Guru Talk

สุดา มโนศิรินุกูล ทายาทมาติโน่ อวด Laser Shoes รองเท้าสุดเปรี้ยวของหนุ่มๆ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ได้สานต่อธุรกิจรองเท้าของครอบครัวทั้งที สุดา มโนศิรินุกูล ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท โฟร์ซัคเซส ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรองเท้าสุภาพบุรุษ “มาติโน่” (Matino) จึงขอทุ่มสุดตัว เปิดตัวแบรนด์ยิ่งใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสรอบแบรนด์ 33 ปี พร้อมเผยคอลเลกชันล่าสุด “Laser Cut Shoes Collection” ที่นำเทคโนโลยี Laser Engraving มาไว้บนรองเท้าเป็นแบรนด์แรกในเมืองไทย โดยจัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมคอลเลกชันใหม่ ณ ลานสปอร์ต ฮอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอน เมื่อสัปดาห์ก่อน

สุดา กล่าวว่า “ในโอกาสครบรอบ 33 ปี แบรนด์มาติโน่นี้ ทางแบรนด์ได้นำเข้าเทคโนโลยีสุดทันสมัย Laser Engraving จากประเทศอิตาลี มาให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้นิยมรองเท้าที่มีดีเทลแปลกใหม่ ซึ่งอยู่ในรองเท้าคอลเลกชันใหม่ล่าสุดของมาติโน่ Laser Shoes Collection กับความพิเศษที่มีการทำ Laser Cut บนส่วน Upper ของรองเท้าซึ่งผลิตมาจำนวนจำกัด เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบแต่งตัว รักสนุก และชอบสีสันความแปลกใหม่”


นอกจากนี้ ผู้บริหารสาวยังเผยถึงเทรนด์รองเท้าผู้ชายว่า “สำหรับเทรนด์รองเท้าปีนี้ คงต้องพูดถึงเทรนด์ของซัมเมอร์ก่อน รองเท้าจะเน้นสีสันสดใส และแสบสัน ไม่ว่าจะเป็น สีแดง สีส้ม สีน้ำเงิน และครีม ในรูปแบบลำลอง เพื่อใส่ไปเที่ยวในวันฮอลิเดย์ แต่หนุ่มๆ ที่รักการแต่งตัว หรือทำงานสไตล์ครีเอทีฟ ก็สามารถนำมาประยุกต์ใส่ในวันทำงานได้ รองเท้าเดี๋ยวนี้ไม่ได้เน้นแค่รูปแบบรองเท้าที่เป็นทางการเท่านั้น หนุ่มๆ ยังสามารถเลือกที่จะเติมดีเทลของรองเท้าด้วยลวดลายได้ เช่นรองเท้าลายหนังงู ลายหนังสัตว์เลื้อยคลาน หรือแม้แต่ลาย Animal Skin ก็เป็นที่นิยม และล่าสุดรองเท้าที่เติมลวดลายและเทกเจอร์ด้วยเลเซอร์ก็กำลังมาแรงเช่นเดียวกัน”


เจ้าของแบรนด์ฝากเคล็ดลับในการดูแลรักษารองเท้าว่า “เนื่องจากรองเท้ามาติโน่ผลิตจากหนังแท้ที่มีคุณภาพ จึงต้องการการดูแลอย่างถูกวิธี โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ที่ลูกค้าสามารถปฏิบัติได้ นั่นคือ เช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังสวมใส่ โดยเลือกน้ำยาทำความสะอาดให้เหมาะกับประเภทของหนัง เช่น หนังแท้ หนังกลับ หรือหนังแก้ว ที่จะระบุไว้อย่างชัดเจนบนบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงความเปียกชื้นหรือสัมผัสน้ำโดยตรง เพราะอาจทำให้รองเท้าหนังมีเชื้อราขึ้นจากความชื้น ดังนั้น หากรองเท้าเปียกน้ำให้นำผ้านุ่มซับน้ำออก และผึ่งรองเท้าในที่ร่ม หลีกเลี่ยงแสงแดด หลังจากนั้นอาจใช้สเปรย์ป้องกันน้ำและน้ำมันฉีดพ่นให้ทั่ว เพี่อรักษาหนังให้ดูใหม่อยู่เสมอ รวมถึงใช้ดันทรง และเก็บในกล่องรองเท้า เพื่อเป็นการรักษารูปทรงของรองเท้า


สำหรับแฟชั่นโชว์ในงานครั้งนี้ ก็นำเสนอความแปลกใหม่ให้วงการแฟชั่นรองเท้า โดยให้นางแบบแปลงโฉมเป็นผู้ชายสุดเนี้ยบ ในลุคมัสคิวลินที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ แถมยังเป็นไอเดียให้สาวๆ สไตล์เรียบเท่ ได้ไอเดียในการแต่งตัวและเลือกรองเท้าในสไตล์เรียบเท่อีกด้วย ปิดท้ายคู่รักคนดังอย่างหนุ่มป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจและเอ๋ -พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ มาเติมความหวานรับเทศกาลวาเลนไทน์บนรันเวย์ครั้งนี้อีกด้วย

Text by   เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี Comments are closed.

Pin It