Advice

ป้องกันพังผืด นมแข็งโป๊ะ! ขั้นตอนการนวดเต้า ที่สาวอึ๋มซิลิโคนต้องปฎิบัติ

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

ผ่าตัดเสริมหน้าอก อีกศัลยกรรมที่ฮอตฮิตทั้งในหมู่สาวแท้สาวเทียมมานาน เพราะว่ากันว่า ..แค่ขึ้นเขียงยัดซิลิโคน ทนเจ็บตัวไม่นานนัก ก็ได้เป็นเจ้าของอกสะบึ้มกันแล้ว

ทว่าแท้จริงแล้ว กว่าจะได้เป็นเจ้าของหน้าอกภูเขาไฟ ที่เย้ายวนชวนมอง มิใช่แค่ผ่าตัดเสร็จก็จบเรื่องหรอกนะ เพราะเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้เต้าเทียมที่ศัลยกรรมมา นุ่มนิ่ม เด้งดึ๋ง ราวกับเป็นเต้าแท้ที่คุณแม่ให้มานั้น อยู่ที่การ “นวด” ที่ต้องอย่างถูกต้อง สม่ำเสมอ และต่อเนื่อง

“สาเหตุที่ต้องนวดนม หลังจากที่คนไข้ทำหน้าอกเสร็จใหม่ๆ ก็เพราะร่างกายเราจะมีการสร้างพังผืดขึ้นมารอบซิลิโคน (Silicone) ซึ่งพังผืดจะมีการหดรัดตัว ทำให้หน้าอกแข็งไม่เป็นธรรมชาติ

การนวดนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้หน้าอกของคนไข้ หลังจากที่ทำศัลยกรรมแล้ว มีความนิ่ม สวยเป็นธรรมชาติ” ผู้ช่วยพยาบาลพรเพ็ญ ไกรเจริญ ผู้เชี่ยวชาญการนวดหน้าอกหลังทำศัลยกรรม แห่งโรงพยาบาลบางมด เกริ่นนำ

ยิ่งนวด ยิ่งนิ่มเป็นธรรมชาติ !

ผู้เชี่ยวชาญการนวดหน้าอกหลังทำศัลยกรรมให้ข้อมูลต่อว่า การนวดหน้าอกจะต้องทำอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วง 3-6 เดือนแรก

“หลังจากที่ทำศัลยกรรมเสร็จ เราจะให้คนไข้พักฟื้น 1 สัปดาห์ แล้วจึงจะนัดคนไข้มา เพื่อทำการสอนวิธีนวด เพื่อให้คนไข้กลับไปนวดเองที่บ้าน เราจะแนะนำให้เริ่มนวดตั้งแต่หลังผ่าตัดเสร็จ 7 วันเป็นต้นไป

ส่วนใหญ่เราจะเน้นให้ทำ 3-6 เดือนแรก แต่หลังจาก 6 เดือนไปแล้วก็ยังสามารถนวดได้ คนไข้บางท่านนวดไปตลอด 2-3 ปี แบบนั้นก็สามารถทำได้ เพราะยิ่งนวดก็ยิ่งดีกับตัวคนไข้เอง

ดังนั้นถ้าถามว่าควรจะเลิกนวดเมื่อไหร่ ต้องบอกว่าจริงๆ แล้ว ถ้านวดไปได้ตลอดก็ยิ่งดี หรือบางคนไม่ได้นวดตลอด เสริมหน้าอกแล้วผ่านไป 1-2 ปี เลิกนวดไปแล้ว แต่พอมีอาการตึง การนวดก็สามารถลดอาการตึงบริเวณหน้าอกได้”

กรรมวิธีนวดหน้าอกซิลิโคน

เราไม่รีรออ้อยอิ่ง มาดูกันเลยดีกว่า ว่าวิธีการนวดหน้าอกหลังศัลยกรรม ที่ถูกต้องนั้นเป็นอย่างไร เผื่อสาวแท้สาวเทียม ที่ศัลยกรรมหน้าอกไปแล้วจะได้มีวิธีนวดอย่างถูกวิธีเพิ่มขึ้นมาอีกนิด หรือใครคิดจะอัพเต้าในอนาคต ก็ดูเผื่อไว้ใช้ล่วงหน้าได้

อ้อ! คุณหนุ่มๆ ดูไว้ก็ไม่เสียหลาย เพราะสามารถนำไปฝึกปรือ เอาไว้ช่วยนวดสาวอกสะบึ้มข้างกายคุณได้ด้วยจ้า ^^

ผลักซ้าย-ขวา/บน-ล่าง …รอบทิศทาง

“การนวดมีหลายแบบ ซึ่งในส่วนของเรา (โรงพยาบาลบางมด) เราจะเน้นผลักตัวถุงซิลิโคนที่อยู่ข้างใน ให้มีการเคลื่อนไปยังตำแหน่งที่คุณหมอเลาะเอาไว้ เพื่อที่จะให้ช่องว่างรอบๆ ถุงซิลิโคนมีพื้นที่กว้างขึ้น ถุงซิลิโคนจะได้มีการเคลื่อนที่ไปรอบๆ ได้อย่างสบาย

การนวดจากซ้ายไปขวา ใช้มือล็อกตำแหน่งเอาไว้ที่ขอบถุงซิลิโคน วางนิ้วโป้งทั้ง 2 นิ้วให้อยู่ใต้ฐานซิลิโคนผลักไปด้านซ้าย จากนั้นใช้อีก 4 นิ้วที่เหลือ (นิ้วชี้/กลาง/นาง/ก้อย) ผลักไปทางขวา ผลักกลับไปมาเรื่อยๆ

