Advice

ชีวิตพังหากเสพติดเซ็กซ์เกิ๊น/Dr.DEN Sexociety

Pinterest LinkedIn Tumblr

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN
เครดิตภาพ score.addicaid.com
คนติดเซ็กซ์นั้น ไม่ใช่แค่มีแรงขับดันสูงสำหรับกิจกรรมทางเพศ พวกนี้ก็แค่คนบ้ากามหรือคนไฟแรงสูงเท่านั้น

จริงๆ แล้ว การเสพติดเซ็กซ์ก็คล้ายกับการเสพติดยา ซึ่งผู้เสพติดไม่สามารถต่อต้านแรงกระตุ้นในการใช้ยาเสพติด ทำนองเดียวกัน คนติดเซ็กซ์ก็ไม่สามารถแรงกระตุ้นในการเข้าไปพัวพันกับการมีกิจกรรมทางเพศบ่อยๆ มันกลายเป็นรูปแบบพฤติกรรมการหมกมุ่นและถูกครอบงำ

สำหรับคนติดเซ็กซ์ซึ่งต้องการมีการเสพสังวาสกับผู้คนไม่เลือกหน้าด้วยความถี่สูง เซ็กซ์กลายเป็นความเร่งด่วนสูงสุดสำหรับผู้เสพติด และพวกเขาไม่สามารถคิดได้เกินเลยกว่าเรื่องนี้

เมื่อบุคคลหนึ่งมีการเสพติดดังกล่าว พวกเขาก็เริ่มป่วยทางอารมณ์แล้ว พวกเขาไม่สามารถที่จะสร้างสมดุลย์ของชีวิต และไม่สามารถให้ความสนใจในความผูกพันส่วนตัวของพวกเขากับสมาชิกในครอบครัว เพื่อนฝูงและคู่รัก
เครดิตภาพ recoveryranch.com
การเสพติดเซ็กซ์สามารถเลยเถิดจนถึงขนาดทำลายชีวิตสมรสและสังคมของพวกเขา

เมื่อเซ็กซ์กลายเป็นความเร่งด่วนเหนือทุกสิ่งในชีวิต คนเราก็อาจเริ่มนอกใจคู่รักของพวกเขาและอาจดำรงความเกี่ยวพันในกิจกรรมทางเพศนอกชีวิตสมรส

นี่ก็เพราะพวกเขาได้รับความบันเทิงเริงรมย์ควบคู่ไปกับการกระตุ้นทางอารมณ์จากกิจกรรมทางเพศอันถี่ยิบ ถ้าคนเหล่านี้ถูกจับได้ ก็ไม่มีทางที่พวกเขาจะสามารถดำรงชีวิตคู่หรือความสัมพันธ์อันโรแมนติกกับคู่รักต่อไปได้

ในทางตรงกันข้าม คนติดเซ็กซ์ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

เมื่อพวกเขาถูกจับได้ว่าเสพติดเรื่องนี้ แม้ว่าบางครั้งพวกเขาจะรู้สึกระอายและรู้สึกผิดเกี่ยวกับการหมกมุ่นในกิจกรรมทางเพศของพวกเขา และยังมีความกลัวการถูกจับได้คามือยิ่งขึ้นไปอีก แทบไม่มีอะไรที่พวกเขาจะทำได้ในการแก้ไขพฤติกรรมของพวกเขา และยิ่งพวกเขายังคงพัวพันอยู่ในการเสพติดเซ็กซ์ มันก็จะยิ่งหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ

คุณอาจพิสูจน์ทราบคนติดเซ็กซ์ได้จากการที่พวกเขาหมกมุ่นในการดูหนังโป๊ การแชทออนไลน์ การวางแผนลับๆ การค้าประเวณี การชอบแอบดูกิจกรรมทางเพศของผู้อื่น การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองอย่างหักห้ามใจมิได้ ฯลฯ พฤติกรรมทางเพศของพวกเขายังคงอยู่นอกเหนือการควบคุมเสมอ

การเสพติดเซ็กซ์ไม่เพียงเป็นอันตรายต่อการสมรสและความสัมพันธ์ส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ยังมีอันตรายต่อชีวิตของคนคนนั้นเองด้วย

ถ้าเป็นผู้หญิง มันก็อาจนำไปสู่การตั้งครรภ์อันไม่พึงประสงค์และความยุ่งยากอื่นๆ บางคนอาจติดเชื้อกามโรคอย่างเอดส์ เมื่อพวกเขาเข้าไปพัวพันทางเพศกับคู่ขาแปลกหน้าอยู่บ่อยๆ คนติดเซ็กซ์บางคนอาจใช้ความรุนแรงทางเพศซึ่งนำไปสู่ปัญหาทางกฎหมาย

การเสพติดเซ็กซ์ไม่เพียงทำลายความผูกพันในครอบครัวเท่านั้น แต่ยังสามารถส่งผลเสียต่อจุดยืนทางสังคมและอาชีพการงานของคนนั้นๆ ด้วย โดยพื้นฐานแล้ว มันคือหายนะของชีวิตคนเราได้เลย มีเพียงโปรแกรมการรักษาอันถูกต้องทันเวลาเท่านั้น ที่จะสามารถช่วยคนติดเซ็กซ์ให้หายขาดจากอาการอันน่าละอายนี้

สรุป

บุคคลหนึ่งกลายเป็นคนติดเซ็กซ์เมื่อเขา/เธอไม่สามารถควบคุมแรงกระตุ้นทางเพศอีกต่อไปได้ ในขั้นนี้พวกเขาอาจทำลายสังคมและชีวิตส่วนตัวของพวกเขาได้ และนำไปสู่ความอับอายและความรู้สึกผิด

พวกเขาจึงต้องมีผู้ช่วยเหลือซึ่งเป็นคนใกล้ชิดที่มีความปรารถนาดีต่อพวกเขาในการแสวงหาการบำบัดให้พวกเขาอย่างมีเมตตา มิใช่ความรังเกียจว่าพวกเขาทำผิดศีลธรรมอันเนื่องมาจากพฤติกรรมผิดปกติของพวกเขา
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It