Fashion

แฟชั่นรับช่วงฮอลิเดย์จากปุชชี่มาแล้ว! อิ่มทั้งสีสันและลายพรินต์

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>“เอมิลิโอ ปุชชี่” (Emilio Pucci) แบรนด์ลายพรินต์สุดหรูที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานจากประเทศอิตาลี อวดแฟชั่นคอลเลกชัน “รีสอร์ต 2017” (Resort 2017) ด้วยฝีมือการออกแบบของครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หนุ่มเลือดอิตาเลียนแท้อย่าง “แมสซิโม่ จิออร์เกตติ” ที่กลับไปศึกษาผลงานภาพวาดเก่าแก่ตั้งแต่ในช่วงยุคเริ่มก่อตั้งแบรนด์ของ “มร.เอมิลิโอ ปุชชี่” โดยเขาได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ “ลาโดเมีย ปุชชี่” ลูกสาวคนเดียวของ มร.ปุชชี่ ที่ถ่ายทอดวิสัยทัศน์และแรงบันดาลใจต่างๆ ทำให้เขาเข้าถึงรากฐานความเป็นปุชชี่ได้อย่างสมบูรณ์

ซีซันนี้แมสซิโม่บอกเล่าเรื่องราวผ่านลุคบุ๊ก (Look book) ที่ภาพลุคต่างๆ ถูกบรรจงถ่ายขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ A Day at Museo Marino Marini ที่พิพิธภัณฑ์ในเมืองฟลอเรนซ์ สะท้อนภาพของสาวปุชชี่ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว หลงใหลในความงดงามของงานศิลปะ และวัฒนธรรม ถ่ายทอดออกมาจากมุมมองใหม่ที่ดูทันสมัยผ่านการออกแบบเสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวที่ต้องการความคล่องแคล่วในเมืองหลวงอันรีบเร่ง

แมสซิโม่ได้ตีความออกมาเป็นลุคของสาวหวานที่แฝงความเป็นสปอร์ตเกิร์ลนิดๆ ดูมีเอกลักษณ์ ผ่านสีสัน และลายพรินต์ในคอลเลกชันนี้ถูกออกแบบอย่างประณีต พิถีพิถัน รวมไปถึงผิวสัมผัส และวัสดุพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของปุชชี่บนเสื้อผ้า ได้แก่ ผ้าเจอร์ซี่ (jersey) ที่คุณสมบัติของเนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น คืนสภาพเร็วทำให้ไม่ยับ

หรือจะเป็นผ้าคอตตอน (Cotton) อย่างดีทอพิเศษที่เห็นได้จากเสื้อเชิ้ตที่รังสรรค์ออกมาเป็น T-Shirt dress, กระโปรงลายพรินต์ที่ยังคงนำภาพวาดเก่าแก่มาออกแบบให้นำสมัยเพิ่มลูกเล่นด้วยปลายกระโปรงที่เหลื่อมล้ำกันดูมีมิติ, เสื้อกางเกงเข้าชุด (Pajamas Set) ที่โชว์ลายพรินต์อันโดนเด่นเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และเสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์ ที่เปรียบเสมือนเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดคอมพลีตลุค

นอกจากนี้ แมสซิโม่ยังได้คัดสรรวัสดุและสไตล์ใหม่ๆ ให้กับแบรนด์ อาทิ เสื้อคลุมขนสัตว์ที่เลือกใช้ผ้าอย่างดีหนาพิเศษสำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง (The Parka), เสื้อสกูบ้าสุดนำสมัย (The Scuba Top), เสื้อโค้ตกันลมที่ใช้เทคนิคการทำผิวสัมผัสเนื้อผ้าแบบใหม่ (The Crinkled Coat), และเสื้อที่ทำมาจากเนื้อผ้าแวววาวระยิบระยับ (Paillete Tee) มาสร้างความแปลกใหม่สะดุดตาให้กับคอลเลกชันนี้ได้อย่างสวยงาม

ส่วนสีสันที่ใช้ยังคงเป็นสีสันสดใสตามแบบฉบับปุชชี่อย่างเคย ไม่ว่าจะเป็น สีฟ้าสดใสของท้องฟ้า (Sky), สีฟ้าแรกแย้มของดอกไอริส (Iris Blue), สีขาวเจิดจรัส (Optic White), สีเขียวดั่งทุ่งหญ้า (Grass Green), สีส้มสดสว่าง (Tangerine), สีชมพูสดใสจากดอกไซคลาเมน (Cyclamen) และสีดำสนิท (Graphic Black) ที่ทำให้คอลเลกชันนี้น่าค้นหามากกว่าที่เคย

จากอดีตจวบจนปัจจุบัน แมสซิโม่ยังคงถ่ายทอดความเป็นปุชชี่ ผ่านภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่มีทัศนคติที่ว่าความหรูหราที่แท้จริงในความคิดของเธอคือการได้ใช้เวลาส่วนตัวพักผ่อนอยู่ในเกาะหรือหาดสวยๆ สักที่ที่คนไม่พลุกพล่าน เธอคือผู้หญิงที่มีความสดใส เบิกบาน เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์ และลึกลับสวยงามทรงเสน่ห์ ซึ่งเรียกได้ว่าเขาสามารถนำเสนอออกมาผ่านลวดลายพรินต์แบบโมทีฟที่ดูทันสมัยบนเสื้อผ้า และเครื่องประดับจนเปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ใหม่ของปุชชี่ได้อย่างงดงาม :: Text by FLASHComments are closed.

Pin It