Advice

น้ำลดรอยแดงดำผุด! เลเซอร์ฟื้นหน้าเน่า หมองคล้ำ จากลุยน้ำสู้แดด

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

หน้าเน่า สิวเห่อ รอยดำโผล่ผุดเต็มหน้าไปหมด เฮ้อ…คิดแล้วเครียด น้ำท่วมนี่ช่างนำพาความกลุ้มใจมาให้เสียจริง หากอยากได้ผลชะงักงัน อย่ามามัวเสียเวลาหมั่นทายาลดรอยสิวกันเลย เรามาหาตัวช่วยทำหน้าใสเด้งอย่างรวดเร็วกันดีกว่า


เลเซอร์กันไปเลยดีมั้ย!


RFDI white laser เลเซอร์กำจัดฝ้า ที่ได้ประสิทธิภาพดี สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาเรื่องฝ้า หน้าหมองคล้ำ รอยดำสิว มาทำตัวนี้จะเห็นผลได้ชัดมาก โดยที่ตอนทำอาจจะรู้สึกเจ็บนิดๆ แต่หลังทำไม่เป็นแผล ไม่มีร่องรอย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ถือเป็นตัวที่ประสิทธิภาพสูงอีกตัวที่ช่วยทำให้หน้าขาวใสได้ในเวลาอันรวดเร็ว”


นพ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์ แพทย์จาก Russapoom facial design Institute กล่าวถึงการทำหน้าใสเด้งหลังโดนแดดแผดเผาอย่างเร่งรัด

“การที่ทำให้หน้าใสหลังโดนแดดทำได้หลายอย่าง เช่น การใช้ครีมทา ครีมที่มีส่วนผสมของแอนตี้ออกซิเดนท์ (Antioxidant) ครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง (whitening) ปรับสีผิวให้หน้าใสขาวขึ้น รวมทั้งต้องทาครีมกันแดด ไม่ว่าจะออกแดด หรือไม่ออกแดดก็ตาม เพราะเราโดนแสงแดดตลอดเวลา เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ใบหน้าเราหมองคล้ำ

และการทำพวกทรีตเมนต์ ตัวที่ได้ผลจะเป็นตัว Intensive Treatment มันจะผลักตัวยาไปได้ลึกถึง 99.99 % ผลักตัวยาให้หน้าขาวใส ผลักตัวยาลดพวกเม็ดสีทำให้ปรับสีผิวให้หน้าดูใสขาวขึ้น”

->ก่อนทำ

หลังจากนุ่งขาสั้นลุยน้ำท่วมและใบหน้าท้าแสงแดดโต้ลมพร้อมห้อยโหนบนรถทหารแบบไร้หลังคา แถมนั่งเรือเข้าซอยในหมู่บ้านอีกแน่ะ เพื่อไป-กลับทำงาน เราจึงพบว่า ใบหน้า ณ ตอนนี้ เน่ามาก ดำคล้ำ ไม่ไหวจะเคลียร์ บูรณะด่วนค่ะ!

เอ๊ะ เหมือนคุณหมอรัสมิ์ภูมินั่งทางในเข้าใจสภาพเรา

“หากคนไข้อยากได้ผลดี และเร็วที่สุด จะมีเลเซอร์ที่ช่วยให้หน้าดูไบรท์ ใส ขาวขึ้น รวมทั้งเรื่องของตัว RFDI White (ย่อมาจาก Russapoom facial design Institute ซิกเนเจอร์ของคลินิก )


สามารถช่วยให้หน้าดูขาวใสขึ้นได้ เห็นผลได้ชัดเจนหลังทำไป อาจจะทันที หรือ 2 – 3 วัน จะเห็นได้ว่าหน้าดูใส ฟื้นสภาพจากหน้าที่ดูเสื่อมจากแสงแดดจากการที่ไปลุยตรากตรำ หรือเครียด โดนแดดจากน้ำท่วมมา อันนี้จะช่วยแก้ไขจุดนี้ได้

หลักการทำงานของมันคือ ทำให้พวกเม็ดสี รอยดำ เกิดการผลัดตัวไปได้เร็วขึ้น ทำให้เผยผิวที่ใสขาวขึ้นมา ทำให้หน้าดูไบรท์ และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนด้วย
การกระตุ้นคอลลาเจนจะช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวดูเนียน ริ้วรอยในระยะยาวน้อยลงจากการทำเลเซอร์ทั้ง 2 ตัวนี้

