Advice

เหลืองมาแรงแซ่บแซงทุกสี! ขายดีราคางามเกลี้ยงร้าน อร่ามทั่วตลาดแฟชั่น

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

เรียกว่าเดือนนี้เป็นเดือนของ เสื้อเหลือง กันเลยนะคะ หลังจากหลังรัฐบาลขอความร่วมมือให้ประชาชนแต่งกายเสื้อสีเหลืองตลอดเดือนธันวาคม 2557 ซึ่งเป็นสีประจำวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นั่นเอง

และ….ไม่ผิดหวังค่ะ เพราะทุกคนให้ความร่วมมือแต่งกายด้วยสีเหลืองเป็นอย่างดี เห็นแล้วปลิ้มปริ่ม ^^


ทว่านอกจากเสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์แล้ว ยังมีแฟชั่นเสื้อผ้าสีเหลืองแซ่บๆ แบบแฟชั่น ทั้งชุดเดรส กระโปรง กางเกง ที่สามารถใส่ได้ทั้งเดือนไม่ว่าจะใส่ทำงาน เที่ยว งานเลี้ยง ดินเนอร์ อีกด้วยค่ะ

เวลานี้ ใครไม่ใส่ เรียกว่า 'เชยมาก' อยากจะรีบวิ่งกลับบ้านไปเปลี่ยนเลยเชียวล่ะ


และในบ่ายวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันพ่อแห่งชาติ เราจึงเดินตระเวนดูบรรยากาศย่านตลาดปิ่นเงิน ปิ่นทอง ตลาดขายเสื้อผ้าแฟชั่นย่านปิ่นเกล้า และห้างสรรพสินค้าบริเวณนั้น รวมถึงนั่งรถต่อไปย่านวังหลัง ศิริราช ปรากฏว่า โอ้โห! เหลืองสะพรั่งทั่วทุกบริเวณเลยล่ะค่ะ ทุกวัย และอายุ ล้วนพร้อมใจใส่เสื้อเหลือง


และไม่ว่าจะเป็นตลาดขายเสื้อผ้า และแม้แต่ห้างฯ ทุกแบรนด์ก็จะงัดเสื้อเหลืองมาใส่หุ่นโชว์แทบทุกร้าน

เหลืองอร่ามทุกซอกหลืบตลาดแฟชั่น ขายดิบขายดีราคาพุ่งกระฉูด!

จากการเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของตลาดปิ่นเงิน ปิ่นทองนั้น เราพบว่าราคาของเสื้อผ้าโดยเฉลี่ยประมาณ 150-500 บาท เพราะหากแบบเก๋ และเนื้อผ้าดี ราคาก็จะพุ่งขึ้นไปตามตัวถึงหลักพันก็มี และย้ำอีกครั้งว่า หุ่นโชว์เกือบทุกร้าน ต้องมีสีเหลือง ทุกแบบ ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระโปรง ชุดเดรส หมวก กระเป๋า เหลืองจัดเต็มทุกร้าน!

และลูกค้าทุกคนล้วนมาไถ่ถาม และเลือกจับดูแต่เสื้อผ้าสีเหลือง จนของหมด แม่ค้าต้องรีบไปเอาของมาเพิ่ม

“ตอนแรกที่เอาเสื้อเหลืองมาขายคิดว่าขายไม่ออกเลยนะ แต่ต้องตกใจอ่ะ เพราะคนมาซื้อเยอะมาก เอามา 20 ตัว นี่เหลือตัวเดียวเองนะ ปกติสีเหลืองขายไม่ค่อยออกหรอก” แม่ค้าตลาดปิ่นเงิน เล่าให้ฟัง


สอดคล้องกับแม่ค้าตลาดวังหลัง เพราะวังหลังเป็นแหล่งที่ขายเสื้อเหลืองเยอะมาก และผู้คนจากต่างจังหวัดนิยมมาซื้อเพื่อนำไปขายต่อที่จังหวัดตัวเอง เรียกว่า ขายดิบขายดี

“ปกติจะจะขายตัว200- 250 บาทเท่านั้น แต่ช่วงขายได้ถึง 300-350 บาท เสื้อเหลืองทำราคาได้ดี เพราะของขาดตลาดแล้ว ไปรับก็ไม่มีอีกแล้ว และยิ่งวันนี้ขายดีมากและก่อนวันพ่อ มีคนมาซื้อทั้งวัน ต่างจังหวัดมาเยอะ และซื้อคนละหลายตัวเพื่อใส่ไปทำงานด้วย”


ทว่า…เรายังมีคำแนะนำเด็ดๆ ในการเลือกแต่งกายด้วยสีเหลืองจากกูรูแฟชั่นมาฝากด้วยนะคะ

อยากแจ่ม ต้องเหลืองคู่ยีนส์ น้ำเงิน เทา แหล่มสุดฤทธิ์!


“สีเหลืองถ้าจะเท่จริงต้องใส่กับยีนส์ สีเดนิม หรือสีน้ำเงิน เพราะเป็นแม่สีกลุ่มเดียวกัน”

คุณปุ๊ก-ภารุณี มุติวัฒนาสวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย MANGO Group บริษัทเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ปจำกัด และอาจารย์พิเศษภาควิชาเครื่องแต่งกาย คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ แนะนำการจับคู่เสื้อผ้าให้สีเหลือง


และหากอยากดูดีไฮโซมีรสนิยมมากยิ่งขึ้นต้องสีเทาเท่านั้น


“แฟชั่นดีไซเนอร์นิยมนำสีเหลืองมาคู่สีเทา”

“เหลืองเทาจะยิ่งเพิ่มความทันสมัย เหมือนเป็นการจับคู่สีที่ดูแตกต่าง จะทำให้ดูดีมีรสนิยมขึ้น”

สีต้องห้าม -> เหลืองคู่เขียว สุดประหลาด ส่วนขาว จืดชะมัด!

ส่วนสีที่ไม่ควรจะนำมาใส่คู่กับสีเหลือง ต้องเลี่ยงเด็ดขาดนั้น คุณปุ๊กแนะนำว่า

“จับคู่กับเขียวนี่ไม่เอาเด็ดขาด ดูประหลาด หรือเหลืองขาว จะทำให้ดูจืด


ดังนั้นขอย้ำเลยว่าเหลืองน้ำเงิน นี่แหละเด็ดสุด กางเกงเหลืองพอจับคู่กับเสื้อน้ำเงินเด็ดยิ่งสวย” คุณปุ๊กตัวแม่แห่งวงการแฟชั่น กล่าว


:: แอบส่องเสื้อเหลืองดารา


และเราขอปิดท้ายกับการแอบส่อง IG(Instagram)ดารา ที่เกือบทุกคนล้วนแต่งกายด้วยสีเหลืองทั้งนั้น* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

พิเศษสำหรับแฟนเพจ! ส่งความสวย เตรียมรับปี58 เชิญทำทรีตเมนต์เพิ่มความกระจ่างใส ด้วย Aura Bright มูลค่า 4,800 บาท ฟรี! เพียงร่วมสนุกง่ายๆ เริ่มแล้ววันนี้ – 15 ธค.ศกนี้

 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It