Advice

โหงวเฮ้งผู้ชายแบบไหน ไม่ควรเอามาทำพ่อพันธุ์ (ตอนจบ)

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

หลังทราบกันแล้วว่า หว่างคิ้ว ตา และจมูก แบบใดที่ไม่ควรนำมาทำพ่อพันธุ์ เพื่อไม่ให้ขาดตอน มาดูกันต่อเลยค่ะ ว่ามีส่วนใดของร่างกายอีกบ้าง ที่จะนำมาพิจารณาโหวงเฮ้งของหนุ่มๆ ได้

กับ อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง หรือ “แจ๊คกี้หมิง” ซินแสผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการทำนายฮวงจุ้ย และโหวงเฮ้งมากว่า 19 ปี

“โหงวเฮ้ง ถ้าจะดูให้ถึงกึ๋น ต้องดูหน้าทั้งหน้าก่อน ถ้าไปดูแค่ว่าจมูกสวยแล้วดี ปากสวยแล้วดี แบบนั้นมันเป็นการดูที่ฉาบฉวยเกินไป

ดังนั้นโหงวเฮ้งมันต้องดูหน้าทั้งหน้าก่อน ว่าโดยรวมแล้วเป็นอย่างไร จากนั้นค่อยมาดูรายละเอียด อวัยวะแต่ละส่วนประกอบกัน”

ซินแสพงศ์สดายุเกริ่นนำ พร้อมเริ่มอธิบายให้เราฟังอย่างละเอียดยิบถึงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ที่สามารถนำมาประกอบการพิจารณาโหงวเฮ้ง ทำนายนิสัย แลดวงชะตาชายหนุ่มได้
หน้าผากแคบ -> ประสบความสำเร็จยาก

“ผู้ชายที่หน้าผากและหว่างคิ้วกว้าง จะเป็นคนที่มีโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตได้ดี ในทางโหงวเฮ้งเขาเปรียบเทียบหน้าผากเหมือนท้องฟ้า ผู้ชายที่หน้าผากกว้างจะดี เพราะผู้ชายเกิดมาต้องแบกภาระ ต้องเป็นผู้นำ ซึ่งคนที่หน้าผากกว้างเขาจะมีความเป็นผู้นำ และมีโอกาสนำพาความสำเร็จมาสู่ครอบครัวได้ง่ายกว่าคนที่หน้าผากต่ำ หรือหน้าผากแคบ

ในทางตรงกันข้าม สุภาพสตรีที่มีหน้าผากกว้างเกินไป ก็จะเหนื่อย เพราะเธอต้องเป็นผู้นำ ต้องดูแลทุกอย่าง ต้องทำเหมือนกับว่าเราเป็นผู้ชาย ดังนั้นผู้หญิงไม่ควรหน้าผากกว้างเกินไป แต่ผู้ชายหน้าผากกว้างจะดี

แต่มีคำถามต่อว่าแล้วพวกที่หัวล้านล่ะ ถือว่าหน้าผากกว้างมั้ย วิธีง่ายๆ ดูอย่างนี้ครับ ให้เลิกคิ้วขึ้นไป แล้ววัดดูว่าโคนผมอยู่แค่ไหน คำว่าหน้าผากกว้างคือ 4 นิ้วของเรา (นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง และนิ้วก้อย) วางทาบลงไปแล้ว 4 นิ้วเรียงกันได้..ถือว่าหน้าผากกว้าง”
หูไม่มีเนื้อ -> ขัดสนยากจน ต้องหมุนเงินตลอดชีวิต

“หูที่ดี ต้องขอบหูผ่องโค้ง ติ่งหูมีเนื้อ ฉะนั้นผู้ชายที่ติ่งหูมีเนื้อ เขามีโอกาสที่จะรวยมากกว่าคนที่ติ่งหูไม่มีเนื้อ ฉะนั้นหากมีผู้ชายคนนึงมาจีบเรา ดูแล้ว โอ้โห! คนนี้ติ่งหูสวยมีเนื้อ จมูกก็อิ่มสวย เราต้องล็อคคอเอาไว้เลยอย่าให้หลุดมือ

แต่ถ้าจมูกก็บาง ติ่งหูก็ไม่มีเนื้ออีก โอ้ว…ต้องคิดแล้วว่า เขาจะนำพาครอบครัวไปได้อย่างไร เพราะคนที่ติ่งหูไม่ค่อยมีเนื้อ เขาต้องหมุนเงินตลอดชีวิตเลยครับ และถ้าเขาเป็นแฟนเรา เขาก็พาเราให้ต้องคอยหมุนเงินไปด้วย ดีไม่ดี บางทีมาขอเราอีกก็เป็นได้”

