Advice

6 คุณประโยชน์ของการนอนแก้ผ้า/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

มีการศึกษาพบว่า ชาวออสซี แก้ผ้านอน ปลดปล่อยพันธนาการจากเสื้อผ้ากันมากที่สุดในโลก มีเพียงแค่ 40% ของประชากรที่ยังใส่เสื้อผ้านอน!

“การนอนเปลือยกาย คือ ความสุขที่คุณสามารถยืดแข้งเหยียดขาแหก 180 องศา ได้อย่างเต็มเหนี่ยว คุณสามารถดื่มด่ำกับความสุข นัวเนียและซึมซับกับความนุ่มของหมอนขนเป็ดอันแสนแพง แทรกกายกับผ้าปูที่นอน ให้เรือนร่างเสียดสีกับผ้าห่มอันแสนนุ่มได้อย่างอิสระเสรี

การเปลื้องเสื้อผ้าที่ห่อหุ้มร่างกายจะช่วยให้คุณรู้สึกถึงการปลดปล่อยทางจิตใจและอารมณ์ได้เป็นอย่างดี เป็นวิธีพักเพื่อผ่อนคลายความเครียดที่ได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ แต่หลายคนอาจมองข้าม ทว่าหลายคนยังอายแม้แต่ตัวเอง และแม้แต่อยู่ในห้องหับมิดชิดลงกลอนล็อกประตูอย่างดี

คุณจะค้นพบว่าการนอนเปลือยกาย ยิ่งใช้เวลาอยู่บนเตียงคนเดียวได้นานเท่าไหร่ คุณก็จะรู้สึกสบายอกสบายใจกับความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นเท่านั้น” เด็บบี้ มากิดส์ จิตแพทย์แห่งมหานครนิวยอร์ค กล่าวไว้อย่างน่าสนใจ

เราลองมาดูกันดีกว่าว่า เหตุผลและข้อดีของการแก้ผ้าในขณะนอนหลับ มีอะไรกันบ้าง

หนึ่ง -> จิ๋มโปร่ง โล่งสบาย ไร้อาการคันหู!


“ปลดปล่อยให้จุ๋มจิ๋มของเรามีลมเย็นๆ พัดผ่าน ซัดคราบน้ำอันอับชื้นแฉะบ้างเหอะ! โดยเฉพาะการใส่ กกน.อยู่บ้าน เป็นการกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง หรือการใส่กางเกงที่รัดรึงตึงเปรี๊ยะ และยิ่งหากเจอความร้อนเข้าไปอีก กลิ่นเหม็นโฉ่คาวปลาจากช่องคลอดอาจจะโชยเข้าจมูกจนเซ็งเป็ดได้ เพราะเหงื่อไคลจะมาสะสมบริเวณจุดอับชื้นบริเวณซอกหลืบภายในถ้ำอันเร้นลับของสาวเรา

การแก้ไขคือ จำไว้ว่า ถ้าอยากให้บริเวณไหนของร่างกาย มีกลิ่นที่สะอาด ต้องทำให้ผิวช่วงนั้นมีความแห้ง โปร่ง สบายให้มากที่สุด

ดังนั้นข้อดีและคุณประโยชน์ของการแก้ผ้านอน จะทำให้ยีสต์ (yeast) และแบคทีเรีย (Bacteria) ร่วมหลับพักผ่อนกับเรา ไม่จ้องมาทำปฏิกิริยาให้น้องสาวอันแสนรักของเรามีกลิ่น และอาการคัน เพราะเชื้อรากับแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการติดเชื้อนั่นเอง ” Jennifer Landa ผู้เขียนหนังสื่อเรื่อง The Sex Drive Solution for Women ให้ข้อมูลแบบรู้ลึกรู้จริง

สอง -> นอนหลับลึก นานขึ้น

“เมื่อใดก็ตามที่เราใส่เสื้อผ้า แน่นอนเราจะรู้สึกถึงความอบอุ่นจนบางครั้งอาจจะมากเกินไปจนร้อนตับแตกด้วยซ้ำ เช่น ก่อนนอนเราใส่เสื้อผ้าเนื้อสัมผัสอันหนาเตอะนอน เราอาจสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกกลางดื่นจนทำให้ห้วงแห่งการฝันหวานสะดุด เพราะเหงื่อแตกพลั่กจนต้องลุกขึ้นมาถอดเสื้อและเหวี่ยงมันไปให้พ้นไกลๆจากร่างกาย

ในทางกลับกันความเย็นสบาย หรือการได้ไอลมเย็นๆจากแอร์ หรือให้ลมธรรมชาติที่โบกพัดผ่านเข้ามาจากทางหน้าต่างได้ปะทะผิวกายและหนังตัวอย่างจะจะ ด้วยการแก้ผ้านอน จะทำให้กายเราเย็นสบายได้สัมผัสอย่างแท้จริง หรือหากรู้สึกเย็นขึ้นมานิดๆ ก็คว้าผ้าห่มอันหนานุ่มข้างตัวมาคลุมด้วยสภาพอากาศและร่างกายที่เย็นและอบอุ่นอย่างสมดุลจึงหลับได้อย่างชิวๆ

ดังนั้นร์ขอคอนเฟิร์มอีกหนึ่งเสียงว่าการแก้ผ้าทำให้เรานอนได้หลับลึกขึ้น เพราะหลับอย่างสบายตั้งแต่พริ้มตาลงในครั้งแรก” Dr.Lisa Shives ผู้เชี่ยวชาญการนอนหลับแห่งองค์กร The National Sleep Foundation (NSF) กล่าว

