Advice

16 แฟชั่นผู้ชายไทยสุดเห่ย ในมุมมองผู้หญิง/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

มาขอเม้าท์มอยผู้ชายไทยเบาๆ กับ แฟชั่นการแต่งตัว ที่พวกคุณผู้ชายมักนึกว่าเท่ฝุดๆ แต่ในสายตาความรู้สึกของเพศตรงข้ามแสนสุดเห่ยเว่อร์ แอบฮาตล๊อด แม้จะเป็น ‘สไตล์’ แต่เราเพศหญิงก็อยากจะบอกว่า อย่าใส่เล้ย ถอดเถอะ

จะมีแฟชั่นชวนเลี่ยนสุดเอือมแบบใดบ้าง ที่ผู้หญิงเห็นแล้วยี้ ไปดูกันเลยจ้า

1. ห้อยพระ

แฟชั่นยุคคุณปู่ คุณทวด ก็ยังมีอยู่ในสมัยนี้นะคะ มีเยอะค่ะที่ห้อยพระเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจ และพวกเขามักจะแขวนไว้ในเสื้อ แต่พวกที่ชอบนำสร้อยพระออกมาไว้นอกเสื้อนี่สิ มันดูขี้อวดไปว่าไหมคะ

2. แนวเพื่อชีวิต

ไม่ว่าจะเป็นการโพกหัวด้วยผ้า หรือนำผ้ามาพันหัว เสื้อคลุมทหาร หรือชุดยีนส์ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเพื่อชีวิต ในยุคหนึ่งมันก็ดูเท่ดีหรอกค่ะ แต่มาในยุคสมัยนี้ กลายเป็นความเชยไปซะแล้วสิ

3. ปลอกแขนรอยสัก

คือไม่กล้าจะสักลงผิวหนัง หรือใส่เพื่อกันความร้อน กลัวผิวดำ ก็สุดจะแล้วแต่ ทว่าขอบอกด้วยความหวังดีนะคะว่า ผู้หญิงเห็นแล้วฮาและเห่ยมากเลยอ่ะค่ะ และล่าสุด เดี๋ยวนี้มีปลอกขาแล้วด้วยจ้า

4. ใส่เสื้อกั๊ก

ผู้ชายบางคนก็ชอบใส่เสื้อกั๊กคลุมทับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดอีกที เอิ่ม…บางทีก็เหมือนพี่วินมอเตอร์ไซค์หน้าปากซอยเกินไปนะคะ

5. คาดเข็มขัดใส่ซองมือถือ-แท็บเล็ต

มันดูโบร่ำโบราณมากมายนะคะ สำหรับซองใส่มือถือแล้วนำมาร้อยใส่เข็มขัด แถมบางคนก็เหน็บแท็บเล็ต หรือถือไอแพด คอยอัพเดตโลกโซเชียลตลอดเวลา

โอ้ย เห็นแล้วเพลีย

6. กางเกงทรงฮาเร็ม

เห็นแล้วอดขำไม่ได้ค่ะ กับกางเกงทรงฮาเร็ม หรือทรงอาลาดิน จะกางเกงก็ไม่ใช่ จะกระโปรงก็ไม่เชิง เอาเป็นว่า ใส่กางเกงทรงกระบอก หรือขาเดฟปกติ ก็เท่แล้วนะคะคู้ณ

7. ทำผมสีเจ็บ

ผู้หญิงทำสีผมจัดจ้านก็ดูเป็นเรื่องปกติ ดูเปรี้ยวแซ่บไป แต่หากเป็นผู้ชายทำนี่สิคะ มันจะดูล้ำเกินชายไปนิสนุง

8. แนวเกาหลี

การแต่งตัวสไตล์บอยแบนด์เกาหลีที่มักจะดูรุงรัง ใส่หมวก ผ้าพันคอ เสื้อคลุม เรียกว่าเสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม มันดูไม่ค่อยแมนเท่าไหร่ หญิงเราเลยขอบายกับแฟชั่นแบบนี้ค่ะ

9. ใส่แว่นดำตลอดเวลา

ถ้าจะใส่แว่นดำเพื่อกันแดดกันรังสียูวี เดินกลางแจ้ง จะเป็นเรื่องปกติ และไม่มีใครเม้ามอยหรอกนะคะ แต่หากคุณใส่แว่นดำเข้าผับในเวลากลางคืน หรือเดินห้าง เข้าสถานที่ในที่ร่มแล้วล่ะก็ พวกเราจะรู้ทันทีว่าคุณ ไม่มั่นหน้า และไม่กล้าสบตาใคร ชัวร์!

10. เอี๊ยมยีนส์

การใส่เอี๊ยมสำหรับผู้ชายมันไม่ได้ดูเด็กลงหรอกนะคะ แต่มันทำให้บุคลิกของคุณดูไม่แมน ไม่เข็มแข็ง และดูแบ๊วเกิ๊น

11. พับขากางเกง

ผู้หญิงเรามักคิดว่า ผู้ชายที่พับขากางเกงแบบนี้ เป็นเก้งกวางค่ะ

12. ใส่เข็มขัดตัว H แบรนด์เนมหัวจรดเท้า

ข็มขัดรูปอักษรตัว H หรือจะเป็นตัวอักษรที่บ่งบอกถึงแบรนด์เนมต่างๆ ที่พวกผู้ชายบางกลุ่มชอบใส่นั้นมันดูเป็นพวกขี้โชว์ขี้อวดไปหน่อยค่ะ เอาเสื้อลงมาคลุมเข็มขัดยังจะดูเท่กว่าอีกอ่ะ

13. ฮิปสเตอร์

สมัยนี้ผู้ชายที่แต่งตัวฮิปสเตอร์ (Hipster) นี่มีเยอะนะคะ คนที่ชอบทำตัวแตกต่างจากคนส่วนใหญ่ในสังคม ดูเป็นเด็กแนว ชอบปั่นจักรยาน ถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรม ในอิริยาบถ และไลฟ์สไตล์เท่ๆ ซึ่งบางทีผู้หญิงเราก็อดหมั่นไส้ไม่ได้

ยิ่งจำพวกแสดงออกบ่อยๆ จัดแน่นอย่างต่อเนื่อง เอ้อ เห็นแล้วอยากอาเจียน

14. ใส่ทองเส้นเบ้อเริ่ม

บอกได้ประโยคสั้นๆ ว่าอวดร่ำอวดรวยค่ะ

15. ใส่หมวกกัปตัน

การใส่หมวกสไตล์กัปตันมันดูตลกมากกว่าเท่อ่ะ พูดเลย

ยิ่งจำพวกใส่ทุกวันเป็นโลโกประจำตัว ขอถาม ไม่เบื่อบ้างหรา เราเห็นแล้วยังเบื่อเลย

16. สวมเสื้อกล้ามด้านในเชิ้ต

รู้ไหมคะ ว่าเวลาเหงื่อออกเสื้อกล้ามมันจะชุ่มฉ่ำไปด้วยเหงื่อแล้วเราจะเห็นชัดว่า คุณใส่เสื้อเชิ้ตทับเสื้อกล้ามอีกที เห็นแล้วอึดอัดแทน ใส่เชิ้ตตัวเดียวไปเลยค่ะ แมนๆ แต่เอ๊ะ หรือว่าพวกผู้ชายเขาต้องใส่เสื้อทับเพราะกลัวหัวนมโผล่กันนะ
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It