การนวดจากบนลงล่าง ใช้นิ้วโป้งทั้ง 2 นิ้ว ดันที่ใต้ฐานนม ผลักขึ้นด้านบน จากนั้นใช้อีก 4 นิ้ว (นิ้วชี้/กลาง/นาง/ก้อย) โกยถุงซิลิโคน ลงมาด้านล่าง ทำแบบนี้สลับกันไปทุกทิศทุกทาง ที่หน้าอกทั้ง 2 ข้าง” ผู้ช่วยพยาบาลพรเพ็ญอธิบาย

น้ำหนักมือไม่พอ ใช้กำปั้นผลัก

ผู้ช่วยพยาบาลสาวโรงพยาบาลบางมดให้ข้อมูลต่อว่า หากสาวท่านใดนวดด้วยวิธีข้างต้นแล้วเมื่อยนิ้ว ปวดข้อมือ ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีวางกำปั้นไว้ใต้ฐานถุงซิลิโคน แล้วใช้มืออีกข้างช่วยผลักก็ได้

“ถ้ากำลังแขนของเรายังไม่ค่อยได้ อาจใช้เป็นกำปั้นแทนก็ได้ วิธีคือ วางกำปั้นไว้ที่ฐาน (ขอบถุงซิลิโคน) จากนั้นใช้อีกมือช่วยกันผลักไป ทำทั้งจากด้านซ้ายไปขวา ผลักล่างขึ้นบน ผลักจากบนลงล่าง ทำแบบนี้สลับกันไป”

ถึงจะอธิบายวิธีการนวด ว่าทำจากซ้ายไปขวา บนลงล่าง แต่แท้จริงแล้วการนวดนั้นไม่มีกฎตายตัว คุณจะนวดไปทิศทางไหนก็ได้ แค่ให้ถุงซิลิโคนได้เคลื่อนที่ไปรอบๆ เป็นวงกลม เท่านั้นเป็นพอ

“จริงๆ แล้วการนวดไม่มีกฎตายตัวว่าต้องซ้ายไปขวา หรือขวาไปซ้าย หรือทะแยง จะไปทิศไหนก็ได้ ขอแค่ให้ถุงที่อยู่ข้างในมีการเคลื่อนไปรอบๆ ตามที่คุณหมอเลาะเอาไว้ก็พอ”
ดันลึกให้ถึงซิลิโคน เทคนิคการนวดให้ได้ประสิทธิภาพ

แม้การนวดหน้าอกหลังศัลยกรรม จะดูเหมือนไม่ค่อยยุ่งยาก แค่ผลักซ้ายขวา บนลงล่างไปรอบทิศทางถุงซิลิโคน ทว่าการจะนวดให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดก็มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญมากอยู่ด้วย

“การนวดมีท่าไม่เยอะก็จริง แต่ต้องทำให้ถูกวิธี เพราะบางท่านผลักแล้วไปแต่เนื้อนม ถุง(ซิลิโคน)ไม่ไป ซึ่งเทคนิคการทำคือ เราต้องกดลงไปพอสมควร เพื่อที่เวลาผลักถุงจะได้เคลื่อนที่ไปด้วย

ดังนั้นเวลาที่เรากดลงไปด้านใดด้านหนึ่งแล้ว หากเอามือไปสัมผัสอีกด้านจะมีลักษณะตึงแข็งเหมือนเราเล่นลูกโป่ง ปลิ้นไปปลิ้นมา”

เกร็ดแถมท้ายจากกูรู

ก่อนจากกัน ผู้ช่วยพยาบาลพรเพ็ญไม่ลืมที่จะฝากเกร็ดน่ารู้ เรื่องการนวดหน้าอกหลังศัลยกรรม มาฝากกันดังนี้จ้า

– “การนวด ควรนวดด้วยความแรงพอเหมาะ ขอแค่ให้นวดไปแล้วรู้สึกว่ามีการผลักถุงให้กลิ้งไปมาได้ แต่ไม่ควรกดแรงมากเกินไป เพราะอาจกดลงไปเจอกระดูก ซึ่งนั่นจะทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บมาก

– การนวดในแต่ละครั้ง แนะนำให้ทำ 1 ชั่วโมงขึ้นไป มีเวลามากก็ทำมาก เพราะยิ่งนวดก็ยิ่งดีกับตัวเอง โดยควรทำการนวดเป็นประจำทุกๆ วัน จนเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวัน

– หากทำการนวดเองที่บ้าน แนะนำให้คนไข้นั่งพิงกำแพง หรือโซฟา ในท่าสบายๆ แล้วนวดตามวิธีทีที่ได้แนะนำข้างต้น และหากมีคนที่บ้านช่วยนวดก็ยิ่งดี เพราะบางครั้งกำลังของตัวเองอาจทำไม่ค่อยไหว เพราะทำไปแล้วอาจเมื่อยหรือเจ็บข้อมือ”

สาวใดไปเสริมอึ๋มมา ต้องขยันหมั่นนวดนะคะ จะไปใช้บริการ ณ คลินิค/โรงพยาบาลที่ท่านไปขึนเขียงมา หรือเรียนรู้นวดเอง หรือวานผู้ชายข้างกายนวดให้ก็ได้(แต่ต้องถูกวิธีตามหลักข้างต้นนะคะ) ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดพังผืด น่มน๊มกลายเป็นก้อนหินแข็งไปซะนี่

เพราะนี่คือ กฎเหล็กของสาวเจ้าของนมพลาสติกพึงปฏิบัติค่า

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It