สาม -> แลดูแซบ น่ากระโจนเข้าใส่

Natasha Turner นักเขียน Best Seller จากหนังสือเรื่อง The Hormone Diet นางบอกว่า

“การใส่เสื้อผ้าจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายร้อนเกินไปในเวลากลางคืน ทำให้ขัดขวางการทำงานฮอร์โมนเมลาโทนิน (Melatonin) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “ฮอร์โมนแห่งความมืด และ Growth Hormone ทำงานไม่ได้เลิศนัก

ทว่าขอขยายคุณประโยชน์ของเมลาโทนินกันให้กระจ่างกันสักนิดว่า ฮอร์โมนตัวนี้แซบเว่อร์มันช่วยทำให้เราเกิดอาการง่วงอยากพักผ่อนในยามราตรี แพทย์บางคนจึงมักใช้เป็นยานอนหลับให้กับคนไข้ที่นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย อีกทั้งยังเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง เป็นสารต้านความชรา ต้านริ้วรอยแห่งวัย สร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอาการซึมเศร้า และช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางเพศด้วย

ดังนั้นหันมาแก้ผ้านอนเพื่อเพิ่มความฮอตความแซบในยามค่ำคืน และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หน้าตาสดใส มีน้ำมีนวล จนใครเห็นก็อยากกระโจนเข้าใส่กันเถอะ”

สี่ -> ลดความหิว โบกมือบายความอ้วน

….ยังไม่หมด กูรูแห่งฮอร์โมน Natasha Turner ยังตอกย้ำถึงข้อดีของการเปลือยกายนอนเพราะคลายความวิตกกังวล ความเครียด และยังมีผลทางอ้อมคือ ช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย

“ฮอร์โมนคอติซอล (Cortisol) หรือเรียกได้ว่าเป็น ฮอร์โมนเครียด ที่ร่างกายผลิตออกมาเนื่องจากสภาวะเครียดต่างๆ ทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ ทุกๆ ครั้งที่ร่างกายจะต้องเผชิญกับสภาวะเครียด โกรธ โมโห หรือความกดดันต่างๆ ร่างกายจะหลั่ง Cortisol ออกมา

ดังนั้นผลที่ตามมาก็คือ Cortisol จะเพิ่มการไหลเวียนของกลูโคส (Glucose) โปรตีน และไขมัน รวมถึงส่งสัญญาณไปยังสมองเพื่อกระตุ้นร่างกายให้หิว จึงเป็นเหตุผลที่ว่าผู้ต้องการลดความอ้วนไม่ควรเครียดไงล่ะ

เพราะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักจึงมักเกิดอาการเครียดได้ง่าย พอเครียดปุ้บท้องก็หิว มือก็ควานหาของดีกิน แต่หากเราไม่มีความกังวลในจิตใจในขณะนอนหลับ เมื่อเราตื่นมาในตอนเช้าด้วยความผ่อนคลายอาการหิวจึงไม่บังเกิดให้เกิดความทุกข์กายพุงปลิ้น ช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีในวันถัดไปด้วย”

ห้า -> ดัชนีความมั่นใจในตัวเองพุ่งแตะเพดาน

การที่เราเห็นหุ่นและทรวดทรงอันแท้จริงของตัวเองจากการแก้ผ้าเปลือยกาย อุ้ย! พวงก้นของชั้นกระชับและเด้งดีจริง ไม่ว่าจะนอนคว่ำ นอนตะแคง พุงของชั้นก็ไม่ห้อยติดเตียง พอก้มมองหน้าอก เต้าอึ๋มของเรา ก็ยังตั้งมั่นชูชันยังคงสภาพเครื่องเคราดีเยี่ยมราวกับสาวรุ่น

“การที่เราเปลือยกายมองตัวเองผ่านกระจกทำให้เรารู้สึกมั่นใจในตัวเองอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกถึงความเซ็กซี่ในตัวเองขึ้นมาทันที อ๊ะ! ชั้นก็มีของดีไม่แพ้ใครเหมือนกันนะยะ

หรือหากเรือนร่างของคุณห้อยย้วย ไร้เอว เซลลูไลท์ตรึม พุงปลิ้นหน้าปลิ้นหลัง การที่คุณเพ่งมองมันจะทำให้คุณมีแรงฮึดหรือแรงผลักดันในการออกกำลังขจัดเจ้าไขมันเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี” Jennifer Landa กูรูศาสตร์แห่งเซ็กซ์เจ้าเก่า กล่าวรอบสอง

หก -> ความสัมพันธ์…ซาบซ่าน แนบแน่น

ปิดท้ายกับคุณประโยชน์ของการแก้ผ้านอนกับ Landa เจ้าแม่ความสัมพันธ์อีกรอบ


“อย่าบอกนะ ว่าคุณไม่เคยนอนแก้ผ้ากับแฟน ไม่ต้องเขิน ไม่ต้องอาย เพราะข้อดีเพียบ ทำให้ระดับความสัมพันธ์ที่ดีโจนทะยานเพิ่มขึ้น การได้นอนกอดกันแบบเนื้อแนบเนื้อ หรือจะนาบก็แล้วแต่ จะทำให้คู่ของคุณปลดปล่อยอารมณ์เซ็กซ์และพันธนาการในอารมณ์ได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง

ฮอร์โมนแห่งความรักความใคร่จะคุกรุ่นหลั่งเต็มห้อง ทำให้คุณผ่อนคลายความกังวลต่างๆ และทำให้เกิดอารมณ์และกระตุ้นให้เกิดการละเล่น “ผีผ้าห่ม” มากขึ้น อีกทั้งการแก้ผ้า มองดูเรือนร่าง ลูบไล้กันและกัน จะทำให้สาวเรามีแนวโน้มที่จะถึงฝั่งฝันเสร็จสมอารมณ์หมายก่อนหรือพร้อมที่รักได้อีกด้วย” 

 
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It