หน้าตอบ -> ไม่มีแผนในชีวิต ทำครอบครัวเครียดง่าย

“คนที่หน้าอิ่มเต็มจะดีกว่าคนที่หน้าตอบมากเกินไป ซึ่งคำว่าอิ่มเต็มไม่จำเป็นต้องอ้วน แต่คือ แลดูแล้วหน้ามีเนื้อ ซึ่งผู้ชายที่หน้ามีเนื้อ เขาจะมีแผนการ หรือมีความคิดต่างๆ เป็นขั้นเป็นตอน แต่คนที่หน้าตอบเกินไป เขาจะเป็นคนที่ทำอะไรไม่ค่อยมีการวางแผน ซึ่งบางครั้งการไม่วางแผน ไม่คิดให้รอบคอบของเขาจะทำให้ครอบครัวมีความเครียดได้ง่าย”

ริมฝีปากบนหนา -> บ้าตัณหา ติดเซ็กซ์ !

“ปากที่ดีคือ ปากเป็นสีชมพูระเรื่อ ริมปากบนและริมฝีปากล่างมีความหนาเท่าๆ กัน และมีเส้นที่ปาก แต่ผู้ชายที่ปากหนาเกินไป เช่น ริมฝีปากบนหนาเกินไป หนากว่าริมฝีปากล่างอย่างเห็นได้ชัด พวกนี้บ้ากาม คือมองอะไรเป็นเรื่องเซ็กซ์ตลอด ชอบเรื่องกามารมณ์เป็นชีวิตจิตใจ และถ้าแต่งงานไปแล้ว ถ้าเขาไม่อิ่มเรื่องนี้ เขาจะไม่สามารถหยุดอยู่กับเราได้เลย

ส่วนผู้ชายที่ริมฝีปากล่างหนากว่าริมฝีปากบน พวกนี้เป็นพวกที่กินทั้งวัน กินจุบกินจิบ และปากไม่ค่อยดี คืออะไรที่ไม่ควรพูด เขาจะพูด

ฉะนั้นผู้ชายที่ริมฝีปากบนหนามากเกินไป พวกนี้เป็นพวกที่บ้าตัณหา ยิ่งถ้าเกิดไปเจอริมฝีปากบนหนาด้วย แล้วคิ้วชิดอีก ขอบตาคล้ำอีก พวกนี้จะมีปัญหาเรื่องความรักไปตลอดชีวิต หมายความว่า เขามีเราแล้ว เขาก็ไม่หยุดอยู่แค่นี้ได้ เขาก็จะมีไปเรื่อยๆ

ดังนั้นถ้าเกิดผู้ชายคนไหนมีลักษณะริมฝีปากบนหนา คิ้วชิด ขอบตาคล้ำ ก็หมายความว่าชีวิตผู้ชายคนนี้จะถูกตรึงอยู่กับเรื่องของอบายมุข เอาเป็นว่าการพนัน, เสือผู้หญิง, ติดเที่ยว 3 อย่างนี้จะต้องเจอ 1 อย่างแน่ๆ ในตัวเขา หรือถ้าหากขอบตามันคล้ำจัด หรือปากหนาจัด ก็อาจจะเจอทั้ง 3 อย่างเลยในตัวคนๆ เดียว ดังนั้นผู้หญิงที่แต่งงานด้วยจะเก๊กซิมมาก”
มือบาง-ปลายนิ้วแหลม -> ประสบความสำเร็จยาก/เพ้อฝัน..ไม่ขยันทำกิน

“ผู้ชายที่มือไม้หนาจะนำพาครอบครัวให้เจริญรุ่งเรืองได้มากกว่าผู้ชายที่มือไม้บาง เหตุผลเพราะผู้ชายที่มือไม้หนาเขามีความหนักแน่น มีอุดมการณ์ที่ดี ที่จะนำพามาซึ่งความสำเร็จให้ครอบครัว ในขณะที่ผู้ชายที่มือบาง จะทำงานไม่ค่อยประสบความสำเร็จ เพราะเขาไม่ค่อยมีพาวเวอร์ ทำงานใหญ่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ชีวิตครอบครัวจะค่อนข้างติดขัด

แต่ถ้ามือหนาเกินไป พวกนี้บ้าอำนาจ อยู่ๆ ด้วยกันไป เขาจะพยายามรวบอำนาจหมดเลย ผู้หญิงที่เป็นแฟนจะออกความคิดเห็นอะไรไม่ได้เลย ซึ่งหากเป็นแบบนั้นก็ทำให้ครอบครัวอยู่ยากเหมือนกัน