นอกจากนี้ RFDI White จะเป็นตัวเลเซอร์ที่เหมาะกับการที่เม็ดผิวสีดำเสียจะไปจับกับตัวเลเซอร์ไว้ และถูกการทำลายออก เม็ดสีดำจะจางลง พวกรอยดำก็จะดูเลือนลง ครั้งหนึ่งก็ดีขึ้นแล้ว แต่รอยดำที่มากอาจจะไม่หมดในครั้งเดียว มาทำซ้ำได้อีก 1- 2 สัปดาห์

โดยทั่วไปถ้าอยู่ในความควบคุมของแพทย์ และชำนาญ หลังเลเซอร์จะไม่มีการ burn แต่ตัว RFDI White อาจจะทำให้มีการแดงนิดหน่อยหลังทำ แดงประมาณครึ่งชั่วโมงก็จะหายไป”

->หลังทำทันที

หลังจากการทำเลเซอร์ทันทีทันใดคุณจะได้หน้าอย่างนี้….พบรอยแดงเนื่องจากการเผาไหม้ของเลเซอร์กรุบกริบ

-> หลังทำ 1 สัปดาห์

*รอยดำแดงจากยุง

ช่วงน้ำท่วมไม่มีผู้วิเศษคนใดหนีไม่พ้นเจ้ายุงร้าย ตะบี้ตะบันจิกกัดหน้า แขน ขา ของเราอย่างไม่บันยะบันยัง ผลที่ตามมานอกจากหน้าจะเต็มไปด้วยจุดแดงแล้ว ยังแอบทิ้งร่องรอยดำไว้อีกต่างหาก บางรายต่อมน้ำเหลืองไม่ดี ขาลาย อดโชว์ขาอ่อนซะงั้น

“ส่วนเรื่องของยุงกัด จนเป็นรอยด่างดำ ถ้ามียุง มีแมลง เราต้องใช้ยาทาแก้คัน และถ้ายิ่งทาหายได้เร็ว พวกรอยดำจะยิ่งหายได้เร็ว แต่ถ้ามีรอยดำแล้วเราต้องมารักษา ตั้งแต่มียาทาลดรอยดำ จนกระทั่งถึงเลเซอร์ที่เราพูดถึง RFDI White ไม่ได้ทำได้แค่หน้า แต่ทำตามตัวได้ พวกรอยดำต่างๆ รอยดำจากแผลถลอก แมลงสัตว์กัดต่อย เป็นรอยดำ ตัวนี้ช่วยได้


หลังทำ 2-3 วัน ก็เริ่มรู้สึกดีขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าหายหมด ขึ้นอยู่กับรอยดำที่เป็น ฉะนั้นบางทีทำปุ้บ 2-3 อาทิตย์ สามารถมาทำอีกให้จางลงไปเรื่อยๆ กี่ครั้งก็แล้วแต่ความรุนแรงของแต่ละคน อาจจะ 3 – 5 ครั้ง หรือบางคนอาจจะถึง 7- 8 ครั้งก็แล้วแต่


รอยยุงกัด กับรอยสิว คล้ายกันไหม ถ้าออกไปทางดำก็เหมือนกัน ใช้ตัวนี้ได้เลย ถ้าออกไปทางรอยแดง จะเกิดจากเส้นเลือดที่มาเลี้ยงเยอะ พวกนี้เราจะใช้เป็นตัว RB จะช่วยลดริ้วรอยแดง ที่บอกว่า ช่วยให้หน้าขาวใสตอนแรก อันนี้จะมีประสิทธิภาพในการลดรอยแดงด้วย เช่น รอยสิว มีทั้งรอยแดง กับดำ ถ้าแดงเด่นใช้ RB ลดการอักเสบของรอยแดง ถ้าดำเด่นใช้เป็น RFDI White แต่ 2 ตัวนี้ทำควบคู่กันได้ หากต้องการขาวใสอย่างเร่งด่วน 2 ตัว ควบคู่กันได้เลย”คุณหมอรัสมิ์ภูมิ กล่าว


ทิปส์หลังทำเลเซอร์

“ข้อห้ามหลังทำเลเซอร์ไม่ได้ห้ามอะไรเป็นพิเศษมากมาย แต่งหน้าได้ แต่ควรเลี่ยงการโดนแดด ถ้าเราต้องการรักษาผิวให้หน้าไม่หมองคล้ำ แสงแดดทำให้ผิวเราหมองคล้ำอยู่แล้ว ถ้าเลี่ยงแดดได้จะดีมาก ยิ่งหลังทำเลเซอร์เลี่ยงได้จะมีประสิทธิภาพมากกว่า” คุณหมอ แนะ

หรือหากใครผิวไวต่อแสงมาก ขอแนะนำให้ใส่หมวกปีกกว้าง และแว่นกันแดดอันบิ๊กเบิ้ม เก๋จะตาย!

 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It