Guru Talk

เบื่อโรค “อ้วนขึ้นหน้า” หยุดฉายาสวยมุมเดียวได้แล้ว

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>สาวๆ หากกำลังประสบกับสภาวะอาการ “อ้วนขึ้นหน้า” ไม่ว่าจะหน้าอ้วนเพราะแก่ หน้าอ้วนเพราะกินจุหรือกรรมพันธุ์หน้ากลม แม้แต่หน้าอ้วนกลมเพราะโรคหรือยา สำหรับสาวๆ ที่เบื่อหน้าบานลองเข้ากูเกิลดูซิ จะพบว่าคำถามฮิตอันดับต้นๆ คือ อยากหน้าวี แต่สารพัดวิธีที่บอก นั่นก็เรียว นี่ก็เรี๊ยวเรียว อีกอันก็เรียวสวยแถมไม่เจ็บ บ้างก็เรียวถูก บ้างก็เรียวแพง แล้วจะเชื่อใครดี?? ประการแรก อย่ายึดติด! กับวิธียกกระชับรูปหน้าให้เรียวสวยอย่างที่ใครเค้าว่ากัน เพราะปัญหาแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าหลงติดกระแสจนลืมคิด ช่วงไหนกระแสร้อยไหมมาแรงก็แห่กันร้อยไหม ช่วงไหนฮิตฉีดกรามหลายคนก็กระเสี้ยนกระสันไปฉีดกราม ช่วงไหนเพื่อนชวนแชร์เทอมาจก็เอาด้วย ผลที่ได้บางรายอาจพบเพียงแค่การเปลี่ยนแปลงของวงเงินในบัตรเครดิต เงินหด หน้าไม่ยก ไม่วี ไม่สวยอย่างใจคิด เพราะกระแสนิยมที่เลือกไม่ได้ตอบโจทย์

วันนี้ Celeb Online ยกทีมค้นคำตอบมาให้คนหน้าอ้วนทั้งหลาย ถึงวิธีอัปหน้าสวย หยุดปัญหาหน้าอ้วนยุ้ยมาจาก พญ.อัจจิมา สุวรรณจินดา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยเลเซอร์ผิวหนังและความงาม ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์เมดดิไซน์ มาฝากค่ะ

พญ.อัจจิมา สุวรรณจินดา อธิบายให้ฟังว่า “การรักษาและแก้ไขรูปหน้าไม่ได้มีวิธีและเทคนิคที่ตายตัว อาจต้องใช้หลายวิธีร่วมกันรักษา ขึ้นกับปัญหาและโครงสร้างของใบหน้า อย่างไรก็ตาม การแก้ปัญหาหน้าอ้วนยังต้องดูที่อายุของคนไข้ด้วยเป็นหลัก หากหน้ากลมแก้มป่องในช่วงวัยรุ่นตอนต้น อาจต้องรอให้โครงสร้างของใบหน้าเจริญเติบโตเต็มที่ก่อนจึงค่อยทำการแก้ไข เพราะอาจเป็น เบบี้ แฟต (Baby Fat) ไขมันที่มีมาแต่กำเนิดที่บริเวณช่วงใบหน้าทำให้ดูหน้าอวบอิ่มเหมือนหน้าตาเด็กตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเราโตขึ้นจะมีปริมาณลดลงเอง หากทำลายผิดตำแหน่ง ผิดวิธีและผิดเวลา อาจต้องแลกด้วยหน้าแก่ก่อนวัย” แล้วถ้าเราอยากหน้าเรียว แต่ไม่อยากเจอมีดหมอละพอจะวิธีมั้ย ทีมงาน Celeb ยังรวบรวมเอา 4 โปรแกรมเด็ด หน้าเรียว สวยสบายๆ แบบไม่ต้องพึ่งมีด

เรียว 1 กับโปรแกรม 4V-Lift สำหรับสาว “หน้ากาง รูปหน้าอิ่มจนเกินเอิบเพราะไขมันกอง” ช่วยสลายไขมันที่กองห้อย ร่วมกับเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุที่ช่วยกระชับผิวแบบ 4D ที่สามารถรีดหน้าย้วย ห้อย ยับ ให้ตึงกระชับในขั้นตอนเดียว

เรียว 2 กับโปรแกรม Volume Lift เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ “หน้าห้อย แก้มย้วย กลัวเจ็บ ทำเสร็จต้องออกงานทันที อยากสวยเลย” โจทย์นี้ไม่ยากหรอกสำหรับสมัยนี้ เพราะแพทย์สามารถยกแก้มย้วย ทำหน้าวี พร้อมคงความสวยให้คุณนานนับปีได้แบบสบายๆ ภายใน 10 นาที สวยออกงานได้ทันที ด้วยโปรแกรม วอลุ่ม ลิฟต์ (Volume Lift)

