Guru Talk

แบงค์-กัลยรัตน์ เผยเทรนด์ “ร้อยไหม” ให้หน้ากระชับ

Pinterest LinkedIn Tumblr


แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีการยกกระชับหน้ามาตอบโจทย์มากมาย แต่ การร้อยไหม (Thread Lifting) ยังคงได้รับความนิยมในการแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

แบงค์-กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารอิมเมจินี่ คลินิก กล่าวว่า ปัจจุบันผู้หญิงเราค่อนข้างเป็นกังวลกับปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย อันเกิดจากอายุที่เริ่มมากขึ้น โดยสังเกตได้จาก รูปหน้าที่เปลี่ยนแปลง หนังตาและหางตาเริ่มตก ร่องใต้ตาและร่องแก้มเริ่มลึก แก้มและคางที่เริ่มห้อย โดยเกิดจากทั้ง ความเครียด สารอนุมูลอิสระ ขาดการพักผ่อนและออกกำลังกาย แสงแดด ทั้ง UVA และ UVB ส่งผลให้เซลล์ผิวหนังเสื่อมเกิดริ้วรอยและสูญเสียความยืดหยุ่นเร็วขึ้น รวมถึง ขาดการดูแลผิวและทาครีมบำรุงผิวอย่างต่อเนื่อง

“ความหย่อนคล้อยลักษณะนี้เกิดจากโครงสร้างผิวหนังโดยเฉพาะชั้นหนังแท้เริ่มสูญเสียเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความแข็งแรง ความกระชับ และความยืดหยุ่นของผิวหนัง เมื่อโครงสร้างค้ำยันผิวไม่แข็งแรง ผิวจึงเกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อย สำหรับบริเวณชั้นรอยต่อระหว่างผิวชั้นบนกับผิวชั้นหนังแท้จะยุบตัวแบนลง เป็นผลให้ผิวได้รับสารอาหารน้อยลง ทำให้ผิวอ่อนแอลงและเสื่อมได้ง่าย อีกทั้งทำให้กระบวนการซ่อมแซมผิวมีประสิทธิภาพลดลงด้วย ส่วนผิวชั้นใต้ผิวหนัง บริเวณชั้นไขมันจะบางลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อยมากขึ้น”

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันมีเทคโนโลยีด้านความงามที่ช่วยในการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัดมากมาย อาทิ การทำเลเซอร์ยกกระชับ การยกกระชับด้วยคลื่นวิทยุเทคโนโลยีเทอร์มาจ การยกกระชับด้วยเครื่องโฟกัสอัลตราซาวน์อัลเทอร่า รวมถึงการฉีดโบท็อกซ์ หรือ ฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ ล่าสุด เทคโนโลยีที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่คุณสาวที่มีปัญหาเรื่องหย่อนคล้อยเป็นอย่างมาก นั่นคือ การยกกระชับใบหน้าด้วยไหมละลาย PDO ( Thread Lifting) เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยชัดเจน มีปัญหาร่องลึกบริเวณร่องแก้ม ต้องการสร้างมิติให้ใบหน้า เช่น ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ต้องการยกคิ้ว ปรับสันจมูกให้ดูคมชัดขึ้น

สำหรับไหมละลาย PDO ( Polydioxanone) ชนิดนี้เป็นที่รู้จักและใช้กันมานานในวงการแพทย์อยู่แล้ว แพทย์ทางศัลยกรรมมักเลือกใช้ไหมประเภทนี้เพื่อเย็บเส้นเลือดที่หัวใจ การนำไหมชนิดนี้มารักษาความเหี่ยวย่นและหย่อนคล้อยใต้ผิวหนังจึงไม่เป็นอันตรายหรือก่อการระคายเคืองต่อผิวหนัง เชื่อว่าหลังการสอดไหมภายใต้ผิวหนังไหมจะกระตุ้นการหดรัดตัวของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดผลยกกระชับของผิวหนังทันทีและหลังจากนั้นไหมจะค่อยๆกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดรอบๆไหม ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปที่ 1 เดือนผลของการยกกระชับและการลดเลือนริ้วรอยยิ่งชัดเจนมากขึ้น

“แม้ว่าทุกวันนี้จะมีเทคโนโลยีด้านความงามออกมาช่วยตอบโจทย์และแก้ปัญหาผิวพรรณได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่ทว่าผู้หญิงเราก็ควรรู้จักดูแลและปกป้องผิวของตัวเราเองด้วย เช่น รู้จักหลีกเลี่ยงการออกแดดช่วง 10 โมงเช้าถึงบ่ายสามโมงเย็น หมั่นทาครีมกันแดดที่ปกป้องทั้ง UVA และ UVBเป็นประจำ มีวินัยทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทานอาหารให้ครบ5หมู่ พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พยายามทำจิตใจให้ผ่องใสและไม่เครียด เป็นต้น” ผู้บริหารสาวแนะนำ

Text by   เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี 

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It