Advice

อึ๊บเสร็จ! อารมณ์พรั่งพรู-เลือดซึม ปกติไหมเนี๊ย!?/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

คราวที่แล้ว เคลียร์ประเด็นที่ว่า จิ๋มคาวจิ๋มตดเป็นสิ่งปกติหรือไม่ตอนจิ๊จ๊ะปฏิบัติกามกิจกับชายคนรัก

มีอีกค่ะ…

ยังมีอาการผิดปกติยามร่วมเพศ ที่ผู้หญิงไม่กล้าถามหมออีก

อารมณ์พรั่งพรู

“หลังมีเซ็กซ์ ฉันมักเกิดอารมณ์พรั่งพรู ร้องไห้ฟูมฟาย ควบคุมไม่ได้ อ๊ายอายค่ะ อยากทราบว่าเป็นเรื่องปกติหรือไม่?”

ถือว่าเป็นอาการปกติค่ะ อ่ะ สังเกตเวลาหญิงเรากำลังเสียวซ่านใกล้ถึงสวรรค์จนกระทั่งขึ้นสู่สวรรค์ปั๊บ เรามักครวญคราง.. .. มิใช่หรือ

ทั้งนี้เนื่องจากการถึงจุดสุดยอดทำให้เกิดปฎิกิริยาเคมีกับอารมณ์และร่างกายได้หลายอย่าง บางคนส่งเสียงครวญคราง บางคนก็กรีดร้องออกมา ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะมันเป็นสภาวะแห่งการรู้สึกปลดปล่อยทั้งร่างกายและอารมณ์อย่างแท้จริง เป็นวิธีระบายความเครียดนั่นเองค่ะ และยังหมายถึงว่าเรื่องบนเตียงคุณไม่น่าเบื่ออีกด้วย

“พฤติกรรมทางเซ็กซ์สามารถกระตุ้นอารมณ์อันเข้มข้นจากความความสุขสุดเป็นความเศร้าหรือความโกรธได้” นักบำบัดทางเพศ คิมเบอร์รี่ เรซ์นิค แอนเดอร์สัน (Kimberly Resnick Anderson) จากโอไฮโอ (Ohio) ให้ความรู้เชิงลึกอีกมุม

“ผู้หญิงทุกคนต่างใช้มุมมองบนบริบทภาวะชีวิตตัวเองปะทะกับประสบการณ์ทางเพศ” แอนเดอร์สัน ขยายความด้วยการยกตัวอย่างว่า คุณผู้หญิงมักแอบถามตัวเองในใจ เช่น เขาทำด้วยความรักหรือเปล่า? เขาจะจริงจังกับเราไหมหนอ? เขาจะแต่งงานกับเราเมื่อไร? เขาอยากมีลูกกับเราไหมเนี๊ย? … … ???

“ความสงสัยกังวลใจต่างๆ เหล่านี้ จะกระตุ้นประสบกาณ์ทางความรู้สึกอารมณ์ ยิ่งกว่านั้นทางกายภาพเมื่อไคลแม็กซ์ จะหลั่งอ๊อกซิโตซิน (Oxytocin ฮอร์โมนแห่งความผูกพัน) ออกมาในสมองผู้หญิง ซึ่งทำให้เกิดภาวะอารมณ์สุดโต่งอย่างคาดไม่ถึงขึ้นมาได้”

อย่างไรก็ตาม ถ้าเซ็กซ์หรือความคิดเรื่องเซ็กซ์ทำให้คุณสาวๆ แสดงออกทางอารมณ์ถึงขั้นเหวี่ยงรุนแรง แล้วร่างกายอ่อนเพลียทรุดโทรม อาการเยี่ยงนี้ต้องไปปรึกษาหมอแล้วค่ะ

เลือดซึม

“หลังร่วมเพศบางครั้ง ฉันมีเลือดซึมนิดๆ ไม่มาก เป็นไรหรือเปล่าคะ?”

อาการเลือดซึมหลังการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะทุกครั้งหรือบางครั้ง คุณควรไปคุยกับหมอสูติฯ ค่ะ

“เพราะมันอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าภายในท้องน้อยของคุณกำลังผิดปกติ” ลิซ่า สเติร์น (Lisa Stern) พยาบาลผู้ทำงานในด้านการวางแผนครอบครัวที่ลอสแองเจอลิส (Los Angeles) กล่าวว่า แม้บางครั้งเป็นเรื่องธรรมชาติสำหรับสาววัยรุ่นหรือหญิงตั้งครรภ์

“หรือบางทีเลือดออกเพราะฮอร์โมน ไม่เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ แต่บังเอิญมาเกิดพร้อมกัน โดยเฉพาะช่วงกลางรอบซึ่งฮอร์โมนตกลงมาวูบหนึ่ง บางทีก็มีเลือดออกได้ เรียกว่า mid cycle bleeding” นพ.สันต์ ใจยอดศิลป์ เคยเขียนถึงประเด็นนี้ในบทความชิ้นหนึ่ง

ทว่าในทางกลับกัน กรณีซีเรียส อาจเป็นสัญญาณอันตรายว่า คุณกำลังติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นหนองใน และเชื้อรา ฯลฯ หรือกำลังมีติ่งเนื้อบนปากมดลูก หรือเกิดภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบ หรือมีเนื้องอกบริเวณผนังมดลูก หรือโชคร้ายสุด ปากมดลูกกำลังเปลี่ยนแปลงไปในเชิงเป็นมะเร็ง

“ผมแนะนำว่าให้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไปได้ตามปกติ อย่าไปกังวลจนชีวิตคู่เสียไป ขณะเดียวกันก็หาเวลาที่ว่างไปพบแพทย์นรีเวช คราวนี้ต้องให้ประวัติหมอให้ชัดจะจะเลยนะว่ามีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟน อย่าบอกแค่ว่ามาตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก เพราะหากเราชูปัญหาให้ชัดๆ หมอเขาจะได้ช่วยดูแลแบบเจาะลึกให้แทนที่จะดูแบบการตรวจคัดกรองผ่านๆ แบบกรณีทั่วๆ ไป”

ค่ะ พาตัวเองไปแผนกสูตินรีเวช และทำตามหมอแนะนำนะคะ

ลิกอ่าน อาการผิดปกติยามร่วมเพศ ที่ผู้หญิงไม่กล้าถามหมอ ตอน ปัญหาจิ๋มคาวจิ๋มตด/@Bitchy
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It