Advice

How To ทำผมดังโงะ รวบตึงโชว์ก้อนผมสุดเก๋

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

น่ารักอ่ะ!

ใครก็ตามที่เคยได้เห็นทรงผม “ดังโงะ” หรือ ทรงโดนัท หรือ ทรงซาลาเปา ก็ยังไหว ต้องพร้อมใจกันอุทานคำนี้ แน่แท้!


บางคนทำหน้างง คิ้วขมวดปม เอ๊ะ! อะไรคือ ดังโงะ (Dango) เป็นชื่อขนมโบราณจ๊ะเธอ เหมาะสำหรับทานกับน้ำชาเขียว… คำว่า “ดังโงะ” มักจะหมายถึง เป็นลูกกลมๆ.. เช่น แป้งที่ปั้นเป็นก้อนกลม เด้งดึ๋ง น่ากิน เป็นต้น

ทรงดังโงะนิยมทำกันมากแถบเกาหลี ญี่ปุ่น พี่ไทยเราก็ฮิตกับเค้าด้วย เราจึงขอสาธิตวิธีการทำทรงดังโงะนี้ อย่างง่ายๆ มาฝากสาวๆ กันจ้า

อุปกรณ์มีเพียงแค่เจ้าก้อนกลมๆ สีดำนี้ หาซื้อไม่ยาก ร้านขายกิ๊บติดผม คาดผม ตามแผงลอย เพียบ! บอกแม่ค้าว่า เอาดังโงะ 1 อัน ราคา 35 บาท กับหนังยาง 1 เส้น

Step 1

รวบผมทั้งหมดที่พึงจะมีอยู่ขึ้นบนศีรษะแบบไม่ตั้งใจ ขอย้ำว่า อย่าตั้งอกตั้งใจ เอางี้ ลองจินตนาการ เหมือนการมัดผมสไตล์หางม้านั่นเอง และหากนางท่านใดผมไม่ยุ่งจนเป็นสังคะตังไม่ควรใช้หวี เพราะจะผมเรียบแปล้ดูเรียบร้อยดุจนางรำ แค่ใช้มืมือสางๆ จะเป็นการดีกว่าใช้หวีซี่ถี่ มิฉะนั้นทรงดังโงะสาวแอ๊บแบ๊วอาจกลายเป็นการเกล้ามวยแบบผู้สูงอายุได้ -_-“

จากนั้นสะกิดปอยผมให้ตกลงมา พยายามนึกว่า อุ้ย! ดิฉันไม่ได้ตั้งใจให้ปอยผมตกลงมานะ โดนลมมันพัดพาปอยผมตกลงมาต่างหาก แต่อันที่จริง หึ ชั้นนอนคิดจะทำทรงนี้มาตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้วย่ะ
หากเป็นไปควรมีสติรวบผมแล้วพยายามเล็งให้อยู่ตรงกลาง ดั่งซาลาเปาลูกโตน่าเจี๊ยะแปะอยู่บนหัว!

Step 2

อนุโลมให้ใช้หวีปอยผมที่ตั้งใจสะกิดให้ตกลงมา จากนั้นใช้หนังยางมัดผมให้เป็นหางม้า ตามที่บอกไว้ข้างต้น เน้นธรรมชาติ แอบเซอร์แบบตั้งใจมานมนาน

ที่สำคัญ ไม่ต้องรัดหนังยางแน่นมาก บางรายกลัวผมหลุดระหว่างวัน มัดซะตึงเปรี๊ยะ การมัดผมรวบตึงโดยแน่นเกินไปไม่ได้หมายความว่าจะลดรอยเหี่ยวย่น ตึงเหมือนไปฉีดโบท็อกซ์ หรือทำให้ตีนกาคุณหายวับไปกับตา แต่การมัดผมรวบตึงมากอาจทำให้ปวดศีรษะ และเจ็บหนังหัวจนสุดทน! ดังนั้นควรเดินทางสายกลางคะ ไม่หย่อนและไม่ตึงจนเกินไป สาธุ!

Step 3

ในขั้นตอนนี้เราต้องคว้าดังโงะมาสวมหางม้าอันกิ๊บเก๋ของเรา จากนั้นกระจายผมให้ปกคลุมทั่วดังโงะ หรือเรียกว่าทำให้ผมบานเป็นน้ำพุ และขั้นตอนนี้สำคัญมาก จะเก๋ หรือจะก๊อย (ย่อมาจาก สก๊อยแฟนเด็กแว๊นซ์) ก็อยู่ที่ขั้นตอนนี้ล่ะค่ะ

หากเราไม่เซียนพอจะทำให้กระจายผมได้ไม่ทั่ว ซึ่งจะทำให้เห็นก้อนดังโงะสีดำ ถ้าเป็นสาวผมดำก็ดีไป แต่หากผมของเราผ่านการโกรกสีแฟชั่นมา เช่น สีน้ำตาลทอง จะทำให้สีตัดกับก้อนดังโงะได้ จะดูไม่งาม ไม่พร้อม!

Step 4

มาถึงขันตอนท้ายสุด แบ่งช่อผมออกประมาณ 4 ช่อ ให้เท่ากัน แล้วจับผมยัดใส่ในดังโงะ เก็บงานให้เรียบร้อย อย่าให้ผมโผล่พรวดออกมาได้

เก็บผมดีๆ นะคะ หากไม่เซียนพอจะหลุดรุ่ย ทำให้ระหว่างวันไม่มีจิตใจเรียนหรือทำงานทำการ มัวแต่ยุ่งพะวงอยู่กับก้อนดังโงะ แว้! หลุดอีกล่ะ เสียบุคลิกต้องมาคอยจับผม

บางท่านบอกว่า ฉีดสเปรย์ทำให้ผมแข็งอยู่ตัวสิ จะทำให้ผมไม่รุ่ย ร่วงได้ ขออธิบายแบบนี้ค่ะ หากใช้สเปรย์ฉีดให้เเข็งอาจจะทำดูตั้งใจจนเกินไป เพราะเราบอกแล้วว่า ต้องการแบบธรรมชาติ ไม่ได้ไปเดินแบบ ออกงาน จึงควรให้มีเส้นผมตกลงมาบ้าง เพื่อความเซ็กซี่ปนน่ารัก สดใส แถมใครๆ ก็อยากเข้าใกล้ เพราะดูเป็นสาวขี้เล่น อัธยาศัยดี เพราะดูไม่เป็นทางการมากนักอีกซะด้วย

*ข้อห้ามของทรงดังโงะ*

ดังโงะเหมาะกับสาวผมยาวปานกลาง มิใช่ยาวยันก้นกบ หรือบั้นเอว และความหนาของผมต้องไม่ดกเยอะมากเพราะจะทำให้ขั้นตอนการเก็บผมในดังโงะจะทำได้ยาก หลุดรุ่ย


->ตัวช่วยสวยเพิ่ม

หากิ๊บติดผมน่ารักมาติด หรือดอกไม้อันจิ๋วมาติด ก็จะเพิ่มลูกเล่นให้ทรงดังโงะมากขึ้นด้วยแน่ะ ส่วนการโพสท่าถ่ายรูป แนะว่าต้องแอ๊บแบ๊ว จะมาหน้าตาดุดัน จริงจัง ซีเรียส ขอบอกว่าไม่เหมาะกับทรงนี้ค่ะ แบบนี้เป็นต้น

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It