Guru Talk

สายสุดา เชื้อวิวัฒน์ อวดเทรนด์ผมสีช็อกโกแลต เลือกเฉดให้สวยเสริมบุคลิก

Pinterest LinkedIn Tumblr


เทรนด์ผมสีน้ำตาลมาแรงในซีซั่นนี้ โดยเฉพาะเมื่อ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล แบรนด์สีผมระดับโลก นำเสนอคอลเลกชัน เฟรนช์ ช็อกโกแลต (French Chocolate Collection) สีผมล่าสุดจากฝรั่งเศส ที่ได้แรงบันดาลใจจากความคลาสสิกของโทนสีน้ำตาล จากสีสันและรสสัมผัสของช็อกโกแลตหลากชนิด เพื่อตอบโจทย์ให้สาวเอเชียได้เนรมิตผมสีน้ำตาลหลากหลายเฉดสี
สายสุดา เชื้อวิวัฒน์
แม้ผมสีน้ำตาลจะเหมาะสำหรับสาวเอเชีย แต่สาวๆ หลายคน ยังลังเลว่า เฉดน้ำตาลอ่อนหรือเข้ม จะเหมาะกับตัวเองมากกว่ากัน งานนี้กูรูด้านเส้นผม เล็ก-สายสุดา เชื้อวิวัฒน์ ลอรีอัล โปรเฟสชันแนล มาสเตอร์ แอมบาสเดอร์ ผู้ร่วมรังสรรค์คอลเลกชัน เฟรนช์ช็อกโกแลต จึงมีเคล็ดลับมาฝากสาวๆ

“หลักการเลือกสีผมที่สำคัญขึ้นอยู่กับ “สีผิว” ของคนๆ นั้น คือต้องเลือกทำสีผมให้เหมาะกับสีผิวและบุคลิก เช่น คนผิวสีเข้ม ไม่ควรเลือกทำสีโทนที่สว่างเกินไป และต้องดูว่าโทนสีที่จะเลือกออกไปทางโทนร้อนหรือโทนเย็นเพื่อให้เข้ากับบุคลิกด้วย ซึ่งโจทย์นี้ช่างผมมืออาชีพจะเป็นคนตอบได้ดีที่สุดว่าผมของลูกค้าเหมาะกับสีไหน”

“คอลเลคชั่น “เฟรนช์ช็อกโกแลต” นี้มีหลายโทนให้เลือกสรร เหมาะกับสีผิวคนไทยมาก และก่อนทำสีช่างก็ต้องดูเรื่องสุขภาพของเส้นผมก่อน ถ้าสุขภาพผมลงตัวจะช่วยให้สีผมยิ่งสวย และควรมีทรีตเมนท์ผมเข้ามาเป็นตัวช่วย บางคนผมอ่อนแอถูกทำลายมาเยอะก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความละมุนละไม ส่วนหลังการทำสีผมจะเป็นขั้นตอนดูแลผมช่างผมจะต้องแนะนำได้ว่า ต้องใช้แชมพู คอนดิชันเนอร์ หรือทรีตเมนท์ประเภทไหน เพื่อสีผมที่ทำไปนั้นจะได้อยู่กับเรือนผมเราไปได้นานๆ” กูรูเส้นผมกล่าวเสริม

สำหรับเฉดสีในคอลเลกชัน เฟรนช์ช็อกโกแลตนี้ มี 3 เฉดสีให้เลือก ได้แก่ ได้แก่ สีน้ำตาลโทนสว่าง ของ “มิลค์ช็อกโกแลต” (Milk Chocolate) ที่ผลลัพธ์ของการทำสีผมจะออกมาเป็น เลเยอร์ๆ เทคนิคการวางแนวไฮไลท์จึงเลียนแบบเค้ก โอเปร่า ของฝรั่งเศส ทำไฮไลท์สีทองประกายส้มเหมือนสีของคาราเมล วางบนสีพื้นผม สีน้ำตาลโทนสว่าง ทำให้โทนสีผมดูเด่นชัดมากขึ้น
 
สีน้ำตาลโทนปานกลาง ของ “สวีทช็อกโกแลต” (Sweet Chocolate) เป็นโทนสีที่สามารถแต่งเติมสีไฮไลท์ได้หลากหลายสี เหมือน ขนมมากาคอง (Macaron) สีผมน้ำตาลโทนปานกลางจึงวางไฮไลท์เป็นสีต่างๆ เหมือนเนื้อครีมสอดไส้มากาคอง อาทิเช่น สีแดงอมน้ำตาลเข้มเหมือนสีของเฮเซลนัท สีบลอนด์อ่อนประกายม่วง และสีบลอนด์สว่างประกายทองที่คล้ายสีเปลือกเฮเซลนัท

 
และ สีน้ำตาลโทนเข้ม ของ “ดาร์กช็อกโกแลต” (Dark Chocolate) ที่ได้จินตนาการมาจาก เค้กฟองดองท์ (Fondant) เค้กเนื้อนุ่มที่สอดไส้ด้วยซ้อสช็อคโกแลตเข้มข้น ผสานกับกลิ่นมิ้นต์ โดยการทำไฮไลท์สำหรับผมสีน้ำตาลโทนเข้มจะใช้สีเขียวหม่น สอดไส้เป็นไฮไลท์บนสีพื้นผมสีน้ำตาลเข้มเหลือบมะฮอกกานีเพื่อช่วยปรับโทนสีเข้มให้อ่อนลง

นอกจากจะเลือกเฉดสีให้เข้ากับเส้นผมและบุคลิกแล้ว สาวๆ ก็ต้องเลือกช่างผมที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆ ด้วย เพื่อเส้นผมจะมีสีสวย สุขภาพดีอย่างแท้จริง

Text by   เอเอสทีวี ผู้จัดการรายวัน: สังคม-สตรี 

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It