Fashion

ไม่เคยตกยุค! นิทรรศการรองเท้า วิเวียน เวสต์วู้ด ปี 1973-2014

Pinterest LinkedIn Tumblr

Brocade Ankle Boot - Savage SS1982
แฟนๆ ดีไซเนอร์วิเวียน เวสต์วู้ดมีโอกาสได้ยลโฉมรองเท้าไอเดียบรรเจิดของเจ้าแม่ดีไซเนอร์โลกคนนี้ ในงานนิทรรศการงานแสดงรองเท้าวิเวียน เวสต์วู้ด ซึ่งมีทั้งรองเท้าแบบเป็นที่จดจำ ทั้งรองเท้าเดอะ ร็อคกิ้งฮอร์ส, รองเท้าบู๊ทโจรสลัด รวมกว่า 60 คู่ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1973 – 2014 ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่

พัฒลิกา อาธารมาศ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้าต่างประเทศ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลกล่าวว่า นอกจากนิทรรศการงานแสดงรองเท้านี้จะเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์และฉลองการเปิดตัววิเวียน เวสต์วูด แฟลคชิพ สโตร์แห่งแรกของเมืองไทยแล้ว เราหวังให้งานนี้เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มนักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่สนใจด้านแฟชั่น ด้วยชิ้นงานออกแบบเหล่านี้เป็นเอกลักษณ์และสามารถหาดูได้ยากมันสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดที่แตกต่างจากดีไซน์เนอร์ทั่วๆไป อีกทั้งทางแบรนด์ยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่างานนี้จะช่วยเป็นแรงกระตุ้นผลักดันให้นักออกแยยไทยรุ่นใหม่ก้าวหน้ายิ่งขึ้นจ่อไปในระดับนานาชาติ การจัดนิทรรศการได้รับการสนับสนุนจาก 2 องค์กรหลักคือดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและสายการบินรอยัลบรูไน

รองเท้าหลากแบบของวิเวียน ได้รัยบความนิยมและสามารถบอกเล่าเรื่องราวและเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสรรสร้างชิ้นงานเหล่านี้ อีกทั้งยังเป็นเรื่องราวประทับใจในวงการแฟชั่น อาทิ นาโอมิ แคมเบล สวมรองเท้าเดอะ ร็อคกิ้งฮอร์ส ที่กลายเป็นของชิ้นสะสมทันทีเมื่อวางขายในปี 1986 และรองเท้าบู๊ทโจรสลัดที่ได้รับความนิยมตั้งแต่เปิดตัววันแรกจนถึงทุกวันนี้ หรือรองเท้าบูทเซ็ตดิชั่นนารี (Seditionary Boots) อันได้รับแนวคิดมาจากความเป็นทฤษฎีพังก์ที่เชื่อว่านิสัยและความประพฤติของคนเราขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมใกล้ตัว (Situationism) หรือ เครื่องปั้นดินเผาของชาวดัตช์จากศตวรรษที่ 16 ก็เป็นอีกหนึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวล์ พริ๊นท์ บูท (Toile Print Boot) และซาฮารา พลิมโซล (Sahara Plimsoll) ทำเปิดตัวเมื่อปี 1996 เป็นต้น
ทีมงานวิเวียน เวสต์วู้ด
วิภาวี คอมันต์
พัฒลิกา อาธารมาศ และเพื่อนๆ
Glitter Boot - Innocaent AW 2006
Pirate Boot - Pirate AW 1981
Sack Boot - Buffalo AW 1982
Sheepskin ankle Lace Up Boot - Save the Arctic AW 2013
Shirting Sandals - Les Femmes SS 1996

Comments are closed.

Pin It