Fashion

อัปเดตเทรนด์ชุดแต่งงานสุดฮอต 2013-2014

Pinterest LinkedIn Tumblr

เทรนด์ชุดเจ้าสาวจากต่างประเทศปี 2013-2014 จากแบรนด์ Vera Wang
>>แม้ว่าสายฝนเริ่มกระหน่ำให้เปียกปอนตามฤดูกาลแล้ว ขอบอกเลยว่าบรรดาว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายอย่าได้กลัวฝน เพราะตอนนี้ เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออร์กาไนเซอร์ จับมือกับเหล่าดีไซเนอร์ห้องเสื้อชุดวิวาห์ดัง ขนเอาชุดแต่งงาน เทรนด์ฮอตๆ มาให้บรรดา Bride to be หรือว่าที่เจ้าสาว ได้เลือกสรรว่าจะหรูหรา คลาสสิก ชิก หรือเก๋ไก๋ กันได้ในงาน “เวดดิ้ง แฟร์ 2013 บาย นีโอ” รับรองว่าไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน

แต่งปีนี้ต้องเน้นมีดีเทล!! ถ้าจะเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวในปีนี้ ชุดที่จะทำให้คุณเป็นเจ้าสาวที่โดดเด่นจะไม่ใช่ชุดเจ้าสาวสไตล์ผ่าหน้า เซ็กซี่วาบหวิว หากแต่จะเป็นการประดับประดาช่วงคอให้ดูสวยงาม อ่อนหวาน ด้วยคอเสื้อลูกไม้ซีทรูพรางตา แต่ก็แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ โชว์ผิวเล็กๆ หรือชุดมีแขนเสื้อก็ไม่ได้ทำความเซ็กซี่ของเจ้าสาวลดลงไปแต่อย่างใด ลองจับคู่กับคอเสื้อลูกไม้ซีทรูพรางตาดู แล้วจะรู้สึกว่าชุดแบบนี้ก็ทำให้ดูสง่างามเหมือนผู้ดีสุดๆ  ประหนึ่งเจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน เลยทีเดียว หรือจะลองเลือกกระโปรงที่เน้นดีเทลด้วยการจับจีบชั้นผ้าให้เป็นเลเยอร์หรือการใช้ผ้าโปร่งให้ความรู้สึกพลิ้วไหวเบาบาง อ่อนหวาน ส่วนอีกแบบหนึ่งก็จะเป็นการนำเอาผ้า Tulle มาตัดเย็บแบบกระโปรงแบบสุ่มถือว่าอินสุดๆ ในปีนี้
ชุดเจ้าสาวจาก จีจี้ ไบรดอล บูติก (Gee Gee Bridal Boutique)
เทรนด์เจ้าสาว 2014 ต้องแนว ลูกไม้ และลุคมีแขนเสื้อมาแรง คือสิ่งที่เราเห็นจาก New York Bridal Fashion Week 2013/2014 ที่ดีไซเนอร์ชื่อดังของโลกพร้อมใจกันเล่นลุคเรียบหรูแนวลูกไม้แบบมีแขน แม้แต่ Vera Wang ที่แม้จะไม่ได้มาแนวลูกไม้เหมือนดีไซเนอร์คนอื่นๆ แถมมาแปลกโดยการสอดแทรกสีดำเข้าในชุดเจ้าสาว แต่ก็ยังมีการใส่ลูกเล่นแบบมีแขนเข้าไปด้วย ถึงกระนั้นก็ยังมีลุคอื่นๆ ที่มาแรงไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นลุคเจ้าสาวนุ่งสั้น หรือมีเสื้อคลุมแบบแฟนซี ลุคหรูหราแนว The Great Gatsby หรือจะเป็นประดับประดาช่วงคอให้ดูสวยงาม อ่อนหวาน ด้วยคอเสื้อลูกไม้ซีทรูพรางตาและที่ยังคงมาแรงได้ใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งในปี 2013 ไปจนถึงสปริง 2014 เห็นจะเป็นลุคโชว์หลังสุดเซ็กซี่ ทั้งแบบหลังเปลือย หรือมีลูกเล่นลวดลายซูทรีก็ตาม

“วินเทจ” ยังไปได้ดีกับทุกเทรนด์ จากคำบอกเล่าของ นาตาชา ราชิวงษ์ แห่งห้องเสื้อ จีจี้ ไบรดอล บูติก (Gee Gee Bridal Boutique) ว่าอาจจะด้วยอิทธิพลของกระแสหนัง หรือจะด้วยความคลาสสิกของลุคการแต่งกายในยุคอันแสนหรูหราฟู่ฟ่าแบบ The Great Gatsby ทำให้ชุดแต่งงานแนววินเทจดูค่อนข้างมาแรงในปีนี้ และจะยังคงอินไปได้อีกพักใหญ่เลยทีเดียว

ด้าน คุณอภิชาติ ชา-ติวานนท์ แห่งห้องเสื้อปีเตอร์ เคลลี่ (Peter Kelly) ก็ช่วยเสริมให้สาวๆ ได้มั่นใจกันว่าในปี 2014 ชุดแต่งงานจะเป็นสไตล์วินเทจที่มาเพียงกลิ่นอาย มีเอกลักษณ์บางอย่างที่เมื่อเห็นแล้วสามารถนึกได้ว่ามาจากภาพยนตร์เรื่องอะไร ยุคอะไร อาทิ ขนนก เข็มขัด หางปลา หรือคอร์เซต เป็นต้น ควบคู่ไปกับการเล่นที่เท็กซ์เจอร์ (Texture) หรือการสร้างลายให้เนื้อผ้ามีลูกเล่นให้กับผ้า รวมไปถึงการใช้ลูกไม้ได้อย่างมีศิลปะและโดดเด่น ผสมผสานไปกับสีที่จะไม่ใช่สีขาว แต่จะเป็นสีครีมทอง แดง ควันบุหรี่ หรือ ลาเวนเดอร์ โดยจะเป็นการเล่นสีและเนื้อผ้าแบบนี้ไปอีก 1-2 ปีเลยทีเดียว :: Report by FLASH
Theia กับเทรนด์สไตล์วินเทจ
เจ้าสาวสุดเก๋แบบ Monique Lhuillier
ชุดเจ้าสาวกลิ่นอาย The Great Gatsby จาก Reem Acra
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It