ส่วนนิ้วที่ดีต้องมีเนื้อ แต่ผู้ชายที่ช่วงปลายนิ้วแหลมมากเกินไป พวกนี้เขาจะอยู่ในโลกของความฝัน มีความเป็นศิลปินสูง วันๆ คิดแต่เรื่องศิลปะ ศิลปิน ไม่ค่อยทำมาหากิน นำพาครอบครัวให้รุ่งเรืองไม่ค่อยได้ เหตุผลเพราะเขาคิดเขาอยู่แต่ในโลกของความฝัน พอทำมาหากินกลับทำไม่ค่อยเป็น เอามาทำสามีก็ไม่ค่อยดี เช่นเดียวกับพวกนิ้วเรียวมากๆ พวกนี้เป็นพวกหนุ่มเจ้าสำอาง งานหนักไม่เอา เบาไม่สู้ ชอบแต่งานเบาๆ ความเป็นผู้นำก็ไม่ค่อยมี เขาจะมีหัวไปทางศิลปะ เป๋็นศิลปิน มีโลกส่วนตัวสูง ชอบทำงานตามอารมณ์ ไม่มีอารมณ์ก็ไม่ทำ อย่างนี้เป็นต้น”

เสียงแหลมเล็ก ไม่กังวาน -> นำพาครอบครัวรุ่งเรืองได้ยาก

ผู้ชายที่ลักษณะดี เสียงต้องทุ้ม เป็นลักษณะของเสียงที่ขึ้นมาจากช่วงท้อง อันนี้คือเสียงที่มีพลัง สำหรับผู้ชายถ้าเสียงดี ก็จะสามารถนำพาครอบครัวให้ดีได้ เพราะเขาจะมีอำนาจ สามารถที่จะจัดการสิ่งต่างๆ ให้กับครอบครัวได้ดี และมีความเป็นผู้นำสูง แต่ถ้าผู้ชายมีน้ำเสียงเล็กๆ แหลมๆ เหมือนเสียงผู้หญิง พวกนี้จะนำพาครอบครัวให้เจริญรุ่งเรืองได้ยาก” ซินแสเจ้าของฉายาแจ็คกี้หมิงอธิบาย
หลงรักชายโหงวเฮ้งไม่ดี …มีวิธีแก้ไขมั้ย ?

หลังบรรยายเรื่องโหงวเฮ้งด้อยของหนุ่มที่ไม่ควรเอามาทำพ่อพันธุ์แบบครบถ้วนกระบวนความไปแล้ว สาวหลายคนอาจกำลังนั่งกลุ้ม เพราะพ่อหนุ่มข้างกายดั๊นโหงวเฮ้งไม่เวิร์ค อย่างนี้จะมีวิธีแก้อย่างไร งานนี้ซินแสคนดัง ให้คำแนะนำส่งท้ายมาว่า

“โหงวเฮ้ง เปลี่ยนแปลงได้เหมือนกัน ตามเรื่องของเวลา สังเกตได้ว่า หน้าเราเมื่อ 5 ปีก่อนกับปัจจุบัน รูปหน้าก็เปลี่ยนได้ ฉะนั้นบางสิ่งบางอย่างมันก็เปลี่ยนแปลงได้ หรือแก้ไขได้บ้าง ถ้าเกิดเขาคิ้วชิด แต่รักกัน เป็นแฟนกันไปแล้ว ก็น่าจะพอบอกได้ เช่น ฉันถอนหว่างคิ้วให้เธอหน่อยแล้วกันนะ คิ้วเธอจะได้ดูดีขึ้น

เรื่องแบบนี้ผมว่ามันเป็นเรื่องของบุพเพสันนิวาส บุญทำกรรมแต่งด้วย จริงอยู่ที่เมื่อเราคิดจะเลือกใครสักคน เราก็อยากเลือกให้ดีที่สุด ซึ่งหากเลือกได้คนที่โหงวเฮ้งดีหมด มันก็โอเค แต่ถ้าไม่ดีทั้งหมด ขอให้หลักๆ อย่างหว่างคิ้ว, ตา, จมูก ดีสักอย่างก็ยังพอไหว แต่ถ้าจมูกก็คม คิ้วก็ชิด ตายังดอกท้ออีก อันนั้นเครียดเลย แต่ถ้าจำเป็นต้องอยู่จริงๆ พลาดไปแล้ว ก็คงต้องถือว่าเป็นเวรกรรมร่วมกัน

แต่อย่างไรเสีย ผมเชื่อว่าคนที่เป็นคู่กันแล้ว บางอย่างเราก็สามารถที่จะแนะนำเขาได้ เช่น บางทีเขาอาจมีนิสัยเห็นแก่ตัว โดยที่เขาเองอาจไม่รู้ตัวก็ได้ ซึ่งเราน่าจะบอกให้เขาปรับได้ ถึงแม้จะปรับไม่ได้ทั้งหมด แต่ค่อยๆ พูด ค่อยๆ คุย ค่อยๆ ปรับได้บางส่วนก็ยังดี” ซินแสพงศ์สดายุแนะนำปิดท้าย

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It