Advice

เมนูชะลอวัยที่ไม่หรูแพงเว่อร์ แต่เปี่ยม “คอลลาเจน”{InfoGraphic}

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

พอนึกถึงอาหารบำรุงผิว ชื่อของ “คอลลาเจน” (Collagen) ผุดขึ้นมาในหัวสมองของบรรดาสาวอยากใสเด้งฉับพลัน บ้างก็คิดว่าต้องกินปลาทะเลน้ำลึกราคาแพงๆ นำเข้ามาจากเมืองนอก

บ้างก็หันไปคว้าคอลลาเจนในรูปแบบอาหารเสริม ไม่ว่าจะในรูปแบบเม็ด หรือเครื่องดื่มประเภท Functional Drink

โถ อย่าเชื่อตามคำโฆษณาชวนเชื่อเลยค่ะ เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่ามีส่วนผสมจริงไหม? ปริมาณเท่าไร? และดูดซึมเข้าไปในร่างกายหรือไม่?

วิธีดีที่สุดคือ เลือกรับประทานอาหารที่มีคอลลาเจนตามธรรมชาติ โดย นายแพทย์กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการสถาบันเวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ เป็นผู้จัดเมนูที่คนไทยเราคุ้นรู้จักกันดี ทำง่ายหากินสะดวก ราคาก็ไม่แพงเว่อร์

*ซุปเปอร์ขาไก่, ต้มยำขาไก่, ขาไก่ตุ๋นมะนาวดอง

เนื้อวุ้นๆ เอ็นบาทาไก่คือคอลลาเจนเต็มๆ บวกน้ำซุปบีบมะนาว เท่ากับมีวิตามินซี ตัวช่วยดูดซึมคอลลาเจน

*ต้มยำหัวปลากะพง

อาหารทะเลเป็นแหล่งคอลลาเจนชั้นเลิศ ดูดซึมดีกว่าไก่ แต่ไม่จำเป็นต้องกินปลาทะเลแพงๆ พวกปลาเล็กปลาน้อย หรือ “กระดูกอ่อน (Cartilage)” อย่างหัวปลา ก็อุดมคอลลาเจนไม่แพ้กัน

*น้ำต้มกระดูกไก่/หมู

ตรงข้อกระดูกมีคอลลาเจน กลัวไขมัน แนะให้ช้อนไขมันที่อยู่ด้านบนซุปออกระหว่างต้ม ไขมันจะลดไปเยอะ ต้มไฟอ่อนๆ นานๆ เนื้อน้ำซุปเปี่ยมคอลลาเจน
อ่านรายละเอียด กินอะไรหน้าเด้ง เรามีเมนูเปี่ยม “คอลลาเจน” มาบอก
 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It