เรียว 3 Super V Lift ใคร “หน้าเหี่ยว ผิวยับ กลัวเข็มสุดๆ” ปัจจุบันแพทย์สามารถขึงหน้าคุณให้ตึงแบบดึงผ้าปูเตียงได้ง่ายๆ ด้วยเทคโนโลยีการใช้พลังงานลมแรงดันสูง หรือ Air Energy ที่สามารถส่งผ่านสารกลุ่มไฮยารูลอนิก แอซิด เข้าไปในผิวง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งเข็มอีกต่อไป ทำให้เกิดการยกกระชับผิวชั้นบน ปรับรูปหน้าใหม่ เห็นกรอบหน้าชัดเจน ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ นวัตกรรมนี้ยังสามารถรักษาแผลเป็น เติมเต็มริ้วรอยได้ในขั้นตอนเดียว

เรียว 4 “หน้าบานเพราะกล้ามเนื้อหย่อน เหนียงห้อยย้วย หย่อนยาน” ความเสื่อมของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันใต้ผิวหนัง ได้แก่ การลดลงของคอลลาเจนตามอายุ การสูญเสียไขมันที่ใบหน้า มีไขมันสะสมบริเวณข้างแก้มและเกิดเหนียง หากอยากได้ผลลัพธ์แบบดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด คลื่นเสียงอูลทาร่า (Ultherapy) อาจเป็นคำตอบที่ใช่ เพราะสามารถยกกล้ามเนื้อที่แทบจะหมดอายุให้กลับมาตึงกระชับได้อีกครั้ง

คุณหมอยังย้ำว่า อย่ายึดติด!! กับวิธียกหน้าแบบที่ใครเค้าบอก ต้องเลือกวิธีที่ใช่ ในปัญหาที่เราเป็น เพราะการรักษาและแก้ไขปัญหาหน้าอ้วนกลม ที่ตรงไปตรงมาที่สุด แน่นอนว่าเมื่อมีไขมันส่วนเกินตรงกระพุ้งแก้ม ก็ต้องผ่าและเอาออก วิธีนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มป่อง แม้น้ำหนักตัวจะลดลงแก้มก็ยังคงป่องกลมเหมือนเดิม ทั้งนี้ต้องพิจารณาเรื่องของพันธุกรรมร่วมด้วย เพราะในความเป็นจริงไขมันที่แก้มของเราจะลดลงตามช่วงอายุอยู่แล้ว ดังนั้นหากได้รับการผ่าตัดและภายหลังมีการเปลี่ยนแปลงของรูปหน้าตามธรรมชาติ จะยิ่งทำให้ไขมันใต้ผิวหนังที่แก้มลดลง การเลาะไขมันกระพุ้งแก้มออกจึงอาจทำให้ประสบปัญหาแก้มตอบได้ การรักษาด้วยวิธีนี้จึงแนะนำในคนไข้ช่วงอายุ20 ปีขึ้นไปและมีปัญหาแก้มป่องจากพันธุกรรม ข้อดีคือให้ผลลัพธ์ถาวร ส่วนข้อเสียคือใช้ได้กับเฉพาะบางเคสที่กล่าวมาเท่านั้น แก้ปัญหาได้เฉพาะเรื่องแก้มป่อง ต้องพักฟื้นนาน ความเสี่ยงของการเลาะกระพุ้งแก้มยังอาจจะกระทบกับเส้นประสาท ท่อน้ำลาย เส้นเลือดแดง จึงควรได้รับการผ่าตัดในแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ อย่างไรก็ตามการรักษานี้ไม่สามารถใช้แก้ปัญหาคางสองชั้นซึ่งต้องใช้การดูด ซึ่งปัจจุบันนิยมใช้การรักษาด้วย Face Tite และ Neck tite RFAL(Radiofrequency Assitentant Liposuction) เป็นเทคโนโลยีที่ให้ประสิทธิภาพในการลดคางหมูเหนียงยานหรือผิวที่ห้อยย้อยให้กระชับกลับมาได้อย่างปลอดภัยด้วยหลักการปล่อยคลื่นความถี่วิทยุ หรือ Rediofrequency (RF) ยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้ด้วย ทำให้ผิวกระชับขึ้นทันทีหลังทำ ไม่จำเป็นต้องดึงยกคอแบบวิธีดูดไขมันธรรมดา”

เห็นมั้ยว่าแค่เรื่องยกหน้า นวัตกรรมก็มีนับสิบ อย่าเพิ่งกุมขมับ เพราะถึงอย่างไรก่อนการรักษาคุณก็ต้องปรึกษาแพทย์ การแก้ปัญหาของคุณอาจเลือกใช้นวัตกรรมใดนวัตกรรมหนึ่งหรือต้องรวมการรักษาไว้ด้วยกัน ก็ขึ้นกับปัญหา การขาดการดูแลผิวพรรณของคุณในอดีต

ขอรับคำปรึกษาได้ที่ ศูนย์การแพทย์เมดดิไซน์
Call Center: 08-9900-6100
www.medisci.net
สาขาใหญ่ นอร์ทปาร์ค ถนนงามวงศ์วาน 0-2954-9440สาขาเดอะเซอร์เคิล ถนนราชพฤกษ์0-2863-8765
สาขาพอร์โต้ชิโน่ ถนนพระราม 2 0-34 11-0777 สาขาทากะทาวน์ สุขุมวิท 39 0-2259-6992

Comments are closed.

Pin It