Fashion

ดีไซเนอร์ไทยอวดผลงานใน “Road Show Fashion Night Out”

Pinterest LinkedIn Tumblr


หลังจากประสบความสำเร็จจากการปั้นแบรนด์ไทยเมื่อปีที่ผ่านมา กรมส่งเสิรมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ได้ตอกย้ำฝีมือนักออกแบบไทย จัดงาน “Road Show Fashion Night Out” เพื่อโชว์ผลงานการออกแบบสินค้าแฟชั่นคอลเลกชันใหม่ของผู้ผลิตและดีไซเนอร์ไทยขึ้นสู่เวทีโลก ก่อนโชว์จริงในงาน BIFF&BIL 2016 โดยเนรมิต สยามเฮ้าส์ โคโลเนียล เป็นรันเวย์สุดชิคประเดิมเป็นน้ำจิ้มให้ผู้สนใจได้ร่วมงาน เมื่อเร็วๆ นี้
ภายในงานครั้งนี้ นอกจากจะได้ชมมินิแฟชั่นโชว์จากแบรนด์ Iconic แบรนด์ไทยที่ประสบความสำเร็จจากการเข้าร่วมโครงการฯ เมื่อปีที่ผ่านมาแล้ว ยังมีการจัดเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ การจัดงาน แนวคิดใหม่และความสำเร็จของการจัดงานแสดงสินค้า BIFF&BIL 2016 โดยกูรูด้านแฟชั่นและการค้าอีกด้วย

จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึง งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2559 (BIFF&BIL 2016) ว่า การจัดงานครั้งนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการ ผู้ผลิตชั้นนำของไทยในสายแฟชั่นให้มีดีไซน์ก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง กิจกรรมครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยเผยแพร่ผลงานของดีไซเนอร์ไทย นอกจากนั้นยังมีการจับคู่ธุรกิจที่กลายเป็น Fashion Gateway ในรูปแบบที่ BIFF&BIL ไม่เคยทำมาก่อน โดยทางกรมฯ ได้กำหนดยุทธศาสตร์ของงาน วางแผนกลยุทธ์ การประชาสัมพันธ์ และการบริหารอีเว้นท์ต่อเนื่องอย่างชัดเจน โดยเฉพาะแนวคิดและคอนเซ็ปต์ของงาน BIFF&BIL 2016 นี้

ดร.กุลเดช สินธวณรงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทเกอร์ลิลลี่ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้เผยถึงรูปแบบของงาน BIFF&BIL ปีนี้ว่า คอนเซ็ปต์ของงานครั้งนี้คือ Spirit of Things เพราะสิ่งต่างๆ มันมีจิตวิญญาณของมันอยู่ อย่างเช่น ดีไซเนอร์แต่ละคนใช้เวลาคิด ทำงานเหนื่อยจนได้สินค้าที่เสร็จสมบูรณ์ เสื้อผ้าได้ไปอยู่ในตลาด มีคนใส่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้จบเพียงแค่ตรงการขายของ แต่เราอยากช่วยให้ธุรกิจได้ต่อยอด ให้รู้ว่าสินค้าเราน่าสนใจแค่ไหน โดยมีการจัดทำโรดโชว์เป็นเฟตที่ 2 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวต่างชาติและผู้ซื้อจากทั่วโลก นอกจากนี้เรายังจะปล่อย TVC เป็นครั้งแรก เพื่อให้เห็นศักยภาพของแฟชั่นไทยว่าเข้มแข็งและเป็นเกตเวย์อาเซียนที่แท้จริง

ปิดท้ายที่ อัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช ดีไซเนอร์ไดเรคเตอร์ของแบรนด์ไอคอนนิค หนึ่งในดีไซเนอร์ที่เข้าร่วม BIFF&BIL เมื่อปีที่ผ่านมาเผยว่า ก่อนหน้านั้น เราแค่อยากให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในตลาดเมืองไทย แต่ผลตอบรับจากการเข้าร่วมงานเมื่อปีที่แล้วกลับได้มากกว่าที่คาดการณ์ไว้ เพราะนอกจากยอดขายที่เพิ่มขึ้น แบรนด์เป็นที่รู้จัก และได้มีโอกาสแสดงผลงาน ทำให้ได้รับความสนใจจากตลาดทั้งในและต่างประเทศด้วย

โดยคอลเลกชันที่นำมาจัดแสดงมินิแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากนักบินอวกาศหญิงคนแรกชาวรัสเซีย ซึ่งทางแบรนด์เราเอาเรื่องของชนเผ่าหรือวัฒนธรรมทั่วโลกมาทวิตให้โมเดิร์นและใส่ได้จริง ทั้งลายพิมพ์ วัสดุ เราทำเองตั้งแต่แรกเริ่ม และพิเศษสุดคือการนำชุดจากคอลเลกชันที่แล้ว ซึ่งได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จาก Vogue Who’s On Next นิตยสาร Vogue มาจัดแสดงในโชว์ครั้งนี้ด้วย

ติดตามผลงานของแบรนด์ไทยได้ในการจัดงานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง ปี 2559 หรือ Bangkok International Fashion Fair & Bangkok International Leather Fair 2016 (BIFF&BIL 2016) ระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Comments are closed.

Pin It