ

กิ๊บมองว่าการสร้างสรรค์ผลงานของเธอในครั้งนี้คือส่วนหนึ่งของการนำเอาศิลปะมาไว้ในบ้าน ที่ทำงาน ในชีวิตประจำวัน เป็นการสร้างบรรยากาศรอบๆตัวให้รู้สึกสดชื่นสดใสด้วยดอกไม้และผีเสื้อส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW ของ www.manager.co.th Email: thinksea@hotmail.com

และคลิกเป็น แฟนเพจ ได้ที่ http://www.facebook.com/arteyeviewnews

Comments are closed.

Pin It